[Tiên hiệp] Bàn Long

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

xanhduong111

Rìu Bạc Đôi
Bàn Long
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Cốt truyện diễn ra ở thế giới của các ma pháp sư và kiếm sĩ. Chàng thanh niên Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc sinh ra trong gia đình mang dòng máu truyền thừa của Thanh Long tộc trong Tứ đại thần thú gia tộc. Với thiên phú tu luyện kinh người vươn lên, tới đỉnh cao tại Ngọc Lan đại lục sau đó phi thăng đến Chí cao vị diện tranh đấu với các vị chúa tể-những người đứng đầu của các vị diện này...
 
Sửa lần cuối:

xanhduong111

Rìu Bạc Đôi
Chương 1: Tiểu trấn đích tào thần
Ô Sơn trấn, thuộc Phân Lai vương quốc, nằm ở phía tây đệ nhất sơn mạch của Ngọc Lan đại lục – ‘Ma Thú sơn mạch’ – vốn là một tiểu trấn nhỏ không có vẻ gì đặc biệt.

Khi những tia sáng mặt trời đầu tiên mới bắt đầu ló dạng, khi mà toàn bộ tiểu trấn vẫn còn chìm đắm trong làn khí lạnh của buổi ban mai, tất cả cư dân trong vùng dường như đều đã bắt tay vào công việc của mình, ngay cả những đứa trẻ mới chỉ 6, 7 tuổi cũng không phải là ngoại lệ, cũng đã rời khỏi giường để bắt đầu những bài tập rèn luyện thân thể buổi sáng.

Trên một mô đất phía đông của Ô Sơn trấn, những ánh nắng rạng rỡ ấm áp của tào thần đang len lỏi chiếu sáng khoảng đất trống ở phía bên một cây đại thụ, in dấu từng chuổi quang điểm lan tỏa trên mặt đất.

Chỉ thấy một đại quân toàn là trẻ nhỏ ước chừng vào khoảng 100 – 200 đứa. Đám quân trẻ con này phân thành 3 đoàn đội, mỗi một đoàn đội đều sắp thành hàng ngũ, lũ trẻ lẳng lặng đứng trên mô đất, sắc thái nghiêm túc hiện rõ trên từng nét mặt. Trấn vị trí phía bắc của đám quân này là một đoàn đội bao gồm những đứa trẻ đại khái khoảng từ 6 – 8 tuổi, giữa trung gian là một đoàn đội cũng không cách biệt lắm, từ 9 – 12 tuổi. Phía nam còn lại là một đám thiếu niên tuổi từ 13 – 16.

Đứng phía trước đại quân hài tử là 3 gã trung niên nhân cao lớn, cả 3 đều vận áo ngắn ngang lưng và quần dài may bằng vải bố.

“Muốn trở thành một chiến sĩ vĩ đại thì ngay từ nhỏ đã cần phải khắc khổ rèn luyện.” Vị trung niên nhân đứng đầu hai tay chắp sau lưng, ngẩng cao đầu lạnh lùng cất tiếng. Khi ánh mắt lăng lệ ấy quét qua đoàn đội đứng phía bắc, đám quân 6, 7 tuổi đó đều mím chặt môi, những con ngươi đen láy như dán chặt lấy vị trung niên nhân này, tuyệt đối không có một âm thanh nào phát ra.

Vị trung niên nhân đứng đầu này tên là Hi Nhĩ Mạn, là đội trưởng đội hộ vệ của gia tộc Ba Lỗ Khắc tại Ô Sơn trấn.

“Các ngươi đều là thường nhân, không thể giống như những quý tộc có đấu khí mật điển vô cùng lợi hại để tu luyện, muốn vượt lên, để sau này không bị người khác xem thường, các ngươi phải tuân theo phương pháp rèn luyện cổ điển nhất, đơn giản nhất, phổ biến nhất mà rèn luyện thân thể, đả thông khí lực, đã rõ chưa?!”

Hi Nhĩ Mạn đưa ánh mắt hướng về phía đám quân hài tử này.

“Rõ!” Đám quân thiếu niên cùng đồng thanh hô vang hưởng ứng.

“Tốt lắm.” Hi Nhĩ Mạn hài lòng gật gật đầu. Đám trẻ 6, 7 tuổi trong mắt đều lộ ra thần thái mơ mơ hồ hồ, trong khi đám thiếu niên hơn 10 tuổi thì ánh mắt toát lên vẻ kiên nghị bởi chúng đều hiểu rõ hàm nghĩa trong lời nói của Hi Nhĩ Mạn.

Cơ hồ mỗi một nam tử tại Ngọc Lan đại lục đều xem trọng việc rèn luyện từ nhỏ, nếu ai không khắc khổ huấn luyện ắt tương lai sẽ bị kẻ khác xem thường. Đại biểu cho địa vị của nam nhân chính là thực lực và tiền bạc. Một nam nhân mà không có thực lực thì ngay đến nữ nhân cũng tỏ ra coi thường.

Muốn phụ mẫu có thể được tự hào, muốn được nữ hài sùng bái, muốn có một tương lai tươi sáng thì nhất định phải trở thành một chiến sĩ vĩ đại.

Bọn họ đều là bình dân, không thể có khả năng tu luyện từ những đấu khí mật điển trân quý. Bọn họ chỉ có một phương pháp duy nhất chính là rèn luyện thân thể từ nhỏ, đả thông khí lực. Khắc khổ! Cố gắng! So với cám đám quý tộc kia thì càng phải hao phí tinh lực hơn nữa, càng phải bỏ ra tâm huyết và nỗ lực nhiều hơn nữa.

“Sáng sớm, lúc mặt trời nhô cao, vạn vật sinh sôi nảy nở, chính là thời khắc để hấp thụ tinh hoa thiên địa, nâng cao tiềm lực thân thể của chúng ta một cách tốt nhất. Vẫn như cũ, hai chân cách nhau một khoảng bằng vai, đầu gối hơi chùng xuống một chút, hai tay thu về ngang hông, thành “Uẩn Khí Thức’, với uẩn khí thức thì quan trọng nhất là phải tập trung sự chú ý, giữ cho lòng bình tĩnh, hít thở thật tự nhiên.” Hi Nhĩ Mạn dõng dạc hướng dẫn.

Uẩn khí thức là biện pháp rèn luyện thân thể đơn giản nhất đồng thời cũng hữu hiệu một cách phi thường. Đây chính là kinh nghiệm được tích lũy từ các bậc tiền bối từ hàng ngàn, hàng vạn năm qua.

Tức thì, 100, 200 đứa trẻ đều thực hiện theo tư thế yêu cầu của ‘Uẩn Khí Thức’.

“Nhớ kỹ, phải tập trung sự chú ý, giữ cho lòng bình tĩnh, hít thở tự nhiên.” Hi Nhĩ Mạn đi giữa đám thiếu niên, cao giọng hô vang.

Liếc mắt nhìn xuống một cái, rất rõ ràng, đoàn đội thiếu niên hơn mười tuổi ở bên cạnh tất cả đều ngưng thần tĩnh khí, hít thở tự nhiên, đồng thời cả đám đều đạt được đến “Thâm, Bình, Ổn”, hiển nhiên là đối với Uẩn Khí Thức đều đã đạt được một chút thành tựu.

Bất quá khi nhìn sang bên đám hài tử 6, 7 tuổi, trình độ giữa hai bên đã có sự bất đồng. hai chân chùng chùng mở mở, chẳng có lấy một chút khí lực, một điều không ổn.

Hi Nhĩ Mạn quay sang phía hai vị trung niên nhân đứng bên ngoài nói: “Các người phân nhau ra phụ trách hai đoàn đội phía nam và ở giữa, ta sẽ quản lý đám tiểu hài tử này.”

“Vâng, thưa đội trưởng.” Hai gã trung niên nhân tức thì tuân lệnh. Sau đó hai người phân nhau ra cẩn thận quan sát hai đoàn đội phía nam và ở giữa, thi thoảng lại đá vào chân một vài người trong đám thiếu niên này, để xem tư thế đứng của chúng đã ổn hay chưa.

Còn lại Hi Nhĩ Mạn hước về phía đám hài đồng 6, 7 tuổi kia bước tới. Đám hài đồng này lập tức nhao nhao lên.

“Không hay rồi, đại ma đầu đến.” Một đứa nhóc mắt to, tên là ‘Cáp Đức Lợi’ với mái tóc vàng khẽ nói.

Hi Nhĩ Mạn bước vào giữa đám hài đồng này, nhìn lũ trẻ, mặc dù trên nét mặt có phần lạnh lùng nhưng trong lòng lại không ngừng cảm thán: “Những đứa nhóc này thực sự còn quá nhỏ, vô luận là thể năng hay tâm trí còn rất lâu nữa mới phát triển đầy đủ, đối với bọn chúng thì cũng không thể yêu cầu quá cao được. Bất quá, muốn rèn luyện thân thể, thì bồi dưỡng từ nhỏ là tốt nhất, từ nhỏ đã chú tâm rèn luyện, tương lai trên chiến trường cơ hội sống sót mới có thể cao được.”

Mà dạy tiểu hài tử thì… dụ dỗ bọn chúng, hấp dẫn bọn chúng chính là phương pháp hữu hiệu nhất. Nếu cưỡng bách thì chỉ sinh ra phản tác dụng mà thôi.

“Mọi người làm tốt lắm.” Hi Nhĩ Mạn hừ lạnh một tiếng.

Nhất thời cả đám hài tử đều ưỡn ngực lên, nhìn thẳng về phía trước.

Hi Nhĩ Mạn khóe miệng khẽ thoáng nét cười, sau đó bước ra đằng trước, cởi chiếc áo trên người ra, từng tuyến cơ thịt trên thân đều khiến cho lũ trẻ phải mở to cả hai mắt. Ngay cả lũ thanh niên ở giữa và ở phía nam cũng đều lộ ra vẻ hâm mộ bắp thịt trên cơ thể Hi Nhĩ Mạn.

Ngoại trừ một cơ thể gần như là hoàn mĩ đó, nửa thân trần phía trên của Hi Nhĩ Mạn cũng có những vết đao, vết kiếm. Các loại vết thương loại nào cũng có. Ánh mắt của lũ trẻ như phát ra ánh sáng khi nhìn thấy những vết thương này.

Vết đao, vết kiếm. Đây chính là huân chương của nam nhân!

Bọn chúng tận đáy lòng đối với Hi Nhĩ Mạn đều là vô cùng sùng bái. Hi Nhĩ Mạn, một vị lục cấp chiến sĩ vĩ đại, một dũng sĩ từ trong sinh tử tôi luyện mà thành, mặc dù giữa đại thành thị cũng chỉ là một nhân vật bình thường, nhưng tại Ô Sơn trấn thì lại là một đại nhân vật được người người kính ngưỡng.

Hi Nhĩ Mạn nhìn thấy những ánh mắt nóng bỏng của lũ trẻ, trên khóe miệng không khỏi nở một nụ cười. Hắn chính là muốn tạo ra sự sùng bái, tạo ra khát vọng từ phía lũ trẻ này. Có như vậy, chúng sẽ càng khắc khổ tập luyện, càng có thêm động lực để phấn đấu!

“Tăng thêm chút lửa nữa.” Hi Nhĩ Mạn trong lòng cười thầm, sau đó bước đến một tảng đá lớn phía đằng trước, tảng đá này ước chừng khoảng ba bốn trăm cân.

Hi Nhĩ Mạn đưa một tay nắm lấy tảng đá, sau đó vô cùng dễ dàng nâng lên, một tảng đá ba bốn trăm cân vậy mà trong tay Hi Nhĩ Mạn lại chẳng khác gì một thanh gỗ, khiến tất cả lũ trẻ đều phải trợn mắt, há hốc mồm miệng.

“Chưa nhằm nhò gì, trải qua một thời gian huấn luyện, các ngươi đều có thể làm thế với những tảng đá lớn hơn một chút nữa.” Hi Nhĩ Mạn tiện tay ném tảng đá, tảng đá liền bay xa hơn mười thước. “Bồng!” Nặng nề rơi xuống bên cạnh một gốc cây đại thụ. Mặt đất rung lên ầm ầm. Hi Nhĩ Mạn lập tức đi về phía đám loạn thạch ở đằng trước.

“Hô!”

Hi Nhĩ Mạn hít sâu một hơi, toàn cơ thể hiển nhiên bộc lộ ra những nét nổi bật nhất, Hi Nhĩ Mạn một quyền trực tiếp hướng đến một khối đá xanh trong đó, nắm đấm xuyên phá không khí, tiếng rít bén nhọn vang lên bên cạnh khiến lũ trẻ không khỏi trố hết cả hai mắt, chỉ thấy nắm đấm của Hi Nhĩ Mạn mạnh mẽ nện thẳng lên trên tảng đá xanh.

“Bồng!” Nắm tay giáng thật mạnh xuống tảng đá, khiến tim lũ trẻ chực như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực.

Đó quả nhiên là một tảng đá vô cùng cứng rắn.

Chỉ thấy tảng đá chấn động, sau đó liền xuất hiện 7, 8 vết nứt. Cuối cùng “Bồng!” một tiếng tứ phân ngũ liệt, trong khi nắm đấm của Hi Nhĩ Mạn thì đến một vết thương cũng chẳng có.

“Đội trưởng thật là lợi hại a!” Một trong hai trung niên nhân là La Thụy cười nói, đồng thời bước về phía Hi Nhĩ Mạn.

Trung niên nhân còn lại có tên gọi ‘La Kiệt’ từ phía ngoài cũng đã đi tới. Trong lúc đám hài tử rèn luyện ‘Uẩn Khí Thức’ thì đó chính là lúc ba vị chỉ đạo giả này có thời gian để có thể nói chuyện phiếm hoặc chú ý một chút tới những đứa trẻ không có tựu thành.

Hi Nhĩ Mạn cười cười lắc đầu: “Chưa đâu! Năm đó ta trong khi đang còn trong quân đội, mỗi ngày đều là liều mạng để rèn luyện, trên chiến trường chém giết lúc nào cũng tràn ngập huyết tinh, như hiện tại, mỗi ngày cùng lắm cũng chỉ là giãn gân giãn cốt mà thôi, không có được cái sự kích thích sung mãn như năm đó.”

Toàn bộ lũ trẻ đều sùng bái nhìn về phía Hi Nhĩ Mạn.

Tảng đá đó lớn như vậy, vậy mà chỉ một nắm đấm đã bị nát bấy. Đây là loại thực lực gì? Cả một tảng đá ba bốn trăm cân cũng tùy ý ném đi. Đó là loại khí lực gì vậy?

Hi Nhĩ Mạn quay đầu lại nhìn ánh mắt của lũ trẻ, tận đáy lòng vô cùng đắc ý với phản ứng từ phía lũ trẻ.

“Các ngươi hãy nhớ cho kỹ, cho dù không dựa vào đấu khí, đơn thuần chỉ là rèn luyện thân thể đến cực hạn, lý luận trên cũng đã có thể trở thành lục cấp chiến sĩ rồi! Mà một gã lục cấp chiến sĩ khi gia nhập quân đội cũng có thể dễ dàng trở thành trung cấp quan quân, có thể dễ dàng thu được phương pháp tu luyện đấu khí của quân đội. Cho dù không thể trở thành lục cấp chiến sĩ, chỉ cần trở thành chiến sĩ cấp một thông thường thôi là đã có đủ tư cách để gia nhập quân đội. Nhớ kỹ, một người mà ngay cả chiến sĩ cấp một cũng không thể đạt đến thì hắn không phải là nam nhân.” Hi Nhĩ Mạn khuôn mặt lãnh lệ.

“Là nam nhân thì phải ưỡn ngực hiên ngang, sẵn sàng nghênh tiếp mọi lời khiêu chiến, không được sợ hãi.”

Nghe xong câu nói này, lũ trẻ 6, 7 tuổi trên mặt không khỏi hiện ra nét cười, chỉ là cố nín nhịn không cười mà thôi. Đây vốn là câu nói thường trực trên miệng của Hi Nhĩ Mạn, cũng là câu nói duy nhất mà Hi Nhĩ Mạn thường xuyên dạy cho bọn trẻ.

“Các ngươi tất cả hãy dừng lại. Nhìn sang phía các ca ca bên phía nam xem họ đứng như thế nào?” Hi Nhĩ Mạn trách mắng.

Đám hài đồng 6, 7 tuổi này lập tức cố gắng đứng cho thật vững.

Chỉ một lát sau, bọn chúng lung lay vẫn hoàn lung lay, vốn dĩ những đứa trẻ đều cảm thấy chân chúng vô cùng mỏi, chỉ là cố gắng cắn răng kiên trì mà thôi. Kiên trì không được bao lâu, cả đám đều lăn ra ngồi bệt trên mặt đất.

Hi Nhĩ Mạn khuôn mặt lại trở nên lãnh khốc như trước, chỉ là từ đáy lòng hắn đang âm thầm gật đầu. Biểu hiện của lũ trẻ mới chỉ có 6, 7 tuổi này thật sự khiến hắn vô cùng hài lòng.

Quá không được bao lâu, đám trẻ 10 tuổi ở trung tâm cũng không thể chịu đựng nổi, ngồi lăn cả ra đất.

“Các ngươi kiên trì được bao lâu thì kiên trì, ta cũng sẽ không khó tính yêu cầu các ngươi, chỉ là nếu sau này các ngươi không bằng người ta thì các ngươi cũng chỉ có thể tự trách mình.” Hi Nhĩ Mạn lạnh lùng nói.

“Ô?” La Thụy đột nhiên kinh dị nhìn về phía đoàn đội bên phía bắc.

Lúc này trung ương đoàn đội 10 tuổi tả hữu hai bên bọn nhỏ cũng không ít đứa không chịu nổi mà ngồi bệt ra đất, vậy mà đoàn đội bên phía bắc vẫn còn có một đứa nhỏ 6 tuổi vẫn còn kiên trì.

“Lâm Lôi hôm nay là buổi đầu tiên đến rèn luyện, không ngờ lại lợi hại như vậy!” La Thụy kinh ngạc nói, bên cạnh La Kiệt, Hi Nhĩ Mạn cũng đều đang chú ý tới. Hi Nhĩ Mạn hướng ánh nhìn về phía đó, giờ phút này, giữa đoàn đội bên phía bắc chỉ còn lại mình nam hài tử tóc nâu đó vẫn kiên trì. Tiểu nam hài này mắm chặt môi, ánh mắt kiên định hướng về phía trước, hai nắm đấm nắm lại thật chặt khiến cho các đốt ngón tay đều trở nên trắng bệch.

Hi Nhĩ Mạn trong mắt rõ ràng lộ ra một tia quang mang đầy vẻ kinh hãi.

“Hảo tiểu tử!” Hi Nhĩ Mạn trong lòng khen thầm một tiếng, năm nay mới có 6 tuổi mà có thể trụ lại ‘Uẩn Khí Thức’ vượt qua cả những đứa trẻ 10 tuổi ở hai bên, tư chất như vậy quả thực là hiếm thấy, có thể thấy rõ được điều này.

Lâm Lôi tên đầy đủ là Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc, là trưởng tử của gia tộc Ba Lỗ Khắc tại Ô Sơn trấn. Ba Lỗ Khắc gia tộc vốn là một gia tộc cổ xưa đã từng có thời nổi tiếng vì sự hưng vượng đến không thể tưởng tượng. Bất quá, trải qua hàng ngàn năm truyền thừa lại, cho đến ngày hôm nay thì toàn gia tộc gần như chỉ còn lại có 3 thành viên: tộc trưởng Hoắc Cách Ba Lỗ Khắc cùng với 2 con trai. Con cả Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc năm nay mới 6 tuổi, trong khi tiểu nhi tử Ốc Đốn Ba Lỗ Khắc chỉ mới lên 2. Về phần nữ chủ nhân của Ba Lỗ Khắc gia tộc, sau khi sinh hạ tiểu nhi tử đã qua đời. Gia gia của Lâm Lôi thì tham gia chiến tranh rồi bỏ mạng trong quân ngũ.

Lâm Lôi 2 chân vốn đã phát run, dẫu cho ý chí của nó có kiên định đến mấy thì cơ nhục một khi đã đau đớn đến cực hạn đã không còn chịu sự khống chế của nó nữa, nó rốt cuộc cũng ngã phịch xuống đất.

“Lâm Lôi, cảm thấy thế nào?” Hi Nhĩ Mạn cười cười bước tới.

Lâm Lôi nhoẻn miệng cười, để lộ ra cái răng nanh nhỏ: “Không sao, Hi Nhĩ Mạn thúc thúc.” Hi Nhĩ Mạn là đội trưởng đội hộ vệ của Ba Lỗ Khắc gia tộc, cũng là người dõi theo Lâm Lôi từ lúc còn nhỏ cho tới lớn, do đó quan hệ giữa 2 người vô cùng thân cận.

“Biểu hiện tốt, đáng mặt nam nhi.” Hi Nhĩ Mạn xoa xoa đầu Lâm Lôi, nhất thời làm mái tóc của nó giống như đạo thảo bỗng rối bù cả lên.

“Hắc hắc.” Lâm Lôi nhếch miệng cười. Nó trong lòng chính vì lời khích lệ này của Hi Nhĩ Mạn mà cảm thấy vô cùng cao hứng.

Nghỉ ngơi trong chốc lát, quá trình huấn luyện lại bắt đầu tiếp tục. Bọn trẻ 6, 7 tuổi được huấn luyện với trình độ nhẹ nhàng, từ từ tăng lên thì không phải lo lắng, chứ huẩn luyện trình độ dành cho thiếu niên lứa tuổi trên 10 thì vô cùng khủng bố.

Chỉ thấy đám thiếu niên này, bao gồm cả đám hài tử, đầu và chân hoàn toàn tách biệt tại đỉnh của một tảng đá, toàn bộ cơ thể được nâng lên không trung, hoàn toàn dựa vào phần lực của eo mà đĩnh trụ.

“Phần eo, khố bộ, khu vực này hình thành nên một khối hình tam giác.” Hi Nhĩ Mạn cả 2 tay và vùng bụng đặt ở cùng một vị trí, “Chỗ này chính là trung tâm của cơ thể, vô luận là tốc độ hay là sức mạnh thì hạch tâm đều là ở khu vực hình tam giác này. Khu vực hạch tâm tam giác này là vô cùng trọng yếu.”

Hi Nhĩ Mạn miệng thì nói, trong khi chân vẫn không ngừng bước tới, cẩn thận quan sát động tác của từng thiếu niên để xem xem có sai quy phạm hay không.

“Nâng thẳng lên, phần eo không được hạ thấp xuống.” Hi Nhĩ Mạn quát.

Nhất thời không ít thanh niên phần eo nỗ lực hướng thẳng lên phía trước, Lâm Lôi đây là lần đầu tiên làm việc này, cái đầu nhỏ của nó cùng chân tách biệt nhau trên đỉnh tảng đá, đúng lúc này, nó đã cảm giác thấy toàn bộ vùng eo phát nóng lên đến ê ẩm.

“Kiên trì, kiên trì, ta là người giỏi nhất.” Lâm Lôi lòng thầm tự cổ vũ chính mình. Thân thể nó từ nhỏ đã khỏe mạnh phi thường, dường như chưa bao giờ sinh bệnh, hơn nữa lại rất có nghị lực, biểu hiện thông qua việc không bao giờ dễ dàng từ bỏ bất cứ điều gì.

