Tổng hợp 13 phần mềm MIỄN PHÍ bảo vệ USB!

phj4nhpr09xx

† God bless Country Music & Country Gospel Music ♫
Thành viên BQT
Nhỏ gọn, dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng diệt virus, không “xung đột” với các ứng dụng bảo mật khác, ngặn chặn tình trạng sao chép dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên USB,... là những ưu điểm của phần mềm diệt virus chạy trực tiếp từ USB.

1. USB Guardian

USB Guardian là phần mềm bảo vệ USB, giúp ngăn chặn các loại virus, sâu khó chịu như Conficker (aka Downandup, Downadup và Kido) đã làm lây lan hơn 9 triệu máy tính. Bạn có thể dùng USB Guardian để quét máy tính mỗi khi kết nối ổ USB hoặc trên bất kỳ thiết bị lưu trữ di động khác.Không chỉ sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng mà USB Guardian còn cho thấy khả năng hoạt động thông minh. Cụ thể, khi kết nối USB vào máy tính, phần mềm sẽ tự động quét phát hiện và ngăn chặn các virus autorun xâm nhập vào máy tính. Với USB Guardian, bạn có thể sử dụng USB sao chép phim, nhạc, hình ảnh và tài liệu từ máy tính này sang máy tính khác mà không cần lo lắng về việc bị nhiễm sâu hoặc các virus trong USB.

Download phần mềm:

2. USB WriteProtectorUSB WriteProtector cung cấp tính năng ngặn chặn tình trạng sao chép dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên USB. Điểm nổi bật mà USB WriteProtector mang lại cho người sử dụng đó là nó cho phép xem dữ liệu từ ổ USB. Ngoài ra, công cụ bảo vệ USB này còn có khả năng vô hiệu hóa các thiết bị USB hay không cho người khác ghi hoặc xóa các dữ liệu được lưu trữ trên USB. Nhờ vậy, USB của bạn luôn được bảo vệ tuyệt đối khỏi virus và những kẻ muốn ăn cắp dữ liệu từ ổ USB.

Download phần mềm:

3. USB FireWall

USB FireWall là một ứng dụng bảo vệ bạn từ các chương trình độc hại đang cố gắng để “chen chân” vào ổ USB mỗi khi bạn sử dụng. Công cụ bảo mật này sẽ tự động ngăn chặn và tiêu diệt virus khi nó tìm thấy một loại nào đó của phần mềm độc hại.Bạn cũng có thể sử dụng USB FireWall song song với các phần mềm diệt virus khác để bảo vệ máy tính, USB và các thiết bị gắn ngoài tuyệt đối. Hãy thiết lập công cụ khởi động cùng với hệ thống để bất cứ khi nào bạn kết nối USB vào máy tính nó sẽ cảnh báo và tiêu diệt virus nếu có.

Download phần mềm:

4. USB Disk SecurityUSB Disk Security là công cụ giúp bạn phát hiện và tiêu diệt virus, mã độc lây lan qua ổ đĩa USB nhằm bảo vệ máy tính tránh những mối đe dọa bên ngoài. Thêm vào đó, tiện ích còn cung cấp mức độ bảo vệ cao ngăn chặn sao chép dữ liệu, ăn trộm thông tin từ kẻ giấu mặt.

Download phần mềm:

5. Autorun EaterNếu bạn muốn bảo vệ máy tính trước những virus lây lan qua USB thì một phần mềm mạnh mẽ như USB Disk Security sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Chương trình giúp bạn phát hiện và tiêu diệt tự động các loại virus autorun lây lan qua các thiết bị kết nối bằng cổng USB. Một chức năng khá hữu ích nữa mà chương trình cung cấp đó là tự cập nhật cơ sở dữ liệu thường xuyên, nên nó có thể phát hiện và tiêu diệt virus cả khi máy tính của bạn không kết nối mạng.

Download phần mềm:

6. Smart Virus Remover

Theo như mặc định thì chương trình sẽ tự động phát hiện và tiêu diệt những Virus có trên USB của bạn (hiện nay cơ sở dữ liệu của Smart Virus Remover có nhận dạng của khoảng 50 Virus thường nhiễm trên USB).Cửa sổ làm việc chính của chương trình có 4 chức năng để bạn lựa chọn là: Delete Autorun.in file dùng để xóa các file Autorun có trên USB của bạn, Restore Windows Default Setting để khôi phục những tính năng thường bị khóa bởi Virus như: ẩn Task Manager, Registry Editor, hộp Run…

Ngoài những tính năng trên Smart Virus Remover còn cho phép bạn thực hiện việc quản lý USB khi cắm vào máy tính là Disable USB Drives (khóa tất cả các cổng USB có trong máy), Enable USB Write Protect (Không cho phép ghi dữ liệu vào USB đang cắm trong máy).

