Thẻ ngân hàng là gì ? sự khách nhau giữa các loại thẻ ngân hàng ?

Thảo luận trong 'Thị trường tài chính' bắt đầu bởi contentteam, 9/9/18.

 1. contentteam

  contentteam Buildcontent Kiểm duyệt nội dung

  [​IMG]
  Thẻ ngân hàng là gì?
  Thẻ ngân hàng là phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, ra đời từ phương thức mua bán hàng hóa bán lẻ và phát triển gắn liền với việc ứng dụng công nghệ tin học trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Chúng là công cụ thanh toán do ngân hàng phát hành cấp cho khách hàng sử dụng để thanh toán tiền mua hàng hóa, dịch vụ hoặc rút tiền mặt trong phạm vi số dư tiền của mình hoặc hạn mức tín dụng được cấp tại ATM.
  Để phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng, các ngân hàng đều cho phát hành nhiều loại thẻ, nào là Thẻ ghi nợ nội dịa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế,... và đã bao giờ bạn tự hỏi các loại thẻ này khác nhau như thế nào?

  - Debit Card (Thẻ ghi nợ): Chức năng chính là thanh toán với số tiền có trong tài khoản của bạn - tức là tài khoản ngân hàng có bao nhiêu thì được thanh toán bấy nhiêu. Để mở đươc thẻ này thì bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng và thẻ này liên kết với tài khoản của bạn. Thẻ chủ yếu được dùng để rút tiền và thanh toán mua sắm tại các nơi có máy cà thẻ. Có 2 loại thẻ ghi nợ là thẻ ghi nợ nội địa (chính là thẻ ATM) và thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit và Master Debit), với thẻ ATM thì bạn chỉ có thể xài trong nước, còn thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn có thể dùng được ở nước ngoài.

  - Prepaid Card (Thẻ trả trước): Chức năng thanh toán tương tự như Debit card nhưng tiền sẽ tiêu là tiền của thẻ chứ không phải tiền của tài khoản ngân hàng. Thẻ này cũng được dùng để rút tiền và thanh toán. Loại thẻ này ít người dùng!

  - Credit Card (Thẻ tín dụng): Chức năng là thanh toán nhưng không cần tiền trong tài khoản ngân hàng mà bạn có thể "chi tiêu trước, trả tiền sau" (trong hạn mức cho phép). Thẻ này chủ yếu dùng để thanh toán mua sắm và ít được dùng để rút tiền mặt. Điều kiện làm thẻ phụ thuộc vào mức lương bạn được công ty trả qua thẻ, thời gian bạn làm việc,... hoặc bạn sẽ được yêu cầu mở sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng thanh khoản,...Thẻ này có 1 số loại như Visa và Master Card, JCB,...

  P/s: Visa Card, Master Card, JCB không phải là 3 loại thẻ mà là 3 công ty phát hành thẻ, bạn chọn Visa, Master hay JCB cũng giống như bạn quyết định dùng mạng Viettel hay Vinaphone hay Mobiphone vậy [​IMG]
   

  Phụ kiện công nghệ tại Shoppe từ 49k Xem ngay

  Huy Jul, oversoulTrygoodlife thích bài này.
 2. baophucdinh31 Búa Gỗ

  Đóng góp nội dung

  debit tên tiếng việt kỳ nhỉ? ngân hàng mình có tiền mới thanh toán dc, mình trả được hết mà lại là ghi nợ :)
   
  oversoul thích bài này.

Chia sẻ trang này