“Bịch!” Đứa trẻ thứ nhất đã ngã xuống.

Bất quá, tảng đá dùng để bình chỉnh giữa đầu và chân cũng chỉ cao chừng 20 ly, tiểu hài tử có ngã xuống cũng sẽ không bị thương tổn gì. Luyện kim thuật sư môn tại Ngọc Lan đại lục quy định chiều dài đơn vị ‘1 thước = 10 phân (thước) = 100 ly (thước) = 1000 hào (thước)’.

“Bịch!”, “Bịch!” – theo thời gian trôi đi, đám trẻ đã không còn kiên trì được nữa.

Lâm Lôi hàm răng cắn chặt, nó rõ ràng cảm thấy phần eo mình đã đau đớn đến cực hạn, tựa hồ đã mất hết tri giác: “Thân thể ta rất khỏe, không được ngã quá nhanh, kiên trì, cố kiên trì thêm một chút nữa.” Lúc này, đoàn đội từ 6 – 8 tuổi đã chỉ còn lại mỗi mình Lâm Lôi kiên trì trụ lại được.

Hi Nhĩ Mạn nhìn thấy Lâm Lôi, trong ánh mắt không khỏi lộ ra sắc thái kinh hỉ mãn ý.

“La Thụy.” Hi Nhĩ Mạn đột nhiên quát lớn.

“Đội trưởng.” La Thụy lập tức đứng thẳng người, chờ đợi mệnh lệnh.

Hi Nhĩ Mạn ra lệnh: “Ngày mai các ngươi hãy chuẩn bị một ít thuốc nhuộm, trong khi bọn họ tiến hành huấn luyện phần eo, phía dưới phần eo mỗi người sẽ cắm một nhánh cây, nhánh cây trên đầu sẽ quét thuốc nhuộm, nếu ai mà lỏng lẻo, để phần eo chạm vào nhánh cây, trên người có dính thuốc nhuộm, thì nhiệm vụ huấn luyện sẽ tăng lên gấp bội.”

“Tuân lệnh, đội trưởng.” La Thụy cao giọng đáp, tuy nhiên khóe miệng lại không khỏi khẽ nhếch lên, trong lòng cười thầm: “Những chủ ý quỷ quái của đội trưởng quả thực là rất nhiều, đám tiểu tử lần này thảm rồi.”

Còn không ư?

Mà Hi Nhĩ Mạn thì đích thực là một chiến sĩ vĩ đại. Ông ta hiểu rõ những trọng điểm của việc rèn luyện, biết tuần tự tiệm tiến, biết từng độ tuổi của lũ trẻ thì có thể huấn luyện đạt tới trình độ nào. Nếu áp dụng trình độ quá cao thì có thể khiến cơ thể của lũ trẻ sinh ra phản kháng, không thể chịu đựng nổi.

“Đấu khí?”

Nghe thấy cụm từ này, đám thiếu niên cùng lũ trẻ nhỏ đang nghỉ ngơi ở một bên tất cả đều xoe tròn cả 2 mắt hướng về phía Hi Nhĩ Mạn.

Đấu khí là thứ mà những đứa trẻ bình thường như chúng phi thường háo hức chờ mong, kể cả Lâm Lôi, tên đệ tử vốn là một quý tộc suy vong đối với đấu khí cũng không phải là ngoại lệ.

“Bịch!”

Lâm Lôi chính bản thân cuối cùng cũng đã không thể chịu đựng nổi nữa. Bất quá, là hắn lại chỉ dùng cánh tay nhỏ bé chống xuống đất, từ từ hạ người xuống.

“Thật thoải mái!” Trong lúc tạm nghỉ, Lâm Lôi cảm thấy vùng eo của mình có cảm giác rất đau. Cái thứ cảm giác gai gai này không ngừng thẩm thấu qua từng ngõ ngách tận sâu trong thân thể, có khi còn thấu tận xương cốt ấy chứ. Nó khiến tiểu Lâm Lôi thoải mái nhà ta cũng phải nheo nheo đôi mắt.

“Ta là người thứ mấy ngã xuống vậy?” Lâm Lôi mở bừng 2 mắt xìn ra xung quanh.

Những đứa trẻ từ 6 đến 8 tuổi đều đã ngã xuống hết cả rồi. Ở giữa, những đứa trẻ mười tuổi phải trái hai bên cũng đã ngã xuống đến hơn phân nửa. Bất quá, không thể so được với những thiếu niên 14, 15 tuổi vẫn còn kiên trì. Hi Nhĩ Mạn khuôn mặt vẫn giữ vẻ nghiêm nghị như trước, cất tiếng: “Các ngươi đều phải nhớ kỹ, thân thể như là nơi chứa đựng dung khí của một người, nếu một người là một cái chén rượu thì đấu khí chính là rượu. Cái chén có thể chứa đựng nhiều hay ít rượu, điều này phụ thuộc vào kích thước của chén – Một người dù đã tu luyện đấu khí đạt đến mức thành tựu cuối cùng, thì cũng vẫn phải rèn luyện thân thể đến một trình độ nhất định. Nếu thân thể quá yếu, thì cho dù đấu khí mật điển có lợi hại đến đâu đi chăng nữa, thì cơ thể hắn cũng không thể chứa đựng được bao nhiêu đấu khí, do đó không thể trở thành một chiến sĩ lợi hại được.” Hi Nhĩ Mạn đã đem rất nhiều điều quan trọng ra giảng giải cho lũ trẻ này.

Có nhiều chiến sĩ, bởi thuở thiếu thời không được ai dạy, nên mãi đến sau này mới biết rằng giữa một cơ thể mạnh mẽ với đấu khí có một mối quan hệ. Nhưng đến lúc đó, tuổi của họ đã quá lớn, dẫu có rèn luyện thân thể cũng không thu được hiệu quả gì.

Rất nhiều bậc tiền bối đã phải đi theo những con đường quanh co khác nhau để tích lũy kinh nghiệm. Hi Nhĩ Mạn trong quá trình dạy dỗ, dùng phương pháp mưa dầm thấm lâu, lặng lẽ đem những kinh nghiệm trọng yếu này ghi khắc thật sâu vào trong đầu của lũ trẻ. Ông ta không muốn rằng lũ trẻ sau này lại đi theo những con đường quanh co ấy.

Kinh qua ‘Uẩn Khí Thức’ tại phần eo, đùi, lưng – tất cả các bộ vị của cơ thể sau khi phối hợp rèn luyện, cơ hồ toàn bộ lũ trẻ đều lăn quay ra đất. Huấn luyện trình độ mà Hi Nhĩ Mạn đã an bài là vô cùng thích hợp.

“Buổi tập sáng nay, đến đây là kết thúc.” Hi Nhĩ Mạn tuyên bố.

Việc huấn luyện tại Ô Sơn trấn là tuân theo quy luật, mỗi ngày hai lần, một lần là luyện tập buổi sáng, một lần là vào buổi tối.

“Hi Nhĩ Mạn thúc thúc, hãy kể lại chuyện cũ cho chúng ta nghe đi.” Ngay khi vừa giải tán, lũ nhóc lập tức nhao nhao cả lên. Mỗi ngày sau khi bài tập buổi sáng kết thúc, Hi Nhĩ Mạn đều kể cho lũ trẻ này nghe về những chuyện trong quân ngũ, hoặc là những chuyện xảy ra tại đại lục mà ông ta đã từng trải qua.”

Bọn trẻ sinh ra tại cái tiểu trấn nhỏ này đều tỏ ra có một khát vọng rất lớn đối với những chuyện trong quân ngũ.

Hi Nhĩ Mạn mỉm cười, kể lại chuyện cũ cho lũ trẻ cũng chính là điều mà hắn hướng tới, đó cũng là một biện pháp để khiến cho lũ trẻ trong lòng tràn ngập động lực huấn luyện. Ông ta luôn cho rằng, chỉ có việc tạo cho bọn trẻ một khát vọng chủ động muốn tu luyện thì thành tựu sau này của chúng mới có thể cao được.

“Hôm nay, ta kể cho các ngươi nghe truyền thuyết của đại lục về tứ đại chung cực chiến sĩ.” Hi Nhĩ Mạn nói đến đây, trên khuôn mặt cũng đượm sắc thái của một sự sùng bái.

Bọn trẻ nhất thời dỏng cả tai lên nghe lời kể của ông thầy, hai mắt sáng rỡ. Ngồi trên mặt đất, Lâm Lôi cũng cảm thấy trái tim mình đập rộn cả lên: “Tứ đại chung cực chiến sĩ trong truyền thuyết?” Lâm Lôi không tự chủ được, hai lỗ tai dựng đứng, chăm chú nhìn về phía Hi Nhĩ Mạn.

Hi Nhĩ Mạn trong mắt thoáng qua một tia kích động, nhưng thanh âm tức thì lại bình ổn trở lại: “Tại đại lục của chúng ta, mấy ngàn năm trước từng xuất hiện tứ đại chung cực chiến sĩ. Tứ đại chung cực chiến sĩ này đều có thể sánh vai cùng cự long để tô điểm cho thực lực. Bọn họ mỗi người đều có khả năng tung hoành trên sa trường, giữa trăm vạn sĩ binh dễ dàng lấy đầu tướng địch. Tứ đại chung cực chiến sĩ này phân biệt thành Long huyết chiến sĩ, Tử diễm chiến sĩ, Hổ văn chiến sĩ và Bất tử chiến sĩ.”

“Chiến sĩ phân thành 9 cấp bậc, ta mới gần tới lục cấp chiến sĩ mà đã có thể dễ dàng đánh nát cự thạch, chặt gãy đại thụ! Mà cửu cấp chiến sĩ, tại Phân Lai vương quốc của chúng ta e rằng đã có thể coi là đệ nhất cường giả được rồi. Đạt đến cửu cấp chiến sĩ trên, chính là tứ đại chung cực chiến sĩ. Họ chính là siêu việt cửu cấp chiến sĩ, đối với đỉnh cao của chiến sĩ này, thì đã thuộc về truyền thuyết về Thánh vực cường giả.” Hi Nhĩ Mạn ánh mắt thoáng có phần mơ hồ: “Trong tuyền thuyết về Thánh vực cường giả, có thể đánh tan một núi băng cự đại, làm đại dương vô tận phải phẫn nộ rít gào, khả dĩ có thể hủy phá nát núi cao tựa mây, hủy diệt trăm vạn nhân khẩu của một thành trì, đánh cho thiên không vương vãi vô vàn vẩn thạch! Bọn họ là những tồn tại vô địch, tồn tại tối cao!”

Yên tĩnh! Tất cả những đứa trẻ đều kinh hãi đến ngây ngốc.

Hi Nhĩ Mạn chỉ về phía ngọn núi hướng đông bắc.

“Các người nhìn Ô Sơn kia, có phải là rất lớn hay không?” Ông ta cười nói.

Nghe những lời kể vừa rồi của Hi Nhĩ Mạn, toàn bộ lũ trẻ vốn đã cảm thấy choáng váng đến ngây người, mãi đến lúc này mới cuống quít gật đầu.” Ô Sơn cao đến ngàn thước, trong mắt con người, đích xác là một đại vật khổng lồ.

“Ô Sơn này, với công phu của Thánh vực cường giả có thể hủy diệt trong nháy mắt.” Hi Nhĩ Mạn khẳng định một cách vô cùng quả quyết.

Lục cấp chiến sĩ tài năng một chưởng mới chỉ có thể hủy diệt một khối cự thạch, vậy mà Thánh vực cường giả lại có thể hủy diệt cả một tòa núi lớn. Điều này khiến cho tất cả lũ trẻ đều phải há hốc mồm miệng, trố hết cả mắt, lòng thầm kinh hãi. Bọn chúng từ sâu thẳm trong đáy lòng đối với Thánh vực cường giả vừa tràn ngập nỗi sợ hãi, đồng thời cũng có phần háo hức chờ mong xen lẫn với biết bao niềm khát vọng.

“Hủy diệt một ngọn núi?” Câu nói này của Hi Nhĩ Mạn đối với Lâm Lôi là một sự chấn động lớn đến phi thường.

Sau đó không lâu, bọn trẻ mang theo nỗi rung động trong lòng đều đã trở về nhà. Hi Nhĩ Mạn, La Thụy, La Kiệt là những người cuối cùng rời đi. Nhìn thấy những đứa trẻ nhỏ tụm năm tụm ba kéo nhau về, Hi Nhĩ Mạn trên mặt lộ ra một nụ cười.

“Đám hài tử này chính là những niềm hy vọng cho tương lai của Ô Sơn trấn chúng ta.” Ông ta vừa cười vừa nói.

La Thụy, La Kiệt cũng nhìn theo những đứa trẻ. Trên đại lục dường như mọi nơi mọi chỗ, từ bình dân tại địa phương cho đến đô thị, đều là từ nhỏ đã khắc khổ rèn luyện. Nhìn những đứa trẻ này, La Thụy, La Kiệt phảng phất như thấy lại hình ảnh thời niên thiếu của mình lúc bằng tuổi so với bọn chúng bây giờ.

“Hi Nhĩ Mạn đội trưởng, người so với ‘Lão Ba Đặc’ năm đó còn lợi hại hơn nhiều, được người bồi dưỡng, tin rằng Ô Sơn trấn chúng ta sẽ trở thành thành trấn mạnh nhất trong chu vi mười mấy thành quanh đây.” La Thụy cảm thán nói.

Thực lực của giáo đạo giả quyết định rất lớn đến tương lai của mỗi địa phương.

“Đúng rồi, đội trưởng, người làm thế nào mà lại biết về Thánh vực cường giả và Tứ đại chung cực chiến sĩ lợi hại như vậy?” La Thụy đột nhiên tò mò hỏi.

Hi Nhĩ Mạn nở một nụ cười không chút hảo ý đáp: “Kỳ thật đối với Tứ đại chung cực chiến sĩ, có bao nhiêu lợi hại thì đến chính ta cũng không biết. Dù sao thì bọn họ vẫn là những nhân vật trong truyền thuyết mà, biết bao nhiêu năm qua đã có ai từng nhìn thấy đâu.”

“Người không biết, vậy là hoàn toàn lừa gạt lũ trẻ?” La Thụy, La Kiệt đều không biết phải nói gì.

Hi Nhĩ Mạn mỉm cười: “Mặc dù sự lợi hại của Tứ đại chung cực chiến sĩ là không rõ ràng, nhưng ta biết – thánh ma đạo sư, hay cũng chính là những người đã đạt tới trình độ Thánh vực ma đạo sư, bọn họ có thể thi triển ra cấm kỵ ma pháp, hủy diệt hơn mười vạn đại quân, hủy diệt cả một tòa thành trì. Thánh vực ma pháp sư đã lợi hại như vậy, ước chừng Thánh vực chiến sĩ cũng không kém hơn bao nhiêu đâu.”

“Huống hồ kể cho những đứa nhỏ nghe về chuyện này, là để bọn chúng có động lực trong lòng. Các ngươi chẳng lẽ không thấy lũ trẻ sau khi nghe được chuyện này vẻ mặt hăng hái đến thế nào hay sao?” Hi Nhĩ Mạn đắc ý cười nói.

La Thụy, La Kiệt chính là không còn lời nào để nói.

“Lôi, tạm biệt”.

“Cáp Đức Lợi, hẹn gặp lại.”

Sau khi cáo biệt người bạn tốt ‘Cáp Đức Lợi’ của mình, Lâm Lôi một mình đi về nhà. Chỉ trong chốc lát, phủ đệ của Ba Lỗ Khắc gia tộc đã hiện ra ở phía xa.

Phủ đệ của gia tộc Ba Lỗ Khắc vô cùng rộng lớn, rêu xanh đã phủ đầy trên những bức tường, ba sơn hổ đằng, các loại thực vật uốn lượn vòng quanh. Những bức tường loang lổ tràn ngập những vết tích của năm tháng. Phủ đệ của Ba Lỗ Khắc gia tộc tại Ô Sơn trấn là tổ ốc của gia tộc Ba Lỗ Khắc. Cứ mỗi một truyện thừa thì tổ ốc lại trải qua 5 ngàn năm tuổi. Trải qua mấy ngàn năm không ngừng tu tạo, cho đến hiện tại vẫn vững vàng tại đây như xưa.

Chỉ là cùng với sự suy bại của gia tộc đã khiến cho tình hình kinh tế của Ba Lỗ Khắc gia tộc ngày càng trở nên tăm tối, cuối cùng chỉ có thể sống dựa vào danh tiếng khi xưa. Ở thời điểm hơn một trăm năm trước, đại tộc trưởng của Ba Lỗ Khắc gia tộc lúc bấy giờ đã quyết định, tất cả các thành viên trong gia tộc chỉ cư ngụ tại 1/3 diện tích tiền viện ở phía trước của phủ đệ, còn lại ở khoảng hậu viện phía sau thì đã quá cũ, không hề tu bổ duy trì, như vậy có thể tiết kiệm được không ít kim tệ.

Nhưng dù cho là như thế thì cho đến hiện tại, ‘Hoắc Cách Ba Lỗ Khắc’ cha của Lâm Lôi vẫn phải thường xuyên bán rẻ một số vật phẩm của gia tộc để duy trì các đồ gia dụng hàng ngày.

Đại môn cao lớn của phủ đệ vẫn đang mở.

“Thánh vực chiến sĩ?” Lâm Lôi vừa đi vừa nghĩ, “Ta tương lai có thể trở thành Thánh vực chiến sĩ được không nhỉ?”

“Lâm Lôi.” Tiếng của Hi Nhĩ Mạn từ phía sau vang lên. Ba người Hi Nhĩ Mạn, La Thụy, La Kiệt đi phía sau lúc này cũng đã bắt kịp tới đây.

Lâm Lôi quay đầu nhìn lại, lập tức sung sướng reo lên: “Hi Nhĩ Mạn thúc thúc!”

Lập tức nó hít một hơi thật sâu, ngẩng đầu nhìn Hi Nhĩ Mạn, vừa lúng túng mà lại có phần tràn ngập mong đợi hỏi: “Hi Nhĩ Mạn thúc thúc, người nói Thánh vực chiến sĩ lợi hại như vậy … ta liệu có khả năng trở thành Thánh vực chiến sĩ được không?” Lâm Lôi trong lòng cũng giống như đại đa số những đứa trẻ khác, đều có chung một khát vọng.

Hi Nhĩ Mạn ngẩn người ra, La Thụy, La Kiệt ở bên cạnh cũng được một phen sững sờ.

Thánh vực chiến sĩ?

“Cái tên tiểu hài tử hóa ra lại dám nghĩ đến chuyện này, Phân Lai vương quốc vốn là một quốc gia với hàng ngàn vạn cư dân, cho dù là như thế nhưng mấy trăm năm qua chưa hề xuất hiện một người nào có thể trở thành Thánh vực cường giả. Muốn trở thành Thánh vực cường giả…” Hi Nhĩ Mạn trong lòng hiểu rõ rằng trở thành Thánh vực cường giả là một điều phi thường khó khăn, đó là phải từ nhỏ đã khắc khổ rèn luyện, cùng với sự bồi dưỡng từ phía gia tộc, phải là người có thiên phú, đồng thời cũng cần gặp được kỳ ngộ… Chính vì thế, một Thánh vực cường giả chẳng lẽ lại có thể dễ dàng mà đạt được như vậy hay sao?

Hi Nhĩ Mạn hiểu rất rõ vấn đề này, ông ta để trở thành lục cấp chiến sĩ đã phải trải qua không biết bao nhiêu gian khổ, từ trong sinh tử mà tôi luyện mới được như thế này. Lục cấp chiến sĩ đã khó khăn như vậy, thất cấp, bát cấp, cửu cấp rõ ràng là không cần phải nói huống hồ là Thánh vực. Đến Hi Nhĩ Mạn e rằng chỉ có nằm mơ mới dám nghĩ đến một chút.

Bất quá, đứng trước ánh mắt đầy khát vọng của Lâm Lôi.

“Lâm Lôi, Hi Nhĩ Mạn thúc thúc tin tưởng vào ngươi, ngươi nhất định có thể trở thành Thánh vực chiến sĩ.” Hi Nhĩ Mạn đứng trước mặt Lâm Lôi kiên định trả lời. Một câu cổ vũ này của ông ta khiến cho đôi mắt của Lâm Lôi sáng bừng lên. Từ sâu trong đáy lòng nó cũng bắt đầu dấy lên một niềm khát vọng.

Khát vọng đó, trước đó chưa từng được nung nấu đến vậy!

“Hi Nhĩ Mạn thúc thúc, ngày mai ta có thể huấn luyện cùng đoàn đội ở giữa được không?” Lâm Lôi đột nhiên hỏi.

Hi Nhĩ Mạn, La Thụy, La Kiệt ba người không khỏi kinh ngạc nhìn về phía nó.

“Phụ thân đại nhân đã từng nói, nếu muốn trở thành một người đứng ở vị trí cao, thì lại càng cần phải nổ lực phấn đấu nhiều hơn so với người bình thường.” Lâm Lôi không tự chủ được mà bắt chước cái khẩu khí nói chuyện của cha mình.

Hi Nhĩ Mạn đột nhiên nở nụ cười. Hôm nay nhìn Lâm Lôi huấn luyện ông ta cũng thấy được, Lâm Lôi mặc dù năm ấy mới có 6 tuổi nhưng tố chất thân thể đã sánh ngang với những đứa trẻ 9, 10 tuổi. Lúc này gật đầu cười nói: “Tốt lắm, bất quá đến lúc đó ngươi không được phép lùi bước, phải biết rằng, không phải như vậy chỉ trong ngày một, ngày hai. Sau này cuộc sống vẫn còn dài lắm.”

Lâm Lôi ngẩng cao cái đầu nhỏ của nó, tự tin mỉm cười: “Hi Nhĩ Mạn thúc thúc, người hãy chờ xem.”

Đó là một buổi sáng rất bình thường ở Ô Sơn trấn. Sau này mỗi ngày đều như vậy, một đám trẻ tại Ô Sơn trấn dưới sự dạy dỗ chỉ bảo của lục cấp chiến sĩ ‘Hi Nhĩ Mạn’ tiếp tục khắc khổ rèn luyện.Chỉ có một điểm khác biệt so với trước đây, đó là một đứa trẻ năm đó mới có 6 tuổi là Lâm Lôi được bố trí tập luyện giữa một đoàn đội của những đứa trẻ từ 9 đến 10 tuổi ở hai bên phải trái xung quanh.

Chương 2: Long huyết chiến sĩ gia tộc (thượng)
Thoắt cái ngoảnh đi ngoảnh lại đã hơn nửa năm trôi qua. Đợt khắc khổ huẩn luyện thân thể, đả thông khí lực của Lâm Lôi đã đi qua những ngày xuân ấm áp. Cái nóng gay gắt của mùa hè giờ đã nhường chỗ cho bầu không khí mát mẻ trong những ngày cuối cùng của một mùa thu sắp tàn. Tại khoảng đất trống nằm cạnh những tán cao tùng, bạch dương thụ ở phía đông của Ô Sơn trấn hôm ấy, cứ mỗi khi có một cơn gió heo may thổi qua là lại kéo theo những phiến lá vàng héo úa lìa cành phiêu đãng trong không trung nhẹ nhàng rơi rụng. Toàn bộ mặt đất hoàn toàn bị bao phủ bởi một màu vàng của lá.

