Hướng dẫn Sự cần thiết cài đặt bản cài đặt Office x64

DuongHaiNam TQ

Búa Gỗ Đôi
#1
Office 32-bit và 64-bit? Mình thường cài bản 64-bit, tuy nhiên nếu như anh em cài đặt tự động thì Office vẫn tải về bản 32-bit. Một lý do khiến Microsoft vẫn gợi ý người dùng xài bản 32-bit đó là nhiều plug-in được các hãng thứ 3 phát triển cho Office không tương thích với phiên bản Office 64-bit. Mình từng gặp vấn đề này trong Outlook 64-bit khi mà plug-in giúp lọc email rác lại không hoạt động được với phiên bản này, phải cài lại bản 32-bit. Không chỉ Microsoft mà nhiều hãng vẫn gợi ý người dùng tải bản 32-bit cũng vì lý do tương thích.
Nhưng vấn đề được đặt ra: Với người sử dụng nhu cầu văn phòng bình thường với các ứng dụng trên office file size chỉ dưới vài MB dung lượng , số trang ít, thì 32bit là quá đủ. Nhưng nếu gặp mấy bạn kế toán, hoặc dùng với dung lượng file size cao ( chứa nhiều nội dung, liên kết, hình ảnh....) Ofice 32bit ko tận dụng được tối đa tài nguyên bộ nhớ ram được lắp trên hệ thống, có bạn dùng 8-16GB ram mà vẫn treo, load cực chậm, kể cả dùng ổ cứng SSD... thì giải pháp là nên dùng bản cài đặt Office x64 nhé.
Các hệ thống máy tính cá nhân chạy Windows PC bán ra gần đây đều đa phần lắp ram ít nhất 4GB trở lên rồi. Các bạn cứ vô tư đi. Không phải kham khổ nữa đâu.
P/s : Mình nghèo vẫn dùng 8GB ram
 
#6
có ai rành về lượt view của yuotube ko ạ, cho em đc hỏi tí, do vấn đề ko lớn nên ko muốn tạo topic. xin cảm ơn các bác
 
#8
Ngặt 1 nỗi, có nhiều phần mềm cũ chỉ hỗ trợ office x86, vậy mới khổ chứ :(, bữa cài vào x64 nguyên cả dàn hơn 30 máy cty, 1 phần mềm không hoạt động, phải tháo hết ra cài lại.
 

chuixoixa

Búa Đá
#9
x64 phước tạp hơn và nó quản lý tài nguyên bộ nhớ của nó tốt hơn. Nôm na là với 64 anh em tay chân...khả năng bốc hốt sẽ cao hơn và khi cần đi canh chợ nó cũng hiệu quả hơn.
Không phải mình có hơn 4Gb mới phải xài x64 mà ở chổ hiệu năng.
Nhưng Office cài máy tính cá nhân hiếm khi phải cày cuốc nên đối với người dùng thường có thể không cần quan tâm.

Mình chủ trương cho bạn bè cài windows x64 hết kể từ khi window 7 tới nay cũng đã đủ lâu để mọi người quên đi việc thắc mắc 64 và 32 nên chọn cái nào cài cho phù hợp và cả những phần mềm đồ họa lớn giờ đây cũng chỉ hổ trợ x64
 
Sửa lần cuối:
#11
Cứ 64 bit đi, vì bây giờ nhiều hãng cũng phải làm 64bit để tương thích rồi, đi tới chứ ai đi lùi nữa
Bác phải đi vào những chỗ như ủy ban.... nhìn hội chị em chạy XP trên cái máy có khi Core 2, 2GB ram ấy :3 Bị nhờ chỉnh sửa cho mấy chị là iem sợ nhắm, XP giờ nó có những cái vấn đề mà nói ra mấy chị éo chấp nhận nên cứ quy về do tay nghề mình kém :))
 
Top