Vietcombank: website bị hack là do “cán bộ kỹ thuật sơ suất”

Cloud


Administrator
Như tin trước đó đã đưa, trưa ngày 13/4, website của ngân hàng Vietcombank bất ngờ xuất hiện hai câu thơ chế

"Trăm năm Kiều vẫn là Kiều
Sinh viên thi lại là điều tất nhiên".

Cùng đó ở trang con khi đăng ký email liên kết với tài khoản ngân hàng xuất hiện thông tin mô tả là "Đại học Quốc gia Hà Nội" khi được chia sẻ qua Facebook.

Nhiều nhận định cho rằng website của Vietcombank đã bị hacker tấn công.​

Liên quan đến vấn đề này, theo thông tin lý giải được đăng trên website, phía Vietcombank khẳng định hệ thống website của Vietcombank đảm bảo an toàn, không bị xâm nhập và vẫn hoạt động bình thường phục vụ các nhu cầu giao dịch của khách hàng bao gồm nhu cầu truy vấn thông tin và thực hiện các giao dịch tài chính ngân hàng.

Đối với thông tin như báo chí đã đăng tải có liên quan đến dữ liệu thông tin quảng cáo, khuyến mại chủ động theo hình thức thư điện tử mà Vietcombank vẫn thường xuyên gửi cho khách hàng.

Trong ngày 13/4/2018, khi nâng cấp cơ sở dữ liệu này, cán bộ kỹ thuật đã sơ suất cập nhật dữ liệu thử nghiệm vào kho lưu trữ. Sơ suất này đã được phát hiện kịp thời và điều chỉnh phù hợp ngay sau đó.

Vietcombank cũng đã triển khai các biện pháp để đảm bảo không xảy ra các trường hợp tương tự.

“Một lần nữa, Vietcombank khẳng định hệ thống của Vietcombank đảm bảo an toàn và các khách hàng của Vietcombank không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào từ sơ suất nêu trên. Chúng tôi thành thật cáo lỗi vì trường hợp đáng tiếc này”, thông tin từ phía Vietcombank cho hay.
 

ngao_op

chia sẻ kết nối bạn bè.
có mấy ngàn tỉ mà phân vân không dám gởi ông ngân hàng nào hết, sợ mất sạch. Thôi đem đi chôn vậy.{boom}
 
Top