Bóng tối dần buông xuống.

Hôm nay, mô đất trống ở phía đông không giống như thường lệ, có đến hơn 300 người đang tụ tập tại đó.

“Buổi huấn luyện tối ngày hôm nay đến đây là chấm dứt!” Hi Nhĩ Mạn mỉm cười nói: “Tại đây, mọi người sẽ cùng cầu chúc cho đám hài tử của Ô Sơn trấn chúng ta chuẩn bị lên đường nhập ngũ.”

Khi công việc đồng áng vụ thu qua đi, đó là lúc mùa tuyển quân sẽ đến. Mỗi một thiếu niên đều ôm trong lòng hoài bão mình sẽ trở thành một chiến sĩ vĩ đại. Đương nhiên cũng có không ít người mong ước được trở thành ma pháp sư. Chí có điều, muốn trở thành ma pháp sư là điều vô cùng khó khăn. Để trở thành ma pháp sư thì cần phải có tư chất, mà điều này thì e rằng trong một vạn người thì đại khái chỉ có khoảng một người. Chính vì vậy nên đó là điều mà những người bình thường thường không dám nghĩ đến.

Trở thành chiến sĩ xem ra dễ dàng hơn nhiều. Khi đã đủ 16 tuổi, độ tuổi trưởng thành, hoặc tối thiểu cũng đạt đến nhất cấp chiến sĩ, chỉ cần có một trong hai điều kiện này thôi thì đã có thể dễ dàng tòng quân.

“Hi Nhĩ Mạn thúc thúc, đa tạ.”

Tất cả 126 gã thiếu niên 17, 18 tuổi đều cùng khom mình xuống đất cung kính hành lễ. Thường thì đám thiếu niên này không đến tham gia huấn luyện. Bọn họ đều là những người đã trưởng thành, còn có công việc riêng của mình. Bất quá, tất cả bọn họ từ nhỏ đều đã từng được Hi Nhĩ Mạn bồi dưỡng, do đó Hi Nhĩ Mạn đương nhiên được coi là một vị ân sư trong lòng bọn họ.”

Trước khi nhập ngũ, bọn họ muốn cùng nhau đến đây để cáo biệt Hi Nhĩ Mạn.

Hi Nhĩ Mạn nhìn cái đám 17, 18 tuổi này, cảm nhận được cái khí thế bừng bừng sôi nổi của lứa tuổi thiếu niên, lòng không tránh khỏi cảm khái vạn phần. Bởi ông ta biết, trong lòng lũ trẻ lúc này tràn ngập khao khát đối với cuộc sống trong quân ngũ, chỉ có điều sau khi 10 năm quân ngũ đã qua đi, liệu có bao nhiêu người trong số chúng hiện đang đứng ở đây có thể quay trở về?”

“126 đứa trẻ này, hy vọng sẽ có một nửa trong số chúng có thể sống sót để quay về.” Hi Nhĩ Mạn trong lòng thầm cầu chúc.

Ông ta nhìn đám trẻ này, dõng dạc nói: “Đám tiểu tử hãy nghe cho rõ đây, các ngươi đều là nam nhân của Ô Sơn trấn, là nam nhân của Ô Sơn trấn thì phải ưỡn ngực hiên ngang, sẵn sàng nghênh tiếp mọi sự khiêu chiến, không được sợ hãi, có nghe rõ không?”

Đám thiếu niên 17, 18 tuổi kia lập tức ngực ưỡn ra, thân đứng thẳng tắp, ánh mắt rực cháy ngọn lửa khát vọng chờ mong đối với cuộc sống trong quân ngũ sắp đến, đồng loạt lớn tiếng hô: “Nghe rõ!”

“Tốt lắm.” Hi Nhĩ Mạn toàn thân đứng thẳng, ánh mắt lãnh lệ phảng phất nét đặc thù vốn có của một quân nhân.

“Ngày mai các ngươi đã xuất phát rồi, đêm nay hãy chuẩn bị cho tốt. Ta biết rất rõ thực lực của các ngươi, tất cả các ngươi đều có thể dễ dàng gia nhập quân ngũ. Ta, Hi Nhĩ Mạn, sẽ tại Ô Sơn trấn này đợi chờ các ngươi tương lai vinh hiển quay trở về vinh quy bái tổ!” Hi Nhĩ Mạn lớn tiếng hô.

Ánh mắt của 126 gã thiếu niên không khỏi phát sáng.

Vinh quy bái tổ, đó chính là giấc mộng trong lòng mỗi người.

“Bây giờ, ta ra lệnh cho các ngươi, lập tức quay về chuẩn bị cho tốt, giải tán!” Tiếng Hi Nhĩ Mạn dõng dạc vang lên.

“Vâng”.

126 gã thiếu niên cung kính đáp. Sau đó toàn bộ bọn chúng rời đi trước ánh mắt mong mỏi, sùng bái của gần 200 đứa trẻ chưa đến tuổi trưởng thành đang đứng bên cạnh. Chỉ ngày mai đây thôi, bọn họ mỗi người sẽ tự bước đi trên chính hành trình của cuộc đời mình.

“Ta còn 2 năm nữa cũng sẽ trưởng thành, đến lúc đó là có thể gia nhập quân ngũ được rồi!”

“Chỉ nghĩ đến cuộc sống trong quân ngũ thôi cũng đã khiến cho bầu nhiệt huyết trong người ta sôi trào rồi. Nếu cả đời cứ mãi quanh quẩn tại Ô Sơn trấn này thì cuộc sống sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa.”

Một đám thiếu niên 13, 14 tuổi đua nhau đàm luận. Toàn bộ bọn chúng đều nhiệt huyết sôi sục, tràn ngập ước mơ và khát vọng đối với cuộc sống. Bọn chúng muốn kiến công lập nghiệp, muốn được đám nữ hài sùng bái, muốn ngày trở về cố hương mọi người phải xưng tụng mình.

Đó chính là giấc mơ của bọn chúng!

“Lâm Lôi, hôm nay phụ thân Hoắc Cách đại nhân của ngươi có điều vô cùng quan trọng muốn nói. Ngươi đừng có ở đây mà chơi đùa với lũ nhóc nữa. Mau cùng đi theo chúng ta trở về thôi.” Hi Nhĩ Mạn đi đến trước mặt Lâm Lôi, nhìn nó mà trong lòng cảm thấy vui mừng vô hạn.

Lâm Lôi thông minh phi thường, vốn được phụ thân Hoắc Cách giáo dục từ nhỏ, học được rất nhiều điều, những thư tịch phổ thông đều có thể đọc qua.

Đọc sách vốn là một điều vô cùng xa xỉ đối với người bình thường. Chỉ có quý tộc mới có cơ hội được đọc sách. Ba Lỗ Khắc gia tộc vốn là một gia tộc lâu đời, số lượng sách trong thư tịch là vô cùng đồ sộ.

“Hi Nhĩ Mạn thúc thúc, ta biết rồi. Hôm nay phụ thân đại nhân đã nhắc nhở ta về điều này tới 3 lần, nếu không phải là chuyện vô cùng quan trọng thì phụ thân ta xưa nay không hề như vậy. Ta sẽ không ở lại đây chơi nữa.” Lâm Lôi nhoẻn miệng cười, để lộ ra một hàm răng trắng muốt, chỉ có điều là ở chính giữa hàm răng lại thiếu mất một chiếc.

Nó đã bắt đầu thay răng.

“Tốt lắm. Hàm răng bị thiếu mất một chiếc, nên khi cười sẽ bị gió lùa vào.” Hi Nhĩ Mạn cười cười, “Đi nào, trở về thôi.”

Ở chính giữa tiền viện trong phủ đệ của gia tộc Ba Lỗ Khắc, sau khi cả nhà đã dùng bữa, Lâm Lôi đang chơi đùa cùng với đệ đệ của mình năm đó mới có 2 tuổi.

“Ca ca, bế, bế.”

Tiểu Ốc Đốn ánh mắt thuần khiết không vấy một chút tia tạp chất nhìn Lâm Lôi, tập tễnh bước từng bước nhỏ, đôi tay mũm mĩm nhỏ bé dang ra mau chóng nhào về phía Lâm Lôi, Lâm Lôi cách đó không xa cũng đang dang rộng đôi tay chờ Ốc Đốn.

“Ốc Đốn, cố lên, cố lên!” Nó cổ vũ.

Tiểu Ốc Đốn bước không vững, khiến cho người ta có cảm giác lo lắng rằng nó sẽ té ngã, bất quá cuối cùng không ngờ tiểu Ốc Đốn khi còn cách một khoảng thì lao òa vào lòng Lâm Lôi, làn da trắng ngần như nước của Ốc Đốn bỗng đỏ lựng cả lên, đôi mắt đen láy hưng phấn nhìn Lâm Lôi, bập bẹ cái giọng trẻ con gọi: “Ca ca, ca ca.”

Nhìn thân đệ đệ của mình, Lâm Lôi trong lòng vô vàn yêu thương.

Không có mẫu thân, cũng không có ông bà, mặc dù được cha cùng lão quản gia chăm nom, nhưng đối với thân đệ đệ của mình, Lâm Lôi tuy tuổi còn nhỏ nhưng cũng đã vô cùng vô cùng chiều chuộng. Nó luôn tự ý thức rằng mình thân là ca ca, cần phải chiếu cố cho đệ đệ.

“Ốc Đốn, hôm nay đã học được cái gì?” Lâm Lôi cười hỏi.

Ốc Đốn cau mày, khuôn mặt đáng yêu tỏ vẻ có phần suy tư trong chốc lát, sau đó hưng phấn đáp: “Hôm nay ta học sử dụng móng tay.”

“Móng tay?” Lâm Lôi trên mặt không khỏi cảm thấy buồn cười. “Ngươi cào cái gì?”

Ốc Đốn chìa ngón tay ra nói: “Ta sử dụng móng tay, trước tiên là cào sàn nhà, sau đó ta cào cái dạ hồ, rồi cào… oản, đúng rồi, oản để ăn.” Ốc Đốn sung sướng nhìn Lâm Lôi, chờ đợi câu khen ngợi của nó.

“Ngươi cào cái dạ hồ, rồi sau đó lại cào oản để ăn?” Lâm Lôi trợn mắt.

“Như thế không được sao? Ta cào rất sạch đấy nhé.” Ốc Đốn ngẩng cái đầu nhỏ lên, trong mắt cảm thấy khó hiểu ngước nhìn ca ca mình.

“Lâm Lôi thiếu gia, phụ thân người đang tìm, đưa Ốc Đốn thiếu gia đây ta bế cho.” Chỉ thấy một lão đầu dáng vẻ hiền từ đang bước tới. Lão đầu này chính là quản gia ‘Hi Lý’ của gia tộc Ba Lỗ Khắc, mà toàn bộ gia tộc thì ngoại trừ quản gia ra, đến một thị nữa hay người hầu cũng đều không có.

Lâm Lôi không trò chuyện cùng Ốc Đốn nữa, bế Ốc Đốn giao cho Hi Lý gia gia rồi đi tới phòng khách.

“Phụ thân, lần này cho gọi con là có chuyện gì?” Mặc dù tuổi còn nhỏ, song lần này Lâm Lôi có thể cảm nhận được cha hắn chắc chắn là có chuyện gì đó trọng đại.

Bước vào phòng khách, có thể bắt gặp ngay một chiếc tủ đồng hồ ở trong phòng thậm chí còn cao hơn cả đầu của Lâm Lôi.

Chiếc tủ đồng hồ này chính là một vật phẩm tương đối cao cấp, chỉ có những người có tiền hoặc những gia đình quý tộc mới có thể có được. Lúc này, phụ thân của Lâm Lôi đang ngồi trước lò sưởi, quay mặt về phía cửa lò. Ngọn lửa trong lò vẫn không ngừng bập bùng cháy, thỉnh thoảng lại được cộng hưởng bởi tiếng nổ ‘lép bép’ của những thanh củi vỡ vụn vang lên.

“Ủa, sao phụ thân lại thay đổi y phục vậy?” Lâm Lôi vừa nhìn thấy phụ thân mình trong phòng khách thì trong lòng cảm thấy vô cùng kinh ngạc. Phụ thân thường ngày ở nhà thì vô cùng giản dị, mới rồi trong lúc ăn cơm, phụ thân vẫn còn bận y phục thường ngày, vậy mà bây giờ đã thay bằng một bộ y phục xa hoa đắt tiền rồi.

Hoắc Cách toàn thân toát ra thứ khí chất đặc thù của quý tộc lâu đời. Loại khí chất này không phải cứ có tiền là có thể có được, chỉ có thể do truyền thống của một gia tộc cổ lão vun đắp mà thành. Một gia tộc truyền đời từ năm ngàn năm trước, những gia tộc bình thường há có thể với tới được hay sao?

Hoắc Cách đứng dậy, khi vừa nhìn thấy Lâm Lôi thì ánh mắt không khỏi sáng lóe lên.

“Lâm Lôi, theo ta tới tông đường. Hi Lý thúc thúc, người đối với gia tộc chúng ta chuyện gì cũng biết, cũng cùng một lượt theo đến đi.” Hoắc Cách mỉm cười nói.

“Đến tông đường?” Lâm Lôi kinh ngạc.

Tại phủ đệ của Ba Lỗ Khắc gia tộc, tất cả các thành viên trong gia tộc đều sinh sống tập trung tại tiền viện, còn khoảng sân ở phía hậu viện thì từ lâu đã chẳng có ai duy trì việc quét dọn. Duy chỉ có tông đường dùng để tế tự tổ tiên ở phía sau là mỗi tháng đều có người đến quét dọn.

“Hiện tại cũng không phải là thời gian tế tự tổ tiên, thì đến tông đường để làm gì?” Lâm Lôi lòng đầy nghi hoặc.

Rời khỏi phòng khách, Hoắc Cách, Lâm Lôi, cùng với quản gia Hi Lý đang bồng Ốc Đốn, mấy người đi dọc theo con đường rải đá phủ kín rêu phong vốn đã có lịch sử từ rất lâu đời, hướng về hậu viên phía sau tiến tới.

Tàn thu, đêm lạnh như cắt.

Gió lạnh ùa tới khiến Lâm Lôi không khỏi phải rùng mình. Chỉ có điều là nó không kêu lên thành tiếng bởi Lâm Lôi cảm nhận được một thứ khí tức không tầm thường. Theo sau phụ thân, đám người Lâm Lôi cùng bước vào giữa tông đường.

“Cạch!” Cánh cửa lớn của tông đường đã khép lại.

Những ngọn nến được thắp sáng, làm toàn bộ tông đường sáng bừng lên. Lâm Lôi liếc mắt một cái, tức thì thấy được đám linh vị của các bậc tiền bối hiển hiện trước mắt. Những linh vị được bày vô cùng dày đặc trên ban thờ đã minh chứng cho lịch sử lâu đời của Ba Lỗ Khắc gia tộc.

Hoắc Cách lặng lẽ đứng trước đông đảo bài vị, không hề xuất ra một tiếng.

Lâm Lôi lúc này trong lòng cũng cảm thấy vô cùng khẩn trương. Giữa tông đường chỉ còn lại duy nhất âm thanh của những ngọn nến đang cháy. Sự yên lặng đến đáng sợ khiến người ta bỗng cảm thấy như có một thứ áp lực đang đè nặng trong lòng.

Đột nhiên Hoắc Cách bỗng xoay người lại, ánh mắt dừng lại trên người Lâm Lôi, trịnh trọng lên tiếng: “Lâm Lôi, hôm nay có không ít chuyện cần phải làm. Tại đây, trước tổ tiên của gia tộc Ba Lỗ Khắc, ta có một chuyện muốn nói cho con.”

Lâm Lôi cảm thấy trống ngực mình đang ‘Thình thịch’, ‘Thình thịch’ đập mạnh.

Hoắc Cách trên mặt thoáng qua nét tự hào, giọng sang sảng: “Lâm Lôi, Ba Lỗ Khắc gia tộc chúng ta đã truyền thừa từ năm ngàn năm qua, hướng tầm mắt ra nhìn khắp Phân Lai vương quốc này, đoán chừng cũng không thể tìm được một gia tộc thứ hai lâu đời đến như thế.” Giọng của Hoắc Cách lúc này tràn ngập ngữ khí kiêu ngạo tuyệt đối.

Lâu đời, đó là điều khiến giới quý tộc vô cùng coi trọng.

“Lâm Lôi, con đã từng nghe truyền thuyết về Tứ đại chung cực chiến sĩ trong lịch sử của Ngọc Lan đại lục chưa?” Hoắc Cách ngoảnh đầu nhìn Lâm Lôi.

Lâm Lôi đôi mắt sáng ngời, gật gật đáp: “Con biết. Con đã từng nghe Hi Nhĩ Mạn thúc thúc nói qua. Tứ đại chung cực chiến sĩ trong truyền thuyết phân biệt thành Long huyết chiến sĩ, Tử diễm chiến sĩ, Hổ văn chiến sĩ, Bất tử chiến sĩ.”

Hoắc Cách hài lòng mỉm cười gật gật đầu: “Đúng, bây giờ ta muốn nói cho con. Tứ đại chung cực chiến sĩ kỳ thực là đại diện cho bốn gia tộc từ xa xưa. Mà gia tộc Ba Lỗ Khắc chúng ta đích thực mang trong mình dòng máu cao quý của gia tộc Long huyết chiến sĩ từ xa xưa!”


Chương 3: Long huyết chiến sĩ gia tộc (hạ)“Long huyết chiến sĩ gia tộc?” Lâm Lôi cảm thấy điều đó tựa như một tiếng sét đánh ngang tai.

Trong suy nghĩ của nó, gia tộc mình vốn cũng chỉ là một gia tộc tồn tại lâu đời, nay đã trở nên suy bại mà thôi. Làm thế nào mà lại có thể liên quan đến truyền thuyết về Tứ đại chung cực chiến sĩ cơ chứ.

“Con không tin ư?” Hoắc Cách trên mặt thoáng một nét kiêu ngạo. “Lâm Lôi, con có thể tiến lên nhìn cho kỹ những linh vị này. Con cũng đã được học chữ, mỗi một bài vị ở đây đều có khắc những sự tích của các bậc tiền bối, đặc biệt là 3 linh vị ở vị trí cao nhất trên kia.

Hoắc Cách kéo tay Lâm Lôi: “Đi theo ta.”

Ông ta dẫn Lâm Lôi đi đến vị trí phía sau cùng của nơi đặt bài vị, bế nó lên rồi nói: “Con hãy đọc kỹ những chữ viết ở phía sau.”

Lâm Lôi mở to hai mắt nhìn lại, trên mặt sau của mỗi tấm linh vị kia đều có những chữ viết được điêu khắc rất sâu. Rất rõ ràng, đó chính là những chữ viết cổ của năm ngàn năm trước. Những ký tự cổ đó ghi dấu những sự tích kinh thiên động địa từ năm ngàn năm đã qua.

“Ba Lỗ Khắc – Long huyết chiến sĩ đệ nhất của Ngọc Lan đại lục. Ngọc Lan lịch năm 4560, Ba Lỗ Khắc tại ‘Lâm Nam Thành’ nghênh chiến, sát tử băng sương cự long cùng hắc long, danh chấn thiên hạ. Ngọc Lan Lịch năm 4579, Ba Lỗ Khắc trên bờ biển Bắc Hải của đại lục nghênh chiến với cửu đầu xà hoàng, cùng ngày, biển không ngừng gào thét, thành trì gãy đổ, sau một ngày một đêm kịch chiến, Ba Lỗ Khắc cuối cùng cũng chém chết được cửu đầu xà hoàng… Cuối cùng thành lập Ba Lỗ Khắc gia tộc. Ba Lỗ Khắc tộc trưởng đời thứ nhất!”

“Thụy Ân Ba Lỗ Khắc – Long huyết chiến sĩ đệ nhị của Ngọc Lan đại lục. Ngọc Lan lịch năm 4690, tại ma thú sơn mạch đánh bại và thu phục được một Thánh vực hoàng kim long, trở thành Hoàng kim long thánh kỵ sĩ! Ngọc Lan Lịch năm 4697…”

“Cáp Trạch Ba Lỗ Khắc – Long huyết chiến sĩ đệ tam của Ngọc Lan đại lục. Ngọc Lan lịch năm 3560 xuất sanh. Trận đầu tại lạc nhật sơn mạch kịch chiến với Thánh vực ma thú ‘Huyết tình tông mao’…”

Mỗi cái tên vĩ đại, mỗi sự tích rung động lòng người đều khiến nhiệt huyết trong người Lâm Lôi bành phát sôi trào.

“Gia tộc ta lại chính là Long huyết chiến sĩ gia tộc sao?” Nó thực sự bị kích động đến rất lâu sau đó.

Bên cạnh, giọng nói trầm thấp của Hoắc Cách vang lên: “Ba Lỗ Khắc gia tộc chúng ta ba đời liên tiếp đều xuất ra 3 vị Long huyết chiến sĩ. Một khi đã trở thành Long huyết chiến sĩ thì thọ mệnh cũng sẽ rất dài. Đệ nhị đại tộc trưởng Thụy Ân Ba Lỗ Khắc mãi tới khi đã 700 tuổi mới lấy vợ sinh con.”

“Về sau thì sao?” Lâm Lôi nghi hoặc hỏi: “Phụ thân, tại sao gia tộc chúng ta hiện tại lại không còn Long huyết chiến sĩ nữa?”

Hoắc Cách gật đầu nói: “Để trở thành Long huyết chiến sĩ thì điều chủ yếu là mật độ huyết mạch của Long huyết chiến sĩ trong cơ thể. Mật độ càng cao thì càng tốt, được truyền lại qua mỗi đời của một đại đệ tử. Sau này Ba Lỗ Khắc gia tộc tử đệ của chúng ta, mật độ huyết mạch của Long huyết chiến sĩ trong cơ thể càng ngày càng trở nên suy yếu, bạc nhược… Bất quá…”

“Sau đời Cáp Trạch Đức Ba Lỗ Khắc, đại khái là khoảng 1000 năm, gia tộc Ba Lỗ Khắc của chúng ta đã xuất hiện vị Long huyết chiến sĩ đệ tứ. Sau đó trải qua khoảng 1500 năm tiếp theo, sau hơn 10 đời, gia tộc chúng ta mới lại xuất hiện tiếp vị Long huyết chiến sĩ đệ ngũ. Tuy nhiên, sau đó hơn 1000 năm cho đến tận bây giờ, thực sự là không xuất hiện thêm một vị Long huyết chiến sĩ nào nữa.”

Hoắc Cách lắc đầu thở dài: “Vị Huyết long chiến sĩ thứ 5 chỉ sống tại Ngọc Lan đại lục hơn 200 năm, sau đó đột nhiên biến mất, cho đến ngàn năm sau vẫn không tìm thấy tung tích.”

“Hơn 1000 năm đã trôi qua, một gia tộc dẫu cho có huy hoàng đến mấy, thì vẫn có khả năng trở nên suy bại.”

