[Thắc mắc/Hỏi] Macbook không cài lại được

Thảo luận trong 'Hệ Điều Hành Mac (Apple)' bắt đầu bởi lucky8607, 6/3/18.

 1. Mình có cái Macbook Pro 2008 đang chạy mac os 10.8 bình thường. Mình tháo ổ cứng ra, xóa hết các phân vùng rồi ghost windows 7 64bit vào chạy được nhưng ko nhận phím chuột. Sau đó mình gắn lại định cài mac os qua Internet bằng cách nhấn phím Command+Option+R lúc khởi động nhưng ko có tác dụng.
  Nhấn nút khởi động thì thấy màn hình trắng ko có logo táo, sau đó chuyển qua màn đen chớp chớp chút là vào win 7 lại. Mình làm nhiều cách nhưng vẫn ko có tác dụng, nhấn nhiều tổ hợp phím cũng ko cái nào được, nhấn alt để chọn ổ boot cũng ko có tác dụng gì hết
  Các bác cho mình hỏi là macbook vậy bị lỗi gì và có cách nào sửa cài lại mac os được không.
  Xin cám ơn ạ
   

  Phụ kiện công nghệ tại Shoppe từ 49k Xem ngay

 2. Tester

  Tester Búa Gỗ

  Đóng góp nội dung

  Cái này phải tải bộ cài Mac tương thích với macbook 2008 rồi tạo USB boot để cài. Lí thuyết máy hỗ trợ đến MacOS 10.11.x nhưng chạy với OS X 10.9 "Mavericks" là ổn. Muốn làm USB boot như thế thì cần phải có một máy tính khác đang chạy Mac OS.
  Còn Windows thì máy hỗ trợ XP Sp2 và max là Windows 7 64bit
   
 3. XuxiLady

  XuxiLady Búa Đá Đôi

  Đóng góp nội dung

  Đối với các máy có cài sẵn bản quyền khi xuất xưởng (kể cả Windows hay MacOS) thì trong ổ cứng luôn có ít nhất từ 1-2 phân vùng ẩn để lưu trữ thông tin của hệ điều hành phòng khi cần khôi phục lại. Bạn đã tháo ổ cứng ra và format hết rồi thì còn đâu thông tin để mà ấn phím tắt được nữa.

  Các vấn đề liên quan đến Mac thiết nghĩ bạn nên qua forum chuyên về Mac macintosh.vn sẽ tiện hơn, vì theo mình thấy thì VNZ forum, dù là phiên bản mới hay cũ, chưa bao giờ mạnh về Macintosh cả.

  Thân,
   

Chia sẻ trang này