Trình diệt virus nhẹ nhất dành cho win 10

Hamano Kaito


Moderator
Mình cũng vừa down ESSET về, chạy cài thì thấy... S.R.O. thì ra nó nằm tại Slovakia, mà mình nhớ Avast là của CH Szech. Có khi nào tuy hai mà một không nhỉ?
Lý do mình nghi vậy là sau khi Remove Avast cho máy W8.1 của mình > restart lại máy rồi cài Esset vào nhưng không cài được vì nó báo kết nối với SV máy nó có vấn đề, bảo mình truy cạp vào để tải file cài đặt offline. Mình thử thêm 2 lần nữa nhưng vẫn vậy. Bạn nào cho mình ý kiến với, cám ơn nhiều!
Cái này nằm ở diện Avast rồi, mình ko chuyên lắm về gỡ bỏ soft anti. Do họ cài cắm khá sâu về hệ điều hành <= kiểu tạo hook vào các system đấy, gỡ ko khéo die win, nên mình ko dám đề xuất gì cho bạn cả

@laanhtuanngoc, @Handrf | Đối với A/C/E mà am hiểu công nghệ thì khi cài bất cứ soft gì cũng điều đọc kỹ rồi mới click (hên xuôi tùy A/C/E nữa, kiều lười thì cứ Next), còn đại đa số nếu mà người dùng ko chuyên họ ko rành lắm mấy mục này, nên họ cứ Next và thế là......và thế là..........{bike}
 

kieu oanh

Búa Đá
Cái này nằm ở diện Avast rồi, mình ko chuyên lắm về gỡ bỏ soft anti. Do họ cài cắm khá sâu về hệ điều hành <= kiểu tạo hook vào các system đấy, gỡ ko khéo die win, nên mình ko dám đề xuất gì cho bạn cả

@laanhtuanngoc, @Handrf | Đối với A/C/E mà am hiểu công nghệ thì khi cài bất cứ soft gì cũng điều đọc kỹ rồi mới click (hên xuôi tùy A/C/E nữa, kiều lười thì cứ Next), còn đại đa số nếu mà người dùng ko chuyên họ ko rành lắm mấy mục này, nên họ cứ Next và thế là......và thế là..........{bike}
Nó biết xài chùa mà vẫn níu kéo, chắc có thêm âm mưu gì khác như... personal data chẳng hạn. Mình có cảm nhận là nhận xét của bạn ở đoạn nào đó mà mình đã đọc là đúng!
 

Hamano Kaito


Moderator
Nó biết xài chùa mà vẫn níu kéo, chắc có thêm âm mưu gì khác như... personal data chẳng hạn. Mình có cảm nhận là nhận xét của bạn ở đoạn nào đó mà mình đã đọc là đúng!
Phần mềm nào cũng vậy thôi bạn à, lắm lúc họ thả cho ta xài 1 thời gian. Sau đó họ cảm thấy ổn với lượng fan chùa thì họ sẽ ko thả nữa.
Lúc này ta quá lệ thuộc vào Em ấy rồi nên ko dứt ra được <=> Cuộc tình ko hề có sự chia ly. Và người bị cho tròng vào cổ là người đã xài quá quen với soft.
Gì cũng có giới hạn thôi bạn. Hì, ai cho xài chùa mãi ! Phải có qua có lại chứ {EMO_096}
 

yuki250893

Gà con
mình trung thành với eset, h chỉ học hành, đọc tài liệu, ko ham vọc vạch nữa, ưu tiên tốc độ và hiệu năng, nên eset là ưu tiên hàng đầu
mà công ty mình cũng xài eset luôn, endpoint 5
ở trang này đang có hướng dẫn chương trình get license miễn phí ESET IS, bạn nào quan tâm có thể vào xem thử

https://giveaway.tickcoupon.com/get-eset-internet-security-giveaway/
 
Sửa lần cuối:

lvchienxd

Gà con
Cái vụ eset nó chặn mạng không vào được xử lí sao các bác. Có đợt em xài thấy ok rồi, sau đó cài mới lại bị mất mạng. tắt đi thì được
 

hackercong

Búa Gỗ Đôi
Sao không ai nói tới norton nhỉ,soft này cũng rất nhanh chứ k chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống,quét cũng sạch và sâu nữa,máy mình có con cloudnet với mấy con mij lúc mở máy lên không làm gì cpu đã 50% rồi,cài eset hay kis vẫn bị sau mình cài norton phát nó hốt cả ổ và cpu về đúng 1% luôn :D
 

