Phàm Nhân Tu Tiên - Tiên giới thiên - Vong Ngữ (186c)

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Phàm nhân tu tiên
Tác giả: Vong Ngữ
Tóm tắt
Đây là phần 2 của bộ Phàm Nhân Tu Tiên. Nói về hành trình của Hàn Lập sau khi phi thăng Tiên Giới.
Convert: truyencv.com

Chương 1. Hồ Nữ
Bao la đất hoang, không hề dấu chân người.

Liếc nhìn lại, trên vùng thổ địa xanh xám này, ngoại trừ cỏ dại bụi cây, chính là khắp nơi có thể thấy được màu xám trắng tảng đá, lớn nhỏ không đều, hình dạng khác nhau.

Kiêu dương treo trên bầu trời, thiêu nướng đại địa, đầy trời đều là bụi màu vàng, bay lả tả.

Giữa thiên địa đục vàng, một thân ảnh kiều tiểu gầy yếu dần dần rõ ràng, ra sức hướng phía phía trước nhanh chóng chạy lại.

Đây là một nữ đồng ước chừng sáu bảy tuổi, trên áo lưới vàng nhạt thêu lên đóa đóa trắng nhạt hoa mai, một đầu tóc đen thui quán thành song búi tóc, một đôi linh động mắt to đen bóng địa, tiểu xảo mũi ngọc tinh xảo bên dưới miệng nhỏ đỏ bừng, nổi bật lên toàn bộ khuôn mặt tỉ mỉ thanh lệ.

Nữ đồng tay phải chăm chú nắm chặt một chiếc trống lúc lắc lớn chừng bàn tay.

Trống lúc lắc này hẳn là có chút thời đại, hai bên mặt trống có chút ố vàng, phía trên vẽ lấy mấy đầu Thanh Xà đồ án, liên tiếp hai lỗ tai hai viên viên đạn trên dưới lật qua lật lại, thỉnh thoảng rơi vào trên mặt trống, phát ra vài tiếng nhẹ vang lên.

Nữ đồng tuổi không lớn lắm, thân hình lại là có chút linh động, mấy cái lên xuống, liền xuất hiện ở một chỗ đủ người cao bụi cỏ dại trước trên đất trống.

Có lẽ là chạy gấp, nàng trên cái trán tuyết trắng đã tràn đầy mồ hôi, trên má trái một đầu mồ hôi chảy xuôi xuống tới, chảy ròng nhập trong cái cổ trắng nõn.

Nàng đưa tay trái ra xoa xoa, căng cứng hình cầu khuôn mặt đỏ bừng, giống như quả táo chín, bước chân nhưng không có dừng lại mảy may.

"Yêu nghiệt, chạy đi đâu!"

Nhưng vào lúc này, hậu phương nơi xa bỗng nhiên truyền đến một tiếng nam tử quát chói tai.

Nữ đồng nghe vậy thân thể run lên, dọa đến sắc mặt "Bá" một chút đều trắng, bắt lấy trống lúc lắc tay phải nâng lên, ra sức nhất chuyển, bờ môi mấp máy mấy lần.

Mặt trống lập tức nổi lên một tầng nhàn nhạt thanh quang, theo viên đạn rơi vào trên mặt trống phát ra một tiếng vang nhỏ, một đạo thanh quang từ mặt trống bay ra, rơi vào trước người trên một đám cỏ dại.

Cỏ dại mặt ngoài lập tức nổi lên một tầng thanh quang, nhưng thanh quang chỉ là một cái thoáng tức thì, tựa hồ cái gì cũng không có phát sinh.

Nữ đồng tay phải liên tiếp chuyển động mấy lần, từng đạo thanh quang theo trống lúc lắc hai viên viên đạn rơi xuống, từ hai bên mặt trống từng cái bay ra, rơi vào chung quanh trên cỏ dại, nổi lên một trận liên tiếp thanh quang.

Làm xong đây hết thảy về sau, nữ đồng sắc mặt tái nhợt mấy phần, nhưng nó không lo được nghỉ ngơi, liên tục không ngừng một đầu chui vào phía trước trong bụi cỏ dại.

Ngay tại nữ đồng thân hình chui vào trong bụi cỏ dại không bao lâu, hậu phương hơn mười trượng bên ngoài một trận bụi đất tung bay, một thân ảnh phi nhanh mà tới, xuất hiện ở trước mảnh bụi cỏ dại này.

Thân ảnh chủ nhân là một đại hán râu quai nón hơn bốn mươi tuổi niên kỷ, thân hình cao lớn, một tay dẫn theo một thanh sáng loáng phác đao, nhìn rất có vài phần hung thần ác sát cảm giác.

Nó ánh mắt rơi vào phía trước bụi cỏ trước lưu lại bé nhỏ dấu chân, thân hình khẽ động, đang muốn nâng đao xông vào.

Kết quả là vào lúc này, phía trước bụi cỏ một trận thanh quang loạn lay động dưới, một chút bắn ra năm sáu đầu màu xanh trường xà đi ra, nhao nhao miệng rắn đại trương hướng đại hán râu quai nón hung hăng táp tới.

Đại hán râu quai nón đầu tiên là khẽ giật mình, tiếp theo tay trái nhanh chóng lấy ra một tấm bùa chú hướng trên thân vỗ, một tầng lồng ánh sáng màu trắng nổi lên, đồng thời cánh tay phải lại lắc một cái xuống, trong tay phác đao tiếng ông ông vang lớn, xông phía trước một bổ mà ra.

Xoẹt!

Một đạo dài vài thước hàn quang từ trong phác đao quyển bắn mà ra, thanh quang chớp động dưới, lúc này liền có ba đầu Thanh Xà bị từ đó một đao hai đoạn bị đánh bay, tiếp lấy "Phanh phanh" hai tiếng, còn lại hai đầu Thanh Xà cũng bị đại hán trên người lồng ánh sáng màu trắng gảy ra, cũng tại đại hán đao quang dưới một cái xoay tròn, đồng dạng bị chặt thành hai đoạn.

Những trường xà màu xanh này vừa đối mặt liền bị đại hán râu quai nón đánh tan, cũng như vậy hiện ra nguyên hình, đúng là vài đám màu xanh lá cỏ dại biến thành.

Đại hán râu quai nón hừ một tiếng, đang muốn tiếp tục xông vào bụi cỏ, đột nhiên sắc mặt khẽ động, đem phác đao vừa thu lại đứng ở nguyên địa.

Sau lưng sàn sạt thanh âm truyền đến, hai thân ảnh cùng nhau mà tới.

Bên trong một thanh niên đạo sĩ gầy gò thật dài, một thân trường bào màu xám nhìn có chút rách rưới, trong tay một thanh Bạch Mã Vĩ Phất Trần, một người khác lại là một nam tử mặt ngựa nhỏ bé nhanh nhẹn, trên mặt có vài chỗ máu ứ đọng, tóc nhìn rối bời.

"Hai vị đạo hữu không có việc gì a?" Đại hán râu quai nón quay đầu nhìn về phía hai người, hỏi.

"Yêu nghiệt này không hổ Yêu Hồ chi nữ, coi là thật giảo hoạt cực kỳ, vừa mới ta cùng Tề đạo hữu đuổi gấp chút, không cẩn thận mắc lừa, không có gì đáng ngại. Ngược lại là Yến đạo hữu làm sao đứng tại nơi này, yêu nghiệt kia bây giờ ở đâu?" Nam tử mặt ngựa khoát tay áo, có chút nghi ngờ hỏi.

Đại hán râu quai nón không nói gì, hướng trước mắt đủ người cao bụi cỏ dại chỉ chỉ, bụi cỏ trước bé nhỏ dấu chân vẫn như cũ có thể thấy rõ ràng.

"Vậy còn chờ gì? Chúng ta cái này liền nhất cổ tác khí, đem bắt giữ đi." Nam tử mặt ngựa thấy vậy, liền muốn xông vào bụi cỏ.

"Yêu này như vậy chạy trốn một ngày một đêm, sợ là cũng nhanh sơn cùng thủy tận, bất quá nó giỏi về dùng Mộc thuộc tính huyễn thuật, tại trong bụi cỏ này có thể nói như cá gặp nước, tùy tiện truy vào đi, sợ là không ổn." Đạo sĩ họ Tề con mắt nhắm lại một chút, nói ra.

"Chẳng lẽ liền mặc cho như vậy đào tẩu? Yêu nghiệt này tuổi còn nhỏ liền như thế xảo trá , mặc kệ trưởng thành còn không phải di hoạ thương sinh." Nam tử mặt ngựa hơi chần chờ, ngược lại là ngừng thân hình, không cam lòng nói ra.

"Chúng ta chính đạo chi sĩ, trừ yêu hàng ma tất nhiên là nghĩa bất dung từ, Yêu Hồ này đã bị chúng ta ba người tìm được, đương nhiên sẽ không lại thả cọp về núi." Đại hán râu quai nón quang minh lẫm liệt nói.

"Yến đạo hữu ngụ ý, xem ra đã có chỗ đối sách rồi?" Đạo sĩ họ Tề nhãn châu xoay động, hỏi.

"Mảnh bụi cỏ này diện tích không nhỏ, nếu là chúng ta ba người như vậy mù quáng đuổi vào, mặc dù cuối cùng cũng có thể đem yêu này dễ như trở bàn tay, nhưng chỉ sợ còn phải tốn phí không ít công phu. Nghe nói Phùng đạo hữu trước đó không lâu mua vào một tấm Hỏa Vân Phù, mà Tề đạo hữu Dẫn Phong Thuật có thể nói lô hỏa thuần thanh, hai bên cùng phối hợp dưới, mảnh bụi cỏ này từ đem không còn sót lại chút gì, yêu này cũng không chỗ che thân." Đại hán râu quai nón chậm rãi nói ra.

"Hỏa Vân Phù. . . Cũng không phải không được. Bất quá bắt lấy Yêu Hồ này về sau, da lông về ta, mặt khác ta cái gì cũng không cần, như thế nào?" Nam tử mặt ngựa trầm ngâm một chút về sau, nói.

"Không được, Yêu Hồ này nhất định phải bắt sống." Đại hán râu quai nón lắc đầu, dứt khoát cự tuyệt nói.

"Yến đạo hữu đây là ý gì? Ta tấm Hỏa Vân Phù này thế nhưng là sơ cấp trung giai, bỏ ra ta không ít thân gia." Nam tử mặt ngựa sắc mặt trầm xuống, thanh âm bỗng nhiên phát lạnh.

"Phùng đạo hữu an tâm chớ vội, nếu ta không có đoán sai nói, Yến đạo hữu xác nhận Huyết Đao hội ngoại đường đệ tử, trước đây không lâu trong hội thế nhưng là hạ nhiệm vụ, nếu có thể bắt sống này Yêu Hồ, không chỉ có thể trở thành nội đường đệ tử, còn có thể lấy được một viên Sất Huyết Đan cùng 1000 linh thạch ban thưởng đi." Đạo sĩ họ Tề thâm ý sâu sắc nhìn đại hán râu quai nón một chút, nói ra.

"Không nghĩ tới Tề đạo hữu tin tức linh thông, đối với chúng ta Huyết Đao hội sự tình ngược lại là biết không ít. Người quang minh chính đại không nói chuyện mờ ám, hai vị nếu có thể giúp ta bắt sống Yêu Hồ này, tất cả linh thạch ban thưởng cho hai vị chia đều, như thế nào?" Đại hán râu quai nón mặt không đổi sắc xông hai người đã nói nói.