“Bất quá, gia tộc chúng ta vẫn còn có hy vọng. Nói không chừng đến một đời đệ tử nào đó, mật độ huyết mạch Long huyết chiến sĩ trong cơ thể đạt tới điều kiện đủ để có thể trở thành Long huyết chiến sĩ, chỉ cần khổ tu tập luyện là được.”

Lâm Lôi trong lòng chấn động: “Kiểm tra mật độ huyết mạch Long huyết chiến sĩ? Kiểm tra ta?” Lâm Lôi trong lòng hiểu rất rõ ý nghĩa của việc cha mình làm như vậy. Lần kiểm tra này sẽ cho ra đáp án rằng ta có thể đủ điều kiện để trở thành Long huyết chiến sĩ hay không.

“Lâm Lôi, con đợi một lát, để ta đi lấy ‘Long Huyết châm’. Hoắc Cách hơi thở có phần kích động nói, sau đó đi về phía mật thất nằm phía sau tông đường.

“Long huyết chiến sĩ? Ta sẽ trở thành Long huyết chiến sĩ ư?” Lâm Lôi trong lòng cảm thấy lúng túng.

Nét bối rối trong lòng nó được thể hiện rất rõ. Có một chút gì đó chờ mong, xen lẫn với một chút sợ hãi, sợ hãi rằng mật độ huyết mạch Long huyết chiến sĩ trong người mình không đạt điều kiện.

“Nếu thật bại, phụ thân hắn hẳn sẽ thất vọng lắm đây.” Lâm Lôi không khỏi nghĩ thầm. Sống cùng cha từ nhỏ, đệ đệ cũng cùng chung số phận. Lâm Lôi không muốn mình sẽ làm cha thất vọng. Chỉ là mật độ huyết mạch Long huyết chiến sĩ trong cơ thể không phải là thứ mà nó có khả năng quyết định được.

Thoáng chốc, Hoắc Cách đã cầm trong tay một cây thước mỏng trong suốt dài chừng 20 ly thước bước tới.

“Long huyết châm?” Lâm Lôi nhìn cây thước dài trong tay phụ thân, tự nhiên đoán ra tên gọi.

“Tốt lắm, Lâm Lôi, chiếc châm này chỉ là nhẹ nhàng đâm vào da tay mà thôi, không đau đâu, dang tay ra nào.” Hoắc Cách cười nói. Lâm Lôi gật đầu, hít một hơi thật sâu rồi giơ cánh tay phải của mình ra. Giờ phút này, cánh tay phải phản ứng có phần hơi run run, Lâm Lôi thực sự là đang rất khẩn trương.

Không chỉ mình Lâm Lôi, trên thực tế ngay cả Hoắc Cách bản thân cũng vô cùng khẩn trương.

“Nhẫn nại một chút.” Hoắc Cách tay cầm ‘Long huyết châm’ trong suốt, nhẹ nhàng chích vào đầu ngón trỏ của Lâm Lôi, dễ dàng xuyên qua lớp da tay. Lúc này, Long Lôi chỉ cảm thấy một cảm giác đau nhói trong lòng, Long huyết châm cũng từ trong suốt chuyển sang màu đỏ đậm.

Hoắc Cách toàn thân run rẩy, cầm Long huyết châm đưa ngang trước mắt, cẩn thận quan sát.

Lâm Lôi ngẩng đầu, mắt không hề chớp chăm chú nhìn phụ thân mình, trong lòng thấp thỏm: “Mật độ huyết mạch Long huyết chiến sĩ trong cơ thể ta đủ dày rồi chăng? Phụ thân ta vì sao lại nhìn Long huyết châm lâu như vậy chứ?” Bỗng trong lòng nó chợt dâng lên một thứ dự cảm bất an.

“Ài…” Một tiếng thở dài. Hoắc Cách cầm Long huyết châm đặt qua một bên.

Nghe tiếng thở dài của cha, từ sâu thẳm trong đáy lòng vốn đang khẩn trương của mình, Lâm Lôi đã biết rằng mật độ huyết mạch Long huyết chiến sĩ trong cơ thể mình dám chắc không đạt đủ điều kiện. Trong mắt lệ ‘hoa’ cứ thế mà trào ra.

“Không khóc, đúng, không được khóc.” Lâm Lôi nín tiếng nức nở, cố gắng kìm hãm nước mắt tuôn ra. “Phụ thân, xin lỗi, con đã khiến người phải thất vọng.”

Hoắc Cách nghe Lâm Lôi nói như vậy, trong lòng cảm thấy có chút ấm áp, liền ôm chặt lấy nó vào lòng: “Lâm Lôi, thật khổ, cha kỳ thực cũng không hy vọng quá nhiều. Đã hơn một nghìn năm trôi qua, đã hơn mười đời chưa từng có một Long huyết chiến sĩ. Con có không đạt được cũng không có gì, phụ thân không trách con.”

Cảm nhận được sự ấm áp trong lòng phụ thân, lòng Lâm Lôi cũng từ từ lắng xuống.

Trong khi đó, Ốc Đốn năm ấy mới có 2 tuổi đang ngủ say trong vòng tay của quản gia Hi Lý.

“Lâm Lôi à, hiện giờ Ba Lỗ Khắc chỉ còn lại có ta, con và đệ đệ của con. Ta cả đời này cũng không có mục tiêu quá lớn là trở thành Long huyết chiến sĩ, điều đó quá xa vời.”

Lâm Lôi cũng ngẩng đầu nhìn cha mình.

Nó rất hiếm khi thấy phụ thân nói chuyện với mình như vậy. Bình thường phụ thân vốn là một người rất kiên cường và nghiêm khắc.

Hoắc Cách nhìn qua dãy linh vị, trong mắt thoáng qua một tia u buồn sâu kín nói: “Mục tiêu chính của ta, kỳ thực là muốn tìm truyền thừa chi bảo của Ba Lỗ Khắc gia tộc chúng ta trở về.”

“Truyền thừa chi bảo, là cái gì a? Tại sao con lại chưa từng nghe nói nhỉ?” Lâm Lôi tò mò dò hỏi.

Hoắc Cách tự hào nói: “Truyền thừa chi bảo của gia tộc chúng ta – chính là chiến đao ‘Sát Lục’ – là vũ khí của đệ nhất đại tộc trưởng Ba Lỗ Khắc gia tộc chúng ta, Long huyết chiến sĩ đệ nhất của Ngọc Lan đại lục. Ài… tử tôn bất hiếu, hơn 600 năm trước, vì gia tộc suy bại, đại tộc trưởng khi đó để thỏa mãn thú vui hưởng thụ xa xỉ của mình, đã đem truyền thừa chi bảo bán đi.”

Nói đến đây, Hoắc Cách toàn thân phẫn nộ đến phát run, từ từ đứng dậy.

“Bán truyền thừa chi bảo?” Lâm Lôi chính mình cũng cảm thấy phẫn nộ, mặc dù nó mới có 6 tuổi, nhưng đã từng đọc không ít sách vở nên cũng có thể hiểu được đạo lý, dẫu có khó khăn đến mấy thì cũng không nên bán truyện thừa chi bảo chứ. Huống hồ theo như lời phụ thân nói, đại tộc trưởng khi đó lại chỉ để thỏa mãn thú ăn chơi xa xỉ của mình.

Vậy là truyện thừa chi bảo của Long huyết chiến sĩ gia tộc từ ngàn xưa đã bị đem bán.

Điều này quả là một sự sỉ nhục!

Một sự sỉ nhục đối với gia tộc Long huyết chiến sĩ lâu đời.

Mỗi một đời đại tộc nhân đều muốn đem chiến đao ‘Sát Lục’ trở về. Chỉ là đã hơn 600 năm cố gắng mà vẫn không thành công.

Hoắc Cách thân là tộc trưởng đương đại của gia tộc, đương nhiên là cũng có tâm lý tương tự. Chỉ có điều kinh tế của cả gia tộc cho đến ngày hôm nay đã suy kiệt lắm rồi, mười tám vạn kim tệ? Dẫu có đem tất cả phòng ốc bán đi sợ rằng vẫn chưa đủ được số tài sản khổng lồ như vậy.

Truyền thừa chi bảo ở bên ngoài, sự sỉ nhục này khiến Hoắc Cách vẫn thường xuyên cảm thấy đau lòng, xấu hổ, không còn mặt mũi nào để đối mặt với các bậc tiền bối.

Lâm Lôi nhìn vẻ mặt cha như vậy, bèn cất tiếng an ủi: “Phụ thân, người hãy yên tâm, có một ngày con nhất định sẽ đem bảo vật trở về.”

“Con?” Hoắc Cách mỉm cười đứng dậy, xoa đầu con trai.

Trong lòng ông thầm nghĩ: “Lâm này, ngươi có biết, những lời này… năm đó chính ta cũng từng nói với gia gia ngươi a…” Mỗi một đời đại đệ tử suốt 600 năm qua đều nỗ lực mà vẫn không thành công. Điều này có thể dễ dàng đạt được như vậy sao? Làm sao người ta chịu bán được cơ chứ?

Mà nếu có bán, thì cái giá trên trời đó, một gia tộc đã suy bại như gia tộc Ba Lỗ Khắc chúng ta có thể gánh nổi sao?

“Phụ thân không tin con sao?” Lâm Lôi ngẩng đầu nhìn phụ thân mình nghi hoặc.

“Tin, tin chứ!” Hoắc Cách cười xòa.

Phụ tử cùng ôm chầm lấy nhau. Gia tộc Long huyết chiến sĩ cổ xưa truyền thừa cho đến ngày nay chỉ còn lại mỗi 3 thành viên, chính là 3 thành viên cuối cùng của một gia tộc suy bại có lịch sử từ ngàn đời. Đến khi nào mới có thể tái hiện lại sự huy hoàng năm đó chứ? Nằm trong lòng cha lúc này, Lâm Lôi nắm tay đã siết lại thật chặt!
Chương 4: Trưởng thành (Thượng)
Gió xuân đang mơn man ùa về trên khắp các nhánh bạch dương thụ trong khuôn viên khoảng đất trống ở phía đông Ô Sơn trấn. Trên mô đất, một đám thiếu niên đang huấn luyện nhiệt hỏa thấu đất trời. Lần tiến hành kiểm tra mật độ huyết mạch Long huyết chiến sĩ trong cơ thể qua đi tính đến nay cũng đã được một năm rưỡi. Lâm Lôi của ngày hôm nay cũng đã là một chú bé 8 tuổi rồi. Trong một năm rưỡi trở lại đây, Hi Nhĩ Mạn có thể thấy rất rõ, Lâm Lôi càng ngày càng tự nghiêm khắc với mình hơn trong huấn luyện.

“Tuyệt lắm, Lâm Lôi, kiên trì, kiên trì!” Hi Nhĩ Mạn ở bên hô to.

Lâm Lôi lúc này chỉ mặc mỗi khố dài, nửa thân trên để trần mồ hôi vã ra như tắm. Nó đang gồng mình, toàn thân căng ra song song với mặt đất, hai tay giống như hai cây cột trụ cùng chống xuống, cả người không hề nhúc nhích, chỉ dùng 2 tay và hai đầu mũi chân để chống đỡ toàn thân.

Rèn luyện Tĩnh thái trương lực!

Đây là một phương pháp rèn luyện hết sức giản đơn nhưng lại vô cùng hiệu quả. Nếu có thể kiên trì được trạng thái này trong một canh giờ thì cơ thể sẽ không còn e ngại trước đao kiếm tầm thường nữa.

“Tích tóc”.

Mồ hôi từ trên trán cứ theo đường khóe mắt chảy xuống, khiến mắt Lâm Lôi không khỏi cảm thấy cay xè, lông mày không nhịn được cứ dựng ngược cả lên.

“Lôi thật là lợi hại, mới có 8 tuổi mà rèn luyện Tĩnh thái trương lực đã đuổi kịp bọn trẻ 13, 14 tuổi.” Bên cạnh, một đám trẻ nhỏ cùng nhìn Lâm Lôi, thi nhau đàm luận.

“Lôi, cố lên, gắng lên cho ta, đánh bại đám hài tử 13, 14 tuổi đi.” Cáp Đức Lợi với mái tóc trắng ở bên cạnh kêu gào.

“Cố lên, Lôi!” Những đứa trẻ khác cũng hùa theo.

Mối quan hệ giữa Lâm Lôi với những thiếu niên khác vô cùng thân thiết. Lâm Lôi mặc dù là một con em quý tộc, nhưng nó lại đối xử rất tốt với những đứa trẻ con nhà bình dân, bình thường luôn giúp đỡ bọn chúng tập luyện.

“Tiếp tục kiên trì, tiếp tục kiên trì.” Lâm Lôi trong lòng không ngừng tự nhủ với chính mình.

Bên cạnh đó, trong đầu nó lúc này vẫn còn vang vọng lời phụ thân nói với mình một năm trước: “Lâm Lôi, chúng ta là Long huyết chiến sĩ gia tộc, thân là thành viên của gia tộc Long huyết chiến sĩ, thân thể con vừa có ưu điểm, lại vừa có nhược điểm. Ưu thế là cho dù mật độ huyết mạch Long huyết chiến sĩ trong thân thể con không đủ dày để trở thành Long huyết chiến sĩ, nhưng thân thể con so với người bình thường thì vượt trội hơn nhiều. Người khác có thể rất khó rèn luyện thân thể để trở thành lục cấp chiến sĩ, nhưng con so với họ thì lại dễ dàng hơn một chút.”

“Chỉ có điều là con cũng có nhược điểm. Nhược điểm đó chính là – con em của gia tộc Long huyết chiến sĩ không thể tu luyện đấu khí mật điển được. Bởi vì huyết mạch Long huyết chiến sĩ trong cơ thể chỉ phù hợp để tu luyện Long huyết mật điển, đồng thời mâu thuẫn với tất cả các đấu khí mật điển khác. Nhưng Long huyết mật điển thì chỉ khi mật độ huyết mạch Long huyết chiến sĩ trong cơ thể đạt tới một mức độ nhất định mới có thể tu luyện được, cho nên con không thể nào tu luyện được đấu khí.”

“Cũng có lập luận cho rằng những người bình thường chỉ đơn thuần rèn luyện thân thể cũng có thể đạt tới lục cấp chiến sĩ. Nhưng đó chỉ là lý luận. Sự thật, những người như vậy là vô cùng, vô cùng hiếm. Bất quá không giống như chúng ta, cho dù huyết mạch Long huyết chiến sĩ trong cơ thể tương đối thưa thớt, cũng khiến cho chúng ta có bước khởi đầu cao hơn so với những người khác. Chúng ta chỉ đơn thuần rèn luyện thân thể cũng có thể tu luyện đến lục cấp chiến sĩ. Gia gia con cũng chỉ đơn thuần rèn luyện thân thể mà đã có thể đạt đến thất cấp chiến sĩ.”

Lời của phụ thân, Lâm Lôi vẫn ghi lòng tạc dạ.

Nó khẽ hét lên trong lòng: “Ta bây giờ lợi hại hơn so với người khác là bởi vì trong cơ thể ta có huyết mạch Long huyết chiến sĩ. Có điều ta không thể tu lyện được đấu khí. Chỉ có cố gắng, cố gắng hơn nữa! Gia gia đã từng có thể chỉ đơn thuần huấn luyện thân thể mà đã đạt tới thất cấp chiến sĩ, ta đây… cũng có thể trở thành bát cấp chiến sĩ, thậm chí là cửu cấp chiến sĩ, không có gì là không thể cả.”

Bát cấp chiến sĩ!

Cửu cấp chiến sĩ có thể được coi là đệ nhất cao thủ tại Phân Lai vương quốc. Nếu có thể trở thành bát cấp chiến sĩ, cho dù không cách nào trọng hiện lại được huy hoàng năm xưa của gia tộc, thì cũng có thể giúp cho gia tộc có điều kiện rất lớn để cải thiện.

“Kiên trì!” Lâm Lôi cắn răng chịu đựng.

Lúc này nó cảm thấy đôi tay mình đau đớn tựa như có vô vàn con kiến đang ở bên trong cắn xé. Toàn thân không ngừng lắc lư, mỗi bộ phận trên cơ thể đều run lên, mỗi chỗ trên cơ thể đã lao lực đến quá độ. Lúc này rõ ràng là như vậy.

Sau một hồi lâu, rốt cuộc – “Bịch!”

Lâm Lôi toàn thân vô lực ngã nhào ra đất.

“Thật thoải mái”. Thiếp đi trên mặt đất, toàn thân hoàn toàn thả lỏng, Lâm Lôi có thể rõ ràng cảm nhận được từng ngõ ngách trong cơ thể mình tê tê, đau đau. Những chỗ trên thân thể trải qua rèn luyện cũng bắt đầu từ từ phát triển. Sự phát triển này một lần, hai lần thì có thể không cảm nhận được rõ ràng, nhưng trải qua một thời gian dài thì những tiến bộ của cơ thể có thể dễ dàng thấy được.

Hi Nhĩ Mạn đứng bên cạnh hài lòng gật gật đầu.

Lập tức ông ta quay sang đám thiếu niên 14, 15 tuổi, sắc mặt lạnh lẽo quát: “Phải thật kiên trì cho ta, Lâm Lôi mới có 8 tuổi, trong khi các ngươi đều trưởng thành hơn nhiều so với nó, đừng để thua kém một đứa trẻ mới có 8 tuổi chứ.”

Luyện tập buổi sáng chấm dứt, Lâm Lôi sau khi từ biệt đám hảo bằng hữu của mình, lại như thường lệ quay về phủ đệ của gia tộc Ba Lỗ Khắc. Như quả không phải là người quen biết thì nhất định sẽ lầm tưởng nó là một thiếu niên 11, 12 tuổi chứ không phải là một đứa trẻ mới lên 8.

Ba Lỗ Khắc gia tộc tử đệ quả là không giống như người bình thường.

“Ca ca!” Ốc Đốn ngây ngây ngô ngô vừa thấy Lâm Lôi, lập tức lao tới ôm chầm lấy.

“Được rồi, Ốc Đốn, trên người ta toàn là mồ hôi, để ca ca đi tắm một chút đã” Lâm Lôi véo khuôn mặt nhỏ bé bầu bĩnh của Ốc Đốn, cười nói.

Ốc Đốn hừ một tiếng: “Ta biết ca ca người sau khi tắm xong sẽ lại tới chỗ phụ thân để học tiếp.”

Lâm Lôi là một con em quý tộc, nên từ nhỏ đã bắt đầu tiếp nhận sự giáo dục của quý tộc. Ba Lỗ Khắc gia tộc vốn là một gia tộc với hơn 5000 năm lịch sử, trên phương diện giáo dục này so với các đại quý tộc khác trong vương quốc còn có phần nghiêm khắc hơn.

“Được rồi mà, Ốc Đốn, giữa trưa ca ca sẽ chơi cùng với ngươi.” Lâm Lôi cười xòa.

Ốc Đốn chỉ là một đứa bé, trong khi Lâm Lôi thì lại rất hiểu chuyện.

Sau khi tắm và thay một bộ y phục sạch sẽ, Lâm Lôi bước vào phòng khách. Lúc này, phụ thân Hoắc Cách Ba Lỗ Khắc đang ngồi thật thẳng bên cạnh cái bàn ở trong phòng. Trước mặt ông là 3, 4 bộ sách rất dày.

“Phụ thân!” Lâm Lôi cung kính hành lễ.

Hoắc Cách khẽ gật đầu, Lâm Lôi lập tức tới gần bên cạnh ông ta rồi ngồi xuống.

“Hôm qua đã giảng cho con nghe về tất cả các quốc gia tại Ngọc Lan đại lục, bây giờ con hãy nhắc lại một lượt cho ta nghe.” Hoắc Cách lạnh lùng nói.

Đây mới chính là Hoắc Cách.

Nhớ lại lúc trước ôm Lâm Lôi ở giữa tông đường, đó thực sự là một chuyện thực hiếm có. Lúc bình thường, yêu cầu của Hoắc Cách đối với Lâm Lôi có thể nói là ‘nghiêm khắc’. Vô luận dù là ở mặt nào, Hoắc Cách cũng truy cầu sự hoàn mĩ, không cho Lâm Lôi được phép mắc sai lầm.

“Vâng, thưa cha!” Lâm Lôi bình tĩnh đáp.

“Tại Ngọc Lan đại lục có 3 đại hiểm địa, phân ra là đệ nhất sơn mạch ‘Ma Thú sơn mạch’, đệ nhị sơn mạch ‘Lạc Nhật sơn mạch’, cùng với đệ nhất sâm lâm ‘Hắc Ám chi sâm’. Tam đại hiểm địa đều chiếm một phạm vi rộng lớn vô cùng. Trong đó Ma Thú sơn mạch gần như quán xuyến cả đại lục nam bắc, trải dài đến ngàn dặm. Bên trong có vô số ma thú, thậm chí có cả những Thánh vực ma thú với lực lượng ‘hủy thiên diệt địa’. Toàn bộ đại lục cũng bởi Ma Thú sơn mạch mà phân chia ra thành những bố cục khác nhau.”

“Ở phía tây của Ma Thú sơn mạch, tổng cộng có 12 vương quốc, 32 công quốc. Toàn bộ chủ yếu được chia thành 2 phái: Một bên là Phân Lai vương quốc, đứng đầu là Thần Thánh đồng minh. Một bên là Hắc Sư vương quốc do Hắc Ám đồng minh dẫn đầu. Cũng bởi một bên thuộc về ‘Quang Minh giáo đình’, một bên thuộc về ‘Hắc Ám giáo đình’ cho nên không ngừng chiến phạt lẫn nhau.”

“Ở phía đông của Ma Thú sơn mạch bao gồm 4 đại đế quốc, 6 đại vương quốc cùng với nhiều công quốc. Mà tứ đại đế quốc thì vô cùng rộng lớn, không chịu ảnh hưởng của cả ‘Quang Minh giáo đình’ lẫn ‘Hắc Ám giáo đình’. Tại tứ đại đế quốc, hoàng quyền được tôn sùng cao nhất. Mỗi một nước trong tứ đại đế quốc đều có thể sánh với Thần Thánh đồng minh.”

“Tứ đại đế quốc chia ra ở giữa là ‘Ngọc Lan đế quốc’, nằm ở phía đông nam là ‘Lai Nhân đế quốc’, phía đông có ‘La Áo đế quốc’ còn ‘Ái Bố Lai Ân đế quốc’ đóng ở phương bắc.” Lâm Lôi thuyết một tràng dài, sau đó ngừng lại một chút.

“Thế thôi à?” Hoắc Cách sắc mặt lạnh lẽo.

Lâm Lôi tức thì muốn nói tiếp, chỉ có điều Hoắc Cách đã cất tiếng ngăn lại: “Ta hỏi con, Thần Thánh đồng minh của chúng ta tổng cộng có tổng cộng bao nhiêu vương quốc, bao nhiêu công quốc?”

“Thần Thánh đồng minh chúng ta có 6 đại vương quốc, mười… mười…” Lâm Lôi đột nhiên nhíu mày lại.

Thần Thánh đồng minh nội bộ có bao nhiêu công quốc? Lâm Lôi trong lòng thoáng chút mơ hồ. Hình như là 15 công quốc. Không, có lẽ là 17 vương quốc. Nhất thời nó không thể nào nhớ ra được.

