Hướng dẫn Tổng hợp chia sẽ, hướng dẫn...

Tran Quang Ha


Moderator
Thành viên BQT
@kezihenry | nếu bạn có key thì làm theo sếp Hà, còn ko thì lưu tệp setting trong thư mục cài của soft lại. <== chỉ khi key đó chưa hết hạn nha, nếu hết hạn rồi thì vô dụng
Khi nào hết hạn thì vào topic nói, mình sẽ hướng dẫn làm bằng tay.
- Nếu dùng file setting để chuyển sang máy 02 thì trên máy 01 khi cập nhật sẽ báo lỗi, khắc phục như thế nào vậy Hamano?

57-png.4379


58-png.4380


59-png.4381
 

Hamano Kaito


Moderator
@Tran Quang Ha | Mặc định key trial sẽ bị gán cứng cho phần cứng đầu tiên được đăng ký
Nếu muốn chuyển thì ko được đâu, chỉ có key dk mới chuyển được <== tức là key bỏ tiền ra mua ấy.
--------------------
Nếu trong trường hợp key mua mà bị như key trial thì tức là hãng đã và đang fix từ từ cách dùng chùa này.
Nhưng đối với mình thì vẫn xài được, lý do là dùng key trial từ cái thời cổ lỗ sĩ (cũng tầm vài nằm trước rồi), kèm theo đó là key khuyến mãi lúc trước cho 1 năm <== 2 loại này có thể luân chuyển qua lại các máy rất chi là ok
--------------------------
1 vấn đề nữa là ko chuyển cần để trống hết tất cả các mục chỉ chừa mỗi phần key thôi là được, tức là tạo 1 tệp trial hết hạn (để soft tự tạo lấy), lấy file đó ra (sau đó chép key vào mục key của tệp hết hạn đó save lại), dán ngược lại vào thư mục của emsisoft là ok.
Mỗi lần update sẽ cần 1 tài khoản (dk đại tk nào cũng được, vì mặc định phần cứng đa xài bị hết hạn rồi). Sau khi update xong thì past tệp đã thay đổi vào là ok ngay
----------------
Quan trọng ý nữa là sửa ngày hết hạn nhiều nhiều vào và tắt tự động update
----------------
Phần name user sếp có thể đặt đại 1 name nào đó thay cho user thật trong tệp setting <== để đánh lừa update của soft thử xem
 

kezihenry

Búa Đá Đôi
1. Bạn đăng nhập vào tài khoản chứa key đã dùng trước (còn hạn SD) xóa máy tính đã dùng key này trong tài khoản, rồi add key vào Emsisoft (đợi tầm 24h sau là đc).
2. Đã SD Emsisoft rồi không cần WD như bạn hỏi nữa.
@kezihenry | nếu bạn có key thì làm theo sếp Hà, còn ko thì lưu tệp setting trong thư mục cài của soft lại. <== chỉ khi key đó chưa hết hạn nha, nếu hết hạn rồi thì vô dụng
Khi nào hết hạn thì vào topic nói, mình sẽ hướng dẫn làm bằng tay.
cảm ơn 2 bạn, sau khi đăng ký tài khoản và cài đặt thì mình có vài thắc mắc sau, mong 2 bạn có thể giải đáp
1. phương án sếp @Tran Quang Ha nói thì áp dụng cho key mua chính thức hay key dùng thử, mình đang sử dụng phiên bản trial để tìm hiểu một thời gian. Sau khi login tài khoản đăng ký trên trang chủ thì thông tin sử dụng là như thế này. Có thể với phiên bản trial thì không có key để lưu lại để xử lý như phương án 1 của sếp Hà.




2. Mình thử tìm tệp setting của @Hamano Kaito đề cập thì không tìm thấy, chỉ thấy file tên "a2setting.ini" nên mình xem file này thì thấy dòng Key trong mã lệnh, không biết có đúng không mong 2 bạn xem qua.



