Thắc mắc về cài đặt Ubuntu song song Win 10

  • Thread starter danhlong91
  • Ngày gửi
D

danhlong91

Chào mọi người à. M.n cho e hỏi 1 chút về việc cài ubuntu song song win 10 với ạ

Em có 2 ổ cứng, 1 ssd cài win 10 sẵn, đang xài. Em có sợt gg cách cài thêm ubuntu vào ổ Hdd kia bằng usb. Tạo 1 vùng Swap, 1 vùng Ext4 với "/" (e đọc trên gg là vậy, ko biết có thiếu sót gì ko), chỗ Device for boot loader installation e chọn cái Hdd.Nhưng cài đặt gần xong thì bị báo lỗi "the grub efi amd64 signed package failed to install". E lại gg và thử cài lại lần nữa, tạo thêm 1 vùng efi sytem partition 200mb, và chọn lại chỗ Device... là cái vùng ext4 như trên kia, và install thì ko lỗi nữa.

Nhưng khi khởi động lại, nếu vẫn đang cắm usb thì nó vào ubuntu, rút ra thì nó vào win 10. Em có xem ở bios thì thấy first boot đang là Ubuntu, second là Hdd (chả hiểu sao nó hiện cả 2 như vậy, e cứ nghĩ second phải là cái Ssd kia chứ), e muốn hỏi là e làm như trên có gì sai sót ko ạ, và làm sao để nó tự vào ubuntu mà ko cần cắm usb ạ.

E cũng ko rành lắm, đang vọc vạch nên có gì sai sót mong m.n thông cảm ạ
 

DanielNguyen

Gà con
bạn phải kết nối mạng trong quá trình cài đặt để install grub_efi bạn nhé,. Vì máy bạn chạy chuẩn UEFI mà
 

Toby Vu

Búa Gỗ Đôi
Bước cuối cùng khi ấn cài nó thường có 1 mục là chọn thiết bị boot. Mặc định nó thường để là sda, sdb .... và cũng là chỗ bạn cần thay đổi 1 lần nữa về ổ cứng.

còn về lỗi như bạn nói thì đúng là do bạn đang để ổ cứng fomart chế độ UEFI nên khi cài linux nó yêu cầu phải có 1 phân vùng là efi sytem.
 

tampm

Búa Gỗ
Khi nó load vào Window, Bác cài EasyBCD vào, bật lên cấu hình trỏ thêm boot Ubuntu vào list boot. Bác có thể xem trên Youtube có các video về EasyBCD.{EMO_037}
 
Top