Hỏi/ Thắc mắc Thường xuyên bị lỗi "USB device not recognized"

Pincontho

Búa Gỗ
Xin chào, hôm nay chính thức hết ngày lễ King Hung cuộc vui kết thúc mỗi người lại vào khuôn khổ hết rồi nhỉ... Lang mang tí mình xin vào vấn đề là, mấy tuần gần đây Laptop mình khi bật lên thường ko nhận bàn phím (thỉnh thoảng lúc tắt máy mở lại nhận lúc thì không) nhiều lúc vào cv ko dùng được thì các bạn hiểu cảm giác làm sao rùi :confused:
Tối giờ mình cũng sệt nát google làm đủ mọi cách vẫn bị chứng đó, đọc 1 số bài viết ae share do nguồn usb ko share đủ điện cần cắm Hub chia ra để giảm tải.. (đang căm chuột và bàm phím Dell KB216. Rất mong các bạn giúp mình với, thank cả nhà nhiều.

Hình mình để dể hình dung lỗi như vậy
 

moitinhdaukiss

Rìu Sắt Đôi
Driver USB nếu là tự động nhận từ Win10 thì bạn tháo ra, lên trang chủ download về cài lại driver USB xem nhé, còn lại khả năng cũng có thể là do Windows bị lỗi hoặc đụng gì đó, hư cổng USB thì mình chưa nghĩ đến.
 

love2learnonline

Búa Gỗ Đôi
Theo KN của mình thì đường USB của bạn tiếp xúc không tốt do bị bẩn, dùng lâu.
Cách đơn giản để xác định xem nguyên này có thể thực hiện bằng cách:
1) Bạn đổi thiết bị ngoại vi sang cổng USB khác của máy tính.
2) Có thể dùng thiết bị ngoại vi bất kỳ (mới, ít dùng qua lại qua cổng USB), cắm vào đúng cổng USB đang bị lỗi.
Qua cách làm đơn giản trên bạn có thể xác định được lỗi do đâu... :)
 

Pincontho

Búa Gỗ
Lỗ bị lỗi đó thường ko nhận bàn phím thui, chứ cắm chuột lại dùng ngon lành. Mình dùng bình RP7 xịt 1 ít vào lấy bàn chải đánh răng vệ sinh sơ cổng USB được hk mây bạn ơi
 

msnori

Búa Đá
Lỗ bị lỗi đó thường ko nhận bàn phím thui, chứ cắm chuột lại dùng ngon lành. Mình dùng bình RP7 xịt 1 ít vào lấy bàn chải đánh răng vệ sinh sơ cổng USB được hk mây bạn ơi
Nhỏ giọt cồn vào bàn chải rồi cọ vào cổng usb bạn nhé. Chờ 5p cho nó bay hơi hết cồn rồi sử dụng. Nhanh hơn thì lấy máy sấy sấy.
 

V Nguyen

Rìu Vàng
cổng usb của bạn chắc có vấn đề rồi. Vệ sinh bằng nước chuyên dụng rửa hardware là ngon lành rồi.
 

SonPham105

Gà con
Bạn thử kiểm tra lại bằng cách cắm thiết bị khác vào cổng usb đó xem, cập nhật driver mới hoặc vệ sinh lại cổng bằng cồn nhé. Nếu vẫn không được bạn mang qua cơ sở gần nhất của SUACHUALAPTOP24h nhé, bọn mình kiểm tra miễn phí cho bạn. Bên mình cũng có bán và lắp đặt linh kiện lấy ngay ạ!
 

hung1710

Gà con
cổng usb vẫn nhận nhưng chân tiếp xúc không tốt, bạn vệ sinh lại là được, máy mình nhiều lúc cắm usb vào có hiện tượng đó, rút ra rút vào mấy cái rồi vệ sinh lại nhận bình thường
 

warchelf91

Gà con
vụ này laptop cũ của mình cũng bị y hệt, cắm vào thì lúc được lúc không, cắm cổng khác vẫn dùng được bình thường. mình thì đem ngoài tiệm nhờ nó thay cổng luôn.
 

tole2015

Gà con
Lapop của mình cũng thường xuyên báo như vậy khi cắm bàn phím vào. May mà laptop có tới 3 cái cổng USB. Cắm cái này không được chuyển qua cổng khác.

Ai biết vụ này không ạ ?
 
Máy mình cũng bị tình trạng như vậy cộng thệm âm thông báo khi đeo tai nghe rất khó chịu.Cuối cùng thì cũng hỏi google đủ kiểu và "đầu hàng"biện pháp chữa cháy là tắt bảng thông báo và tắt luôn âm thông báo là xong.
 
Tin công nghệ
Liên Hệ và Hợp Tác

Top