"Yến đạo hữu nói như vậy, bần đạo tự nhiên không có ý kiến." Đạo sĩ họ Tề cầm trong tay phất trần hướng trên cánh tay tùy ý một dựng.

"Đã như vậy, vậy liền việc này không nên chậm trễ, động thủ đi." Nam tử mặt ngựa nói, từ trong ngực móc ra một tấm bùa chú, có chút thịt đau nhìn thoáng qua về sau, hướng phía trước ném đi, cũng nói lẩm bẩm đứng lên.

Phù lục kia mặt ngoài lập tức nổi lên một tầng hồng quang, tiếp theo vỡ ra, hóa thành một đoàn xích hồng sắc liệt diễm, giống như một mảnh hỏa vân đồng dạng, hướng phía dưới bụi cỏ dại đè xuống.

Hô!

Phía dưới đủ người cao bụi cỏ dại tại hỏa vân chạm đến phía dưới, lập tức rào rạt bốc cháy lên.

Đạo sĩ họ Tề thấy vậy, trong miệng một tiếng Vô Lượng Thiên Tôn về sau, bỗng nhiên cầm trong tay phất trần hướng ra ngoài bỗng nhiên hất lên.

Trong chốc lát, "Ô ô" tiếng nổ lớn, vài luồng mù sương cuồng phong trống rỗng hiển hiện, cũng hiện lên hình quạt hướng phía phía trước khoách tán ra.

Gió trợ thế lửa, lửa mượn sức gió, như phong ba sóng biển đồng dạng dọc theo bụi cỏ dại cấp tốc lan tràn ra, giữa không trung khói đen cuồn cuộn, tro rơm rạ bay tứ tung.

Đại hán râu quai nón ba người ánh mắt nhìn chằm chằm phía trước biển lửa, mắt cũng không chớp một chút.

"Ở nơi đó!" Đột nhiên, đạo sĩ họ Tề một tiếng quát lớn, thân hình đã như mũi tên bắn ra mà ra, hướng phía phía trước nơi nào đó mau chóng vút đi, trong tay phất trần lắc một cái, bụi cần mặt ngoài nổi lên thanh quang ẩn ẩn.

Đại hán râu quai nón cùng nam tử mặt ngựa nghe vậy, đều là mừng rỡ, theo sát đạo sĩ họ Tề sau lưng liền xông ra ngoài.

Chỉ thấy phía trước hai ba mươi trượng chỗ, đang bị biển lửa ăn mòn trong bụi cỏ bỗng nhiên thoát ra một thân ảnh kiều tiểu, thình lình chính là trước đây trốn vào bụi cỏ nữ đồng kia.

Chỉ là thời khắc này nàng, trên thân áo lưới vàng nhạt đã nhiều chỗ tổn hại, trên gương mặt trắng nõn tức thì bị hun đến một mảnh đen nhánh.

Nàng trước đây nặc nhập mảnh bụi cỏ dại diện tích rất rộng này, vì không phát lên tiếng vang, cẩn thận từng li từng tí ở trong đó cải biến phương hướng đi tới, nghe được sau lưng không âm thanh vang truyền đến, vốn cho rằng có thể buông lỏng một hơi, không nghĩ tới đối phương lại dùng hỏa thiêu đến ép mình hiện thân.

Nữ đồng khuôn mặt nhỏ căng cứng, sắc mặt tràn đầy kinh hoàng, không nói hai lời hướng phía trước chạy như điên, có chút hoảng hốt chạy bừa dáng vẻ, trong miệng nhỏ không nổi ho khan.

Kết quả nó chưa chạy ra bao xa, chỉ cảm thấy sau lưng gió mát phất phơ, lít nha lít nhít tóc đen nổi lên, hướng phía nó phía sau một quyển mà tới.

Cơ hồ là đồng thời, nữ đồng đỉnh đầu chỗ truyền đến "Xuy xuy" tiếng vang, một tấm gần trượng lớn nhỏ đen kịt lưới lớn, hướng phía dưới bao một cái xuống.

Nữ đồng mắt lộ vẻ tuyệt vọng, nhưng ngay sau đó, nó ánh mắt rơi vào phía trước hơn mười trượng bên ngoài một gốc có chút tiều tụy cây nhỏ, con mắt có chút sáng lên, hung hăng khẽ cắn chính mình đầu lưỡi.

"Bắt lấy!"

Nam tử mặt ngựa thân hình chậm nhất, nhưng nhìn thấy phía trước bị đại hán râu quai nón liên thủ với đạo sĩ họ Tề phong bế đường đi nữ đồng về sau, lập tức mặt lộ vẻ đại hỉ.

Chỉ gặp mảng lớn tóc đen vượt ngang mấy trượng hướng phía trước một cái cuốn ngược, đem nữ đồng trói rắn rắn chắc chắc, lên một lượt phương đen kịt lưới lớn cũng theo đó bao phủ xuống.


Nhưng ngay lúc này, không cách nào động đậy nữ đồng thân ảnh thanh quang lóe lên tán loạn ra, biến thành một gốc tiều tụy cây nhỏ.

"Mộc Độn!" Đại hán râu quai nón cùng đạo sĩ họ Tề thân hình rơi xuống, nhìn qua trước mắt biến hóa, sắc mặt trầm xuống.

"Ở nơi đó!" Nam tử mặt ngựa bận bịu hướng phía phía trước cách đó không xa một chỉ.

Chỉ gặp nguyên bản nơi đó một gốc tiều tụy cây nhỏ dưới một cái mơ hồ, biến thành một nữ đồng cầm trong tay trống lúc lắc, quay đầu nhìn một cái về sau, liền quay người hướng phía trước cướp đường mà đi.

"Đuổi!"

Có lẽ là bởi vì thôi động Mộc Độn nguyên nhân, nữ đồng giờ phút này trên mặt mảy may huyết sắc cũng không, bước chân cũng biến thành phù phiếm đứng lên, chạy lảo đảo, tốc độ tất nhiên là đại giảm, cùng phía sau ba người khoảng cách nhanh chóng rút ngắn.

"Ôi!"

Nữ đồng đột nhiên một tiếng kinh hô, một cái sơ sẩy bị dưới chân một khối đá trượt chân, cả người bay về phía trước đập ra đi, đâm vào nghiêng phía trước trên một khối cự thạch xám trắng chừng hơn một trượng đến cao, đều xem trọng nặng rơi xuống trên mặt đất.

"Tiếp tục trốn a!"

Đại hán râu quai nón đám ba người thấy vậy, ngược lại là chậm lại bước chân, thành thế đối chọi chậm rãi vây kín đi lên, nam tử mặt ngựa càng là liếm liếm đầu lưỡi, âm trầm nói.

Ba người liên thủ phía dưới, đuổi nàng này không sai biệt lắm một ngày một đêm, trên đường đi còn ăn đối phương không ít thiệt ngầm, giờ phút này trong lòng tự nhiên có chút oán giận khó bình, nhất là nam tử mặt ngựa, càng là vì này dựng nhập một tấm Hỏa Vân Phù.

Nữ đồng thân thể vốn là xinh xắn lanh lợi, giờ khắc này ở ba người từng bước tới gần dưới, cả người càng là dán chặt lấy sau lưng cự thạch cuộn thành một đoàn, nhưng trong cặp mắt, giờ phút này lại tràn đầy oán hận thần sắc.

Nhìn thấy nữ đồng thần tình trên mặt, ba người tự nhiên không chút nào để ở trong lòng, ngược lại nam tử mặt ngựa tiến lên một bước bước ra, nâng lên một tay, âm trầm nói ra:

"Mặc dù không thể giết ngươi, nhưng hôm nay cũng muốn hảo hảo giáo huấn ngươi yêu nghiệt này một phen!"

Nhưng vào lúc này, ngoài dự liệu một màn phát sinh.

Chỉ nghe "Rắc" một tiếng!

Nữ đồng nương tựa khối kia cao khoảng một trượng cự thạch mặt ngoài, lại một tiếng vang giòn vỡ ra vô số khe hẹp, không ít hòn đá nhỏ tuôn rơi lăn xuống mà xuống, chiếu xuống nữ đồng trên thân trên tóc, để nó thân thể một cái giật mình.

"A "

Nam tử mặt ngựa thấy vậy, trong miệng khẽ di một tiếng, nâng lên tay phải cũng treo ở giữa không trung không có rơi xuống, đại hán râu quai nón hai người lực chú ý cũng tạm thời từ nữ đồng trên thân dời, nhìn về hướng sau người cự thạch.

"Rắc rồi "

Tại đại hán râu quai nón ba người mắt thấy dưới, cự thạch mặt ngoài vết nứt như mạng nhện cấp tốc khuếch tán, không ít thạch phiến từ trên đá lớn tróc từng mảng, rơi xuống trên mặt đất.

"A "

Nữ đồng hiển nhiên cũng không ngờ tới sau lưng cự thạch sẽ xuất hiện như thế dị dạng, dọa đến một chút nhắm mắt lại, hai tay ôm đầu, một cử động cũng không dám.

"Oanh" một tiếng, cự thạch rốt cục tại trong một tiếng nổ vang vỡ vụn thành từng mảnh ra, khối lớn tảng đá văng khắp nơi bay khỏi, rơi trên mặt đất, nhấc lên một mảnh đất vàng bay lên.

Đại hán râu quai nón ba người đều bị giật nảy mình, mặt mang cảnh sắc sau đó lui lại mấy bước, nhưng hai mắt vẫn nhìn chằm chằm cự thạch phương hướng.

"Đây. . . Đây là cái gì?" Nam tử mặt ngựa sắc mặt khẽ động, có chút ngạc nhiên kêu lên.

Xuyên thấu qua dần dần kết thúc bụi đất, có thể phát hiện nguyên bản cự thạch đã là không còn sót lại chút gì, thay vào đó, là thân ảnh một nam tử vóc người dị thường cao lớn.

Người này một thân quần áo màu xanh, tóc cùng trên mặt che một lớp bụi mịt mờ vôi, tựa hồ trước đây liền thân ở trong cự thạch dáng vẻ, lờ mờ khả biện nó khuôn mặt phổ thông, làn da hơi đen, hai mắt trực câu câu nhìn qua phía trước, nhìn có chút đờ đẫn trì độn, nhưng cả người so đại hán râu quai nón cao hơn một cái đầu tới.

Bất thình lình một màn, để nữ đồng cùng đại hán râu quai nón ba người tất cả đều trợn mắt hốc mồm đứng lên.

( Phàm Nhân Tiên Giới Thiên chính thức bắt đầu đăng nhiều kỳ nha! Hôm nay muốn tại Bắc Kinh mở Phàm Nhân Tiên Giới Thiên buổi họp báo, cho nên Vong Ngữ cố ý canh ba bộc phát tiến hành chúc mừng, hi vọng các vị đạo hữu thích cùng ủng hộ nhiều hơn! )
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 2. Thạch Đầu ca ca
"Thạch Đầu ca ca!"

Ngay tại đại hán râu quai nón ba người còn có chút sững sờ thời điểm, một kinh hỉ giòn tan thanh âm bỗng nhiên vang lên.

Nữ đồng kia chẳng biết lúc nào đã xoay người bò lên, cũng ôm lấy thanh niên cao lớn đột nhiên từ trong cự thạch toát ra này.

