[Thắc mắc] Lỗi taskbar Windows10, windows 8.1

son38

Gà con
Xin chào toàn thể anh em, xin phép được xưng mình cho thân thiện. Hôm nay mình có một vấn đề muốn tham khảo ý kiến của các anh em như sau:
Laptop mình đang dùng (i3 3110M / 4GB RAM) hiện đang hoạt động bình thường trên win8.1 pro 64bit. Bản windows này mình cài mới hoàn toàn (UEFI), active by phone và vẫn sử dụng bình thường cho đến hiện tại. Tuy nhiên có một vấn đền xảy ra, đó là khi cài mới windows 10, và cả windows 8.1, sau khi cài đủ driver và phần mềm, thì lại xảy ra hiện tượng Taskbar không hoạt động, không click chuột phải được, trên màn hình cũng không mở được các icon, không mở được explorer, không thao tác được Windows+R,... không làm được gì ngoại trừ tổ hợp Ctrl+Alt+Del. Mình đã thử vào Safe mode nhưng vấn đề trên vẫn xảy ra, và đến đây thì khỏi vào được config mà tắt safe mode để khởi động bình thường luôn. Mình đã thử upgrade từ windows 8.1 hiện sử dụng bình thường ấy lên windows 10 thì vẫn bị. Cả windows 10 và 8.1 mình đều cài từ file ISO nguyên gốc. Nhưng khi Recover lại file ghost mình Backup lại từ win8.1 thì lại sử dụng bình thường.
Nói thêm một chút, ngày trước máy mình sử dụng HDD 500GB, vừa rồi mình có gắn thêm một ổ SSD 120GB nữa để boot win và chạy phần mềm, windows ngày trước cài trên HDD, giờ recover lại chính nó trên SSD và vẫn sử dụng bình thường. Tuy nhiên Win10 và win 8.1 mình cũng cài mới trên SSD này nhưng lại bị lỗi. Cả hai ổ đều định dạng GPT.
Một vài hình ảnh khi vào windows cho anh em dễ dình dung. Anh em ai am hiểu vấn đề này hoặc đã từng bị xin chia sẻ ít kinh nghiệm, xin cám ơn.

 
Top