3. Về việc tắt windows security, sau khi cài đặt emsisoft thì nó chiếm quyền trong các tác vụ của Windows Security, mình thử vào Local Group Policy để tắt thì ko tìm thấy khóa. Đối với trường hợp này nên xử lý thế nào hay là mình tắt hết các service đang chạy của windows security trong đó hả các bạn.



Cảm ơn các bạn rất nhiều.
 

Hamano Kaito


Moderator
Vừa tìm được 1 lỗi từ Adguard <== đó là bug low fps cho vài dòng game call of duty (game khác thì chưa thử)
----------------------
@kezihenry |
Đối với key trial sẽ ko hiển thị key ra cho bạn thấy, vì key được giấu đi để tránh dùng thêm vào máy khác.
Bạn tìm đúng rồi đối phần bôi vàng đó là dòng key đã được mã hóa rồi đấy.
Tắt Windows Defender thì dùng tools này | https://www.sordum.org/9480/defender-control-v1-5/
Windows defender Firewall ko nên tắt, vì emsisoft ko có tường lửa chỉ có lọc mạng thôi <kiểu giống chặn hosts vậy đó>
 

kezihenry

Búa Đá Đôi
Vừa tìm được 1 lỗi từ Adguard <== đó là bug low fps cho vài dòng game call of duty (game khác thì chưa thử)
----------------------
@kezihenry |
Đối với key trial sẽ ko hiển thị key ra cho bạn thấy, vì key được giấu đi để tránh dùng thêm vào máy khác.
Bạn tìm đúng rồi đối phần bôi vàng đó là dòng key đã được mã hóa rồi đấy.
Tắt Windows Defender thì dùng tools này | https://www.sordum.org/9480/defender-control-v1-5/
Windows defender Firewall ko nên tắt, vì emsisoft ko có tường lửa chỉ có lọc mạng thôi <kiểu giống chặn hosts vậy đó>
cảm ơn bạn, mình đã tắt được WD rồi. Vậy với trường hợp của mình thì dòng key đó có thể sử dụng theo phương pháp của sếp Hà hay không. Nếu không thì biện pháp sau khi hết hạn dùng thử là gì bạn có thể gợi ý không?
Sau khi dùng thử một thời gian mình rất hài lòng với emsisoft, chiếm rất ít tài nguyên khi sử dụng. Nhưng mình thắc mắc phần mềm này tính năng của nó chỉ giới hạn như tên của nó (anti-malware) hay là một kiểu phần mềm bảo vệ toàn diện như eset nod hoặc symantec endpoint lần trước mình sử dụng bạn nhỉ.
 

Hamano Kaito


Moderator
cảm ơn bạn, mình đã tắt được WD rồi. Vậy với trường hợp của mình thì dòng key đó có thể sử dụng theo phương pháp của sếp Hà hay không. Nếu không thì biện pháp sau khi hết hạn dùng thử là gì bạn có thể gợi ý không?
Sau khi dùng thử một thời gian mình rất hài lòng với emsisoft, chiếm rất ít tài nguyên khi sử dụng. Nhưng mình thắc mắc phần mềm này tính năng của nó chỉ giới hạn như tên của nó (anti-malware) hay là một kiểu phần mềm bảo vệ toàn diện như eset nod hoặc symantec endpoint lần trước mình sử dụng bạn nhỉ.
Mình đã giải thích ở mục trên khi thảo luận cùng sếp Hà rồi ! bạn xem lại sẽ hiểu được vấn đề
Emsisoft giống như anti virus luôn rồi, ko như 1 vài soft khác phải dùng bổ trợ kèm theo anti virus thứ 3 khac
Một khi cài Emsisoft thì bạn ko cần cài thêm bất cứ gì nữa hết. Mình xài Emsisoft cũng được vài năm rồi, khá hài lòng với Em nó <== Tuy vẫn còn bug nhưng cũng gọi là ổn định
Nếu muốn biết rõ thêm chi tiết mình nghĩ bạn nên vào 4rum của emsisoft hỏi sẽ rõ, mình ko thể nào trả lời rõ được vấn đề này. Chỉ xài và cảm nhận như vậy thôi
 

coony

Búa Gỗ
Mình chạy lệnh này (phần f-secure freedome) :
C:\Windows\system32>FOR /F "usebackq skip=2 tokens=1-3" %%A IN (`REG QUERY HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Cryptography /v MachineGuid 2^>nul`) DO (Set BAK=%%C)
thì bị lỗi :
%%A was unexpected at this time.
 