Nữ đồng vốn là có được xinh xắn lanh lợi, đầu chỉ tới thanh niên cao lớn thắt lưng, giờ phút này một đôi trắng nõn tay nhỏ chính gắt gao ôm lấy đùi thanh niên, thân thể có hơn phân nửa bên cạnh chuyển núp ở thanh niên sau lưng, một đôi mắt to ngập nước nhìn qua thanh niên cao lớn, quay tròn chuyển động không ngừng.

Đại hán râu quai nón bọn người nghe vậy lần nữa kinh ngạc, không khỏi liếc mắt nhìn lẫn nhau, ánh mắt lần nữa rơi vào thanh niên cao lớn trên thân, gặp nó đang nghe nữ đồng kêu to về sau, trên mặt không có chút nào biểu lộ, vẫn như cũ ngẩn người giống như nhìn qua phía trước, ba người trên mặt lập tức sinh ra vẻ ngờ vực.

Nữ đồng trong lòng căng thẳng, ôm lấy thanh niên bắp đùi một đôi tay nhỏ không nổi lắc lư, mang theo tiếng khóc nức nở bận bịu vừa lớn tiếng la lên:

"Thạch Đầu ca ca, Nhạc nhi cuối cùng tìm tới ngươi! . . . Những người xấu này muốn bắt Nhạc nhi, Thạch Đầu ca ca giúp ta đánh bọn hắn!"

Lần này, thanh niên cao lớn dường như còn là nghe được nữ đồng la lên đồng dạng, đầu lâu chậm rãi rủ xuống mấy phần.

Nữ đồng ngẩng đầu nghênh hướng thanh niên cao lớn ánh mắt, kết quả nhìn thấy đối phương hai mắt trống rỗng, trong lòng lại hơi hồi hộp một chút.

Bất quá một màn này rơi vào đại hán râu quai nón trong mắt ba người, nhưng lại làm cho bọn họ trong lòng máy động.

Bọn hắn sớm đã thả ra thần thức đảo qua thanh niên cao lớn, kết quả người trước mắt trên thân mảy may pháp lực dấu hiệu không có, xuất hiện loại tình huống này có hai loại khả năng, một loại là đối phương thật chỉ là không có chút nào tu vi trong người một kẻ phàm nhân, một loại khác, thì là đối phương có che đậy pháp lực đặc thù bí thuật hoặc pháp khí tại thân.

Mà từ thanh niên lúc xuất hiện tình hình quỷ dị, cộng thêm nữ đồng này một ngụm một tiếng "Thạch Đầu ca ca" kêu to, để ba người ẩn ẩn cảm thấy, đối phương rất có thể là người sau, nói không chừng cũng là một tên Yêu tộc.

Đạo sĩ họ Tề cầm trong tay phất trần khoác lên trên cánh tay, ánh mắt tại thanh niên cao lớn cùng nữ đồng trên thân vừa đi vừa về băn khoăn, con mắt quay tròn loạn chuyển, cũng không biết suy nghĩ cái gì.

Nam tử mặt ngựa cũng đã thu hồi tay phải, thân hình trong bất tri bất giác lui về phía sau một bước, về tới đại hán râu quai nón cùng đạo sĩ họ Tề bên cạnh, núp ở trong tay áo tay trái âm thầm nắm một viên thứ gì, ánh mắt thì gắt gao nhìn chằm chằm nữ đồng.

"Không biết các hạ xưng hô như thế nào? Tại hạ Huyết Đao hội Yến Thừa, đang cùng hai vị đạo hữu liên thủ đuổi bắt Yêu Hồ này, các hạ nếu là cùng việc này không quan hệ, còn xin tự động rời đi." Đại hán râu quai nón hướng hai tên đồng bạn tất cả đưa mắt liếc ra ý qua một cái về sau, dùng thử ngữ khí hỏi.

Nữ đồng nghe thấy lời ấy khẩn trương, mắt lộ ra cầu xin nhìn về phía thanh niên cao lớn.

Thanh niên cao lớn chậm rãi ngẩng đầu lên,, đờ đẫn nhìn đại hán râu quai nón một chút, mảy may ngôn ngữ không có.

Đại hán râu quai nón trong mắt lóe lên một tia tức giận, bất quá cũng không phát tác, lại đem trước đây lời nói lặp lại một lần, nhưng thanh âm đề cao mấy phần.

Nữ đồng có chút há to miệng, không nói ra cái gì, nhưng bắt lấy thanh niên cao lớn quần tay nhỏ ra không ít tinh tế mồ hôi lạnh, làm trong lòng bàn tay ẩn ẩn ẩm ướt đứng lên.

Thanh niên cao lớn vẫn phản ứng chút nào không có.

"Người này như vậy khả nghi, xem ra thật có vấn đề, cùng ở đây lãng phí thời gian, không bằng chúng ta. . ." Nam tử mặt ngựa hơi nghiêng thân thể, bờ môi khẽ nhúc nhích cùng bên cạnh hai người truyền âm nói.

"Phương viên vạn dặm này, người nghe được Huyết Đao hội tên tuổi còn có thể trấn định như thế, nếu không có tu vi thông thiên, chính là thật đồ đần. Bất kể nói thế nào, hắn che chở yêu nghiệt trước đây, chính là đem giết cũng không ai sẽ nói cái gì. Đương nhiên như thế nào quyết đoán, còn xin Yến đạo hữu làm chủ." Đạo sĩ họ Tề hai mắt híp híp, hướng hai người khác truyền âm nói.

"Các hạ như vậy, hẳn là xem thường chúng ta ba cái!" Đại hán râu quai nón hơi gật đầu, ánh mắt lạnh dần, ước lượng trong tay phác đao, bỗng nhiên hét lớn một tiếng.

Thanh âm to vừa quát này, tại cánh đồng bát ngát tiếng vọng không ngừng, phụ cận không khí từng đợt ông ông tác hưởng.

Nữ đồng nghe, khuôn mặt nhỏ lộ ra vẻ sợ hãi, chưa phát giác buông ra thanh niên ống quần, một tay nắm thật chặt trống lúc lắc.

Thanh niên cao lớn giống như tai điếc đồng dạng, đối với đại hán râu quai nón lời nói hay là không phản ứng chút nào.

"Tốt, nếu các hạ nhất định phải cùng yêu nữ kia làm bạn, như vậy. . . Động thủ!" Đại hán râu quai nón hai mắt hung quang lóe lên một cái rồi biến mất, trong tay phác đao đột nhiên hiện ra mảng lớn chói mắt bạch quang, làm cho người ta không cách nào nhìn thẳng, tay kia thì bỗng nhiên giương lên.

Một đạo hắc quang lóe lên liền biến mất bay ra, chỉ là trên không trung quay tít một vòng, liền biến thành một tấm tấm võng lớn màu đen chụp xuống.

Nữ đồng kinh hãi, vội vàng lui lại mấy bước, nhưng bất đắc dĩ khoảng cách quá gần, căn bản không còn kịp rồi.

Lưới lớn phảng phất mây đen giống như đè xuống mạnh nữa khép lại, lập tức đem hắn cùng thanh niên cao lớn cùng nhau gắn vào bên trong, đồng thời trong tia lưới một trận hàn quang hiển hiện về sau, mỗi cái nút buộc nổi lên hiện ra từng chuôi màu bạc móc câu cong, hàn quang lập loè, vô cùng sắc bén dáng vẻ.

Nữ đồng rít lên một tiếng, há miệng một đám huyết vụ khí phun đến ở trong tay trên trống lúc lắc, đồng thời cổ tay chuyển một cái.

Đông!

Thanh thúy trống lúc lắc tiếng vang lên, nữ đồng trên thân thanh quang chớp động, thân ảnh dưới một trận mơ hồ tán loạn ra, biến thành một đoạn cây khô.

Phù phù!

Hơn mười trượng bên ngoài, nữ đồng thân hình lóe lên mà hiện, sau đó ngã rầm trên mặt đất, tay chân đều bị lưới đen gai ngược gây thương tích, vạch ra mười cái vết thương, máu tươi chen chúc mà ra.

Nàng lăn mình một cái miễn cưỡng bò người lên, nhưng chỉ phóng ra một bước, liền toàn thân mềm nhũn lại ngã xuống đất, sắc mặt tái nhợt, miệng lớn thở dốc không thôi.

Lúc này đại hán râu quai nón, căn bản chưa lại nhiều nhìn chỉ có thể khoanh tay chịu chết nữ đồng, ngược lại một tay bấm niệm pháp quyết, bao lấy thanh niên cao lớn lưới đen đột nhiên nắm chặt.

Cùng lúc đó, bên cạnh tiếng xé gió cùng một chỗ, đạo sĩ họ Tề thân hình đã nhảy vọt đến giữa không trung, cổ tay rung lên, hơn mười đạo thanh mang bắn ra, lại là mười mấy cây óng ánh phi châm như thiểm điện bắn về phía trong lưới thanh niên toàn thân các nơi.

"Cẩn thận!"

Cách đó không xa nữ đồng mặc dù không cách nào đứng dậy, gặp tình hình này chỉ có thể lần nữa hét rầm lên.

Đinh đinh đinh!

Một trận kim loại giao kích thanh âm vang lên, những phi châm màu xanh kia đụng một cái đến thanh niên cao lớn thân thể, tất cả đều bắn ra mà bay, phảng phất đâm vào trên tảng đá đồng dạng.

"Làm sao có thể?" Nhẹ nhàng rơi xuống đất đạo sĩ họ Tề thấy vậy, nghẹn ngào lối ra.

Coi như đối phương thật sự là một khối đá, tại những phi châm này công kích đến cũng hẳn là tuỳ tiện xuyên thủng mới đúng.

"Sưu "

Một vệt kim quang bỗng nhiên từ đạo sĩ bên người bay ra, lóe lên một cái rồi biến mất về sau, rắn rắn chắc chắc đính tại trên cổ họng thanh niên cao lớn.

"Hắc hắc, trúng ta một cái Kim Phong Chùy, không chết cũng khó. . ." Một bên khác nam tử mặt ngựa, đem nâng lên cánh tay chậm rãi buông xuống, trong miệng cười lạnh liên tục.

Nhưng hắn lời còn chưa nói hết, "Oanh" một tiếng, đính tại thanh niên trong cổ kim chùy tự hành nổ tung mà ra, tàn phiến hóa thành điểm điểm kim quang rớt xuống.

"Không có khả năng "

Nam tử mặt ngựa biểu hiện trên mặt giống như giống như gặp quỷ.

Đại hán râu quai nón cũng gắt gao nhìn chằm chằm thanh niên cao lớn trên thân, mặt mũi tràn đầy khó có thể tin thần sắc.

Chỉ gặp trong tấm võng lớn màu đen những câu cong đủ xé rách sắt lá móc kia treo ở thanh niên trên thân, càng không có cách nào đâm vào bên ngoài thân mảy may.

Ngay tại ba người hãi nhiên thời khắc, thanh niên tại luân phiên công kích đến, rốt cục có chút phản ứng.

Hắn chậm rãi cúi đầu xuống, nhìn một chút trên thân treo đồ vật, tựa hồ cảm thấy có chút vướng bận, cánh tay khẽ động, mười ngón liền cùng lúc bắt lấy quấn ở trên người lưới đen.

Xoẹt!