“Hừ”.

Hoắc Cách mặt lạnh như tiền, từ bên cạnh lôi ra một cây Kinh điều, Lâm Lôi xoay người đưa cánh tay phải ra.

Cơ bắp trên người Hoắc Cách cuồn cuộn, Kinh điều trong tay vút lên “Chát” một tiếng, vụt thật mạnh vào tay phải của Lâm Lôi. Trên bàn tay phải của Lâm Lôi lập tức hằn lên một vệt máu. Nó cắn răng chịu đựng, đến một tiếng cũng không rên la.

“Lâm Lôi, con phải nhớ kỹ. Chúng ta bây giờ đang sống trong Thần Thánh giáo đình, cho nên mọi chuyện của Thần Thánh đồng minh đều phải hiểu rõ!” Hoắc Cách lạnh lùng nhìn nhi tử của mình. “Ngọc Lan đại lục đại khái chủ yếu là dựa vào 6 đại thế lực, 4 đại đế quốc cùng 2 đại đồng minh.”

Lâm Lôi gật gật đầu.

Phụ thân cố gắng nói một cách đơn giản chính là khiến người khác trong lòng có thể dễ dàng hiểu được.

“Thần Thánh đồng minh tại cực bắc tiếp giáp với ‘Áo Bố Lai Ân’ đế quốc, mà Hắc Ám đồng minh thì lại liền kề với ‘Ngọc Lan đế quốc. Chúng ta đang sống trong ‘Thần Thánh đồng minh’ dưới sự lãnh đạo của ‘Quang Minh giáo đình’, nếu đoàn kết lại thì trình độ sẽ không thua kém gì so với Tứ đại đế quốc.

Lâm Lôi nghe lời cha nói, trong lòng cũng rất tán đồng.

Ngày hôm qua, nó đã duyệt qua không ít bộ sách, cũng biết rõ rằng, ‘Thần Thánh đồng minh’ được coi là ‘trung tâm nghệ thuật’ của Ngọc Lan đại lục, đồng thời cả đệ nhất cường quốc về kinh tế là ‘Ngọc Lan đế quốc’ cũng được nhắc đến.

Hơn nữa lại còn có cả Quang Minh giáo đình đứng đằng sau lưng.

Thần Thánh đồng minh đích thực là vô cùng cường đại.

“Hôm nay, chúng ta học về nghệ thuật.” Hoắc Cách giọng lạnh băng nói: “Là một quý tộc thì cần phải tinh thông nghệ thuật. Nghệ thuật có thể bồi dưỡng cho khí chất quý tộc ở bên trong!” Lập tức Hoắc Cách lôi từ bên cạnh ra một bộ sách dày chừng nắm tay, lật ra.

“Ngọc Lan lịch năm 3578, thạch điêu (điêu khắc đá) đại sư vĩ đại ‘Phổ Lỗ Khắc Tư’ được sinh ra tại…”

Bên cạnh sự nghiêm khắc giáo dục của Hoắc Cách, bản thân Lâm Lôi cũng nỗ lực ghi nhớ những lý giải, nỗ lực để bản thân có thể đạt được yêu cầu của cha.
Chương 5: Trưởng thành (Hạ)
Thời gian lặng lẽ trôi, chớp mắt chiếc tủ đồng hồ đã điểm 11 tiếng, báo hiệu đã đến trung ngọ 11 khắc.

“Hoắc Cách đâu rồi?” Một giọng nói sang sảng vang lên. Ba Lỗ Khắc gia tộc phủ đệ không có gia nhân, rất hiển nhiên là vị khách này đã tiến vào giữa tiền viện.

Hoắc Cách nhướng mày, buông bộ sách dày trong tay xuống: “Lâm Lôi, hôm nay đến đây thôi.” Sau đó ông ta vẻ mặt hớn hở bước ra ngoài phòng khách.

“A, Hoắc Cách, bằng hữu thân ái của ta. Hôm đó ta nghe thấy tiếng chim quyên hót, đoán rằng nhất định sẽ có chuyện mừng phát sinh. Quả nhiên là đến giữa trưa thì ta nhận được tin của ngươi. Thấy thư ngươi, ta quả thật vô cùng cao hứng.”

“Phì Lực thân ái, gặp được ngươi, ta cũng cao hứng phi thường. Hi Nhĩ Mạn, các ngươi mau đem bước thạch điêu ‘Mãnh Sư’ đến đây cho ta. Phì Lực lại đây nào, chúng ta sang phòng khách xem bức thạch điêu được mang tới.”

Nghe tiếng đối thoại, Lâm Lôi trong lòng cảm thấy đau xót.

“Lại muốn bán đồ vật trong nhà đây.” Lâm Lôi biết bức tượng ‘Mãnh Sư’ chính là bức thạch điêu mà cha vô cùng yêu thích. Cũng bởi ‘Ô Sơn trấn’ đánh thuế rất nặng đối với gia tộc Ba Lỗ Khắc, đã khiến cho kinh tế của gia đình hiện nay trở nên thực sự khó khăn.

Cũng còn may là Ba Lỗ Khắc gia tộc vốn là một gia tộc vô cùng cổ xưa, cũng nhờ sự cổ xưa đó mà trong gia tộc vẫn còn có không ít những vật phẩm với lịch sử lâu đời.

Đáng tiếc, dẫu có nhiều vật phẩm thì cũng không thể trụ lại sau bao năm bị đem bán. Tính đến hôm nay, những vật phẩm còn lại trong nhà chỉ còn lại rất ít. Lâm Lôi không khỏi nhìn về phía cái tủ đồng hồ trong phòng khách kia mà tự hỏi: “Chẳng biết đến bao giờ thì cái tủ đồng hồ này cũng phải đem bán đây?”

Chỉ thấy một vị trung niên nhân với mái tóc dài màu vàng, trên người toát ra một cỗ khí chất của quý tộc đang cùng Hoắc Cách bước vào phòng khách. Lâm Lôi thoáng nhìn đã có thể đoán ra ngay vị trung niên nhân tóc vàng này chính là người có tên gọi ‘Phì Lực’ kia.

“Ồ, vị nam hài đáng yêu này có phải là nhi tử của Hoắc Cách nhà ngươi không?” Phì Lực nở một nụ cười thân thiết, nhìn Lâm Lôi nói: “Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc, đúng không? Ta có thể gọi ngươi là Lâm Lôi được chứ?”

“Rất vinh hạnh, thưa tiên sinh.” Lâm Lôi đặt tay trái trước ngực, cung kính khom người hành lễ.

“Quả là một đứa trẻ đáng yêu.” Phì Lực tựa hồ có vẻ rất cao hứng.

Bên cạnh Hoắc Cách cũng cười nói: “Phì Lực, đừng để ý đến đứa nhỏ nữa, ngươi hãy quan sát bức thạch điêu ‘Mãnh Sư’ đã được đem đến này.” Chỉ thấy Hi Nhĩ Mạn hai tay đang dễ dàng bê một bức thạch điêu sư tử tiến vào phòng khách, rồi sau đó nhẹ nhàng đặt xuống đất.

Bức thạch điêu nặng ngót nghét ngàn cân, vậy mà trong tay Hi Nhĩ Mạn lại chẳng khác nào một món đồ chơi, điều đó có thể cho thấy thực lực của ông ta.

“Hi Nhĩ Mạn tiên sinh, thực lực của người thực khiến ta phải kinh hãi. Trong trang viện của ta không hề có một hộ vệ đội trưởng lợi hại như vậy. Thậm chí kể cả mười hai thành trấn thuộc lãnh địa của ta cũng chẳng đào đâu ra.” Phì Lực mỉm cười nói, nhưng trong ngữ điệu, hàm ý muốn mời Hi Nhĩ Mạn là vô cùng rõ ràng.

Hi Nhĩ Mạn lạnh lùng đáp: “Ô Sơn trấn là quê nhà của ta, thưa tiên sinh.”

“Xin lỗi.” Phì Lực lập tức đỡ lời.

Phì Lực quay đầu sang phía Hoắc Cách: “Hoắc Cách, bức thạch điêu này của ngươi ta rất thích, nhưng ta không thể không nói. Kỹ thuật điêu khắc của thạch điêu ‘Mãnh Sư’ này không phải hạng đứng đầu, không thể so sánh được với các tác phẩm của các bậc đại sư khắc đá.”

“Phì Lực, ngươi nếu không muốn mua thì thôi vậy.” Quan điểm của Hoắc Cách là rất rõ ràng.

Phì Lực ánh mắt không khỏi nheo lại, rồi bỗng bật cười: “Ha ha… Hoắc Cách, đừng tức giận mà, ta cũng không có nói là không muốn mua, chỉ là nói ra sự thật mà thôi. Vậy ta ra giá cho bức thạch điêu này 500 kim tệ, thế nào?”

“500 kim tệ?” Hoắc Cách nhướng mày.

Cái giá đưa ra này quá thấp so với ước lượng trong lòng ông ta. Cái giá mà Hoắc Cách trong lòng hướng tới là 800 kim tệ.

Tại Ngọc Lan đại lục, 1 kim tệ = 10 ngân tệ = 1000 đồng tệ. Những người dân bình thường làm việc quanh năm cũng có thể kiếm được khoảng 20, 30 kim tệ, còn những binh lính bình thường trong quân đội một năm quân hưởng cũng vào khoảng 100 kim tệ.

“Cái giá quá thấp.” Hoắc Cách lắc lắc đầu.

“Hoắc Cách, hẳn ngươi cũng biết, tất cả những thạch điêu có hàng ngàn năm lịch sử tại Ngọc Lan đại lục đều có một đôi lớn, tính nghệ thuật chân chính của thạch điêu chính là nằm ở yếu tố trên, tính nghệ thuật trong bức thạch điêu này của ngươi… a a, chỉ là vì thực lòng ta có tương đối thích mà thôi, 500 kim tệ mà ta đưa ra đã là giá cao nhất rồi, nếu ngươi không chấp nhận thì đành thôi vậy.”

Phì Lực mỉm cười quay đi, bỗng bất chợt nhìn thấy cái tủ đồng hồ đặt trong phòng khách, ánh mắt bỗng sáng rực lên: “Hoắc Cách, nếu ngươi đồng ý bán cái tủ đồng hồ kia, ta rất sẵn lòng trả giá 1000 kim tệ.”

Hoắc Cách nhất thời sắc mặt lạnh lẽo.

“Ồ, 2000 kim tệ cũng được, đó chính là cái giá cao nhất rồi.” Phì Lực vội vàng nói.

Hoắc Cách lắc đầu kiên quyết: “Cái tủ đồng hồ này không bán! Còn về phần bức thạch điêu, 600 kim tệ, nếu không đồng ý thì mời đi cho.”

Phì Lực cẩn thận quan sát thái độ của Hoắc Cách trong chốc lát, rồi sau đó bật cười: “Được, Hoắc Cách, ta đáp ứng cái giá này của ngươi, 600 kim tệ, quản gia, mang 600 kim tệ tới.” Tên quản gia đang đứng chầu chực bên ngoài phòng khách lập tức chạy đi lấy túi tiền rồi dâng lên.

Những cái túi nhỏ màu vàng, tất cả là 6 túi.

“600 kim tệ, Hoắc Cách, ngươi có thể thếm.” Phì Lực cười nói.

Hoắc Cách đưa tay nhấc những cái túi lên lắc lắc, đơn thuần là thông qua sức nặng và thể tích mà ông ta có thể xác định được, đích thực là 6 túi kim tệ, mỗi túi có 100 đồng vàng, Hoắc Cách mỉm cười gật đầu: “Phì Lực, hay là ở lại dùng bữa trưa với chúng ta?”

“Không cần đâu, ta còn có việc phải về.” Phì Lực cười thoái thác.

Ngoài lão đầu quản gia của Phì Lực, còn lại bố trí 2 tên chiến sĩ cường tráng, có phần vất vả bê bức thạch điêu đi.”

Đợi đám người Phì Lực rời đi, Hoắc Cách nhìn 6 túi kim tệ trước mặt, trong lòng thoáng có nét buồn bã, lần này là bán thạch điêu, lần sau sẽ đến thứ gì đây? Trong nhà mặc dù có không ít đồ vật, nhưng chung quy rồi cuối cùng cũng sẽ bị đem bán.

“Cha, con muốn học khắc đá!” Lâm Lôi đột nhiên nói.

Nó biết rất rõ, tại Ngọc Lan đại lục này, chỉ cần là một thạch điêu đại sư có tiếng tăm thì các tác phẩm tối thiểu cũng trên vạn kim tệ, trong khi những tác phẩm có tiếng một chút thậm chí còn có giá lên đến hơn mười vạn kim tệ. Không đơn thuần chỉ là về mặt tiền bạc mà địa vị của các bậc thạch điêu đại sư này đều là cực cao.

“Nếu ta có thể trở thành một thạch điêu đại sư, vậy thì phụ thân sẽ không cần phải bán các đồ vật trong nhà nữa.” Lâm Lôi trong lòng nghĩ như thế.

“Khắc đá?” Hoắc Cách đưa mắt liếc nhìn Lâm Lôi một cái, lãnh đạm cất tiếng.

“Lâm Lôi, con có biết rằng, trong quá khứ cư dân của Thần Thánh đồng minh tối thiểu có đến mấy trăm vạn người đều đã từng học qua khắc đá, tuy nhiên số thạch điêu đại sư chính thức thì cũng chưa đủ để đếm trên đầu ngón tay. Hơn nữa đối với nghề khắc đá, nếu không có sư phụ giỏi, chỉ dựa vào chính mình thì căn bản không có khả năng thành công.”

“Khắc đá chính là một cái vòng tròn mà không phải người bình thường có thể bước vào được. Con chỉ nhìn vào giá trị các tác phẩm của những thạch điêu đại sư này có giá lên đến mấy vạn kim tệ, thậm chí còn cao hơn nữa, nhưng con có biết rằng tuyệt đại đa số các thạch điêu công tượng, lương một năm cũng chỉ kiếm được có hơn mười kim tệ hay không.”

Hoắc Cách ngữ khí vô cùng nghiêm khắc.

Lâm Lôi cũng bị dọa đến phát hoảng, vừa rồi nó cũng chỉ là nghĩ đến việc khắc đá có thể cải thiện được tình hình của gia đình nên mới nói như vậy, ai dè phụ thân lại nói nhiều đến thế, ngữ khí lại nghiêm trọng đến thế.

“Được rồi, tông đường cũng cần được dọn dẹp lại cho sạch sẽ, hôm nay sau bữa trưa, con hãy đến dọn dẹp lại đi.” Hoắc Cách lạnh lùng nói.

“Vâng, thưa cha.” Lâm Lôi cung kính đáp.

Nhìn nó, trong lòng Hoắc Cách không khỏi khẽ thở dài: “Khắc đá? Hài tử, ngươi có biết không, ta cũng từng học khắc đá, học suốt mười năm a. Đáng tiếc, các tác phẩm của ta đều không đáng giá.” Hoắc Cách cũng từng ôm hoài vọng trở thành một vị cao thủ điêu khắc để ít nhất thì kinh tế của gia tộc cũng có cơ hội lớn được cải thiện.

Có điều ông ta không thể ngờ được rằng, học đến 10 năm nhưng tác phẩm lại không hề có giá trị. Cái vòng tròn của những cao thủ khắc đá kia tựa hồ giống hình một cái Kim tự tháp.

Những thạch điêu đại sư danh tiếng thì ngự ở vị trí trên đỉnh của Kim tự tháp, bọn họ có địa vị, hơn nữa mỗi tác phẩm lại có giá trị đến mấy vạn, thậm chí là hơn mười vạn kim tệ.

Còn lại vô số các thạch điêu công tượng khác thì lại bị dìm xuống đáy của Kim tự tháp, các tác phẩm của bọn họ cũng chỉ là thứ đê tiện để cho người ta chê cười, cùng lắm thì có người bỏ ra vài đồng kim tệ để mua rồi sau đó đem đi làm đồ trang sức.
 

xanhduong111

Rìu Bạc Đôi
Chương 6: Bàn long giới chỉ ( thượng )
Ánh tà dương dần ngả về tây, những áng mây nhuốm màu hỏa thiêu tựa hồ như phủ kín đến quá nửa thiên không, thậm chí còn làm cho toàn bộ đại địa đều tràn ngập trong sắc đỏ.

“Dọn dẹp tông đường thật là quá đơn giản đi.”

Lâm Lôi bước ra khỏi tông đường, không thể không thừa nhận rằng mình đã mất công chuẩn bị quá kỹ. Nó vốn đã xác định sẽ phải mất cả giờ đồng hồ để làm, dè đâu mới có 15 phút mà toàn bộ công việc đã được hoàn tất.

Tại Ngọc Lan đại lục, 1 năm có 12 tháng, mỗi tháng có 30 ngày, một ngày gồm 24 giờ, mỗi giờ lại bao gồm 60 phút. Những quý tộc bình thường đều có đồng hồ đeo tay để có thể biết được đích xác thời gian, trong khi những vị có nhiều tiền bạc hoặc có địa vị cao trong xã hội thậm chí còn có cả thiếp thân đi theo để xem giờ.

“Tông đường mỗi tháng đều được quét dọn lại. Thực tế thì trong có mỗi 1 tháng ngắn ngủi, tông đường căn bản hầu như chẳng có chỗ nào bẩn cả, có thể tùy tiện chà sát. Còn tận gần 1 giờ nữa mới đến buổi huẩn luyện buổi tối, làm gì bây giờ nhỉ?” Lâm Lôi uể oải nhìn quanh bốn phía.

Phủ đệ của gia tộc cổ kính Ba Lỗ Khắc đã có đến 5000 năm lịch sử.

Tiền viện mỗi ngày đều được quét dọn sạch sẽ. Chỉ có điều hậu viện là một nơi quá rộng lớn, nên ngoại trừ tông đường ra thì những phòng khác cùng với khoảng sân rộng đều ngập trong bụi bặm, thậm chí có những góc cỏ dại đua nhau mọc um tùm, rêu xanh phủ kín những bức tường và những tảng đá rải trên lối đi.

“A.” Nhìn những kiến trúc hoang phế từ cổ xưa này, mắt Lâm Lôi chợt sáng lên. “Hậu viện này là nơi đã hơn 100 năm qua không có ai dọn dẹp lại cho sạch sẽ. Bên trong biết đâu lại chẳng tìm được nơi có chứa những cổ vật có giá trị nào đó.”

Nghĩ đến đó, tim nó không khỏi thình thịch đập loạn lên.

“Nếu ta có thể tìm được những vật có giá trị, sau đó đưa cho phụ thân, cha ta nhất định sẽ rất vui đây.” Lâm Lôi hít một hơi thật sâu, rồi bắt đầu hướng tới căn phòng cũ nát ở bên cạnh bước tới. Từng bước, từng bước từ từ tiến vào, trong tay cầm theo một cây chổi làm bằng thiết mộc can, quét sạch những lớp mạng nhện, cẩn thận quan sát xem có vật phẩm gì quý giá không.

Đi vào cổ ốc, Lâm Lôi lập tức ngửi thấy mùi ẩm mốc, bốn phía góc tường dày đặc toàn là mạng nhện, lại còn thấy được cả con nhện đang bò ở phía trên.

Không ít mạng nhện bao trùm ở mặt ngoài của những thứ đồ trang sức, những món trang sức trên bức tường của căn phòng này vốn là cực kỳ cổ xưa, có điều chúng đã sớm bị mục nát, chỉ có thể miễn cưỡng biết được là hình gì.

“Nếu những thứ đồ trang sức này không bị mục nát mà còn mới, thì hẳn là sẽ rất có giá trị.” Lâm Lôi không khỏi khẽ lắc đầu. Nó lập tức tiếp tục quan sát các đồ vật, cây chổi cán gỗ trong tay không ngừng xử lý những đám mạng nhện, rồi cẩn thận quan sát xem có thứ đồ nào giống nhau hay không.

Dưới mặt đất, trên giá gỗ hoặc kiểm tra trên vách tường xem có che giấu một cơ quan bí mật nào không.

“Dựa theo một bộ sách có nói, vách tường nơi có chế tạo cơ quan nhìn sẽ rất là bình thường.” Lâm Lôi cẩn thận gõ gõ vào vách tường rồi nghe âm thanh vọng ra.

Nó rất thích cái thứ cảm giác ‘Cổ Ốc Tầm Bảo’ này. Có điều Lâm Lôi quên mất rằng, nếu hắn có thể nghĩ đến việc tìm vật báu trong cổ ốc, thì phụ thân hắn, thậm chí cả gia gia hắn cùng các bậc trưởng bối của Ba Lỗ Khắc gia tộc cổ xưa chẳng lẽ lại không thể nghĩ đến được hay sao?

Tất cả những thứ có giá trị trong căn phòng này thì đều đã bị các bậc tiền bối trong gia tộc lùng sạch cả rồi.

Dù sao thì Lâm Lôi cũng chỉ mới có 8 tuổi. Mặc dù có được sự giáo dục gia tộc từ nhỏ khiến nó tương đối thành thục, nhưng dù sao thì so với người trưởng thành, sự chênh lệch vẫn là không nhỏ, sự hiểu biết đối với các sự việc cũng chưa được toàn diện.

“Gian cổ ốc này không có gì, qua gian khác -” Lâm Lôi bước ra khỏi gian cổ ốc, sau đó tiến sang gian thứ hai.

Những tòa kiến trúc tại hậu viện là vô cùng nhiều. Dù sao thì hiện tại nhà Lâm Lôi cũng đều sống cả tại tiền viện, chỉ chiếm có 1/3 diện tích tòa phủ đệ mà thôi. Diện tích mặt sau gần như chiếm toàn bộ. Nếu muốn tìm hết, không chừng nó phải bỏ công phu ra cả một ngày trời mất.

“Đám đồ trang sức đều hỏng cả rồi, đến một thứ có giá trị cũng không có.” Lâm Lôi lại vừa đi ra khỏi một gian cổ ốc nữa.

Nhìn lên bầu trời.

“Ôi, từ giờ cho đến buổi huấn luyện tối ước chừng chỉ còn khoảng 15 phút nữa thôi.” Lâm Lôi quay đầu lại, nhìn về phía gian cổ ốc chiếm một diện tích cực kỳ lớn phía xa xa. “Đó là gian cổ ốc to lớn nhất, đáng giá nhất. Chi bằng bỏ ra 10 phút tìm tòi thêm một chút, nếu không thấy gì sẽ lập tức đi huấn luyện.”

Lâm Lôi hạ quyết định xong, bèn chạy đến gian cổ ốc lớn nhất đó.

Gian cổ ốc này chiếm một diện tích trên mặt đất so với phòng khách ở tiền viện phủ đệ còn lớn hơn rất nhiều. Bước vào trong, Lâm Lôi cẩn thận quan sát: “Không chừng mấy trăm năm trước, nơi này mới chính là nơi ở của gia tộc Ba Lỗ Khắc chúng ta.” Từ bố cục, trang sức trong cổ ốc, Lâm Lôi cũng đoán ra được nơi này chính là phòng khách.

Hơn nữa lại vô cùng rộng lớn, đây đích thị là phòng khách.