Hamano Kaito


Moderator
@coony | Ko thể chạy trong cmd khi mở lên, mà là tạo 1 tệp .cmd, .bat
Sau đó dán code đó vào rồi chạy như admin là được, chạy chay khi mở CMD thì bỏ bớt % đi
 

baogia2010

Rìu Sắt Đôi
@coony | Ko thể chạy trong cmd khi mở lên, mà là tạo 1 tệp .cmd, .bat
Sau đó dán code đó vào rồi chạy như admin là được, chạy chay khi mở CMD thì bỏ bớt % đi
Đã tìm được cách hack DAEMON Tools Ultra rồi A/C/E ơi ! Ahahaha
Xài như bản quyền cập nhật thoải mái (con gà mái luôn). Thêm 1 soft vào danh sách xài chùa ngon trim như IDM (cách hack khá thú vị nhưng ko chia sẽ đươc)
Chỉ thông báo vậy thôi {bye}{bye}{shoot1}{winner}
Chạy chay là chạy kiểu chùa hả Hamano Kaito :D

Mình cũng tập tò chạy chay : ví dụ biến A là %A, còn B, C > vẫn để %%B, %%C > dán vào cmd vẫn chạy >> chưa biết Windows Command có hiểu mình hay không :D

À, hỏi Hamano Kaito cái này xíu : ví dụ mình đóng gói 1 thư mục = winrar SFX achive > khi xả nén ra thì chạy 1 batch file ở quyền admin >> mà winrar khi xả nén chỉ chạy được file batch đó ở "SysWOW64\cmd.exe" nên không thực hiện được >> Nhờ Hamano Kaito hướng dẫn giúp có cách nào khác ngoài winrar để đóng gói thư mục này hay không?
 

Hamano Kaito


Moderator
@baogia2010 | sử dụng Bat To Exe Converter này nén lại rồi cho vào tệp nén. Lỗi đó mình chưa có tìm hiểu sâu lắm, vì đa số nếu mình dùng rar để tạo tệp .exe thì file cmd của mình cũng bị nén lại luôn <== đa số là source đóng lại. Còn nếu dùng source mở thì mình ko nén lại
Mình khi tệp cmd ở trong winrar rất hay bị loop, mình nghĩ nên nén lại rồi dùng sẽ ổn hơn.
 

baogia2010

Rìu Sắt Đôi
@baogia2010 | sử dụng Bat To Exe Converter này nén lại rồi cho vào tệp nén. Lỗi đó mình chưa có tìm hiểu sâu lắm, vì đa số nếu mình dùng rar để tạo tệp .exe thì file cmd của mình cũng bị nén lại luôn <== đa số là source đóng lại. Còn nếu dùng source mở thì mình ko nén lại
Mình khi tệp cmd ở trong winrar rất hay bị loop, mình nghĩ nên nén lại rồi dùng sẽ ổn hơn.
OK, cảm ơn Hamano Kaito : mình sẽ thử
 

Hamano Kaito


Moderator
OK, cảm ơn Hamano Kaito : mình sẽ thử
Đây mình đưa bạn dòng lệnh chạy bằng admin
Mã:
@Echo off
if _%1_==_Noi-Chua-Tep-Thuc-Thi_  goto :payload