Tran Quang Ha


Moderator
Thành viên BQT
Cái vụ eset nó chặn mạng không vào được xử lí sao các bác. Có đợt em xài thấy ok rồi, sau đó cài mới lại bị mất mạng. tắt đi thì được
- Mình dùng Eset cũng khoảng 7 năm rồi và cũng cài cho rất nhiều máy nhưng chưa có hiện tượng như bạn nêu xảy ra cả (trước có trang violet bị block phải gửi lỗi đến lab và hiện tại cũng đã fix rồi). Bạn thử làm theo các bước tranh ảnh xem có khắc phục đc không:

1-png.3966
 

Tran Quang Ha


Moderator
Thành viên BQT
Sao không ai nói tới norton nhỉ,soft này cũng rất nhanh chứ k chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống,quét cũng sạch và sâu nữa,máy mình có con cloudnet với mấy con mij lúc mở máy lên không làm gì cpu đã 50% rồi,cài eset hay kis vẫn bị sau mình cài norton phát nó hốt cả ổ và cpu về đúng 1% luôn :D
- Còn tùy vào soft bạn đang cài trên máy tính nữa, mỗi AV khi chạy có thể xung đột với những soft đã cài --> làm cho AV đó chạy không ổn định, chiếm tài nguyên hệ thống.

VD như Eset gây xung đột với Adguard.
 

hackercong

Búa Gỗ Đôi
- Còn tùy vào soft bạn đang cài trên máy tính nữa, mỗi AV khi chạy có thể xung đột với những soft đã cài --> làm cho AV đó chạy không ổn định, chiếm tài nguyên hệ thống.

VD như Eset gây xung đột với Adguard.
Đúng vậy,nói chung mỗi một trình diệt virus đều có sự tương thích khác nhau với hđh của mỗi người và đều ưu nhược điểm riêng nhưng cá nhân mình cũng dùng qua nhiều soft thấy norton nó rất ổn định và luôn có điểm số cao nhất là top product trên các site đánh giá antivirus uy tín như av-test,pcmag...qua nhiều đánh giá của Kh cá nhân và doanh nghiệp nên mình dùng thử và mới kết :D
 

Hamano Kaito


Moderator
Đúng vậy,nói chung mỗi một trình diệt virus đều có sự tương thích khác nhau với hđh của mỗi người và đều ưu nhược điểm riêng nhưng cá nhân mình cũng dùng qua nhiều soft thấy norton nó rất ổn định và luôn có điểm số cao nhất là top product trên các site đánh giá antivirus uy tín như av-test,pcmag...qua nhiều đánh giá của Kh cá nhân và doanh nghiệp nên mình dùng thử và mới kết :D
Bạn đã là 1 Fan Bự của Norton rồi đấy ! Ahihihi, giờ nói gì thì cũng thế thôi
Khi đã thích anti nào đó rồi, thì sẽ cố tìm hiểu mọi ngóc ngách của anti đó <=> một khi đã ăn rơ với nhau thì khó mà tách được ! {beauty}
Mình chả tin mấy trang đánh giá lắm, chỉ xem cho vui thôi. Họ test thế nào thì ko biết rõ được <= chỉ những nhà bảo mật đưa anti test thì biết được 1 phần nào đó thôi. Chỉ có tự mình trải nghiệm mới cho ra kết quả tốt nhất
 

Tran Quang Ha


Moderator
Thành viên BQT
Mình chả tin mấy trang đánh giá lắm, chỉ xem cho vui thôi. Họ test thế nào thì ko biết rõ được <= chỉ những nhà bảo mật đưa anti test thì biết được 1 phần nào đó thôi. Chỉ có tự mình trải nghiệm mới cho ra kết quả tốt nhất
- Chuẩn, Mình cũng thường tự trải nghiệm trên chính máy tính cá nhân của mình --> mới quyết định dùng hay chuyển sang AV khác.

