Hướng dẫn Rebuild lại bộ cài windows 7 - 8 - 10

secpol

Rìu Vàng
Đây là loạt video hướng dẫn rebuild lại bộ cài windows 7 - 8 - 10. Trong loạt video này sẽ bao gồm 3 phần:

Phần I: Hướng dẫn thêm bớt các phiên bản windows trong 1 file iso.
Phần II: Hướng dẫn thêm hotfix, driver, langguage và tùy biến windows.
Phần III: Hướng dẫn thêm phần mềm vào bộ cài Windows.


NỘI DUNG

Phần I: Hướng dẫn thêm bớt các phiên bản windows trong 1 file isoPhần II: Hướng dẫn thêm hotfix, driver, langguage và tùy biến windows.


Lịch sử cập nhật Windows: https://support.microsoft.com/vi-vn/help/4529964/windows-10-update-history
Tìm hiểu về MUI và LIP: https://www.froggie.sk/vi/index.html
MSMG Toolkit: https://msmgtoolkit.in/
Dism++: https://www.chuyu.me/en/index.html
Script: To view the content, you need to Sign In or Register.
Windows 10 Language pack:
To view the content, you need to Sign In or Register.Windows 7 Language pack:
To view the content, you need to Sign In or Register.To view the content, you need to Sign In or Register.

Phần III: Hướng dẫn thêm phần mềm vào bộ cài Windows


Chúc bạn thành công !

Tổng hợp các bản windows 10 và 7 do mình build từ bản gốc: https://vn-zoom.org/tags/windows-iso-manhnd/
 
Sửa lần cuối:

hoabattu1287

Rìu Chiến Chấm
Đọc tiêu đề 3 mục chính của bạn chủ thớt. Là đủ biết sự tâm huyết cũng như sự chia sẻ những thứ mà không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để theo đến tận cùng.

Cảm ơn bạn rất nhiều và mình hi vọng từ chủ đề này sẽ có những bản window chuẩn chỉnh nhất cho các vọc sĩ!
 

Hoang Duch2

Rìu Chiến Vàng
Cảm ơn cháu rất nhiều nhé. Phải chi có cái video này trước đó thì bác đã không phải vất vả mấy hôm nay, bác trước giờ chưa biết sử dụng Sysprep, muốn làm phải đi tìm video hướng dẫn, tìm trên Net thì người nước ngoài chưa có ai làm như cách của cháu, họ hay dùng Hyper-V nên bác không thích.
Bác đã xem từ đầu tới cuối video, chỉ tiếc một chút là ở đoạn cuối cháu không mở View, Show hidden files xem có bị cái hiberfil.sys 6GB hay không? Cái này khi bác thực hành theo thì sẽ biết kết quả phải không cháu?
Một video rất là bổ ích, đúng là chia sẻ không giấu nghề của một Pro, từ video này bác học thêm được rất nhiều bài học, riêng trên máy bác vì dung lượng free space cho một bản Win không còn nhiều nên việc làm thêm một ổ cứng ảo song song trong máy ảo khó thực hiện.
Cảm ơn cháu một lần nữa và bác mong chờ các phần I và II sẽ có trong thời gian ngắn.
Thân chúc cháu sức khoẻ, luôn đạt được nhiều thành công!
 

Hoang Duch2

Rìu Chiến Vàng
Cháu thân mến, nguyên ngày hôm qua bác đã thực hành theo video của cháu. Bác làm với bản x64, boot theo UEFI, làm được hết các thao tác của cháu, chỉ trừ việc copy qua IP thì bác chưa làm được vì hôm qua bác tạo máy ảo từ bản Win 7, không tìm thấy IP từ task manger như cách của cháu. Cái này sẽ thử lại sau.

Về bản ISO 10-1909x64, sau khi capture Wim file, compress maximum thì size trên 6GB, lúc trước bác làm không có compress, size lên tới trên 11GB. Cài trở lại trên máy ảo thì không thấy file hiberfil.sys nhưng khi cài trên máy thật UEFI và LEGACY thì nó lại hiện ra. Bác lấy thử một bản ISO -1909 nguyên gốc cài vào máy thì nó cũng có cái file hiberfil.sys đó, cái này là mặc định rồi, không thay đổi được. Vậy không phải lỗi do mình tạo theo cách này.

Với máy UEFI, ram của nó 16GB, bác thấy file hiberfil.sys là 6,685,xxx KB. Trên máy Legacy, ram là 8GB , file Hiberfil.sys có size là: 3,302,704KB. Cùng một bản ISO mà ra 2 kết quả khác nhau, vậy không biết có phải nó ảnh hưởng từ Ram hay không? Cài bản Enterprise thấy vậy, cài thử qua Pro cũng kết quả y vậy luôn. Trên máy của bác có nhiều bản Win, có một số bản cài từ lâu rồi upgrade dần lên, mấy bản này không có vụ hiberfil.sys, thành ra bác mới thắc mắc vụ này.