“Trước tiên hãy tìm dưới đất.”

Theo thói quen cũ, Lâm Lôi lại cúi đầu, mở to đôi mắt, cẩn thận tìm tòi từng chỗ một để xem xem có thứ gì được làm bằng gỗ mà có một đôi không, cẩn thận quan sát một chút, nếu là thứ gì làm bằng đá thì bỏ đi ngay. Bởi thời gian huấn luyện buổi tối cũng sắp đến nên tốc độ tìm kiếm của Lâm Lôi cũng nhanh lên nhiều.

“Bắt đầu tìm đến vách tường. Bên cạnh các thứ đồ trang sức, hô, cuối cùng cũng có chút hy vọng rồi.” Lâm Lôi chép miệng, nhìn xung quanh: “Các vị tiền bối trong gia tộc, nếu các người có lưu lại 2 thứ đồ vật gì giống nhau thì cấp cho ta đi, dù chỉ là một thứ đồ nhỏ xíu thôi cũng được.”

Lâm Lôi cẩn thận quan sát mọi nơi, thậm chí cả phía sau các thứ đồ trang sức vỡ nát trên tường cũng có nhìn qua một chút.

Ở trên tường phía bên trong cổ ốc có một chiếc giá gỗ. Trên giá gỗ còn có cả ngăn kéo. Lâm Lôi lập tức mở từng ngăn kéo rồi cẩn thận nhìn vào. Nhưng ngăn kéo hoàn toàn trống trơn, bên trong thực sự không có gì. Nếu nói có thứ gì đó, thì đó chỉ là – bụi bặm.

“Ài!”

Kiểm tra đến cái ngăn kéo cuối cùng trên giá gỗ, trong lòng Lâm Lôi không khỏi cảm thấy một trận thất vọng.

“Tìm kiếm lâu như vậy rồi mà đến một thứ đồ giống nhau thôi cũng chẳng có. Hại ta bẩn hết cả người, mồ hôi toát hết cả.” Lâm Lôi nhìn lại người mình, quả thực là rất bẩn. Điều này khiến nó thực có phần muốn phát điên.

Ánh mắt nó đảo qua một lượt khắp cổ ốc.

“Hừ, đi thôi.” Lâm Lôi trong lòng tức giận liền đưa tay cầm lấy cây chổi gỗ bên cạnh, hung hăng nện thẳng một phát vào cái giá gỗ bên cạnh, tựa như muốn đem hết phẫn nộ oán khí vì mất gần cả giờ mà chẳng được tích sự gì phát tiết ra.

“Chát!” Cây chổi gỗ nện thật mạnh vào cái giá gỗ.

Cái giá gỗ này đã có một lịch sử rất lâu đời, trải qua sự bào mòn của năm tháng phải đến hơn 100 năm, làm sao có thể chịu nổi cú nện trời giáng bằng cây chổi gỗ với tất cả sức lực cơ chứ, những tiếng “Rắc rắc” bắt đầu vang lên.

Những âm thanh đó lọt vào tai khiến Lâm Lôi không khỏi ngoái đầu nhìn lại. Vừa nhìn đã lập tức kinh hãi: “Không hay rồi, sập mất.” Lâm Lôi trong lúc tìm tòi ở mấy cái cổ ốc trước, cũng đã từng làm rơi một số thứ đồ trang sức xuống đất, nên rất có kinh nghiệm.

Chí thấy nó vội vàng tránh sang một bên.

Chiếc giá gỗ cao gấp đôi người Lâm Lôi cuối cùng cũng đổ xuống. “Ầm” một tiếng, giá gỗ sập xuống đất, vỡ ra thành 7, 8 phần, khiến cho bụi bặm trong phòng bốc lên mù mịt. Giữa đống bụi bặm, Lâm Lôi không hề chú ý tới – theo giá gỗ vỡ vụn, có một chiếc hắc sắc giới chỉ (nhẫn màu đen) được giấu gần ngăn giữa của giá gỗ cũng rơi xuống, cuối cùng lăn trên mặt đất.

“Khụ, khụ.” Lâm Lôi ho ra 2, 3 tiếng, phủi phủi đống bụi bám trên người.

“Thật là xui xẻo, trên người toàn là mùi hôi, ước chừng chỉ còn một tẹo nữa là đến buổi huẩn luyện, hay là khẩn trương đi tắm một chút, lập tức thay một bộ y phục mới.” Lâm Lôi lấy tay phủi phủi rồi chạy tót ra ngoài cửa phòng.
Chương 7: Bàn Long giới chỉ (Hạ)
Hắc sắc giới chỉ sau khi rơi xuống thì lăn ra tới vị trí gần cánh cửa.

Đang khi Lâm Lôi mới bước được có 3, 4 bước ra tới gần cửa thì cả người bỗng khựng lại. Nó rất rõ ràng có thể cảm nhận thấy chân mình vừa đạp phải một vật gì đó giống như là một tảng đá khá lớn vậy.

“Vừa rồi trong lúc kiểm tra, khi đến gần cánh cửa này thì đến một viên đá cũng chẳng có, hẳn là một mẩu gỗ vụn văng ra từ cái giá gỗ bị vỡ rồi. Lâm Lôi cứ nghĩ đến cái giá gỗ bị vỡ là khí tức lại đầy một bụng, bèn dùng chân hung hăng toan đạp vỡ cái ‘khối gỗ vụn’ đáng ghét kia.

Cứ theo như suy đoán của nó, thì nếu đó là một mảnh gỗ vụn, ắt là một cước có thể đạp vỡ, chỉ có điều – “Ai nha, sao lại cứng như vậy? Vật dưới chân là cái gì thế nhỉ?” Lâm Lôi cảm thấy dưới chân mình là một thứ gì đó cứng rắn vô cùng, bèn nhấc chân ra cẩn thận quan sát.

Chỉ thấy một vật màu đen giống hình cái nhẫn đeo tay bất động nằm trên mặt đất, trên bề mặt bao phủ một lớp bụi, thật là không thuận mắt.

“A, là giới chỉ?” Lâm Lôi đảo mắt như một tên trộm, trong lòng vui sướng nhặt cái hắc sắc giới chỉ dưới đất lên, sau đó sử dụng cái ống tay áo đã bẩn chà sát thật mạnh mấy cái, đến lúc đó nó mới có thể nhìn thấy thật rõ ràng diện mạo thực sự của cái thứ hắc sắc giới chỉ này.

Toàn bộ ngăm đen, chất liệu thì nhìn vừa giống gỗ, lại vừa giống như đá.

Hắc sắc giới chỉ này được làm bằng một thứ tựa gỗ mà cũng tựa đá, mặt trên thân có khắc một thứ hoa văn gì đó ngoằn nghoèo trông rất mơ hồ - “con giun” chăng? Lâm Lôi nghi hoặc quan sát cái nét điêu khắc đó.

Mới thoáng nhìn một cái, Lâm Lôi đã nhận định rằng cái thứ ‘ngoằn nghoèo mà lại dài dài’ kia chính là một ‘con giun’.

Nó cười tự nhủ: “Cái thứ điêu khắc này thật là ẩu. Có vẻ như cái người đã tùy tiện điêu khắc này trình độ may ra cũng chỉ khá hơn nó một tẹo. Ài, đáng tiếc thật, trên chiếc hắc sắc giới chỉ này đến một chút ‘kim cương’ cũng không có chứ đừng nói gì đến ma pháp tinh thạch trân quý.”

Thường thì giới chỉ ở trên đều có nạm kim cương hoặc ma pháp tinh thạch.

Đáng tiếc là cái hắc sắc giới chỉ này lại chỉ được làm bằng một thứ vật liệu nửa gỗ nửa đá màu ngăm đen, ngay đến một chút bóng dáng của kim cương, ma pháp tinh thạch cũng chẳng thấy, rõ ràng là chẳng đáng một xu.

Không biết tại sao, Lâm Lôi lại cảm thấy thích cái hắc sắc giới chỉ này. Đoán chừng nguyên nhân cũng là do nó là thứ chiến lợi phẩm duy nhất thu được sau một phen hao phí rất nhiều khí lực để tầm bảo tại cổ ốc.

“Ầy, giới chỉ này hơi to một chút so với ngón tay ta, không thể nào đeo trên tay được… Hay là đi kiếm một sợi chỉ xỏ vào để đeo đằng trước ngực.” Đôi mắt Lâm lôi bỗng sáng rực lên.

Năm nay Lâm Lôi mới có 8 tuổi, ngón tay so với người trưởng thành thì bé hơn nhiều, không thể nào đeo được cái hắc sắc giới chỉ này.

“Cái hắc sắc giới chỉ này, không biết nên đặt tên cho nó là gì nhỉ? Con giun giới chỉ? Không được, nghe thật kém phong độ.” Trầm ngâm trong chốc lát, đôi mắt Lâm Lôi bỗng sáng ngời. “Ha ha, cái hình ngoằn nghoèo gì đó, cũng có thể coi là ‘Rồng’ được. Rồng uốn lượn trên giới chỉ. Vậy thì gọi là… Bàn Long đi, Bàn Long giới chỉ!” Mặc dù trong lòng, Lâm Lôi chỉ xem cái thứ ngoằn nghoèo kia là một con giun, nhưng nó vẫn giữ nguyên ý kiến, đặt tên là ‘Bàn Long giới chỉ’.

“Bàn Long giới chỉ!” Lâm Lôi giơ cái Bàn Long giới chỉ màu ngăm đen đó lên, nở ra một nụ cười sáng lạn.

Bởi kinh tế của gia tộc gặp khó khăn, nên từ nhỏ tới lớn thì đây là vật đeo trước ngực đầu tiên của Lâm Lôi. Đặc biệt là món đồ trang sức này là do nó phải hao phí khí lực của chính mình mới tìm được, cho nên lại càng cảm thấy yêu thích.

“Ôi, không hay rồi, sắp đến buổi huẩn luyện tối.”

Lâm Lôi đột nhiên bừng tỉnh, trong lòng vô cùng lo lắng, lại nhìn lại cái bộ dạng bẩn thỉu của mình, chẳng khác gì so với một tên ăn mày. “Không xong!” Nó không suy nghĩ nhiều nữa, lập tức phi như bay ra khỏi cổ ốc, sau đó chạy vụt tới phòng tắm.

“Ào ào!”

Lâm Lôi trực tiếp xối nước lên người, da dẻ toàn thân lộ ra sắc thái khỏe mạnh, cơ bắp toàn thân vô cùng đẹp đẽ, tất cả đều là thành quả rèn luyện của Lâm Lôi. Theo nước trôi đi, những bụi bẩn trên người cũng nhanh chóng được gột sạch. Bằng tốc độ nhanh nhất, ghét trên người được rửa sạch sẽ, sau đó hỏa tốc thay bộ trang phục huấn luyện mới vào.

“Chỉ, chỉ -“ Lâm Lôi cuống cuồng đi tìm chỉ để xâu ‘Bàn Long giới chỉ’. Đột nhiên, nó đã liếc thấy chiếc bố y đã sờn của mình. Ánh mắt rực sáng, nó trực tiếp rút ra một sợi chỉ từ chiếc áo đã cũ.”

Vải bố, mặc dù rất tầm thường nhưng lại hết sức dai. Sợi chỉ bằng vải bố này cũng vô cùng chắc chắn.

Bàn Long giới chỉ nhanh chóng được nâng lên, sau đó xỏ qua rồi trực tiếp đeo trên ngực.

“Muộn chắc rồi, lần đầu tiên đến muộn a.” Lâm Lôi hỏa tốc lao ra khỏi phòng, vừa chạy vừa nhét món ‘Bàn Long trang sức’ vào trong ngực áo, cảm nhận được cái lạnh toát ra từ dây chuyền Bàn Long, tâm tình Lâm Lôi cũng tràn ngập hứng khởi.

Đến muộn một lần, nhưng lại được đánh đổi bằng Bàn Long giới chỉ.

Lâm Lôi trái lại cảm thấy vô cùng vui vẻ.

Thoắt cái Lâm Lôi đã ra đến đại môn của phủ đệ gia tộc Ba Lỗ Khắc, sau đó nhắm hướng khoảng đất trống ở phía đông của Ô Sơn trấn mà lao tới. Tại ngã tư của Ô Sơn trấn, không ít những thôn dân đã trở về sau một ngày làm việc bận rộn. Thấy Lâm Lôi hỏa tốc cắm đầu cắm cổ chạy, mọi người đều đã đoán được nguyên nhân.

“Lâm Lôi thiếu gia, đừng chạy gấp, cẩn thận té ngã.”

“Hi Nhĩ Mạn đại nhân rất nghiêm khắc, Lâm Lôi thiếu gia e rằng sẽ phải chịu phạt rồi.”

Ba Lỗ Khắc gia tộc đối xử rất tốt với những người bình dân, vì thế nên mọi người đối với Lâm Lôi cũng vô cùng yêu mến.

“Hi Nhĩ Mạn thúc thúc sẽ trừng phạt ta thế nào đây?” Trong lúc chạy, Lâm Lôi trong lòng cũng nghĩ đến vấn đề này, lúc này thì Lâm Lôi căn bản không thể nói chuyện trực tiếp với Hi Nhĩ Mạn thúc thúc được, trong chốc lát đã chạy tới mô đất trống nằm phía đông của Ô Sơn trấn.

Mà lúc này, cả ba đoàn đội đều đã tập trung rất đầy đủ, Hi Nhĩ Mạn đang đứng nói chuyện ở phía trước, vừa nghe thấy tiếng Lâm Lôi đến, ánh mắt lãnh lệ của ông ta lập tức quét tới.

Lâm Lôi vội chạy tót vào đoàn đội bên cạnh, sau đó đứng im, trong lòng thấp thỏm chờ Hi Nhĩ Mạn lên tiếng.

“Hôm nay huấn luyện nhiệm vụ gia phạt lên gấp đôi, trở lại đội.” Hi Nhĩ Mạn lạnh nhạt nói.

“Vâng!” Lâm Lôi ngẩng cao đầu, dạ ran tuân mệnh.

Đám thiếu niên bên cạnh không khỏi thầm tặc lưỡi, chỉ đến muộn có chút xíu mà đã bị gia phạt tăng gấp đôi. Xem ra hôm nay Lâm Lôi không về kịp cơm chiều rồi.

Đang lúc Lâm Lôi hướng về đoàn đội ở giữa của mình mà chạy tới thì đột nhiên – “Oành!” Đến cả đại địa cũng phải chấn động, những chấn động ấy dường như có tiết tấu, dường như có một vật gì đó khổng lồ đang bước từng bước tới, khiến cho mặt đất rung lên như thể có động đất vậy.

“Phía đông, là từ phía đông truyền tới.” Lâm Lôi loáng cái đã xác định được phương hướng.

Không riêng gì Lâm Lôi, cả Hi Nhĩ Mạn, La Thụy, La Kiệt cùng mọi người trên mặt đều lộ ra sắc thái trịnh trọng nhìn về hướng đông. Mặt đất chấn động càng ngày càng mạnh, tất cả đám thiếu niên đều có thể cảm nhận được tiết tấu. Nhất định là một vật khổng lồ đang hướng đến nơi này.

Tiếng bước chân chấn động mặt đất đó, cứ mỗi lần chấn động là lại như đè nặng xuống trái tim của Lâm Lôi.

Rốt cuộc vật khổng lồ đó là thứ gì?

Lâm Lôi hai mắt trợn ngược, nhìn chằm chằm về phía đông.
Chương 8: Ma thú Tấn mãnh long (thượng)
Đại vật khiến cho mặt đất phải rung động cuối cùng đã hiện thân.

Mới thoáng trông thấy đại vật này, cả Lâm Lôi cũng như những đứa trẻ khác đều kinh ngạc đến ngây người. Hi Nhĩ Mạn, La Thụy, La Kiệt ba người phản ứng rất nhanh, trực tiếp lao tới đứng chắn trước những đứa trẻ, kinh hãi nhìn đại vật khổng lồ.

“Thất cấp ma thú ‘Tấn Mãnh Long’!” Hi Nhĩ Mạn mặt biến sắc, trong khi La Thụy, La Kiệt đứng bên cạnh chân như muốn nhũn ra.

“Hay, hay thật, đây chính là ma thú trong truyền thuyết sao?” Lâm Lôi thực sự bị chấn động.

Từ nhỏ đến lớn, động vật lớn nhất mà nó từng thấy qua có lẽ chính là những chiến mã đi ngang qua tiểu trấn, nhưng những con chiến mã đó cao nhất cũng chỉ tầm 1 thước 8, không thể sánh được với đại vật khổng lồ đang ở trước mắt. Chiến mã đem so với nó cũng chẳng khác nào đứa trẻ con so với người khổng lồ, chênh lệch không phải chỉ là một điểm hay nửa điểm.

Thân hình khổng lồ cao chừng hai tầng lầu, chiều dài ước chừng khoảng 30 thước.

Đó chính là ma thú ‘Tấn mãnh long’.

Tấn mãnh long toàn thân được bao phủ bởi một lớp hỏa hồng lân giáp vô cùng cứng rắn, mỗi khối lân giáp đều toát ra ánh kim chúc băng lãnh sáng loáng, đơn giản là khiến cho người ta nhìn thấy mà phát run. Đặc biệt, cả bốn chân của Tấn mãnh long đều được bao phủ bởi lớp lân giáp dài lại càng thô tráng đến kinh nhân, ước chừng phải đến 2 người ôm thì miễn cưỡng mới ôm xuể. Toàn thân Tấn mãnh long đều là một màu đỏ, chỉ có long trảo băng lãnh là toát ra sắc đen.

Hỏa hồng lân giáp cơ hồ bao trùm tới tận nửa cái long vĩ (đuôi rồng) vừa to vừa dài, tựa như một cây roi tiên, cứ mỗi lần quét ngang mặt đất thì khoảng đất bị quét qua lập tức lún sâu thành một đường rãnh dài.

“Hừ -“

Tấn mãnh long hừ nhẹ một tiếng, hai lỗ mũi phun ra hai luồng khói trắng tựa như lưu huỳnh, nhãn châu giống như hai chiếc đèn lồng treo trên một khối tinh thạch bằng đá trong suốt, phát ra sắc đỏ lại càng tăng thêm phần quỷ dị. Tấn mãnh long khổng đồ quay đầu hướng về phía đám Lâm Lôi, con ngươi toát ra ánh hồng lạnh lẽo khiến cho toàn bộ đám thiếu niên sự đến không dám động đậy.

“Phụt, phụt”, Tấn mãnh long hai dòng nước dãi chảy ra, để lộ ra hai hàm so le có lẽ là răng, mỗi chiếc răng trắng ởn khiến cho người ta lạnh toát toàn thân, không một ai dám hoài nghi về độ sắc bén của chúng.

Lâm Lôi cảm thấy tim mình như muốn ngừng đập, chung quanh lúc này đến một tiếng động cũng không thể nghe thấy.

“Thật là kinh khủng, liệu ai có thể ngăn trở được đại vật khổng lồ này đây?” Nó thực sự bị chấn động đến bàng hoàng.

Nhìn ma thú cự đại ở một cự ly ngay gần phía trước như thế này, Lâm Lôi cảm thấy toàn thân mình dường như không còn đủ sức để phản kháng nữa, nó tin rằng cái đuôi Tấn mãnh long kia cũng giống như một chiếc roi tiên, chỉ cần quét ngang qua một cái thì đến cả những căn nhà làm bằng đá của Ô Sơn trấn có lẽ cũng phải nát vụn.

“Đây có phải là Ô Sơn trấn không?” Đột nhiên một giọng nói lạnh lùng từ phía trên Tấn mãnh long truyền tới.

Toàn bộ đám thiếu niên bị dọa đến ngây ngốc đều hướng ánh nhìn về phía trên lưng của Tấn mãnh long, chỉ thấy phía sau lưng Tấn mãnh long có một vị thần bí nhân vận tử sắc trường bào đang khoanh chân ngồi. Tấn mãnh long này thể tích lớn như vậy, đương nhiên là lưng của nó cũng rất rộng, đủ cho người ở phía trên nằm xuống mà không sợ bị ngã.

“Ma pháp sư đại nhân, nơi này quả thực là Ô Sơn trấn, không biết liệu ta có thể giúp được gì cho ngài không?” Tiếng Hi Nhĩ Mạn vang lên.

Nghe thấy lời này của Hi Nhĩ Mạn, mọi người đều như vừa được hoàn hồn, cái cảm giác ‘kinh hãi chết khiếp’ vừa rồi cũng tạm thời lắng xuống. Mọi người, kể cả La Thụy, La Kiệt đều không dám la lên một tiếng, chỉ dám nấp sau lưng Hi Nhĩ Mạn, hoảng sợ nhìn Tấn mãnh long khổng lồ cùng ma pháp sư áo tím thần bí nọ.

“Đến Ô Sơn trấn này thì cùng đường rồi.” Thần bí nhân áo tím trầm giọng nói.

Sau đó ông ta không nói thêm một tiếng nào, Tấn mãnh long khổng lồ quét ánh mắt đỏ rực qua đám người Lâm Lôi một cái, rồi sau đó vừa phả ra hai làn sương trắng từ lỗ mũi, vừa mở cước bộ tiếp tục tiến về phía trong trấn. Hi Nhĩ Mạn khuôn mặt biến sắc.

“Mọi người ở nguyên tại đây.” Ông ta nói xong thì lập tức trực tiếp đuổi theo Tấn mãnh long.

“La Thụy thúc thúc, đó là ma thú có phải không?” Lâm Lôi là người đầu tiên mở miệng hỏi.

La Thụy yết hầu cũng nuốt ực một tiếng, trong ánh mắt vẫn còn thoáng nét sợ hãi, gật đầu nói: “Đúng, là ma thú, hơn nữa lại còn là một loại ma thú vô cùng lợi hại, thất cấp ma thú ‘Tấn Mãnh Long’!”

‘Tấn mãnh long?”

Lâm Lôi ghi khắc cái tên này vào thật sâu trong lòng.

Tấn mãnh long thân thể vô cùng cao lớn, lân giáp thì cứng rắn, lại còn thêm cả long trảo sắc bén hết sức.
 

xanhduong111

Rìu Bạc Đôi
Chương 9: Ma thú Tấn mãnh long (Hạ)
“Đội trưởng, phía trước có chuyện gì vậy?” La Thụy thì thầm hỏi Hi Nhĩ Mạn.

Hi Nhĩ Mạn cười khẩy: “Giữa vị ma pháp sư thần bí kia với một đám dong binh tiểu đội có phát sinh mâu thuẫn. Chúng ta chỉ nên đứng ngoài quan sát, chớ có nhúng tay vào.” Hi Nhĩ Mạn mặc dù là một lục cấp chiến sĩ nhưng trên thực tế cũng không dám xen vô.

Chỉ riêng có Tấn mãnh long thôi, ông ta cũng đã không có khả năng ngăn cản rồi chứ đừng nói gì đến vị ma pháp sư kia nữa.

Đám dong binh tiểu đội này thực lực cũng không hề kém. Ngoài 5 người là chiến sĩ ra còn có 2 gã ma pháp sư. Dong binh tiểu đội cầm đầu bởi một tráng hán có mái tóc màu đỏ rối bù, thân cưỡi trên một con thiết ngưu toàn da ngăm đen. Trên đầu thiết ngưu là hai chiếc sừng đen bóng sắc bén, liên tục phát ra ánh kim chúc sáng loáng.