Tấm võng lớn màu đen mặt ngoài bộc phát ra bao quanh linh quang về sau, liền giấy giống như xé toạc ra, chia hai mảnh nhẹ nhàng rơi vào trên mặt đất.

Nam tử mặt ngựa cùng đạo sĩ họ Tề hai người thấy vậy, tròng mắt cơ hồ trừng đi ra.

Cách đó không xa, nữ đồng cũng há to miệng, ngay cả trên thân đau nhức kịch liệt cũng không hề hay biết.

"Ngươi. . . Ngươi dám hủy đi ta pháp khí!" Đại hán râu quai nón mắt thấy cảnh này, lại hét lớn một tiếng, trong lòng rỉ máu.

Tấm lưới đen này là hắn hướng trong hội một vị hảo hữu không tiếc trọng kim mượn tới một kiện trọng bảo, hôm nay không hiểu thấu hủy ở chỗ này, làm sao không để nó vừa kinh vừa sợ.

Đại hán râu quai nón cắn răng nghiến lợi nhìn xem thanh niên cao lớn, hai ngón kẹp lấy, một đạo màu tím phù lục trống rỗng xuất hiện tại đầu ngón tay, một tay ném đi, trong miệng tụng niệm chú ngữ, phù lục lập tức bắn ra, cướp đến thanh niên cao lớn đỉnh đầu.

"Phốc" một tiếng, phù lục vỡ vụn ra, hóa thành một khối nồng đậm mây đen màu đen.

Nương theo lấy tiếng sét đánh vang, trong mây đen màu đen kia quang mang lóe lên, một đạo thô như cái bát màu bạc hồ quang điện từ trong mây đen đánh xuống.

"Oanh" một tiếng vang thật lớn.

Thô to hồ quang điện thẳng tắp đánh vào thanh niên cao lớn trên thân, vô số hồ quang điện tứ tán bắn ra, trực kích đến chung quanh mặt đất băng liệt, đánh ra từng cái nhìn thấy mà giật mình màu đen hố to.

Nữ đồng tại trong tiếng sấm vang rền dọa đến nhắm mắt lại, cũng không biết chỗ nào sinh ra mấy phần khí lực, hai tay chống đất về sau dịch chuyển khỏi mấy bước, hiểm lại càng hiểm tránh thoát mấy đạo lôi điện dư ba.

Kết quả khi nàng lòng vẫn còn sợ hãi mở ra hai mắt về sau, miệng há ra hợp lại, kém chút lại cắn bị thương đầu lưỡi.

Thanh niên cao lớn kia lẳng lặng đứng thẳng trên một mảnh mặt đất mấp mô, toàn thân trên dưới lại ngay cả nửa điểm vết thương đều không có.


Đại hán râu quai nón mặc dù kinh hãi, bất quá trên tay động tác cũng không dừng lại, trong miệng nhanh chóng nói lẩm bẩm, trong tay bấm pháp quyết.

"Kết!"

Giữa không trung lại một đạo màu bạc hồ quang điện rơi xuống sau chợt biến đổi, xen lẫn quấn quanh dưới, hóa thành một đạo đạo lôi quang xiềng xích, vô cùng nhanh chóng quấn quanh ở thanh niên cao lớn trên thân, đem hắn trói rắn rắn chắc chắc.

"Hai vị đạo hữu, lúc này không lên chờ đợi khi nào!"

Đại hán râu quai nón gầm nhẹ một tiếng, trong tay phác đao hướng trước người quét ngang, lập tức vật trong tay một tầng hồng quang nổi lên, thân hình hướng phía trước nhảy chồm, cả người lẫn đao hung hăng chém về phía mặt thanh niên cao lớn.

Nam tử mặt ngựa nguyên bản đồng dạng là lôi điện chi lực không cách nào thương thanh niên mà giật mình, gặp tình hình này đại hỉ, một tay bấm niệm pháp quyết, thân hình bỗng nhiên hóa thành một cỗ gió nhẹ tại nguyên chỗ biến mất không thấy gì nữa.

Sau một khắc, thanh niên cao lớn một bên, cuồng phong cuốn một cái, nam tử mặt ngựa từ đó thoáng hiện mà ra, trong tay thêm ra một thanh màu đen xích sắt, mặt ngoài chớp động lên mấy cái màu trắng phù văn, bí mật mang theo một cỗ ác phong đánh tới hướng thanh niên cao lớn đầu vai.

Đạo sĩ họ Tề ánh mắt chớp động, không có theo sát hai người xông ra, nhưng lui lại hai bước vung tay lên, một đoàn huyết quang từ trong cửa tay áo bay lên, giữa không trung sét đánh không kịp bưng tai nhanh chóng lượn quanh một vòng, vô thanh vô tức đánh tới hướng thanh niên cao lớn cái ót.

Ba người mặc dù thời gian xuất thủ khác biệt, nhưng phối hợp vô cùng ăn ý, hiển nhiên không phải lần đầu tiên liên thủ.

Thanh niên cao lớn ánh mắt đờ đẫn, đứng tại chỗ không nhúc nhích tí nào, tựa hồ căn bản không có nhìn thấy trước mắt công kích.

Cầu tấn đại hán thấy vậy, trong mắt vui mừng chớp động, vừa người chém ra một đao chưa phát giác lại tăng thêm ba phần khí lực.

Nhưng sau một khắc, hắn bỗng nhiên cảm giác cổ tay xiết chặt, liền bị một cái giống như thép đúc đại thủ gắt gao bắt lấy, nhào đao không những không cách nào lại rơi xuống mảy may, tính cả xông ra thân hình cũng đột nhiên ngừng lại, lại không cách nào tiến lên nửa phần.

Thanh niên cao lớn lại nhô ra một cánh tay, năm ngón tay như câu bắt lại hắn cầm đao cổ tay, động tác nhanh chóng để cho người ta cơ hồ không cách nào thấy rõ.

Cầu tấn đại hán sử xuất sức lực toàn thân giống như trở về co lại, lại giống như mọc rễ đồng dạng căn bản là không có cách lắc lư đối phương cánh tay mảy may, trong lòng đầu tiên là mát lạnh, nhưng ngay lúc đó khóe miệng lại hiện ra một tia tàn nhẫn dáng tươi cười.

"Phanh "

"Phốc "

Hán tử mặt ngựa xích sắt cùng đạo sĩ họ Tề thả ra huyết sắc chùm sáng, theo sát mà tới gần như đồng thời đánh vào thanh niên cao lớn đầu vai cùng não chước bộ vị, một cái tách ra chói mắt hắc quang, một cái trực tiếp giống như đồ sứ vỡ vụn mà ra, hóa thành đại đoàn nồng đậm huyết vụ đem thanh niên toàn bộ đầu lâu bao phủ ở bên trong, đồng thời tản mát ra nghe ngóng muốn ói gay mũi mùi tanh.

"Ha ha "

Hán tử mặt ngựa vừa cuồng tiếu lên tiếng, sau một khắc cũng cảm giác năm ngón tay phát nhiệt, một cỗ cự lực không cách nào nói rõ giống như sóng dữ từ thanh niên cao lớn thể nội công kích khổng lồ, thuận xích sắt liền truyền đến trên thân hắn.

"Không"

Hán tử mặt ngựa lộ ra vẻ hoảng sợ, chỉ cùng nói một chữ, thân thể liền không tự chủ được bay ngược mà ra, xa xa sau khi hạ xuống, nương theo lấy thể nội liên tục tiếng vỡ vụn, xương cốt không biết gãy mất bao nhiêu, trong miệng máu tươi càng là xen lẫn nội tạng mảnh vỡ cuồng phún mà ra.

Cả người như một cái thủng trăm ngàn lỗ bao tải rách, triệt để khí tức hoàn toàn không có.

"Không có khả năng, ngươi. . . A. . ."

Đại hán râu quai nón quá sợ hãi, nhưng còn chưa tới kịp làm thế nào bổ cứu cử động, bắt hắn lại cổ tay năm ngón tay chỉ là lắc một cái, liền có trận trận quỷ dị chấn động truyền đến, để hắn trong nháy mắt cả người xương cốt trong nháy mắt vỡ vụn thành từng mảnh, trong đó thống khổ giống như bị người thiên đao vạn quả một thanh, để đại hán không khỏi phát ra thê lương cực kỳ kêu thảm. .

"Sưu" một tiếng.

Cầu tấn đại hán không tự chủ được đằng không mà lên, bị hung hăng nhìn về phía cách đó không xa trên một hòn đá lớn.

"Oanh "

Tại đại hán giữa tiếng kêu gào thê thảm, nó toàn bộ thân hình tại trên đá lớn bạo liệt mà ra, biến thành bắn ra thịt vụn.

Liên tiếp động tác này như là như điện quang hỏa thạch, chỉ là trong nháy mắt sự tình.

Đạo sĩ họ Tề xem hết đây hết thảy, sắc mặt xám ngoét, bỗng nhiên xoay người một cái, một bên hướng trên thân cuồng đập năm, sáu tấm các loại phù lục, một bên hướng phía đến chỗ nhanh chân chạy như điên.

Nhưng hắn chỉ cùng chạy ra mấy bước, chỉ cảm thấy bốn phía không khí đột nhiên gấp, trên thân nhiều loại hộ thể linh quang lóe lên mà diệt, tiếp lấy toàn bộ thân thể "Phanh" một tiếng, phảng phất đồ chơi giống như bị cái gì vô hình cự vật trống rỗng bóp nát, hóa thành đầy trời huyết vũ, huyết nhục văng tung tóe.

"Hồng hộc" một tiếng.

Bao phủ tại thanh niên cao lớn trên đầu lâu nồng đậm huyết vụ, hóa thành từng sợi tơ máu chui vào trong miệng, đem hắn đờ đẫn khuôn mặt tất cả đều một lần nữa hiển lộ ra.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 3. Đi xa
Nữ đồng ngơ ngác nhìn trước mắt phát sinh hết thảy, miệng nhỏ hé mở, tựa hồ còn không có từ vừa rồi trong lúc khiếp sợ tỉnh táo lại.

Nàng ánh mắt sững sờ nhìn qua đại hán râu quai nón ba người thi thể thân thể tàn phế, thân thể mềm nhũn ngồi ngay đó, hai hàng nước mắt từ trong mắt thôi nhiên chảy xuống.

Nàng mới đầu chỉ là ríu rít nhỏ giọng khóc nức nở, tựa hồ là nghĩ đến chuyện thương tâm gì, tiếng khóc bỗng nhiên biến lớn.

Như nước sông băng đê bộc phát gào khóc âm thanh, lần nữa phá vỡ đất hoang yên tĩnh, giống như một khúc để cho người ta ruột gan đứt từng khúc ai ca, tại hướng lão thiên gia thổ lộ hết lấy nhân gian long đong cùng bất bình.

Cũng không biết trải qua bao lâu, tiếng khóc im bặt mà dừng.

Nữ đồng đã lần nữa đứng lên, tú quyền nắm chặt, trên khuôn mặt nhỏ nhắn đen nhánh cùng vết máu đã bị nước mắt xông tận, lần nữa lộ ra một tấm thanh lệ kiều nộn khuôn mặt, chỉ là trong một đôi mắt to tựa hồ so trước đó nhiều một chút cái gì.

Đột nhiên, nàng nhấc chân chạy về phía phía trước cách đó không xa, một khối cự thạch xám trắng khác phương hướng.