- Các bài đánh giá xem để tham khảo là chủ yếu.
 

laanhtuanngoc

Búa Gỗ Đôi
Cái này nằm ở diện Avast rồi, mình ko chuyên lắm về gỡ bỏ soft anti. Do họ cài cắm khá sâu về hệ điều hành <= kiểu tạo hook vào các system đấy, gỡ ko khéo die win, nên mình ko dám đề xuất gì cho bạn cả

@laanhtuanngoc, @Handrf | Đối với A/C/E mà am hiểu công nghệ thì khi cài bất cứ soft gì cũng điều đọc kỹ rồi mới click (hên xuôi tùy A/C/E nữa, kiều lười thì cứ Next), còn đại đa số nếu mà người dùng ko chuyên họ ko rành lắm mấy mục này, nên họ cứ Next và thế là......và thế là..........{bike}
mô hình freemium là thế mà. Miễn phí một số thứ nhưng đánh đổi lại thì
 

Hamano Kaito


Moderator
mô hình freemium là thế mà. Miễn phí một số thứ nhưng đánh đổi lại thì
Họ cũng có các bản trả phí ấy chứ, nhưng lắm lúc họ muốn tiền vào nhiều hơn <=> suy ra chơi bẩn tí chắc ko sao đâu ! {flame}
Đối với A/C/E IT mà hay đọc tin bảo mật thì chắc sẽ tránh Avast, Avg, và 1 số Vpn bị Avast mua lại.
Mình xài thấy họ ping đến Sv khá nhiều trong khi máy chả làm gì! Đối với VPN thì cứ Openvpn mà thẳng tiến vừa Free vừa tiện. Còn đối với Anti free thì cứ của microsoft thẳng tiến vì dù sao mình cũng xài OS của họ rồi, giờ xài luôn anti có sau đâu <== thông tin thì cũng bị lấy mất rin từ lúc xài OS rồi chơi luôn anti cho nó đồng bộ {bye}
Đối với Trả Phí thì cứ Eset, Kav, Bit, một số anti dựa vào động cơ từ BIT, Kav,..........
 

kuroo123

Búa Đá
Phần mềm nào cũng vậy thôi bạn à, lắm lúc họ thả cho ta xài 1 thời gian. Sau đó họ cảm thấy ổn với lượng fan chùa thì họ sẽ ko thả nữa.
Lúc này ta quá lệ thuộc vào Em ấy rồi nên ko dứt ra được <=> Cuộc tình ko hề có sự chia ly. Và người bị cho tròng vào cổ là người đã xài quá quen với soft.
Gì cũng có giới hạn thôi bạn. Hì, ai cho xài chùa mãi ! Phải có qua có lại chứ {EMO_096}
Câu này đúng nhất với ông MS, thả rong một số key win, office để người sử dụng họ quen xài Windows + Office, xài quen rồi thì họ tiếp tục gắn bó và xì $ ra mua các dịch vụ cần thiết. Thiệt là thâm thuý.
 

kieu oanh

Búa Đá
Trước giờ thì mình toàn dùng Norton, mới đây khi đọc bài trong này nên mình cũng chuyển qua Eset. Giờ mình lại có vấn đề để hỏi tiếp các bạn, đó là: Khi mình cài xong, nhập vào mọi thứ vừa xong..., về vấn đề hạn dùng thì giờ mình có thể gối cao đầu mà ngủ tận 28/03/2022. Nhưng mình để ý mấy ngày nay thì mỗi lần bật máy thì vẫn còn 1 con virus, tên và thông tin của nó như này:
Time;Scanner;Object type;Object;Detection;Action;User;Information;Hash;First seen here
10-05-2019 11:07:55 CH;Real-time file system protection;file;C:\Windows\system32\drivers\etc\hosts;Win32/Qhost trojan;cleaned by deleting;NT AUTHORITY\NETWORK SERVICE;Event occurred during an attempt to access the file by the application: C:\Windows\System32\svchost.exe (619652B42AFE5FB0E3719D7AEDA7A5494AB193E8).;4EE0F4FECB0ED54DA235DD72483D11893627AE92;17-04-2014 8:32:17 SA
12-05-2019 4:02:09 SA;Startup scanner;boot sector;MBR sector of the 1. physical disk;Win32/Agent.TXV trojan;;;;;
Mình muốn hỏi là vì sao Eset nó nhận ra thằng đấy mà không tự xóa đi, hoặc cách ly như Norton mà cứ cho nó đồng hành cùng như vậy nhỉ, Virus và Anti phải là ko đội trời chung mới đúng chứ? Giờ mình muốn xóa nó là phải làm thủ công à và bằng cách nào? Có khi nào xóa nó là ảnh hưởng gì đến hệ thống ko nên Eset né và để cho mình tự làm tự chịu trách nhiệm?
Mong các bạn giải đáp giúp mình, mình cám ơn trước!
 

