Thắc mắc/Hỏi Cho mình hỏi phần mềm diệt virus Win 10

  • Thread starter lesuca
  • Ngày gửi
L

lesuca

#1
Mình đang sài Win 10 phần mềm diệt virus Windows Defender
Cho mình hỏi phần mềm này bảo vệ tốt và quét toàn diện không, mình định tải KIS về để thay đổi. Cho xin chút ý kiến, thank
 

chuixoixa

Búa Đá
#2
Đây là ý kiến cá nhân mình dựa trên kinh nghiệm:
Khi không có trình diệt virus của bên khác thì Windows Defender tự hoạt động, nhưng độ gắt của nó thì không bằng, nó báo cũng không ầm ầm khẩn cấp để bạn quyết liền (ví dụ nó bắt cr@ck của bạn), nó hay để 1 danh sách cho bạn vô coi rồi bấm nút xử lý các hạng mục nó bắt, nhìn thấy nhiều bấm xử lý hết thì sau này khắc phục lại mấy cái cr@ck tốt mát thời gian, nói chung khá thụ động mình không thích điều này.

Còn xài các trình khác KIS, Norton, đụng là nó bụp ngay, chưa kể nó quét luôn trình duyệt mấy cái script độc hại đào bitcoin thông qua javascript trên web hay là các con bắt cóc dữ liệu mã hóa file tống tiền đều không thể hoạt động được (do bị tường lữa chặn) tường lữa của Norton hoặc KIS rất tốt! Vì sao tốt? tui đã thử bỏ 1 con bắt cóc dữ liệu tống tiền vào máy ảo để thử xem nó mã hóa file như thế nào thì kết quả là con virus này im bặt dù mình có chạy nó bao nhiêu lần đi nữa! hôm sau mình trở lại và lần này tắt trình diệt virus ở máy thật rồi mới chạy virus trong máy ảo lúc này con virus mới mã hóa file và đòi tiền chuộc dữ liệu ở cái máy ảo. Ban đầu mình cũng nghi ngờ virus bị hết hạng nhưng điều đó là không đúng, tường lữa của trình diệt virus ở máy ngoài đã ngăn con virus tống tiền kết nối và hoạt động.
 

SenDalat9x

Búa Gỗ Đôi
#5
Nên tải KIS về. Windows Securty cũng ko quá tốt. Chỉ dừng ở mức ổn thôi. Nếu so với bản free các loại AV khác thì nó hơn hẳn rồi, kể cả so với bản trả phí của 1 số AV. Nhưng nếu muốn thật sự tốt thì vẫn nên tìm đến các AV nổi tiếng bảo mật. KIS là cái tên t thích nhất.
 

tampm

Gà con
#6
Xài Window Defender mac định của Windows chak cũng dc 4 năm, chẳng thấy vấn đề gì về Virus. 1 phần lớn liên quan đến cách dùng ko truy cập linh tinh, ko click quảng cáo, không cắm usb lạ, ko mở mail lạ,..

{big_smile}
 
#7
Máy tính dùng chung nhiều, không kiểm soát các nội dung truy cập nên em bổ sung thêm phần mềm diệt virus chuyên biệt. Đang xài ESET IS :D
 
Top