Hai con mắt đỏ ngầu kia càng minh chứng cho thân phận của thiết ngưu này – ngũ cấp ma thú ‘Thị Huyết Thiết Ngưu’.

Một tiếng trâu rống vang lên, trong lỗ mũi thiết ngưu cũng lập tức phát ra 2 làn khói trắng.

Dong binh tiểu đội tính ra có tất cả là 7 người, 4 gã nam nhân & 3 vị nữ nhân. Trong đó, cả 2 ma pháp sư đều là nữ nhân. Nữ nhân còn lại là một cung tiễn thủ. Cả dong binh tiểu đội, ngoại trừ Thị huyết thiết ngưu ra còn có một ma thú khác, một sư thứu to lớn đang bay lượn trên bầu trời.

Sư thứu, tứ cấp ma thú!

Bên cạnh cái đầu to như đầu sư tử, đôi cánh đại bàng càng góp phần củng có thêm sức mạnh. Một dong binh tiểu đội sở hữu đến 2 ma thú, lại thêm cả 2 ma pháp sư, điều này cho thấy dong binh tiểu đội này cũng không phải là một nhóm tầm thường.

“Người trẻ tuổi, các ngươi mau đem Đức bội lạc ảnh toản giao ra đây cho ta.” Ma pháp sư thần bí nọ đang khoanh chân ngồi trên lưng Tấn mãnh long lạnh lùng lên tiếng.

“Ma pháp sư đại nhân, chúng ta không muốn đối địch với người. Có điều Đức bội lạc ảnh này là do chúng ta phải hao phí biết bao tâm huyết mới có được, nó đáng giá tận 10 vạn kim tệ, vậy mà ma pháp sư đại nhân ngài lại muốn dùng 700 kim tệ để hoán đổi, điều này là không thể được.” Vị tráng hán tóc đỏ cầm đầu nghiêm túc nói.

Ở phía xa, Hi Nhĩ Mạn bên cạnh là Lâm Lôi sau khi nghe thấy điều này thì mới hoàn toàn hiểu rõ.

Nguyên lai là vị ma pháp sư thần bí này lại muốn đem 700 kim tệ để đòi mua một vật có giá trị tới 10 vạn kim tệ có tên là ‘Đức Bội Lạc Ảnh Toản’.

“Đức bội lạc ảnh toản giá trị như vậy sao?” Lâm Lôi trong lòng thầm khiếp sợ. “Giá trị lớn như vậy, đoán chừng Đức bội lạc ảnh toản này hẳn là có chứa một điều gì đó trọng yếu, nếu không thì đã không khiến cho vị ma pháp sư thần bí kia chẳng hề quan tâm tới thân phận của mình mà nhất quyết đòi mua như vậy.”

700 kim tệ mà đòi mua một món Đức bội lạc ảnh toản giá trị tới 10 vạn kim tệ, khó trách các thành viên của nhóm dong binh tiểu đội kia không thể nào đáp ứng được.

“Hừ.” Vị ma pháp sư thần bí kia hừ lạnh một tiếng.

“Ta trên người chỉ có 700 kim tệ. Hiện tại ta còn đem tiền ra để mua của các ngươi, nếu các ngươi cứ không biết tiến lùi như vậy… chẳng những đến một đồng kim tệ cũng không có mà ngay cả cái mạng nhỏ của các ngươi cũng chẳng được bảo toàn.” Giọng thần bí ma pháp sư lạnh băng.

“Hống…”

Những kiến trúc trong tiểu trấn vốn rất tầm thường, nên khi Tấn mãnh long cao lớn kia vừa gầm nhẹ một tiếng là đã khiến cho các căn nhà tại ngã tư của Ô Sơn trấn đều bị chấn động đến nghiêng ngả.

“Đội trưởng, Đức bội lạc ảnh toản này là do chúng ta phải liều mạng mới đoạt được, làm sao có thể dễ dàng giao cho cái tên giấu đầu rụt đuôi đó được chứ.” Một vị hắc bào nữ tử cương quyết nói. Thân là dong binh đã từng trải, kinh nghiệm trận mạc của 7 người này cũng không phải là ít, sẽ không dễ dàng gì mà thỏa hiệp.

Vị đội trưởng tóc đỏ trầm giọng đáp: “Ma pháp sư đại nhân tôn kính, ta, Phân Lai vương quốc Khải Lai gia tộc là…”

Vị đội trưởng này ý muốn đem bối cảnh ra để áp bức.

Đáng tiếc, ma pháp sư cường đại, vốn thường rất kỳ quặc, không thèm để tâm đến các nhân vật quý tộc chút nào.

“Là các ngươi muốn chết.” Thần bí ma pháp sư hừ nhẹ một tiếng.

“Cẩn thận.” Dong binh tiểu đội 7 người trong chớp mắt đã bày xong một thế trận phòng ngự. 4 nam chiến sĩ đều đứng lên phía trước, nữ cung tiễn thủ còn lại từ sau lưng rút ra một trường cung cường lực phối hợp, trong khi 2 nữ ma pháp sư thì đứng bên ngoài chuẩn bị ma pháp.

“Hống-“

Tấn mãnh long khổng lồ há miệng phun ra một ngọn lửa lớn trực tiếp hướng về phía dong binh tiểu đội phóng tới.

Một đạo cự đại hỏa diễm lướt qua khiến cho những thứ hiện diện tại ngã tư đường của tiểu trấn đều bị lưới lửa thiêu đốt, cầu, đường vỡ vụn, không ít những phiến đá lát đường bị nứt toác, đến cả đá bên lề đường cũng bị thiêu thành màu xám tro.

“Cẩn thận.”

Tráng hán tóc đỏ cầm đầu nọ trầm giọng quát, toàn thân lập tức phát ra một vòng bảo hộ bằng đấu khí màu đỏ, 3 gã chiến sĩ bên cạnh hắn ngoài cơ thể cũng phát ra vòng bảo hộ.

Tráng hán tóc đỏ nọ hai tay nắm chặt cự kiếm, cực tốc mạnh mẽ bổ thẳng một nhát về phía căn nhà vách làm bằng đá nằm bên cạnh ngã tư đường. Chỉ nghe một tiếng “Ầm” đinh tai nhức óc vang lên, toàn bộ vách tường bằng đá của căn nhà hoàn toàn sụp đổ. Mấy trăm khối đá lớn vương vãi trên mặt đất. Vô số cát bụi bay mù mịt.

Đồng thời, hỏa diễm đầy trời của Tấn mãnh long cũng bao bọc lấy 4 gã chiến sĩ. Vòng bảo hộ bằng đấu khí của cả 4 người tức thì cũng ‘Xì xì’ cộng hưởng.

“Hây..”

Tráng hán tóc đỏ huy động chân phải vung lên, nhắm một khối đá có bán kính chừng nửa thước đá mạnh vào.”

Ba tên nam chiến sĩ ở bên cạnh cũng làm y như vậy, cùng một cước đá vào một tảng đá lớn, mỗi tảng đá lớn lại giống như từ một ‘Đầu Thạch Ky’ cùng lao ra ngoài. Bốn tảng đá cùng xé nát không khí, mang theo tiếng rít bén nhọn đồng loạt hướng về phía thần bí ma pháp sư thần bí đang ngồi trên lưng Tấn mãnh long cao lớn mà lao đến.

“Xiu!””Xiu!””Xiu!”…

Một đống những tảng đá lớn liên tiếp bị đá về phía thần bí ma pháp sư. Đống đá vỡ nát từ căn nhà đã sụp cơ hồ chỉ trong chốc lát đã bị đá đến hơn phân nửa.

Ở phía xa, Lâm Lôi thấy trong lòng thực sự hưng phấn, cả hai nắm đấm đều siết chặt lại.

“Thật lợi hại, tảng đá lớn như vậy mà lại dám tùy ý dùng cước đá.” Lâm Lôi nhìn 4 ‘Đầu Thạch Ky’ không ngừng đá ra những khối đá lớn, trong lòng lại càng dấy lên sự sùng bái đối với nhóm ‘chiến sĩ’ này. “Bất quá, không lại được Tấn mãnh long vô cùng khủng bố kia!”

Nó nhìn về phía Tấn mãnh long cao lớn nọ, chỉ thấy cái đuôi của Tấn mãnh long chẳng khác gì một chiếc roi tiên liên tục vung ra.

“Chát!””Chát!””Chát!””Chát!”� � �

Từng tảng đá lớn đều bị long vĩ đập cho nát bấy, đo đó hầu như không gây thương tổn được tới thần bí ma pháp sư.

“Xùy-” Long vĩ của Tấn mãnh long không hề kiêng dè, quất thật mạnh, một gian nhà đá ở bên cạnh lúc này bị cái đuôi rồng táp trúng, tức thì tường đá cứng rắn không khác gì bùn, không thể chống cự nổi mà vỡ vụn. Gian nhà đá sụp đổ, vô số tảng đá vương vãi, bụi bay mù mịt.

“Hống hống …” Giữa đống tro bụi tràn ngập, Tấn mãnh long nộ hống phun ra một ngọn hỏa diễm lớn.

Ngay từ lúc bắt đầu, 2 nữ ma pháp sư miệng không ngừng đọc những ma pháp chú ngữ từ thời thượng cổ, những câu thần chú ma pháp được phát ra so với ngôn ngữ thông dụng tại Ngọc Lan đại lục hoàn toàn bất đồng. Trong một khoảng thời gian không lâu lắm, 2 nữ ma pháp sư cuối cùng cũng ngâm xướng xong!

“Băng chi thủ hộ chiến giáp.”

2 nữ ma pháp sư cùng đồng thanh quát khẽ, chỉ thấy quanh mỗi người bọn họ bỗng xuất ra 2 đạo bạch mang, tổng cộng là có 4 đạo. 4 đạo bạch mang này bao trùm bên ngoài cơ thể của 4 gã nam tử, trở thành một lớp chiến giáp trong suốt.

Tráng hán tóc đỏ cầm đầu vui mừng, có Băng chi thủ hộ chiến giáp cùng vòng bảo hộ đấu khí 2 tầng phòng ngự, trong lòng lại càng thêm phần vững tâm.

“Tiến công!” Tráng hán tóc đỏ hạ lệnh.

Cả 4 gã chiến sĩ như thể cùng đồng thời đá ra một khối cự thạch, 4 khối cự thạch cùng hướng về phía ma pháp sư trên lưng Tấn mãnh long mà lao tới. Sau đó, cả 4 gã chiến sĩ cùng đạp chân tung người phóng lên, chỉ trong chớp mắt đã lao vút lên tới hơn 10 thước, giống như tên rời khỏi dây cung, cùng nhắm hướng Tấn mãnh long lao vút tới.
Chương 10: Hỏa xà chi vũ (Thượng)
“Hống-” Tấn mãnh long từ miệng phun ra một ngọn lửa thiêu đốt toàn bộ phạm vi mấy chục thước xung quanh. Nơi này thực sự bị biến thành biển lửa.

“Xùy xùy…”

Ngọn lửa trong miệng Tấn mãnh long lại phóng ra nhằm thiêu đốt thân thể của bốn gã chiến sĩ. Có Băng chi thủ hộ chiến giáp cùng vòng bảo hộ đấu khí bảo vệ, bốn gã chiến sĩ tuyệt đối có thể chống chọi lại sự thiêu đốt của ngọn hỏa diễm này.

Về phần nữ cung tiễn thủ, lúc này đã leo lên lưng sư thứu, từ trên không trung bắt đầu tiến hành cung tiễn xạ kích.

Huyết thiết ngưu thì tựa như một bức tường thành, bảo vệ cho 2 nữ ma pháp sư.

“Hô!” Thiểm điện long vĩ giống như một chiếc roi tiên vung lên, với một tốc độ cực nhanh quật tới, chỉ trong chớp mắt đã đánh cho ‘Tam liên thi’ của nữ cung tiễn thủ nát bấy, đồng thời long vĩ lập tức lại đổi phương hướng, nhắm về phía 4 nam chiến sĩ mà lướt tới. Đuôi rồng quất lên, xé toạc hư không kéo theo những tiếng rít ghê rợn khiến 4 gã chiến sĩ sắc mặt đại biến. Cả 4 lập tức nhanh nhẹn né tránh chẳng khác nào viên hầu.

Nhưng long vĩ trong khi huy động lại chẳng phải theo một hướng thẳng tắp mà mà là phiêu phù cao thấp, quỷ dị vô cùng.

“Ầm!”

Trong số 4 gã chiến sĩ thì có 1 gã không kịp tránh né, trực tiếp bị cái đuôi rồng hung hăng quét trúng vào phần eo, khiến Băng chi thủ hộ chiến giáp cùng vòng bảo hộ đấu khí cơ hồ chỉ trong nháy mắt công phu đã bị phá hỏng. Sau đó, chiếc đuôi rồng lại cuộn tròn, quấn chặt lấy thân thể của gã nam chiến sĩ xấu số nọ.

“Lộ Gia!” Tráng hán tóc đỏ đứng bên cạnh khóe mắt trợn ngược như tê liệt, phẫn nộ thét gào.

“Không-“ Lộ Gia cũng hoảng sợ gào lên.

Chiếc đuôi rồng to lớn của Tấn mãnh long rung lên, quấn lấy Lộ Gia trực tiếp đưa vào trong miệng. Tấn mãnh long mở rộng cái miệng to như chậu máu nuốt ‘Lộ Gia’ vào bên trong, chỉ nghe ‘Rắc’ một tiếng hòa lẫn với với tiếng kêu thảm thiết trước khi chết của Lộ Gia.

Dưới hàm răng dày đặc của Tấn mãnh long, Lộ Gia toàn thân bị nghiến nát, máu của hắn chảy thành dòng từ từ trào ra nơi khóe miệng của Tấn mãnh long, một nửa chiếc xương đùi trắng ởn cũng lộ hẳn ra ngoài.

“Đừng có nhìn.” Hi Nhĩ Mạn đưa tay che trước mắt Lâm Lôi.

Cảnh tượng vừa rồi thực sự là ngập ngụa mùi máu tanh, đến người trưởng thành lần đầu gặp phải cảnh tượng như vậy cũng còn phải sợ hãi huống hồ là Lâm Lôi mới chỉ là một đứa trẻ có 8 tuổi.

Có điều, Lâm Lôi đã nhìn thấy được toàn bộ.

“A, a!” Lâm Lôi cảm thấy trái tim mình như bị một tảng đá đè nặng, hít thở khó khăn. Nó không ngừng khẽ thở hổn hển, trong đầu tràn ngập toàn là hình ảnh người thanh niên Lộ Gia kia bị cắn xé.

Phần bụng bị thủng, đại tràng tiểu tràng bị cắt đứt, cái đầu bị cắn, nửa khúc xương rơi xuống!

Hết thảy đều khiến cho Lâm Lôi hít thở khó khăn, đầu óc trở nên mê muội.

Dạng chiến đấu thảm liệt như thế này, Lâm Lôi đã lần đầu tiên được trông thấy. Đây cũng mới chỉ là lần đầu nó nhìn thấy cảnh tượng người bị Tấn mãnh long khổng lồ ăn thịt. Đặc biệt, cái cảnh nửa khúc xương rơi cả ra ngoài kia đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong đầu thằng bé.

Hi Nhĩ Mạn, La Thụy, La Kiệt 3 người cùng nhìn nhau, nhìn vào ánh mắt của Lâm Lôi mà trong lòng không khỏi có phần lo lắng.

Đứa trẻ năm nay mới có 8 tuổi mà đã phải trông thấy một cảnh tượng đẫm máu như vậy, liệu có thể chịu đựng nổi không? Liệu trong lòng nó có sinh ra nỗi ám ảnh hay không? Một khi đứa trẻ trong lòng đã nảy sinh nỗi ám ảnh đối với việc chiến đấu thì những thành tựu trong tương lai nhất định sẽ có phần bị hạn chế.

“Giết người! Không có gì! Không có gì!” Lâm Lôi cố gắng tự nhủ với chính mình. “Sau này lớn lên, tòng quân chính là cũng phải đi giết người. Vượt qua đi, vượt qua đi.”

Lâm Lôi đích xác là rất thông minh, nó đã từng đọc rất nhiều sách, biết đích xác được sau này mình sẽ phải làm những gì.

Tại Ngọc Lan đại lục, mỗi một nam nhân sau khi lớn lên, chuyện phải đối mặt với sinh tử là điều vô cùng bình thường. Chỉ có điều Lâm Lôi vẫn còn là một đứa trẻ, chưa từng nhìn thấy chuyện sinh tử, lúc này trong lòng nó không ngừng tự khuyên nhủ chính mình. Dần dần, nỗi kinh hãi trong lòng Lâm Lôi cũng được giảm đi rất nhiều.

Sự khác biệt gần như chỉ diễn ra trong chốc lát, Lâm Lôi cảm thấy máu trong cơ thể cũng cuồn cuộn trào dâng sôi sục.”

“Trận chiến phía trước thật sự là kịch liệt, thật khiến cho người ta phải cảm thấy hưng phấn.” Không hiểu tại sao, màn chiến đấu kịch liệt đẫm máu vừa rồi cũng khiến cho nhiệt huyết trong cơ thể Lâm Lôi dâng trào, trong lòng nó cũng hình thành nên một loại khát vọng, khát vọng được chiến đấu và giết chóc.

“Có phải nguyên nhân là do huyết mạch của Long huyết chiến sĩ không?” Lâm Lôi bất giác nói.

Nó đột nhiên cảm thấy chính mình đối với loại chiến đấu đẫm máu này có một sự chờ mong phi thường, bèn lùi lại một bước rời khỏi Hi Nhĩ Mạn, tiếp tục hướng về 100 thước phía trước tiếp tục quan sát.

“Lâm Lôi, không nên nhìn.” Hi Nhĩ Mạn thấy nó muốn xem, không khỏi giật mình.

“Hi Nhĩ Mạn thúc thúc, ta không sợ đâu.” Lâm Lôi ngẩng đầu nhìn ông ta.

Hi Nhĩ Mạn đột nhiên nhìn thấy giữa đồng tử của Lâm Lôi có một tia đỏ kích động, trong lòng không khỏi cả kinh, liền không cản nó nữa. Lâm Lôi tiếp tục hướng về phía chiến trường cách đó 100 trượng nhìn lại. Lúc này, cuộc chiến cũng đã tới hồi thảm liệt nhất – từ bên ngoài, 3 gã chiến sĩ bi phẫn cước đạp mạnh xuống, cùng lúc hướng về phía thần bí ma pháp sư trên lưng Tấn mãnh long mà xạ kích.

“Hống-“ Tấn mãnh long gầm lên một tiếng, ngoác rộng cái miệng to như chậu máu nhắm về phía một gã chiến sĩ mà táp tới, đồng thời long trảo sắc bén cũng tấn công một chiến sĩ khác trong khi ‘long vĩ’ nhanh như một tia chớp quật về phía gã chiến sĩ cuối cùng.

Đám chiến sĩ bị bức phải thay đổi lộ tuyến tấn công.

Vị ma pháp sư thần bí trên lưng Tấn mãnh long kia cho tới lúc này tuyệt nhiên vẫn chưa hề có bất kỳ một động tĩnh nào, chỉ có vành môi khẽ máy động, để cho Tấn mãnh long đơn độc ứng phó.

“Hỏa xà chi vũ!”

Thanh âm lạnh băng của thần bí ma pháp sư đột nhiên vang lên, chỉ thấy 7 hỏa xà dài đến mấy chục trượng quay cuồng gào rít, mỗi hỏa xà đều giống như nhau, hỏa xà lân giáp phân biệt, thể tích khổng lồ dài tới mấy chục trượng khiến lòng người phải phát run.

Những người nhìn thấy cảnh này đều nhất thời trở nên ngây dại.

Hỏa hệ ma pháp cấp tám – Hỏa xà chi vũ!

Vị ma pháp sư thần bí kia nguyên lai là đang lẩm nhẩm niệm chú ngữ, chuẩn bị ma pháp cấp 8 – ‘Hỏa Xà Chi Vũ’ khủng bố này. Hỏa xà chi vũ có thể phát ra 7 cự hình hỏa xà, lực công kích mạnh tới mức khiến cho người ta phải sợ hãi. Ngoài lực phòng ngự kinh người của Tấn mãnh long ra, lại còn phải đối mặt với 7 hỏa xà vây công như thế này, dẫu có không chết thì cũng bị trọng thương.

Đối mặt với thất cấp ma pháp sư, đám dong binh tiểu đội còn có thể trụ được, nhưng trước mặt lại là bát cấp ma pháp sư, đặt biệt lại còn có cả Tấn mãnh long, bọn họ căn bản là không có cách nào để kháng cự.

Đám dong binh tiểu đội cuối cùng thì cũng biết, vị ma pháp sư thần bí này chính là một bát cấp ma pháp sư!

“Là Hỏa xà chi vũ, chạy mau!” Tráng hán tóc đỏ sắc mặt đại biến, thê lương hét lên.

6 thành viên còn lại của dong binh tiểu đội đều vô cùng hoảng sợ.

“Không kịp nữa rồi, hãy tiếp nhận lấy tử vong tẩy lễ đi.” Thanh âm lãnh khốc điên cuồng của thần bí ma pháp sư vang lên, tựa như một lưỡi dao sắc lạnh cứa vào lòng 6 thành viên của dong binh tiểu đội.
Chương 11: Hỏa xà chi vũ (Hạ)
Bảy hỏa xà phi hành với tốc độ cực nhanh, từ bán không lướt tới, khiến cho cả những căn nhà tại tiểu trấn ở bên cạnh ngã tư đường cũng đều bị thiêu rụi, hỏa diễm trùng thiên. Một cảnh tượng tang tóc. Đám thường dân của Ô Sơn trấn vốn đã đứng tránh ở phía xa nhìn lại, thấy nhà của chính mình bị hủy diệt, trong lòng không khỏi đau xót thương tâm.

Trước 7 hỏa xà khổng lồ, một gian nhà đá cũng chẳng khác gì một thứ đồ chơi, dễ dàng bị hỏa diễm ngút trời hủy diệt.

“Chạy!” Nữ cung tiễn thủ nọ rốt cuộc cũng không quan tâm đến những người khác nữa, trực tiếp khống chế sư thứu hướng lên trời đào tẩu.

Hỏa hệ ma pháp sư, cự ly khống chế 7 hỏa xà này có phần bị hạn chế, chỉ cần nữ cung tiễn thủ bay ra khỏi phạm vi đó là sẽ an toàn.

“Xùy xùy!” Chỉ thấy 2 hỏa xà đang uốn lượn, vây lấy 2 nữ ma pháp sư và Huyết thiết ngưu vào bên trong. Nhất thời, những âm thanh “Xùy xùy” của da thịt bị thiêu đốt truyền tới, Lâm Lôi thậm chí còn có thể ngửi thấy mùi lông cháy khét lẹt.

“Khải Lai đại ca, cứu mạng-“ Tiếng kêu thảm thiết của nữ ma pháp sư từ giữa đám hỏa xà truyền lại.