Hamano Kaito


Moderator
@kieu oanh | Mình sẽ trả lời theo mình biết.
1/ Vui lòng chụp cái hình cho nhìn dễ hình dùng tí. Oi oi, con mắt của tui................i
2/ Giải thích:
  • Hosts là tệp dùng để làm gì thì google thần chưởng, tại sao Eset ko xóa hosts <= vì hosts là 1 tệp của Windows nhưng có thể bị các hacker tấn công theo kiểu chuyển tiếp IP to Domain hoặc IP to IP. Nhưng hosts thực sự rất cần thiết cho win nên Eset sẽ chỉ báo chứ ko xóa <= việc xóa sẽ do bạn quyết định. Mặc định vài soft bảo mật sẽ Reset hosts lại mặc định <== Như vậy là chơi bẩn, vì biết mình block domain của họ trong hosts, Eset chơi sòng phẳng đấy {rofl}
  • Startup scanner;boot sector;MBR sector <== cái này là lỗi fimware của main hoặc cpu gì đó <== mình quên tên gọi. Này ko thể xóa chay được mà phải cập nhật fimware của chip để khắc phục hoặc update windows.
 

kieu oanh

Búa Đá
@kieu oanh | Mình sẽ trả lời theo mình biết.
1/ Vui lòng chụp cái hình cho nhìn dễ hình dùng tí. Oi oi, con mắt của tui................i
2/ Giải thích:
  • Hosts là tệp dùng để làm gì thì google thần chưởng, tại sao Eset ko xóa hosts <= vì hosts là 1 tệp của Windows nhưng có thể bị các hacker tấn công theo kiểu chuyển tiếp IP to Domain hoặc IP to IP. Nhưng hosts thực sự rất cần thiết cho win nên Eset sẽ chỉ báo chứ ko xóa <= việc xóa sẽ do bạn quyết định. Mặc định vài soft bảo mật sẽ Reset hosts lại mặc định <== Như vậy là chơi bẩn, vì biết mình block domain của họ trong hosts, Eset chơi sòng phẳng đấy {rofl}
  • Startup scanner;boot sector;MBR sector <== cái này là lỗi fimware của main hoặc cpu gì đó <== mình quên tên gọi. Này ko thể xóa chay được mà phải cập nhật fimware của chip để khắc phục hoặc update windows.
Đây bạn nhé, xem giúp mình!
 

Hamano Kaito


Moderator

kieu oanh

Búa Đá
@kieu oanh | Mình sẽ trả lời theo mình biết.
1/ Vui lòng chụp cái hình cho nhìn dễ hình dùng tí. Oi oi, con mắt của tui................i
2/ Giải thích:
  • Hosts là tệp dùng để làm gì thì google thần chưởng, tại sao Eset ko xóa hosts <= vì hosts là 1 tệp của Windows nhưng có thể bị các hacker tấn công theo kiểu chuyển tiếp IP to Domain hoặc IP to IP. Nhưng hosts thực sự rất cần thiết cho win nên Eset sẽ chỉ báo chứ ko xóa <= việc xóa sẽ do bạn quyết định. Mặc định vài soft bảo mật sẽ Reset hosts lại mặc định <== Như vậy là chơi bẩn, vì biết mình block domain của họ trong hosts, Eset chơi sòng phẳng đấy {rofl}
  • Startup scanner;boot sector;MBR sector <== cái này là lỗi fimware của main hoặc cpu gì đó <== mình quên tên gọi. Này ko thể xóa chay được mà phải cập nhật fimware của chip để khắc phục hoặc update windows.
Mình làm ngay, máy mình đời Tống, Dell Optiplex 790, mình vừa vào đây tải về
https://www.dell.com/support/home/vn/en/vnbsdt1/drivers/driversdetails?driverid=v00kh Tý mình sẽ cài vào sau...
Nhưng có khi nào ngoài vỏ nó ghi Dell Optiplex 790 mà trong lại khác không bạn? Lỡ OK rồi mà ko đúng thì nó ngủm luôn hay sao nhỉ?
Còn update thì mình vẫn để Win nó auto thôi
Cám ơn bạn!
Mình vừa update Fimware rồi, bạn, sau đó vào lại thì nó vẫn vậy thôi à, làm sao tiếp nhỉ?
 
Sửa lần cuối:
Tin công nghệ
Liên Hệ và Hợp Tác

Top