[Thắc mắc/Hỏi] Macbook không cài lại được

  • Thread starter lucky8607
  • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
L

lucky8607

Mình có cái Macbook Pro 2008 đang chạy mac os 10.8 bình thường. Mình tháo ổ cứng ra, xóa hết các phân vùng rồi ghost windows 7 64bit vào chạy được nhưng ko nhận phím chuột. Sau đó mình gắn lại định cài mac os qua Internet bằng cách nhấn phím Command+Option+R lúc khởi động nhưng ko có tác dụng.
Nhấn nút khởi động thì thấy màn hình trắng ko có logo táo, sau đó chuyển qua màn đen chớp chớp chút là vào win 7 lại. Mình làm nhiều cách nhưng vẫn ko có tác dụng, nhấn nhiều tổ hợp phím cũng ko cái nào được, nhấn alt để chọn ổ boot cũng ko có tác dụng gì hết
Các bác cho mình hỏi là macbook vậy bị lỗi gì và có cách nào sửa cài lại mac os được không.
Xin cám ơn ạ
 

Tester

Búa Gỗ
Cái này phải tải bộ cài Mac tương thích với macbook 2008 rồi tạo USB boot để cài. Lí thuyết máy hỗ trợ đến MacOS 10.11.x nhưng chạy với OS X 10.9 "Mavericks" là ổn. Muốn làm USB boot như thế thì cần phải có một máy tính khác đang chạy Mac OS.
Còn Windows thì máy hỗ trợ XP Sp2 và max là Windows 7 64bit
 

XuxiLady

Rìu Sắt Đôi
Đối với các máy có cài sẵn bản quyền khi xuất xưởng (kể cả Windows hay MacOS) thì trong ổ cứng luôn có ít nhất từ 1-2 phân vùng ẩn để lưu trữ thông tin của hệ điều hành phòng khi cần khôi phục lại. Bạn đã tháo ổ cứng ra và format hết rồi thì còn đâu thông tin để mà ấn phím tắt được nữa.

Các vấn đề liên quan đến Mac thiết nghĩ bạn nên qua forum chuyên về Mac macintosh.vn sẽ tiện hơn, vì theo mình thấy thì VNZ forum, dù là phiên bản mới hay cũ, chưa bao giờ mạnh về Macintosh cả.

Thân,
 

Hinun97


Junior Moderator
Thành viên BQT
Bạn cần tạo 1 USB để cài lại nhé. Do bạn format sạch sẽ rồi nên cái phân vùng backup thông tin của MAC cũng bay theo đó. Bạn sẽ không vào được màn hình khôi phục đâu.
 

tvluongvt

Gà con
Khả năng chủ thớt đã fix được rồi, nhưng mình cũng trả lời cho tiện những bạn bị sau này, lỗi do bác xóa phân vùng recovery (sẽ không nhấn được tổ hợp phím Option+R) và khả năng phân vùng đang là MBR partitions table. Khắc phục, cắm qua máy MAC khác bằng cáp USB và format lại (1 hoặc 2 phân vùng thì tùy) nhưng quan trọng là chọn GUI partitions table. Gắn lại máy của mình và chọn Option + R và làm theo các bước (nhớ nhập vào ID và pass của mạng Wifi để máy download về). Mình nghĩ là bên lập trình cũng dự trù tình huống này rồi. Bạn mà nhìn thấy quả địa cầu là thành công rồi đó, chờ hơi lâu chút nhé, vì phụ thuộc tốc độ mạng của bạn. Chúc thành công!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top