Thắc mắc/Hỏi HDD tốc độ quá chậm

  • Thread starter tunghvthb
  • Ngày gửi
T

tunghvthb

#1
Mình có 1 cái HDD WD 500G, đợt vừa rồi có cắm thử vào điện thoại sony qua cáp OTG để xem phim trong đó nhưng điện thoại lại báo kiểu "need format to use it" nhưng không làm gì. (do điện thoại chỉ nhận dạng FAT32 không nhận NTFS).
Sau đó dùng trên laptop thì thấy chạy rất chậm, tốc độ đọc và ghi chỉ còn dưới 1M/s, (dùng USB thì vẫn thấy tốc độ bình thường). Cho mình hỏi khắc phục kiểu gì ?
P/S: Mình đã dùng AOMEI Partition Assistant Standard Edition để check badsector (với quick check) thì vẫn bình thường, nhưng khi convert Fat32 thì đc 30% báo lỗi có badsector không convert tiếp đc nữa.
 

chuixoixa

Búa Đá
#2
xử lý badsector Sẽ rất tốn thời gian công sức. Tui khuyên là copy được tới đâu hay tới đó, copy hết được thì đem ổ đó đi làm nghiên cứu chơi gì thì chơi. Mình có ổ 256 bị delay sector chi chít, bad chừng 200Mb chạy cả 24h cũng không xong, có lẽ mất cả tháng.
 

herostrong


Administrator
Thành viên BQT
#4
Ổ cứng bây giờ không như trước, dùng đc moith hai năm là hầu như bad, theo mình nên trang bị một em ssd cho lành, giá em nó giờ cũng hk phải là mắc, cho chạy win thì em tầm 120gb là ngon, còn lưu dữ liệu thì dùng em hhd cũng ok.
 
Top