Hỏi/ Thắc mắc Tư vấn lắp đặt mạng

dotrongduc

Gà con
Làm phiền các bác am hiểu tư vấn giúp:
- Mạng gia đình, phát wifi 4 tầng, diện tích phòng 20m2, tường ngăn giữa các tầng~ 20-30cm.
- Hiện mạng nhà mình đang có 1 em router xiaomi 3G chạy bridge với gpon viettel làm cục phát chính, số lượng thiết bị kết nối 10-15 thiết bị.
Mình muốn mua thêm 1 cục phát, phân vân giữa:
1. Access point cisco Air-Lap1142N-A-K9
2. 1 router wifi khác (dự tính tenda AC10 hoặc xiaomi 3G / 4)

Về độ ỔN ĐỊNH thì nên router - access point (con xiaomi 3G độ chịu tải khỏe chắc cân được) hay router - router (mỗi con router tự cấp IP riêng - chia sẻ để giảm tải mỗi em) ? Không yêu cầu các thiết bị trong mạng phải kết nối với nhau, mục tiêu chính là CÓ MẠNG.
P/s: Kiến thức mình có hạn, chỉ tìm hiểu qua trên mạng nên có thể có những hiểu biết chưa chuẩn, mong các bác chỉ giáo!
 

cyberat

Rìu Sắt Đôi
Nếu bạn dư dả thì buffalo, giá cao hơn nhiều, còn không cứ mua vừa tầm, riêng vụ cho nó tự cấp ip là đúng, hư đâu sửa đó
 

IT Lover


Moderator
Thành viên BQT
Em có đọc qua giới thiệu sản phẩm của con Xiaomi Router Gen 3G AC1200 (chắc là con của bác đang dùng?) Nó có nói là bộ của bác có thể tải đến 128 thiết bị nên cấp IP cho 10 - 15 thiết bị không thành vấn đề gì (nói thật với bác là nó chỉ cấp IP lại cho mỗi thiết sau 1 - 2 tuần nên không cần nhiều tác vụ xử lý, cái thứ đáng quan tâm nhất là tốc độ xử lý dữ liệu để tải vào mỗi máy). Giờ quan trọng là giá cả của 2 loại bác nêu + với chức năng bác cần.

Cá nhân em thì em thiên về mua thêm cái router mới tại vì cái Wireless Access Point (WAP) bác nêu trên chỉ có chuẩn n nên dễ bị nhiễu với hàng xóm dùng tần số 2.4 GHz. Nếu bác tìm được con WAP hỗ trợ chuẩn ac để có cả hai tần số 2.4 GHz và 5.0 GHz thì ngon hơn, không thì đi theo con router. Hơn thế nữa, tần số 2.4 GHz có tầm phủ sóng lớn hơn 5.0 GHz và chuẩn ac hỗ trợ cả hai nên không cái điều gì phải đắn đo khi lựa chọn router hay WAP chuẩn ac dù nó có đắt hơn một chút. Bác có thể tắt chế độ cấp IP của con mới đi và chỉ dùng nó như WAP.

Nếu bác cần thêm gì cứ nói thêm để ace giúp đỡ.

1557941335896-png.4004

Hình minh họa: Độ phủ sóng của mỗi chuẩn.​
 

lastcode

Gà con
Các bro cho hỏi bây giờ có con router wifi băng tần kép nào dùng ổn định nhất ko?
^_^ ổn định nhất theo cách hiểu của bác là như thế nào.
1. Số lượng kết nối.
2. Tốc độ không dây.
3. Môi trường sử dụng.
4. Ứng dụng bác dùng là gì....
 
Top