[Review] Bão táp triều Trần - Hoàng Quốc Hải

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT

Bão Táp Triều Trần

Bộ tiểu thuyết lịch sử Bão táp triều Trần được xuất bản lần đầu cả bộ năm 2003, và đã được tái bản nhiều lần. Năm 2008, bộ sách vinh dự được nhận giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội.

Lần tái bản này, bộ tiểu thuyết lịch sử Bão táp triều Trần mang diện mạo mới, bởi nó được bổ sung thêm hai tập "Đuổi quân Mông Thát" và "Huyết chiến Bạch Đằng". Với việc viết bổ sung hai tập mới này, bộ sách trở nên liền mạch từ khi nhà Trần ra đời tới khi kết thúc sứ mệnh lịch sử 175 năm tồn tại.

Trọn bộ gồm 6 tập:

- Bão táp cung đình

- Đuổi quân Mông Thát

- Thăng Long nổi giận

- Huyết chiến Bạch Đằng

- Huyền Trân công chúa

- Vương triều sụp đổ.

Cảm nhận từ bạn đọc
1. Phạm Thảo - Sài Gòn
Minh nhan bo sach con nguyen ven, rat dep. Da doc thu cuon 1, thay van phong viet rat muot ma va hap dan.
Vo cung hai long vi da chon mua bo sach nay cho tu sach gia dinh :)

2. Phạm Thế Hùng - Nam Định
Bộ sách rất hay. Lịch sử được nhìn nhận qua cách nhìn của nhà văn về thời đại nhà Trần. Hộp sách đẹp Rất đáng mua

3. Vũ Thị Hồng Lan - Hà Nội
Mình vừa đọc xong bộ này. Dưới dạng tiểu thuyết, quyển 1,2,3,5,6 đều rất hay, quyển số 4 hơi bị nhạt và lan man. Nhưng bản thân thời đại nhà Trần với những trang sử anh hùng ở giai đoạn này đã là một nội dung vô cùng thú vị, cách viết cũng mộc mạc. Tuy nhiên, bộ này có nhiều đoạn bị lặp do cách viết hơi luẩn quẩn. Nội dung hay.

4. Nguyễn Minh Thiện - Sài Gòn
nội dung hay, trình bày đẹp, chất lượng giấy in sắc sảo. Sách đáng để đọc vì chúng ta là người Việt Nam. Nếu bộ sách này được chuyển thể thành phim cổ trang, thì kịch bản sẽ hứa hẹn đầy gây cấn. Chỉ mới đọc xong quyển 1 mà đã thấy ngưỡng mộ nhà văn Hoàng Quốc Hải quá độ. Khâm phục tài năng của ông. Mong chờ để mua được bộ Tám Triều Vua Lý của ông.
"Xin hãy tìm đọc vì chúng ta là người Việt Nam, và vì bộ sách này xứng đáng để đọc"

5. Nguyễn Anh Tú - Sài Gòn
Mình đặt mãi sách mới có hàng mặc dù đã là lần tái bản thứ 6. Cảm giác như mình đang sống trong bối cảnh lịch sử thế kỉ 13,14 hào hùng. Tác giả có cái nhìn rất công tâm về những nhân vật anh hùng chưa được công nhận như Trần Thủ Độ, hay cái kết đầy bí ẩn về công chúa An Tư. Hi vọng ông sẽ dành tâm huyết để viết tiếp về những giai đoạn lịch sử sau này.
 

phuongnamk55

Gà con
Trước nghe trên mục kể chuyện đêm khuya của vov , thực sự cảm thấy hay và cuốn hút thật.
 
Top