Dưới tảng đá lớn, một bộ máu thịt be bét thân thể tàn phế nằm trong vũng máu, lờ mờ khả biện là đại hán râu quai nón kia, sớm đã chết thấu, cách cự thạch mấy trượng xa địa phương, còn có một bộ giống như bùn nhão nam tử ngắn nhỏ thi thể, xác nhận trước đây nam tử mặt ngựa kia.

Về phần đạo sĩ họ Tề, thì tại vừa rồi thanh niên cao lớn dưới cách không một quyền, cả người trực tiếp vỡ ra, có thể nói thi cốt hoàn toàn không có, chỉ ở phụ cận có thể nhìn thấy một chút thịt nát cùng vết máu.

Nữ đồng thân hình nhảy vọt đến dưới tảng đá lớn, hai tay khi nhấc lên, mười ngón bỗng nhiên mọc ra dài vài tấc màu xanh móng tay, hướng đại hán râu quai nón thân thể tàn phế bỗng nhiên một trận vung vẩy.

Tiếng xé gió truyền đến, từng đạo màu xanh móng vuốt nhọn hoắt bắn ra, nhao nhao đánh vào trên thân thể tàn phế.

Máu tươi văng khắp nơi, vốn là tàn phá không chịu nổi thi thể, trong chớp mắt bị xé rách thành một đống thịt nát.

Nàng tựa hồ còn không hết hận, lại há mồm phun ra một cỗ xanh biếc hỏa diễm, đem những thịt nát này biến thành tro tàn, nghiền xương thành tro.

Ngay sau đó, nàng lại đem nam tử mặt ngựa thi thể cũng bắt chước làm theo một phen, lúc này mới coi như thôi.

Làm xong những này, nữ đồng hai đầu gối mềm nhũn, lần nữa ngồi ngay đó, thở hồng hộc đứng lên.

Trong cơ thể nàng vừa mới khôi phục một điểm pháp lực lần nữa hao hết.

"Cha, mẹ, đại ca, Nhị tỷ. . . Huyết Đao hội ác tặc rốt cục chết một cái, tuy không phải hài nhi tự tay giết chết, bất quá các ngươi đại thù cuối cùng báo một chút. Các ngươi yên tâm, chỉ cần hài nhi còn có một hơi tại, sớm muộn có một ngày sẽ giết tới Huyết Mang sơn, để Huyết Đao hội từ nơi này trên đời biến mất." Nữ đồng hơi bình phục một thoáng tâm trạng, liền xê dịch thân thể, hướng về một phương hướng quỳ xuống, trong miệng thì thào nói.

Nói xong lời này, nữ đồng vành mắt lại có chút đỏ lên, lã chã chực khóc, bất quá lại bị cưỡng ép nhịn xuống.

"Không khóc, cha nói qua, người thường xuyên khóc chưa trưởng thành, ta phải nhanh lên một chút lớn lên!" Nữ đồng

Một hồi lâu, nữ đồng mới nghẹn ngào đem trong lòng ý khóc đè xuống, lần nữa đứng lên, nhìn thoáng qua trên mặt đất đại hán râu quai nón ba người thất lạc túi trữ vật.

Nàng giữa thần sắc có chút chán ghét, bất quá hơi do dự, hay là đem những vật này đều nhặt lên, thu vào.

Theo kiêu dương tây di, sắc trời trở nên có chút lờ mờ, gió cũng dần dần lớn lên, ô ô rung động, nhiệt độ không khí cũng thay đổi lạnh mấy phần.

Nhìn qua có chút mênh mông bốn phía, nữ đồng chưa phát giác có chút sợ hãi, có chút cuộn mình đứng lên thể, theo bản năng hướng phía bên cạnh duy nhất người sống, thanh niên cao lớn kia ngang nhiên xông qua một chút.

Thanh niên cao lớn tại đánh ra một quyền kia đằng sau, liền lần nữa khôi phục lúc trước ngốc trệ bộ dáng, đờ đẫn đứng tại chỗ, cúi đầu nhìn lấy mình hai chân, đối với nữ đồng vừa mới làm những chuyện kia, phảng phất không nghe thấy.

"Vị này. . . Thạch Đầu ca ca. . ." Nữ đồng không dám áp quá gần, có chút chần chờ nhẹ giọng kêu to một tiếng.

Thanh niên cao lớn không phản ứng chút nào.

"Thạch Đầu ca ca, ta gọi Liễu Nhạc Nhi, vừa rồi cám ơn ngươi giết ba tên tặc nhân kia. Mặc dù ngươi cũng là Nhân tộc, bất quá cha nói qua, trong Nhân tộc cũng có người tốt." Nữ đồng rụt rè nói.

Thanh niên cao lớn thân thể bỗng nhúc nhích, rốt cục có chút phản ứng, đầu thoáng nâng lên, nhìn Liễu Nhạc Nhi một chút.

Hắn trong con mắt phản chiếu ra nữ đồng thân ảnh, đờ đẫn trong ánh mắt tựa hồ hiện lên một chút ánh sáng, lập tức lại trở nên ngây ngô đứng lên, bất quá con mắt từ đầu đến cuối nhìn xem Liễu Nhạc Nhi.

Cái này khiến Liễu Nhạc Nhi kinh ngạc kêu to một tiếng, vội vàng lui về sau mấy bước.

Bất quá thanh niên cao lớn chỉ là như thế ngơ ngác nhìn nàng, không có mặt khác cử động, cũng không có động đậy mảy may.

Liễu Nhạc Nhi trong lòng thở dài một hơi, càng thêm xác định thanh niên đầu óc thật có chút vấn đề, tùy theo lá gan dần dần lớn, lại thử nghiệm đến gần một chút, hiếu kỳ đánh giá đến người trước mắt.

Trước đó bối rối phía dưới cũng không kịp nhìn kỹ, giờ phút này đến gần một chút, Liễu Nhạc Nhi mới nhìn càng rõ ràng hơn.

Thanh niên này thân hình cao lớn, ngón tay thon dài, trên thân cơ bắp cũng không như thế nào thô to, bất quá lại cho người ta một loại ẩn chứa vô tận lực lượng cảm giác.

Nó hai mắt mặc dù mờ mịt vô thần, nhưng là một đôi con ngươi lại đen kịt vô cùng, nhìn lâu phảng phất bên trong đem người hồn phách hút đi vào, trần trụi ở bên ngoài làn da hơi đen bóng loáng cực kỳ, kinh lịch vừa mới một trận kịch đấu, đúng là một chút xíu vết tích cũng không có lưu lại.

Trên người hắn quần áo màu xanh nhìn bình thường, vừa mới bị sét đánh đao chặt, vậy mà cũng không có nhận tổn thương gì.

Đây hết thảy tăng thêm lúc trước thanh niên một ngụm đem huyết vụ không giống bình thường kia hút vào trong miệng sự tình, đều cho thấy nó tuyệt đối không phải người bình thường, càng không phải là một tên phàm nhân.

Phàm nhân lại sao có thể có thể hai ba cái liền giết ba tên có được pháp khí tu sĩ.

Nữ đồng xuất thần đánh giá thanh niên cao lớn, thanh niên cao lớn như cũ không có cái gì phản ứng, tâm tình càng phát ra trầm tĩnh lại, có lẽ là đại kiếp qua đi tính trẻ con nảy mầm, vòng quanh thanh niên cao lớn đi một vòng.

Thanh niên con mắt từ đầu đến cuối không rời Liễu Nhạc Nhi, tựa hồ Liễu Nhạc Nhi trên người có địa phương hấp dẫn hắn nào đó.

Có lẽ là bởi vì thanh niên xuất hiện khiến nàng đào thoát một kiếp, còn giúp tay nàng lưỡi đao ba cái cừu nhân, nữ đồng cảm thấy trước mắt thanh niên cao lớn càng xem càng thân thiết.

"Ồ!"

Liễu Nhạc Nhi chợt khẽ di một tiếng, thanh niên cao lớn trước ngực, mơ hồ lộ ra một cái màu xanh sẫm nhỏ đồ trang sức, óng ánh sáng long lanh, không biết là cái gì.

Nàng muốn vén quần áo lên nhìn cái cẩn thận, bất quá lại có chút không dám.

Vào thời khắc này, chung quanh gió càng lúc càng lớn, bầu trời một trận gió lên vân dũng, xuất hiện mảng lớn mây đen, đen nghịt buông xuống, để chung quanh tia sáng càng thêm âm u.

Ầm ầm!

Một đạo thô to thiểm điện xé rách mây đen, chiếu sáng nửa cái màn trời, phát ra to lớn lôi minh, rầm rầm giọt mưa mưa như trút nước xuống.

"A!"


Liễu Nhạc Nhi phát ra một tiếng kinh hô, theo bản năng trốn đến thanh niên cao lớn dưới thân, ôm lấy đùi thanh niên, nhỏ nhắn xinh xắn thân thể run lẩy bẩy.

Nàng chính là Yêu Hồ chi thân, đối với thiên địa lôi đình có loại không hiểu e ngại.

Thanh niên cao lớn trong mắt ẩn ẩn lại sáng lên một tia thần thái, bất quá rất nhanh lần nữa ảm đạm xuống, không biết là vô tình hay là cố ý, thân thể có chút cong xuống mấy phần, cao lớn thân thể bao phủ lại Liễu Nhạc Nhi, ngăn trở phía ngoài vô tận mưa gió.

Nữ đồng trong lòng chưa phát giác dâng lên một cỗ ấm áp, lúc này đối với bên ngoài phong vũ lôi điện không còn sợ hãi, ngược lại an tâm vô cùng, loại cảm giác này, thật giống như trước kia tại phụ thân trong ngực một dạng.

Trận mưa này tới cũng nhanh, đi cũng nhanh, cũng không lâu lắm liền mây mở mưa tán, một cỗ thuộc về cỏ cây tươi mát chi khí lan ra.

Liễu Nhạc Nhi lắc lắc nước mưa trên người, hì hì cười một tiếng, kéo thanh niên cao lớn tay, cho hắn bắn rớt trên quần áo giọt nước.

Trên thân hắn quần áo màu xanh không biết là loại nào vật liệu chế thành, nước mưa rơi vào phía trên, giống như lá sen da đồng dạng quay tròn ngưng tụ thành từng khỏa giọt nước, mảy may thấm không vào đi.

Thanh niên cao lớn đối với nữ đồng cử động hoàn toàn như trước đây không có cái gì biểu thị, bất quá cũng không có phản đối , mặc cho nó loay hoay.

"Đúng rồi, Thạch Đầu ca ca, Nhạc Nhi còn không biết ngươi tên gì?" Liễu Nhạc Nhi lôi kéo thanh niên cao lớn, nếm thử để nó ngồi xuống.

Thanh niên cao lớn lại thật nghe lời từ từ ngồi xuống, nhưng vẫn là hoàn toàn như trước đây không nói gì.

"Thạch Đầu ca ca, ngươi tại sao lại xuất hiện ở nơi này nha?"

"Thạch Đầu ca ca, một quyền kia thật là lợi hại a, có thể dạy dỗ Nhạc Nhi sao?"

"Thạch Đầu ca ca. . ."

Liễu Nhạc Nhi có chút không cam tâm, thử nhiều loại phương thức muốn cùng đối phương giao lưu, nhưng mà mặc kệ nói cái gì, thanh niên đều không có phản ứng gì, nàng không khỏi lần nữa thất vọng.