Download phần mềm:

7. Mx one Antivirus

Tương tự như các phần mềm trên, Mx one Antivirus là một chương trình chống virus được thiết kế để bảo vệ các thiết bị lưu trữ di động như USB, máy nghe nhạc mp3, mp4, các loại thẻ nhớ M2, SD, microSD, và các thiết bị khác một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí.

Với dung lượng chỉ 1,4MB, phần mềm hoàn toàn dễ sử dụng với giao diện đơn giản cùng cơ chế bảo vệ chống lại virus theo thời gian thực.Phần mềm cung cấp cho người sử dụng các tính năng quét virus như: Scan only this device’s boot sector (Chỉ quét virus trên vùng khởi động của thiết bị để phòng trừ các virus Autorun phổ biến lây lan qua USB), Compelety scan this device (Quét virus trên tất cả tập tin và thư mục chứa trên USB) và Custom scan (Tùy chọn thư mục để quét).

Download phần mềm:

8. Rising AntiVirus

Rising Antivirus là một chương trình chống virus khá tốt có thể bảo vệ người dùng chống lại các loại virus, trojan, worm, rootkit và các chương trình độc hại khác.Phần mềm cung cấp nhiều tính năng như bảo vệ thời gian thực, quét email, cập nhật tự động, quét theo lịch trình, quét USB, bảo vệ trình duyệt .... cũng như khả năng phát hiện các chương trình phần mềm độc hại chưa được biết và ngăn chặn chúng.

Download phần mềm:

9. USB immunizerTùy chọn của Immunizer cho phép người dùng ngăn chặn các phần mềm độc hại dựa trên autorun lây nhiễm vào thiết bị lưu trữ USB hoặc thẻ SD. Thậm chí khi thiết bị lưu trữ của bạn cắm vào máy tính bị nhiễm virus, phần mềm độc hại cũng không thể tạo file autorun.inf của nó để tự động khởi chạy.

Download phần mềm:

10. Panda USB VaccinePanda USB Vaccine có thể được sử dụng trên các ổ USB flash để vô hiệu hóa tập tin autorun.inf nhằm ngăn ngừa lây nhiễm phần mềm độc hại. Khi được sử dụng trên ổ USB, phần mềm sẽ chặn vĩnh viễn file autorun.inf độc hại, ngăn không cho nó được đọc, tạo, xóa hoặc sửa đổi.

Download phần mềm:

11. Ninja PendiskNinja là chương trình phổ biến và miễn phí được thiết kế để bảo vệ máy tính khỏi virus lây truyền qua USB. Phần mềm này nằm yên lặng trong khay hệ thống cho đến khi USB được cắm vào máy tính và kiểm tra để phát hiện các file độc hại như autorun.inf và ctfmon.exe.

Download phần mềm:

12. Autorun ProtectorAutorun Protector là phần mềm độc lập bảo vệ hai chiều giúp máy tính của bạn không bị lây nhiễm bởi sâu autorun và cũng bảo vệ thiết bị di động của bạn không bị lây nhiễm từ các nguồn khác. Do đó, nó làm giảm sự lây lan của sâu độc hại.

Download phần mềm:

13. The USB ProgramThe USB Program được thiết kế để giúp ngăn chặn các máy tính bị nhiễm virus autorun. Chương trình được tải vào bộ nhớ hệ thống, và về mặt kỹ thuật nó sẽ tự động đổi tên các tập tin autorun.inf trên thiết bị mới thành autorun.inf_current date_time, và thiết lập thuộc tính của nó là “normal”, làm cho nó hiển thị trên hệ thống.

Download phần mềm:

 

doanhvv

Búa Gỗ
Em nghĩ bác copy bài hay xào lại bài thì có tâm chút bác ơi, các phần mềm này đã rất lâu rồi không có bản update ví dụ: USB Guardian , Rising ..... không nên đăng các bài tương tự như này vì nó đã quá lỗi thời, nhất nó lại thuộc phần mềm bảo mật. Đây là góp ý riêng của em.
 

HurriBlack

Gà con
Mình xin bổ sung 1 công cụ nhỏ khá hay và tiện lợi
Ntfs Drive Protection
Có cả phần tùy chọn thư mục không bảo vệ
 
Top