:getadmin
    echo %~nx0: Chay Nhu Quan Tri Vien
    set vbs=%temp%\getadmin.vbs
    echo Set UAC = CreateObject^("Shell.Application"^)                >> "%vbs%"
    echo UAC.ShellExecute "%~s0", "Noi-Chua-Tep-Thuc-Thi %~sdp0 %*", "", "runas", 1 >> "%vbs%"
    "%temp%\getadmin.vbs"
    del "%temp%\getadmin.vbs"
goto :eof

:payload
    echo %~nx0: Da Thuc Thi Quyen Quan Tri Vien:
    echo %*
    echo ---------------------------------------------------
    cd /d %2
    shift
    shift
    rem đặt dòng lệnh ở đây
    rem có thể bỏ đi echo %* cũng được
    rem vui lòng xóa 3 dòng rem này đi
goto :eof
Khi nén thành exe nên chọn chuẩn zip sẽ ít bị lỗi thực thi hơn
 

baogia2010

Rìu Sắt Đôi
Đây mình đưa bạn dòng lệnh chạy bằng admin
Mã:
@Echo off
if _%1_==_Noi-Chua-Tep-Thuc-Thi_  goto :payload

:getadmin
    echo %~nx0: Chay Nhu Quan Tri Vien
    set vbs=%temp%\getadmin.vbs
    echo Set UAC = CreateObject^("Shell.Application"^)                >> "%vbs%"
    echo UAC.ShellExecute "%~s0", "Noi-Chua-Tep-Thuc-Thi %~sdp0 %*", "", "runas", 1 >> "%vbs%"
    "%temp%\getadmin.vbs"
    del "%temp%\getadmin.vbs"
goto :eof

:payload
    echo %~nx0: Da Thuc Thi Quyen Quan Tri Vien:
    echo %*
    echo ---------------------------------------------------
    cd /d %2
    shift
    shift
    rem đặt dòng lệnh ở đây
    rem có thể bỏ đi echo %* cũng được
    rem vui lòng xóa 3 dòng rem này đi
goto :eof
Khi nén thành exe nên chọn chuẩn zip sẽ ít bị lỗi thực thi hơn
Cảm ơn @Hamano Kaito !
 

htd1964

Búa Gỗ
PASS:vnzoom_X | X_vnzoom
Fix Roon_1.6.416_x86-x64 | Link Bản cần nhấn 'Like' trước khi bạn có thể xem các dữ liệu ẩn chứa ở đây (F5 nếu chưa thấy nội dung)
Chào sếp Hamano Kaito, MK không giải nén được, toàn báo lỗi, nhờ sếp xem lại giúp, cám ơn.
 
Sửa lần cuối:

tqthtxt

Gà con
Các bác cho em hỏi em hỏi có cách nào truy cập vào tin nhắn của vn-zoom.com không ạ, Lúc trước có 1 bác trong fred list share cho em cái key Norton 90 ngày tự gia hạn sau khi hết hạn. Bác ấy cũng có rất nhiều đóng góp trong topic trong group trail reset này ạ, trước khi vn-zoom.com đóng cửa em đã cố gắng lưu các thứ quan trọng lại nhưng khổ nổi là ổ cứng sau đó hư luôn.

Xin cao nhân chỉ giáo ạ
 
Sửa lần cuối:

Tran Quang Ha


Moderator
Thành viên BQT
Các bác cho em hỏi em hỏi có cách nào truy cập vào tin nhắn của vn-zoom.com không ạ, Lúc trước có 1 bác trong fred list share cho em cái key Norton 90 ngày tự gia hạn sau khi hết hạn. Bác ấy cũng có rất nhiều đóng góp trong topic trong group trail reset này ạ, trước khi vn-zoom.com đóng cửa em đã cố gắng lưu các thứ quan trọng lại nhưng khổ nổi là ổ cứng sau đó hư luôn.

Xin cao nhân chỉ giáo ạ
- Thủ thuật đó đã bị lab fix rồi, chỉ xài bản NAV 2009 trên một máy trial 180 ngày (hết lại có thể trial 180 ngày tiếp, không thể chuyển key trial này qua máy khác đc).



 
Sửa lần cuối:
Top