Hỏi/ Thắc mắc Rất chán với máy macbook pro!!!!! Giúp em cài lại bản win với,

  • Thread starter minhlepr
  • Ngày gửi
M

minhlepr

Em vừa được cho cái MacBook Pro, Late 2011, chạy Mac OX 10.7.5. Nhưng do trước giờ e dùng nhiều ứng dụng giờ qua mac thị lại kén soft và thật sự rất VẤT VẢ để dùng. :tire::tire:

Em có tìm rất nhiều kênh trên Diễn đàn, youtobe hướng dẫn khi cài win. Thì cũng cài tới cài lui. Gặp số vấn đề mà ko khắc phục được. Khi cài em dùng File iso win 7, win 10,win 8 nhưng tất cả đều lỗi( loại bỏ khả năng usb hư, hoặc chương trình win hư vì em boot và cài đặt được trên máy khác) khi cài thì báo lỗi MBR, tìm hiểu thì có làm theo là chuẩn ổ cứng khác nhau.

Em có làm cách đổi MBR thành GPT, phân vùng lại ổ cứng, lúc cài thì cài rất bình thường. Nhưng khi cài win xong thì tầm lại báo lỗi không cài được win

Giờ em đành dùng lại MAC rất vất vả, và mệt mỏi:choangqua::choangqua:. không dùng được chương trình gì cả. chỉ lên web. Mong các bác đi ngang ghé qua giúp đỡ em, CÁM ƠN HẬU TẠ:cung xi::cung xi:
 

tinhs2cop

Gà con
Bạn muốn tìm ứng dụng gì, cài win trên mac thì có thể dùng bootcamp nhé không nên cài trực tiếp. Nên tìm những ứng dụng dành riêng cho mac
 

Hinun97


Junior Moderator
Thành viên BQT
Tốt nhất đừng bao giờ cài Win lên MAC, chỉ nên cài vào máy ảo thôi.
 

ChickenIT

Gà con
Bạn không nên cài nguyên win lên mac, vì nó sẽ không tương thích hết. Tốt nhất nên cài mac, rồi chia ổ mac ít dung lượng nhất có thể. Ổ còn lại thì dùng bootcamp để cài win.
Nhưng cài win lên mac thường máy sẽ bị nóng. bạn dùng mac dần sẽ quen thôi mà.
 

Hinun97


Junior Moderator
Thành viên BQT
Nói thật với bạn cũng như chia sẽ với mọi người - Khi đi làm thì xài MAC là ổn nhất và tốt nhất. Tất cả mọi chuyên ngành luôn nhá.
 

Vutuancuong

Gà con
Dùng Boot Camp Assistant mà cài win đi bạn, chuẩn bị một usb 8g trở lên, một bộ cài win đuôi iso, mở Boot Camp Assistant lên và cứ làm theo, nếu thực sự quá chán với osx thì chuyển setup vào tháng win là xong,
 
Sửa lần cuối:
Xài Mac thì cài Win qua Boot Camp bạn nhé (ứng dụng mặc định của Mac). Cài windows trên Mac còn dễ hơn cài Windows trên máy Windows ấy chứ =)))
Mà mình thấy Mac xài ngon mà, bạn cần phần mềm gì mà thiếu vậy?
 

moitinhdaukiss

Rìu Sắt
Macbook nếu muốn cài phải có 1 chút kiến thức mới cài được, chịu khó lên Google tham khảo đi, phải kết hợp với Boot Camp nhé bạn.
 

ciaophong

Gà con
đã từng lâm vào tình trạng như vậy.
nhưng xài riết r quen. quen r lại phụ thuộc. giờ cứ nhắc đến lap là cứ auto mac. kiểu như quen r
 

ghost_tuyen

Rìu Sắt
Cứ bootcam mà cài win thôi bác. Và chạy win trên máy mác sẽ rất nóng. Còn chuyện bị lỗi thì bạn đừng nên lo vì Macbook là laptop chạy win 10 ổn định nhất, ổn hơn cả mấy máy OEM (theo nhận định của mình là thế)
 

tjnm0c

Gà con
Nên cài win qua bootcamp nhé. Tuy nhiên mình thấy MacOS chay ổn hơn win, về phần mềm thì trừ 1 số phần mềm chuyên dụng là khó tìm. Còn lại hầu như Mac hỗ trợ đủ mà bạn
 

chuixoixa

(Thích Mày Tao)
Theo kiến thức mình biết thì nếu máy bạn là máy Mac thì cài thêm VMWare workstation pro vào. Phần mềm này hổ trợ ảo hóa, bạn cài windows vào VMWare rồi cài soft mình muốn vào windows trong VMWare này.
Cái hay là VMWare trên Mac có hổ trợ chế độ chạy rất khủng - nó sẽ biến cái soft (như Photosoft) mà bạn cài trong windows trên VMWare thành ra như cái soft cài ở ngoài vậy. Xài vô tư y software này được cài trên Mac, hổ trợ kéo thả copy file, kéo thả từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong mà không cần phải share file hay gì cả.
 

XuxiLady

Rìu Sắt Đôi
Mình nghĩ Mod nên khóa lại topic này. Bài này vốn dĩ là move từ forum cũ sang mà, suốt từ năm 2017 đến giờ mà vẫn bị đào mộ lên :eek:.
 
Top