"Thạch Đầu ca ca, mặc dù không biết ngươi là ai, bất quá ngươi giết người Huyết Đao hội, hay là cùng ta cùng rời đi nơi này đi." Nữ đồng nghĩ nghĩ về sau, rốt cục quyết định, kéo lại thanh niên cao lớn rộng thùng thình bàn tay, khẩn cầu nói ra.

Thanh niên cao lớn mặc dù ngơ ngơ ngác ngác, nhưng ở Liễu Nhạc Nhi nói liên tục mang khoa tay một hồi lâu về sau, tựa hồ minh bạch thứ gì, trừng mắt nhìn về sau, rốt cục đi theo nữ đồng chậm rãi rời đi.

Hoàng hôn dần dần bất tỉnh, tà dương như máu.

Toàn bộ đất hoang tại dưới ánh chiều tà tắm rửa, trở nên có chút kim quang sáng chói.

Một lớn một nhỏ hai cái thân ảnh liền hướng về lạc nhật phương hướng, dần dần từng bước đi đến, mơ hồ theo gió truyền đến Liễu Nhạc Nhi một người mấy phần vui vẻ tiếng nói chuyện.

"Thạch Đầu ca ca, ta biết ngươi rất lợi hại, nhưng những Huyết Đao hội kia còn có rất nhiều người xấu!"

"Sắc trời không còn sớm, ngươi nhất định đói bụng không."

"Chờ rời đi nơi này, Nhạc Nhi cho ngươi đánh mấy con chim rừng mà nướng cho ngươi ăn. Nhạc Nhi tay nghề không tệ nha!"

"Thạch Đầu ca ca, về sau Nhạc Nhi liền coi ngươi là thân ca ca đi!"
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 4. Gắn bó
Trong một mảnh hoang nguyên sơn lâm xanh tươi rậm rạp.

Lạnh thấu xương hàn phong không ngừng kêu khóc, tuyết lông ngỗng bay lả tả, ngước mắt bạc trắng.

Trời chiều mặc dù còn chưa hoàn toàn rơi xuống, trong đầy trời tuyết mạc sơn lâm cũng đã lộ ra mười phần lờ mờ.

Một đầu đường núi trong rừng vốn cũng không rõ ràng, uốn lượn khúc chiết, tại tầng tuyết thật dày bao trùm xuống cơ hồ không cách nào phân rõ, nó kéo dài nơi cuối cùng lại lóe lên một tia ánh lửa, tại trong băng thiên tuyết địa lộ ra một chút ấm áp khí tức.

Ánh lửa sáng chỗ, là trong mảnh núi rừng phạm vi ngàn dặm này duy nhất một tòa Sơn Thần miếu.

Bởi vì ít ai lui tới, chỗ này Sơn Thần miếu sớm đã mất hương hỏa, vứt bỏ nhiều năm, ngoại viện môn lâu cùng tường viện sớm đã đổ sụp hầu như không còn, còn sót lại một tòa sụt tổn thương chủ điện, lẻ loi trơ trọi đứng ở nguyên địa.

Đại điện cửa điện sớm đã không biết tung tích, khung cửa chỗ nửa dựng lấy một tấm cũ nát chiếu rơm, qua loa che lại ngoài điện phong tuyết.

Xuyên thấu qua lỗ rách trên chiếu rơm, có thể nhìn thấy trong đại điện trống rỗng, ngoại trừ một chút tạp nhạp cỏ khô gạch đá, còn có một bóng người, chính khoanh chân ngồi ở trong đó.

Đó là một thanh niên cao lớn mặc áo xanh, dù cho ngồi trên mặt đất, thân hình cũng lộ ra dị thường thẳng tắp, nhưng trên mặt hết lần này tới lần khác không chút biểu tình, đờ đẫn cực kỳ, liền như là sau lưng của hắn tượng thần bằng bùn rách nát này đồng dạng, cứng nhắc, ngốc trệ, khuyết thiếu sinh khí.

Thanh niên cao lớn ôm cánh tay trước ngực, khuỷu tay ở giữa đang nằm một nữ đồng tinh tế nhỏ gầy, chính là tiểu hồ yêu Liễu Nhạc Nhi kia.

"Ây. . ."

Đúng lúc này, thanh niên trong ngực đột nhiên truyền đến một trận tiếng rên nhẹ.

Liễu Nhạc Nhi nho nhỏ đầu hướng thanh niên trên cánh tay ủi ủi, lúc đầu chôn sâu ở hắn trước bộ ngực gương mặt hướng ra phía ngoài dời mấy phần, từ cánh tay của hắn ở giữa lộ ra.

Khuôn mặt nhỏ non nớt nguyên bản thanh lệ động lòng người kia, giờ phút này lại là đầy mặt bệnh trạng màu đỏ bừng, rõ ràng còn đang ngủ say, một đôi đôi mi thanh tú lại chăm chú nhàu cùng một chỗ, đóng chặt dưới mi mắt con mắt không được tả hữu nhấp nhô, tựa hồ ngay tại kinh lịch cực kỳ đáng sợ mộng cảnh.

"Không. . . Không cần. . . Ô ô. . ."

Nương theo lấy một trận trong mộng nói mớ, Liễu Nhạc Nhi ôm lấy thanh niên cánh tay cánh tay, vô ý thức nắm chặt mấy phần.

Nàng nửa cái bắp chân cũng không an phận từ thanh niên trong ngực đá đi ra, thân thể thỉnh thoảng vặn vẹo mấy lần, lộ ra rất không yên ổn, vừa rồi chếch đi đi ra khuôn mặt nhỏ, giờ phút này lại lần nữa chôn trở về thanh niên trước ngực.

Nguyên bản nhìn thẳng vào phía trước thanh niên, tựa hồ hơi có nhận thấy, cúi đầu xuống hướng trong ngực nữ đồng nhìn lại, đờ đẫn ánh mắt hơi lên một chút biến hóa, tựa hồ có vẻ hơi nghi hoặc, nhưng càng nhiều vẫn là mờ mịt.

"Thạch Đầu. . . ca ca. . ."

Lại là một trận mơ hồ không rõ chuyện hoang đường, từ thanh niên trong ngực vang ong ong lên, như ruồi muỗi thanh âm đồng dạng, nhỏ không thể thấy.

Không biết có phải hay không ánh lửa chiếu rọi nguyên nhân, thanh niên cao lớn lúc này diện mục tựa hồ trở nên nhu hòa mấy phần, trong ánh mắt nguyên bản trống rỗng cũng nhiều thêm mấy phần ánh sáng.

Hắn cũng không đứng dậy, ngồi dưới đất cọ chuyển lấy vị trí, dùng chính mình nửa người, đem để lọt tiến đến hàn phong ngăn trở, cánh tay khẽ dời mấy phần, đem nữ đồng nhô ra bắp chân vòng về trong ngực của mình, thoáng ôm sát mấy phần.

Nữ đồng thân thể tại trong ngực hắn nhún nhún cọ xát mấy lần, cái đầu nhỏ lại hướng hắn trong lồng ngực ủi ủi, động tác từ từ ngưng xuống, hô hấp cũng từ từ bình ổn.

Ngoài điện sắc trời đã sớm tối đen, tùy ý giữa thiên địa phong tuyết, cũng trong lúc vô tình dần dần nhỏ mấy phần.

. . .

Một tòa trăm trượng xanh tươi sơn phong chỗ giữa sườn núi, cao hơn ba trượng cửa hang, một tên thân hình cao lớn thanh niên đưa lưng về phía cửa hang, súc nhưng mà lập.

Liễu Nhạc Nhi đứng tại thanh niên sau lưng, một tay dắt lấy thanh niên góc áo, một tay ôm bắp đùi của hắn, hơi nhô ra hé mở khuôn mặt nhỏ nhìn về phía phía trước, khuôn mặt nhỏ bởi vì khẩn trương, có vẻ hơi trắng bệch.

Nhưng gặp trước người hai người mấy trượng chỗ, một đầu chừng hai cái người trưởng thành cao cự hùng lông xám, trảo sau chạm đất chân trước nâng lên đứng ở đó.

Trên đầu nó mọc lên một chiếc độc giác dữ tợn giống như bạch cốt, một tấm lồi về trước miệng to như chậu máu bên môi lật lên, lộ ra hàn ý sâm nhiên sắc nhọn răng trắng, nhe răng gầm nhẹ, khóe miệng chảy xuống một đường tanh hôi hơi dính nước bọt.

Nguyên bản thân hình cao lớn thanh niên tại cự hùng này trước mặt, lại cũng lộ ra giống như hài đồng đồng dạng gầy yếu.

Bất quá hắn trên mặt mảy may biểu lộ cũng không, chỉ là hai mắt thẳng vào nhìn xem cự hùng, con ngươi đen nhánh như mực nhuộm dần, không có bao nhiêu quang trạch.

Cự hùng kia nhìn chằm chằm thanh niên cao lớn khuôn mặt giằng co một lát, chẳng biết tại sao, trên mặt đột nhiên lộ ra một chút nhân cách hoá e ngại thần sắc, bỗng nhiên gầm nhẹ một tiếng, hướng lui về phía sau mở hai bước, quay người rơi xuống chân trước, bốn chân phi nước đại lấy thoát đi mở đi ra.

Liễu Nhạc Nhi thấy cảnh này, đầu tiên là thần sắc dừng một chút, thở dài một hơi, tiếp theo có chút không hiểu gãi đầu một cái, vây quanh thanh niên cao lớn trước người, ngửa đầu nhìn về phía hắn.

Nàng nhìn chằm chằm thanh niên đờ đẫn khuôn mặt nửa ngày, cũng không thể nhìn ra cái gì dị dạng, không khỏi lộ ra một chút vẻ thất vọng.

"Thạch Đầu ca ca, Nhạc Nhi biết ngươi không phải người bình thường, nhưng cũng tiếc không biết nói chuyện, nếu không có thể cùng Nhạc Nhi nói cái gì liền tốt, ai. . ." Liễu Nhạc Nhi tiểu đại nhân giống như thở dài một hơi, nắm thanh niên đại thủ, quay người đi trở về sườn núi hang động.

Thanh niên không nói tiếng nào, buông xuống ánh mắt lại rơi tại nữ đồng trên tay nhỏ trắng nõn dắt chính mình, thân thể theo đối phương lôi kéo, dần dần đi vào trong động.

. . .

Trên một mảnh thảo nguyên bao la không biết tên, chính vào cỏ mọc én bay thịnh xuân thời tiết, cỏ xanh mới phát xuân nha đã rút ra, toàn bộ thảo nguyên đều tràn ngập một loại cỏ xanh đặc thù tươi mát hương khí.

Một nữ đồng tám chín tuổi, trong tay mang theo một đám kết đầy màu vàng nhạt hoa nhỏ tinh tế sợi đằng, cưỡi tại một cái thân hình thẳng tắp thanh niên cao lớn đầu vai, thản nhiên tiến lên.

Cùng hai năm trước so sánh, thanh niên không có biến hóa chút nào, trên thân vẫn như cũ mặc bộ quần áo màu xanh kia, Liễu Nhạc Nhi cũng đã cùng lúc trước khác nhau rất lớn.

Nữ đồng thân hình cất cao không ít, trên khuôn mặt nhỏ nhắn đã rút đi mấy phần ngây thơ, giữa lông mày hiện ra một chút bình thường thiếu nữ ít có mềm mại đáng yêu, hiển nhiên cũng là hiếm có mỹ nhân bại hoại, ngày sau nghiêng nước nghiêng thành cũng còn chưa thể biết được.