“Hừ, hừ…” Huyết thiết ngưu 2 mắt đỏ rực lên đáng sợ, toàn thân không ngừng giãy dụa, gầm lên tức giận, chỉ muốn thoát ra khỏi sự trói buộc của hỏa xà. Đáng tiếc là sự trói buộc của mỗi hỏa xà đều vô cùng khủng bố.

“Lộ Dịch Toa!” Một tiếng gào thống khổ thê lệ từ miệng tráng hán tóc đỏ phát ra.

2 nữ ma pháp sư tiếu lệ cùng Huyết thiết ngưu chỉ trong chốc lát đã biến thành tro bụi. Chỉ là trong chớp mắt, tráng hán tóc đỏ cũng không có thời gian mà thống khổ, hắn cùng 2 nam chiến sĩ còn lại đều tự mình phải đối mặt với một hỏa xà khổng lồ. Đứng trước cự đại hỏa xà, bọn họ chỉ như một đứa trẻ, không có khả năng phản kháng.

Cho dù một quyền có thể phá tan gạch đá, nhưng bị thân thể hỏa xà quấn lấy, bọn họ có thể làm được gì đây?

“A…” Tam đại chiến sĩ bị hỏa xà bao vây, không ngừng hét lên những tiếng thê lương.

Trong tiếng thét, vòng bảo hộ đấu khí của họ chỉ trong nháy mắt đã bị nghiến nát tan tành, những tiếng ‘Xùy xùy’ thiêu đốt vang lên, cơ thịt trên người 3 gã chiến sĩ trở nên co quắp xiêu vẹo, con ngươi trợn trừng, lông trên người bị cháy sạch, da, cơ thể, xương… trước sức nóng khủng khiếp của ngọn lửa trên thân hỏa xà đều bị thiêu đốt, hết thảy đều không thể chống cự.

3 vị chiến sĩ lợi hại chỉ trong chốc lát đã bị biến thành tro than.

“Hít hà-“

Nữ cung tiễn thủ hơi thở dồn dập, nàng rốt cuộc cũng thoát ra khỏi phạm vi công kích của hỏa xà.

“Lộ Gia, Lộ Dịch Toa, Khải Lai đại ca… Ta nhất định sẽ báo thù cho các người, nhất định…” Nữ cung tiễn thủ thống khổ kêu khóc, sau đó cưỡi sư thứu nhắm thiên không lao đi.

“Ầm!”

Một đạo thiểm điện to lớn đột nhiên từ giữa không trung đánh xuống, trực tiếp bổ vào người nữ cung tiễn thủ vốn không có chút chuẩn bị sẵn. Không chỉ có cô ta trực tiếp bị phách thành tro bụi, mà cả sư thứu cũng toàn thân cháy đen, co quắp từ trên không trung rớt xuống, thẳng hướng một nóc nhà thường dân, phá vỡ nóc nhà mà rơi vào bên trong.

“Muốn trốn à, hừ!” Miệng thần bí ma pháp sư hừ nhẹ.

Đừng ngoài trăm trượng quan sát toàn bộ cảnh này, Hi Nhĩ Mạn cổ họng tắc nghẹn, trong lòng cũng không tránh khỏi có phần sợ hãi: “Là bát cấp ma pháp sư, hơn nữa còn là song hệ ma pháp sư.”

“Cái đó gọi là Hỏa xà chi vũ?” Lâm Lôi đứng chết lặng tại chỗ, nó thực sự bị chấn động.

Vừa rồi, khi 7 hỏa xà lao vút lên không trung, hỏa diễm mênh mông bành phát, khiến cho Lâm Lôi vô cùng kinh hãi. Một một hỏa xà khổng lồ thể tích đều tương đương với ‘Tấn Mãnh Long’. 7 hỏa xà lao lên không thực sự là một tai họa giáng xuống. Nhà cửa bị thiêu hủy sập đổ, lửa bốc cao ngút trời.

Chỉ trong chớp mắt, 4 gã chiến sĩ lợi hại, 2 ma pháp sư, 1 cung tiễn thủ cùng với 2 ma thú, ngoại trừ sư thứu sống chết chưa rõ ra thì đều bị thiêu cháy.

7 hỏa xà khổng lồ đều đã biến mất, nhưng trong lòng Lâm Lôi thì cảnh tượng chiến đấu khủng khiếp xung quanh vẫn còn hiện rõ mồn một. Toàn bộ mảnh đất quanh phạm vi trận chiến đã trở thành hoang phế, hơi nóng không ngừng phả ra mênh mông tựa hồ như nhắc lại sự thảm liệt của những cảnh tượng vừa qua.

“Hảo, thật là lợi hại.”

Hơi thở của Lâm Lôi lại dồn dập như trước, trong đầu không ngừng nhớ lại hình ảnh 7 hỏa xà khổng lồ lao vút lên không, như một tai họa ập xuống hiện trường.

So với Tấn mãnh long kinh khủng kia, thậm chí còn đáng sợ hơn một bậc.

Ánh mắt Lâm Lôi đột nhiên hạ xuống thân thể ma pháp sư thần bí đang ngồi trên lưng Tấn mãnh long ở xa xa phía trước. So với Tấn mãnh long thì ma pháp sư thân thể yếu nhược hơn nhiều.”Vừa rồi, vừa rồi chính là hắn đã phóng ra ‘Hỏa Xà Chi Vũ’ ư?” Lâm Lôi dường như không thể tin nổi. Một người còn trẻ hơn so với Hi Nhĩ Mạn thúc thúc mà lại có thể phát ra công kích khủng bố đáng sợ đến như vậy sao?

Đối với vị ma pháp sư thân mặc trường bào sắc tím ở đằng xa kia, Lâm Lôi trong lòng có phần sợ hãi.

“Đây chính là ma pháp sư sao?” Lâm Lôi trong lòng lần đầu tiên có sự nhận thức về ma pháp sư.

Giống như là…

Bản thân nó đối với ma pháp sư cường đại cũng nảy sinh những khát vọng.

“Nếu có một ngày ta cũng có thể phát ra những công kích giống như vậy.” Nghĩ đến đó, Lâm Lôi cảm thấy nhiệt huyết trong người mình dường như đang sôi trào đến cực hạn. Đó là một trạng thái kích động tới cực độ.

Giờ khắc này – Lâm Lôi đã xác định được hướng đi tương lai cho chính mình.

Theo đuổi đỉnh cao, theo đuổi mục tiêu trở thành cường giả.

“Cha.” Đột nhiên Lâm Lôi nhìn thấy Hoắc Cách cha mình. Ô Sơn trấn trải qua một tai họa vô vọng, thân là chủ nhân của Ô Sơn trấn, Hoắc Cách lúc này trong lòng có phần bất đắc dĩ.

“Đừng làm ồn.” Ông ta liếc mắt nhìn Lâm Lôi một cái, ý bảo nó đừng có lên tiếng.

Sau đó ông ta nhìn về phía ma pháp sư, trong lòng phát khổ: “Là bát cấp ma pháp sư, hay cũng chính là song hệ, khắp Phân Lai vương quốc, chưa từng thấy một nhân vật nào lại lợi hại đến như vậy, Không ngờ một nhân vật lợi hại đến thế lại xuất hiện ở Ô Sơn trấn chúng ta.”

Hoắc Cách chỉ hy vọng ma pháp sư thần bí này sẽ sớm rời đi một chút, để Ô Sơn trấn có thể trở lại bình thường.

Chỉ thấy thần bí ma pháp sư từ trên lưng Tấn mãnh long nhảy xuống. Khoảng cách cao phải đến 2 tầng lầu vậy mà ông ta lại có thể dễ dàng hạ xuống đất.

Thần bí ma pháp sư đi tới nơi tráng hán tóc đỏ bị thiêu cháy, nắm tay vung ra, nhấc cái tử thi cháy xám lên, chỉ thấy một viên màu tím mộng ảo phát ra ánh sáng huyễn lệ giống như toản thạch rơi ra. Ma pháp sư thần bí lúc này mới đưa tay ra nhặt cái ‘Đức Bội Lạc Ảnh Toản’ ấy lên.

“Ha ha, Đức bội lạc ảnh toản, ta tìm đã 10 năm rồi. Không ngờ là một lần chỉ tình cờ đi ngang qua Ô Sơn trấn này, lại có thể đoạt được Đức bội lạc ảnh toản. Ha ha… Hải Mạn Tư, ta đã có Đức bội lạc ảnh toản này gắn vào pháp trượng của ta, để xem lần này ngươi có thể làm thế nào đấu lại ta được, ha ha…” Tiếng cười điên cuồng của ma pháp sư thần bí vang lên.

Trong khi đó, Ô Sơn trấn quý tộc Hoắc Cách cùng với đám người bình dân chỉ lặng lẽ đứng ở phía xa xa, căn bản không dám phát ra một tiếng động, sợ sẽ khiến cho vị thần bí ma pháp sư này nổi giận.”

“Ô Sơn trấn, Ô Sơn trấn này là lãnh địa của ai?” Thần bí ma pháp sư đột nhiên hỏi.

“Cha.” Lâm Lôi trong lòng kinh hãi.

Hoắc Cách lúc này ngẩng đầu từng bước tiến đến, cung kính nói: “Ma pháp sư đại nhân vĩ đại, Ô Sơn trấn này chính là lãnh địa của ta.”

“Ồ.” Thần bí ma pháp sư dung mạo vẫn như trước bị bao phủ bởi tử sắc trường bào, căn bản không nhìn thấy rõ, nhẹ nhàng nói: “Lần này Ô Sơn trấn của các ngươi tổn thất cũng không nhỏ. Đám dong binh tiểu đội kia đều đã bị ta giết chết. Trên người bọn họ cũng có không ít kim tệ. Kim tệ mặc dù bị ‘Hỏa Xà Chi Vũ’ nung chảy, nhưng vẫn có thể đổi lấy một chút kim tiễn, xem như là bồi thường cho Ô Sơn trấn các ngươi.”

Hoắc Cách nghe ma pháp sư thần bí nói vậy, trong lòng khẽ thở phào.

Vị ma pháp sư thần bí này hẳn là sẽ không điên cuồng giết chóc nữa.

“Ta, Hoắc Cách, đại diện cho toàn thể Ô Sơn trấn cảm tạ đại ân đức của ma pháp sư đại nhân.” Hoắc Cách cung kính cúi mình hành lễ.

Thần bí ma pháp sư khẽ gật đầu, sau đó bước về phía Tấn mãnh long. Tấn mãnh long lập tức hạ thấp xuống, chân trước mở rộng ra, thần bí ma pháp sư vừa vặn đạp lên đầu gối tấn mãnh long nhún 2 bước, rồi nhẹ nhàng nhảy lên lưng nó.

“Hừ…” Tấn mãnh long gầm lên, lỗ mũi phun ra 2 làn sương trắng.

Sau đó nó chầm chậm cất bước, đám cư dân tại Ô Sơn trấn nhìn theo bóng Tấn mãnh long khổng lồ cùng ma pháp sư thần bí rời đi, cuối cùng biến mất tại cuối ngã tư của Ô Sơn trấn, lúc đó trong lòng mới dám thở phào một tiếng.
Chương 12: Cường giả chi tâm (Thượng)
Thấy thất cấp ma thú ‘Tấn Mãnh Long’ cùng thần bí ma pháp sư đã rời đi, Hoắc Cách lòng như vừa trút bỏ được gánh nặng.

“Hi Lý thúc thúc” Ông ta trức tiếp quay về phía quản gia ‘Hi Lý’: “Người lập tức an bài một số người đi tìm kiếm những kim tệ đã bị nung chảy trong đống tro tàn đem luyện hóa thành kim khối, đám dong binh tiểu đội này không phải hạng tầm thường, đoán chừng tiền tài cũng không ít, hy vọng có thể bù đắp được những tổn thất lần này của Ô Sơn trấn chúng ta.

Hoắc Cách nhìn lại bốn phía, nơi đây lúc trước vốn từng là một dãy nhà mọc san sát, vậy mà giờ đây chỉ còn lại một đống hoang phế tiêu điều.

“Vâng, thưa đại nhân.” Hi Lý gật đầu đáp.

“Hi Nhĩ Mạn.” Hoắc Cách lại quay sang phía Hi Nhĩ Mạn đang đứng bên cạnh mỉm cười: “Cảm thấy thế nào?”

Hi Nhĩ Mạn cũng gật gật đầu: “Một phen lo lắng sợ hãi a. Trông thấy thất cấp ma thú ‘Tấn Mãnh Long’ cùng với vị thần bí ma pháp sư kia, ta chỉ biết Ô Sơn trấn chúng ta đến một chút năng lực phản kháng cũng chẳng hề có. Bát cấp ma pháp sư là ma pháp sư có địa vị cao quý và được tôn sùng, nếu nhất thời cao hứng hủy diệt tiểu trấn của chúng ta, e rằng cũng chẳng có ai dám chỉ trích ma pháp sư đại nhân chứ đừng nói đến chuyện trừng phạt.

Ma pháp sư có địa vị cực kỳ cao quý.

Một ma pháp sư bình thường địa vị cũng đã ngang hàng với quý tộc.

Còn bát cấp ma pháp sư thì kể cả có đối diện với quốc vương bệ hạ của một vương quốc cũng không cần phải quỳ lạy hành lễ mà có thể trực tiếp đứng đối thoại. Bởi vậy, có thể thấy được địa vị của bát cấp ma pháp sư được tôn sùng đến như thế nào.

“Đúng, cho nên chúng ta thực quá may mắn. Ít nhất thì cư dân của Ô Sơn trấn cũng không có ai phải bỏ mạng.” Hoắc Cách cười nói.

“Quả đúng là may mắn.” Hi Nhĩ Mạn cũng gật đầu cười đồng tình.

“Hi Nhĩ Mạn, ngươi phái người đi hỗ trợ Hi Lý thúc thúc, giải quyết cho xong vấn đề chỗ ở cho những dân thường bị mất đi chỗ ở.” Hoắc Cách nhắc nhở.

“Vâng, thưa Hoắc Cách đại nhân.” Hi Nhĩ Mạn tuân lệnh.

Hoắc Cách quay về phía sau Hi Nhĩ Mạn nhìn kỹ lại, thắc mắc hỏi: “Ủa, Lâm Lôi đâu? Mới rồi vẫn còn thấy ở đây mà?”

“Không rõ nữa, ta cũng không có chú ý.” Hi Nhĩ Mạn lắc đầu.

“Bẩm đại nhân, Lâm Lôi thiếu gia đã về rồi.” Hi Lý đứng bên cạnh lên tiếng. “Nhưng vừa rồi trong lúc rời đi, thiếu gia có chút gì đó có vẻ không yên, không biết là đang suy nghĩ điều gì.”

Hoắc Cách thoáng có chút trầm tư gật đầu.

Phủ đệ của Ba Lỗ Khắc gia tộc, mặc dù nhà cửa thì không nhiều lắm, nhưng số phòng thì lại rất nhiều. Lúc trước, trong khi Ba Lỗ Khắc gia tộc vẫn trong cảnh phồn hoa, đã từng có đến mấy trăm người cùng chung sống. Cho đến hiện tại, mặc dù bên trong vẫn còn có người ở nhưng đã ít đi rất nhiều. Ngay cả một đứa trẻ mới có 8 tuổi cũng một mình độc chiếm cả một dãy phòng.

Phòng ngủ của Lâm Lôi.

Lúc này Lâm Lôi đang ngồi một mình trên giường, nhíu mày suy tư.

Trong đầu nó không ngừng hiện ra cảnh tượng ‘Hỏa Xà Chi Vũ’ xuất hiện thật kinh khủng, 7 con hỏa xà thân dài đến mấy chục thước cùng bay lên không trung, hỏa lãng bao phủ trên bầu trời. Chỉ chớp mắt bị vây trong biển lửa, cả 1 dong binh tiểu đội bao gồm cả cường đại chiến sĩ lẫn ma pháp sư đều bị đốt thành tro than.

“Ma pháp sư thật mạnh a.”

Lâm Lôi trong lòng có phần rung động: “Ta mặc dù có huyết mạch của Long huyết chiến sĩ, nhưng mật độ của huyết mạch lại mỏng, hơn nữa huyết mạch của Long huyết chiến sĩ còn mâu thuẫn với đấu khí mật điển, điều này… hạn chế rất nhiều chiến sĩ đạo của ta trên con đường phát triển tới cực hạn. Không biết ta… có thể trở thành ma pháp sư không nhỉ?”

Nó đột nhiên có ước muốn trở thành một ma pháp sư.

“Tấn mãnh long nọ cũng thật khủng bố, nếu ta cũng có được một Tấn mãnh long như vậy…”

Trong đầu Lâm Lôi bỗng nhớ lại cảnh tượng về Tấn mãnh long.

Long vĩ như một tia chớp, chỉ tùy ý vung lên mà có thể phá nát cự thạch, hủy diệt phòng ốc. Thân hình thì to lớn chẳng khác nào một chiến xa khổng lồ trong quân đội. Một khi lao nhanh, thân thể của Tấn mãnh long với lân giáp cứng rắn bao bọc, sẽ tuyệt đối vô cùng kinh khủng.

“Ma thú. Không biết làm thế nào mới có thể thu phục được một ma thú đây?” Trong lòng nó cũng khát khao được sở hữu một ma thú.

Chẳng biết là có chuyện gì mà nằm trên giường, Lâm Lôi mặc kệ thế nào cũng không thể ngủ được. Lật qua lật lại trên giường, trong đầu tràn ngập toàn là cảnh tượng về ‘Tấn Mãnh Long’ khổng lồ cùng với hình ảnh ma pháp sư thần bí thi triển ‘Hỏa Xà Chi Vũ’.

“Lâm Lôi, sao vậy?” Một âm thanh quen thuộc vang lên.

Lâm Lôi lập tức bật thẳng dậy, ngẩng đầu nhìn, chính là phụ thân Hoắc Cách. Lúc này, Hoắc Cách đang mỉm cười nhìn về phía nó.

“Phụ thân.” Lâm Lôi cung kính hô, đột nhiên trong lòng đầy nghi hoặc: “Cha cười với ta? Lại có vẻ mặt thế này sao?”

Hoắc Cách đối xử với Lâm Lôi vô cùng nghiêm khắc, rất ít khi mỉm cười thân thiết với nó. Đặc biệt là vẻ mặt lúc này, lại càng khiến cho Lâm Lôi thêm phần kinh ngạc.

“Không sai, không sai.” Hoắc Cách tán dương nhìn Lâm Lôi. “Không hổ là nam nhân của gia tộc Long huyết chiến sĩ chúng ta. Có phẩm chất ưu tú nhất của chiến sĩ, nếu đời sau của Long huyết chiến sĩ mà lại e ngại chuyện sinh tử, e ngại cảnh chém giết đẫm máu thì thực là đáng cười.”

Lâm Lôi vừa nghe liền hiểu được ngay. Phụ thân nói như vậy hẳn là đã nhìn thấy việc mình chứng kiến cảnh Tấn mãnh long nghiến nát ‘Lộ Gia’ một cách đẫm máu mà không khiếp sợ.

Nó có chút kinh ngạc: “Phụ thân, người nhìn thấy sao?”

“Chuyển động của Tấn mãnh long lớn đến như vậy, ta làm sao lại không thể cảm nhận được mà tới cơ chứ. Khi Tấn mãnh long vừa tới Ô Sơn trấn chúng ta, ta đã đến rồi, chỉ là ta đứng ở một góc khác. Biểu hiện của con lúc đứng cạnh Hi Nhĩ Mạn, ta đều thấy hết.” Hoắc Cách gật đầu đáp.

Lâm Lôi khẽ nở nụ cười.

Lúc ấy, ngoại trừ lúc đầu có phần hoảng sợ ra, sau đó thì nó bắt đầu cảm thấy nhiệt huyết sôi trào. Có thứ xúc động trước cảnh chiến đấu như vậy, Lâm Lôi hoài nghi không hiểu duyên cớ có phải là do huyết mạch của Long huyết chiến sĩ hay không nữa.

Hoắc Cách cười nói: “Lâm Lôi, mọi việc hôm nay đã khiến con cảm thấy rung động rất lớn có phải không. Rung động làm con ngay đến cả bữa cơm cũng quên luôn rồi à?”

“Bữa cơm?” Lâm Lôi sửng sốt.

“Ọc ọc…” Lúc này bộ máy tiêu hóa của Lâm Lôi cũng reo lên, đến tận bây giờ nó mới nhớ ra là khi mình tham gia buổi huấn luyện tối, còn chưa kịp bắt đầu huấn luyện thì đã gặp ‘Tấn Mãnh Long’ cùng ma pháp sư thần bí.

Theo đạo lý thì khi trở về cũng là đến giờ cơm.

Chỉ là trong đầu Lâm Lôi tràn ngập những rung động tâm linh, toàn là ‘Hỏa Xà Chi Vũ’ cùng ‘Tấn Mãnh Long’.

“Cha, con có điều muốn hỏi rằng chúng ta là thế hệ sau của gia tộc Long huyết chiến sĩ thì có thể trở thành ma pháp sư được hay không?” Cánh tay Lâm Lôi không tự chủ được bấu chặt lấy mép giường, con mắt cũng chăm chú nhìn phụ thân đăm đăm.

Hoắc Cách sửng sốt, trong lòng lập tức hiểu rõ, nhi tử của mình đang muốn trở thành ma pháp sư.

“Có thể.” Ông ta gật đầu đáp.

Lâm Lôi ánh mắt tràn ngập vẻ vui sướng.

Hoắc Cách khoát khoát tay, ra hiệu cho nó bình tĩnh trở lại, sau đó nói: “Lâm Lôi, gia tộc Long huyết chiến sĩ chúng ta trong lịch sử cũng từng xuất hiện ma pháp sư, chỉ có điều có đúng 2 vị. Con chắc cũng biết, ma pháp sư vô cùng coi trọng ‘thiên phú’. Gần như trong một vạn người bình thường thì chỉ có một là có cơ hội trở thành ma pháp sư. Hy vọng thật quá xa vời. Cho nên con cũng đừng nên ôm kỳ vọng quá lớn.”

Lâm Lôi lắc đầu.

“Phụ thân, dù chỉ có 1 tia hy vọng, con cũng sẽ tranh thủ.” Sắc mặt nó tỏ ra thực sự nghiêm túc.

Hoắc Cách nhìn cái vẻ mặt nghiêm túc của đứa con trai mới có 8 tuổi của mình, thực sự lúc bình thường thì cái vẻ mặt nghiêm túc của một đứa bé con trông rất là buồn cười. Có điều, trong lúc này Hoắc Cách lại không cười.

Ông ta trầm tư trong chốc lát, đoạn nói: “Lâm Lôi, hàng năm khi đến đợt tuyển quân, cũng là lúc cuối thu, tại vương đô ‘Phân Lai thành’ cũng có tổ chức đợt kiểm tra để chiêu thu ma pháp đệ tử. Con nếu thực sự muốn, thì đến cuối mùa thu năm nay hãy đi thử đi.”

“Đến cuối mùa thu? Chẳng phải chỉ còn có nửa năm nữa thôi sao?” Trong đôi mắt Lâm Lôi lộ rõ vẻ hưng phấn vô cùng.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Tin công nghệ
Liên Hệ và Hợp Tác

Top