Bitcoin Tiền ảo bất ngờ giảm giá mạnh, Bitcoin tuột mốc 4.000 USD

tranthanhkiet


Moderator
Thành viên BQT
Thị trường tiền kỹ thuật số bất ngờ giảm giá ồ ạt trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, trong đó giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới Bitcoin tuột khỏi mốc 4.000 USD.


Cú giảm được đánh giá là mạnh và bất ngờ này nâng mức giảm giá của Bitcoin trong vòng 1 năm qua lên hơn 70%.

Lúc hơn 8h sáng ngày thứ Sáu theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap đứng ở 3.679 USD, thấp hơn 9% so với thời điểm cách đó 24 tiếng.

Cú giảm được đánh giá là mạnh và bất ngờ này nâng mức giảm giá của Bitcoin trong vòng 1 năm qua lên hơn 70%.

Nhiều đồng tiền ảo lớn khác cũng sụt giá mạnh. Lúc hơn 8h, đồng Ripple sụt gần 11%, đồng Ethereum mất gần 15% giá trị, Bitcoin Cash giảm gần 16%, đồng EOS giảm hơn 17%...

Theo hãng tin CNBC, giới phân tích nói rằng không có nguyên nhân cụ thể nào dẫn tới phiên sụt giá này của thị trường tiền ảo. Nhà phân tích cấp cao Mati Greenspan thuộc eToro cho biết nhiều khách hàng đã đặt câu hỏi, nhưng công ty không phát hiện thấy nguyên nhân thực sự nào cho cú giảm, cả về phương diện kỹ thuật và các yếu tố nền tảng.

Vào hôm Chủ nhật tuần trước, giá tiền ảo đã tăng khá mạnh. Tuy nhiên, với phiên giảm vừa diễn ra, thành quả của phiên tăng đó đã bị xóa sạch, và thị trường tiền ảo quay trở lại "vạch xuất phát" của năm 2019.

Bằng thời gian này năm ngoái, tiền ảo đang trong tình trạng "sốt cao". Kể từ đó đến nay, tổng giá trị vốn hóa thị trường của tiền ảo đã giảm 85%, theo dữ liệu của Coinmarketcap, hiện còn chưa đầy 123 tỷ USD.

Thị trường tiền kỹ thuật số đang kỳ vọng các nhà đầu tư tổ chức sẽ tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực này và sẽ có thêm một loạt sản phẩm hợp đồng Bitcoin tương lai được phê chuẩn. Hai công ty sàn giao dịch là ICE, công ty mẹ của Sở giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), và Nasdaq đều có kế hoạch "trình làng" hợp đồng Bitcoin tương lai trong năm nay, bất chấp sự đi xuống của thị trường tiền ảo.

Đến nay, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC), một cơ quan điều tiết tiền ảo, đã phê chuẩn hai sản phẩm hợp đồng Bitcoin tương lai, một của sàn CBOE và một của sàn CME.

Hồi tháng 11, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) nói rằng cần phải co những giải pháp giám sát tiền ảo tốt hơn trước khi ông có thể cấp phép hoạt động cho một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) dựa trên Bitcoin.

Nguồn: Vneconomy​
 

dotienha

Gà con
cày mấy tháng bằng chơi game mấy năm. nâng cấp được vài hôm lại tèo mất :)
 

Ntbichphuong

Búa Đá Đôi
Vụ tiền ảo này thật sự không hiểu. Hầu hết các quốc gia không công nhận nhưng cách đây 1 năm giá tăng chóng mặt, nhiều anh em cầm nhà sắm trâu cày giờ không biết ngân hàng đã ghé thăm chưa :D
 

dsang

Búa Gỗ
Chơi tiền ảo giống chơi chứng khoán , tăng giảm khó lường !
 

nammoh

Gà con
cày mấy tháng bằng chơi game mấy năm. nâng cấp được vài hôm lại tèo mất :)
Kiếm mấy con trông sáng sủa còn bảo hành dài tại hãng, né asus ra. Với số tiền bỏ ra thì
đó cũng không phải lựa chọn tồi
 

nokia7650

Búa Gỗ
Ít nhất 2 thằng bạn đã tan nhà vì Bitcoin và vài thằng trong trạng thái dở sống dở chết B-) . Đã can tụi nó nhay từ đầu rồi mà vẫn ngu muội lao đầu vào B-) .
 

chuixoixa

(Thích Mày Tao)
Chơi bitcoin tốt vì tiền này là tiền của thế giới mạng. Người chơi phải có kiến thức nhiều mặt và nhất là tin học vì nếu không là vào tay tin tặc với mấy đợt tung hỏa mù bitcoin để hốt lợi là chuyện hằng ngày và khi chơi chán thì bán trâu bán ngựa :D
 

MR.khoahoc

Búa Gỗ Đôi
càng giảm nhiều càng có lợi cho người mới chơi, hi vọng nó tụt xuống dưới 1k usd để mình đầu tư kaka
 
Top