Chỉ gặp nàng mười ngón nhanh chóng nhốn nháo, bện trong tay hoa cúc sợi đằng, trong miệng còn ngâm nga lấy một chi ngữ điệu nhẹ nhàng tiểu khúc, thanh âm thanh thúy dễ nghe, như là chim hoàng oanh hót vang.

"Thành "

Một khúc chưa cuối cùng, Liễu Nhạc Nhi động tác trên tay liền ngừng lại, một cái đóa hoa nhíu chặt mỹ lệ vòng hoa đã thành hình.

Nàng hai tay dâng vòng hoa, đi lòng vòng quan sát một chút, thỏa mãn nhẹ gật đầu, mặt mũi tràn đầy vui vẻ đem vòng hoa đoan đoan chính chính đeo ở thanh niên trên đầu.

Vòng hoa lớn nhỏ phù hợp, đóa hoa nhất là chặt chẽ một chỗ, liền rơi vào thanh niên cái trán ngay phía trên.

Thanh niên cao lớn hình như có cảm giác, đưa tay nhẹ nhàng đụng đụng vòng hoa, lại từ từ thu tay về.


Liễu Nhạc Nhi đối với thanh niên cao lớn phản ứng sớm đã thành thói quen, cúi đầu liếc thấy hắn chỗ cổ dây nhỏ màu xanh lá kia, che miệng cười một tiếng, giống như trò đùa quái đản giương tay vồ một cái, làm bộ liền muốn đem dây nhỏ kia nhấc lên.

Dưới thân thanh niên lại dường như bản năng phản ứng đồng dạng, vồ một cái về phía trước ngực, cầm dây nhỏ đồ trang sức màu xanh sẫm bưng buộc lên kia, thật lâu không chịu buông tay.

"Thạch Đầu ca ca quỷ hẹp hòi, mỗi lần đều như vậy, ta chỉ là hiếu kỳ muốn nhìn một chút nha. . ." Liễu Nhạc Nhi quai hàm phồng lên.

Nàng trên miệng mặc dù nói như vậy, nhưng lại chưa thật sự tức giận, dưới thân vị Thạch Đầu ca ca này hơn hai năm qua đến, chưa bao giờ cùng nàng ngôn ngữ, ngoại trừ cực ít đối với ngoại giới có phản ứng, chỉ có liên lụy đến đồ trang sức trong ngực này lúc, mới có thể mỗi lần chủ động có phản ứng.

Cũng nguyên nhân chính là như vậy, Liễu Nhạc Nhi sẽ thỉnh thoảng dùng cái này đến cùng thanh niên trêu đùa.

. . .

Thời gian như thời gian qua nhanh, vội vàng lại là mấy năm.

Một tên thân mang áo váy màu trắng 13~14 tuổi bộ dáng thiếu nữ xinh đẹp, tóc đen đến eo, hai tay để sau lưng, dưới chân ủng ngắn màu hồng cánh sen giẫm lên nhẹ nhàng bước chân, đi tại trên một đầu quan đạo do cát vàng lát thành.

Ở sau lưng hắn, còn đi theo một tên thân hình cao lớn nam tử áo xanh, thần sắc chất phác, bộ pháp chậm chạp.

Hai người đi đường tốc độ một nhanh một chậm, bước chân lại một nhỏ một lớn, giữa lẫn nhau thật cũng không kéo ra quá nhiều khoảng cách.

Đi tại phía trước Liễu Nhạc Nhi, xa xa trông thấy quan đạo cuối cùng có một tòa màu xanh cũ kĩ hùng vĩ thành trì, cửa thành chỗ có thể nhìn thấy rất nhiều lui tới người đi đường, nhỏ như chim sẻ.

Nàng đôi mi thanh tú cau lại, dừng bước.

"Minh. . . Viễn thành. . ." Liễu Nhạc Nhi híp mắt nhìn ra xa một hồi lâu, chậm rãi kêu ra miệng.

Thanh niên cao lớn đi đến bên cạnh của nàng, cũng ngừng lại, như nàng đồng dạng nhìn về nơi xa toà hùng thành kia.

"Thoạt nhìn là tòa Nhân tộc thành lớn. . ." Liễu Nhạc Nhi thấp giọng nỉ non, thần sắc do dự.

Năm năm này đến nay, vì chữa cho tốt thanh niên cao lớn si chứng, hai người cũng từng tiến vào một chút Nhân tộc thành trấn, nhưng giống trước mắt như vậy quy mô thành lớn nhưng lại chưa bao giờ tới gần qua.

"Thạch Đầu ca ca, nếu là ngươi hoàn toàn tốt, có phải hay không liền có thể giúp Nhạc Nhi báo thù?" Liễu Nhạc Nhi ngửa đầu nhìn xem thanh niên thấp giọng nói ra, lại không biết là đang hỏi hắn, hay là hỏi mình.

Thanh niên nghe vậy, tựa hồ có chút phản ứng, nhìn về nơi xa ánh mắt chậm rãi thu hồi lại, nhìn về phía nữ hài, nhưng vẫn không có ngôn ngữ.

"Ta đang nói cái gì mê sảng a, chính là tính Thạch Đầu ca ca lợi hại hơn nữa, lại thế nào khả năng đánh thắng được Huyết Đao hội nhiều như vậy người xấu?" Liễu Nhạc Nhi giống lại nghĩ tới cái gì giống như, thần sắc ảm đạm cúi thấp đầu xuống, nước mắt hạt châu lại không tự chủ "Cộp cộp" rơi xuống mà xuống, xông vào trong cát vàng ở mặt đất.

Đúng lúc này, nàng bỗng nhiên cảm thấy đỉnh đầu trầm xuống, một trận ấm áp xúc cảm truyền đến.

Nàng hơi ngẩng đầu, liền thấy nàng "Thạch Đầu ca ca" chính nâng lên một tay nhẹ vỗ về đầu của nàng, ánh mắt đặc biệt nhu hòa.

Chẳng biết tại sao, Liễu Nhạc Nhi giờ khắc này cảm thấy vô cùng an tâm, thể nội trống rỗng thêm ra một cỗ khó tả dũng khí đến, tựa hồ có lại lớn khó khăn cũng không còn e ngại.

Nàng khoát tay lưng xóa đi nước mắt trên mặt, một tay khác nắm lên thanh niên cao lớn thật dày bàn tay, trên mặt kiên định hướng phía nơi xa hướng cửa thành nhanh chân mà đi.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 5. Mã thú
Minh Viễn thành, Phong Quốc cảnh nội thành lớn thứ ba.

Thành này chỗ bình nguyên, chiếm diện tích chừng trăm dặm, thành nam một dòng sông lớn chạy dài uốn lượn, thủy lục hai đường giao thông đều cực kỳ tiện lợi, cũng thúc đẩy thành này phồn hoa.

Lúc này, cửa thành vào thành đám người xếp thành một đầu hàng dài, thanh âm ồn ào.

Liễu Nhạc Nhi lôi kéo thanh niên cao lớn lẫn trong đám người, trong lòng có mấy phần tâm thần bất định bất an, ánh mắt thỉnh thoảng liếc về phía trên cửa thành cao mấy trượng.

Nơi đó treo một mặt bát giác gương đồng, chính hướng về phía cửa thành phương hướng.

Lúc này mặt trời lên cao, trên gương đồng khắc hoạ một bộ Bát Quái đồ án dưới ánh mặt trời quang mang lưu chuyển, tản mát ra một cỗ đường đường thụy khí.

Vào thành chỉ cần hướng thủ vệ giao nạp một chút tiền bạc, kiểm tra nhìn cũng không nghiêm, rất nhanh liền đến phiên Liễu Nhạc Nhi cùng thanh niên.

Hai người tới dưới cửa thành, chính hướng về phía trên cửa thành Bát Quái gương đồng, một cỗ lực lượng vô danh bao phủ lại hai người.

Liễu Nhạc Nhi thân thể có vẻ hơi cứng ngắc, cúi đầu.

Thanh niên cao lớn thẳng tắp nhìn về phía Bát Quái gương đồng kia, ánh mắt đờ đẫn, nhưng người nào cũng không có chú ý tới, nó chỗ sâu trong con ngươi một sợi lam mang lóe lên một cái rồi biến mất, nhưng trên gương đồng mảy may dị dạng không có hiển hiện.

"Các ngươi là nơi nào nhân sĩ? Vào thành làm những gì?" Một vị nam tử trung niên cửa thành thủ vệ, nhìn hai người một chút, uể oải hỏi.

"Các vị đại ca, chúng ta huynh muội là thành tây bắc ba trăm dặm, Liễu gia trấn nhân sĩ, ta gọi Liễu Nhạc Nhi, đây là huynh trưởng ta Liễu Thạch, đến trong thành tìm nơi nương tựa thân, thuận tiện cho ca ca chữa bệnh." Liễu Nhạc Nhi mặt nhỏ tràn đầy dáng tươi cười, trong miệng nói nhanh.

Những năm này nàng cùng thanh niên cao lớn mặc dù sống nương tựa lẫn nhau, nhưng vẫn không khỏi cùng ngoại nhân tiếp xúc, để cho tiện, liền cho vị "Thạch Đầu ca ca" này lấy một cái tên Liễu Thạch.

Nói chuyện, Liễu Nhạc Nhi nhanh chóng lấy ra một chút đồng tiền đưa cho thủ vệ này, so ứng giao nộp lệ phí vào thành dùng hơi nhiều một chút.

Trung niên thủ vệ thấy vậy, trên mặt lộ ra vẻ hài lòng, đem thêm ra đồng tiền bất động thanh sắc nhét vào chính mình trong túi, nhìn nhiều có chút đờ đẫn thanh niên cao lớn Liễu Thạch một chút, không tiếp tục hỏi nhiều khua tay nói:

"Nhìn các ngươi huynh muội cũng không thể nào là kẻ xấu, đi vào đi."

Liễu Nhạc Nhi đáp ứng , lôi kéo Liễu Thạch bước nhanh vào thành, đi ra tốt một khoảng cách, khoảng cách cửa thành xa, mới tại một chỗ không người nơi hẻo lánh thả chậm bước chân, nhẹ nhàng thở ra.

"May mắn trên thân còn có cha năm đó cho ta Dẫn Khí Phù, có thể che khuất bản thân yêu khí, không có bị Chiếu Yêu Kính phát hiện."

Liễu Nhạc Nhi nhìn xem bốn bề vắng lặng chú ý, thấp giọng lầm bầm vài câu, mới từ trong ngực lấy ra một viên ngọc phù màu xanh.

Ngọc phù dài hai tấc, rộng bằng hai đốt ngón tay, phía trên khắc đầy hoa văn màu xanh, tạo thành một pháp trận phức tạp, từng đạo nhu hòa thanh quang ở phía trên lưu động, phảng phất như nước chảy.

Nàng nhìn xem vật trong tay, trong mắt lóe lên một tia thương cảm về sau, đem cẩn thận đem ngọc phù một lần nữa giấu đi.

Chuyển qua hai cái cửa ngõ, hai người liền tới đến Minh Viễn thành trên đường phố chính.

Chỉ thấy vậy đường đi rộng lớn, trọn vẹn có thể làm cho ba chiếc xe ngựa song song chạy, hai bên đường phố đều là cao lớn rộng rãi cửa hàng kiến trúc, san sát nối tiếp nhau, một mực liên tiếp đến tầm mắt cuối cùng.

Bất quá nơi này kiến trúc gạch ngói dùng không nhiều, đại đa số đều là lấy vật liệu gỗ xây phòng, mặc dù phòng ốc đều không phải là phi thường cao lớn, cực ít có vượt qua 10 trượng cao lầu, bất quá thắng ở rất nhỏ tinh xảo, rất là mới lạ.

Liễu Nhạc Nhi lần đầu tới đến Minh Viễn thành bực này thành lớn, chung quanh rộn rộn ràng ràng đám người để nàng hơi có chút sợ hãi, thân thể liên tiếp Liễu Thạch.

Bất quá chung quanh mặc dù dòng người như xuyên, bất quá làm theo điều mình cho là đúng, cũng không có người tới can thiệp hai người, để nàng tâm tình cũng dần dần trầm tĩnh lại, bắt đầu bị nội thành các loại tươi mới đồ chơi hấp dẫn chú ý, lôi kéo Liễu Thạch tại trên đường phố tràn đầy phấn khởi đi dạo đứng lên.

"Thạch Đầu ca ca mau nhìn bên kia! Ta nghe nói qua vật kia, nhìn quả nhiên ăn ngon lắm bộ dáng." Liễu Nhạc Nhi mắt không chớp nhìn cách đó không xa một cái bán băng đường hồ lô người bán hàng rong.

Liễu Thạch trong tròng mắt đen nhánh phản chiếu lấy chung quanh náo nhiệt tràng cảnh, mặt không biểu tình, một bộ đối với mấy cái này hoàn toàn không nhúc nhích bộ dáng.

Liễu Nhạc Nhi đang muốn lôi kéo Liễu Thạch đi qua, chợt nhìn thấy thanh niên cái dạng này, trong lòng một trận thất lạc, lập tức nhớ tới việc này vào thành mục đích, bận bịu nắm chặt tay của thanh niên, nghiêm túc nói.

"Thạch Đầu ca ca, ngươi yên tâm, tòa thành này lớn như vậy, khẳng định có đại phu có thể trị hết ngươi."

Liễu Thạch nghe vậy, ánh mắt có chút chớp động một chút.

Liễu Nhạc Nhi lôi kéo Liễu Thạch tại bên đường cơm bày tùy ý ăn vài thứ, tìm người hỏi thăm một chút, rất hỏi mau đến phụ cận hai nhà y quán vị trí.

Thành tây, Lý thị y quán.

Lý thị y quán đã ở chỗ này làm nghề y trăm năm, coi là danh tiếng lâu năm.

Một nam tử trung niên thân mặc trường sam bằng vải xanh ngồi ngay ngắn chiếc ghế, ba ngón tay đặt tại Liễu Thạch phần tay, ngưng thần xem kỹ mạch tượng, Liễu Nhạc Nhi có chút khẩn trương đứng ở một bên.

Nam tử trung niên này tên gọi Lý Trường Thanh, chính là Lý thị y quán đương đại truyền nhân, phụ cận một đời rất có danh khí hạnh lâm diệu thủ, làm nghề y đã hơn hai mươi năm.

Bắt mạch sau nửa ngày, Lý Trường Thanh thu về bàn tay.

"Lệnh huynh sáu mạch nhẹ nhàng hữu lực, khí huyết dồi dào, thân thể hiển nhiên là cực tốt, làm sao lại mắc chứng mất hồn. Hắn bệnh chứng này là khi nào xuất hiện? Có thể có ngoại lực nguyên nhân nào sao?" Lý Trường Thanh nhíu mày nhìn về phía Liễu Nhạc Nhi, hỏi.

"Ta cùng huynh trưởng nhiều năm không thấy, đối với hắn nguyên nhân bệnh cũng là hoàn toàn không biết gì cả." Liễu Nhạc Nhi lắc đầu nói.

"Vậy liền khó làm, không biết nguyên nhân bệnh, liền không thể nào trị lên. Xin thứ cho tại hạ Y Đạo nông cạn, hữu tâm vô lực." Lý Trường Thanh một vuốt râu dài, có chút áy náy nói.

"Thật không có đầu mối sao?" Liễu Nhạc Nhi vội la lên.

"Lão hủ thực sự bất lực." Lý Trường Thanh lắc đầu nói.

Liễu Nhạc Nhi trong lòng thất vọng, hướng Lý Trường Thanh thi lễ một cái, mang theo Liễu Thạch đi ra y quán.

"Minh Viễn thành này y quán còn có rất nhiều, chúng ta từng nhà nhìn sang, nhất định có thể chữa cho tốt ngươi."

Thiếu nữ ủ rũ một hồi, rất nhanh lại động viên giống như nói với Liễu Thạch.

Liễu Thạch nhếch miệng cười một tiếng, không biết phải chăng là nghe hiểu Liễu Nhạc Nhi.

Hai người hướng về một phương hướng đi đến, xuyên qua hai con đường, đi vào một nhà khác y quán trước cửa.

Nhà y quán này màu xám tường ngoài, ngói đen trải đỉnh, môn đình rộng lớn, lộ ra một cỗ xa hoa đại khí, so với Lý thị y quán khí phái rất nhiều, đến đây người cầu y cũng không ít.

"Nhà y quán này lớn như thế, bên trong đại phu y thuật hẳn là càng cao minh hơn mới đúng." Liễu Nhạc Nhi đầy cõi lòng chờ mong, lôi kéo Liễu Thạch đi vào.

Sau nửa canh giờ, hai người từ bên trong đi ra, thiếu nữ vẫn mặt mũi tràn đầy vẻ thất vọng.

"Không vội, còn có mặt khác y quán." Liễu Nhạc Nhi rất nhanh phấn chấn tinh thần.

Sau đó hơn nửa ngày, hai người đi khắp hang cùng ngõ hẻm, cơ hồ đem Minh Viễn thành hơn phân nửa y quán đều đi một lượt, nhưng có chút đại phu này đều đối với Liễu Thạch triệu chứng thúc thủ vô sách.

. . .

Thành bắc, Dã Cúc trai.

Hai cái thân ảnh từ bên trong chậm rãi bước đi thong thả ra, chính là Liễu Nhạc Nhi cùng Liễu Thạch.

Liễu Nhạc Nhi một mặt thất lạc, cúi đầu đùa bỡn góc áo.

Dã Cúc trai này mặc dù không phải Minh Viễn thành lớn nhất y quán, nhưng nghe nói nơi này đại phu đối với một chút nghi nan hỗn tạp chứng rất có kiến giải, đáng tiếc cũng không có thể nhìn ra Liễu Thạch nguyên nhân bệnh.

"Tiểu cô nương dừng bước." Vào thời khắc này, một thanh âm từ phía sau truyền đến, một tên lão giả áo bào xanh tóc xám trắng từ phía sau bước nhanh đuổi theo.

"Lưu đại phu." Liễu Nhạc Nhi có chút kinh ngạc, dừng bước.

Lão giả áo bào xanh này, chính là mới vừa rồi cho Liễu Thạch bắt mạch người, Dã Cúc trai Tố Đường đại phu.

"Ngài hẳn là đối với gia huynh bệnh tình, nghĩ đến thứ gì?" Liễu Nhạc Nhi trong lòng bỗng nhiên nổi lên một chút hi vọng, hỏi vội.

"Chính là, vừa rồi lão phu làm lệnh huynh chẩn trị đằng sau, đến hậu đường đọc qua chút y điển, ngẫu nhiên nhìn thấy một cái ca bệnh, cùng lệnh huynh tình huống có chút tương tự." Lão giả áo bào xanh chút cao một chút đầu.

"Đại phu mời nói." Liễu Nhạc Nhi nghe vậy đại hỉ.

"Căn cứ trong sách ghi chép , lệnh huynh triệu chứng cùng bình thường chứng mất hồn khác nhau rất lớn, đảo hướng là nhận nguyền rủa, hoặc là bị người hạ cấm chế, bị thương thần hồn. Như thế thương thế cũng không phải là phàm tục đại phu có khả năng trị liệu, chỉ có tìm tới am hiểu đạo này Tiên Sư bọn họ xuất thủ mới có chữa trị khả năng . Còn không cách nào ngôn ngữ sự tình ngược lại là việc nhỏ , lệnh huynh miệng lưỡi không ngại, chỉ cần thần hồn hồi phục bình thường, tự nhiên là sẽ mở miệng." Lão giả áo bào xanh nói tiếp.

Liễu Nhạc Nhi nghe xong những này, trầm mặc lại, sau một lúc lâu mới miễn cưỡng gạt ra chút đáng yêu dáng tươi cười:

"Đa tạ Lưu đại phu chỉ điểm."

"Tiểu cô nương khách khí, trị bệnh cứu người vốn là chúng ta thầy thuốc bản phận." Lão giả áo bào xanh gật gù đắc ý một phen, liền tự mình quay trở về trong phòng.

Liễu Nhạc Nhi thì mang theo thanh niên đi ra Dã Cúc trai, rầu rĩ không vui đứng lên.

"Ai, Thạch Đầu ca ca tình huống, quả nhiên là bị người bị thương thần hồn." Thiếu nữ tự lẩm bẩm.

Nàng chính là Hồ Yêu chi thân, mặc dù tuổi nhỏ, bất quá đối với tu tiên luyện đạo cũng có một chút nhận biết, những năm này từ Liễu Thạch dị trạng, cũng sớm ẩn ẩn đoán được nó có thể là bị người bị thương thần hồn.

Nếu muốn trị liệu, chỉ cần cầu trợ ở tinh thông Thần Hồn Chi Đạo tu tiên giả.

Chỉ là như vậy tu tiên giả, thực lực đều cực kỳ cường đại, chỉ bằng vào một viên Dẫn Khí Phù, nàng bây giờ không có nắm chắc có thể giấu diếm được đối phương.

Hai người lần này tới Minh Viễn thành tìm người cầu y, cũng là ôm vạn nhất suy nghĩ, hi vọng tốt nhất là chính mình đoán sai, bất quá bây giờ xem ra là không như mong muốn.

Liễu Nhạc Nhi không khỏi do dự.

Ngay tại nàng mặt ủ mày chau thời điểm, phía trước trên đường phố chợt rối loạn tưng bừng, trên đường người đi đường loạn thành một bầy.

"Mã Thú kinh !"

"Mau tránh ra!"

Tiếng kêu kinh ngạc khắp nơi từ phía trước truyền đến, đám người loạn thành một bầy, liều mạng hướng phía hai bên chạy đi.

Chỉ gặp cách đó không xa, một cỗ xe ngựa màu bạc bị một đầu quái mã màu xanh người khoác lân phiến lôi kéo xuống, như bị điên phi nước đại không thôi, vừa lúc phóng tới Liễu Nhạc Nhi cùng Liễu Thạch chỗ mà tới.

Quái mã màu xanh kia hét vang, giống như điên cuồng, xe ngựa ở sau lưng hắn tả hữu xóc nảy, người đánh xe sắc mặt như giấy trắng, liều mạng lôi kéo cương ngựa, bất quá một chút tác dụng cũng không có.

Liễu Nhạc Nhi kinh hãi lôi kéo thanh niên muốn tránh né, dĩ nhiên đã không còn kịp rồi

Tại trong một trận gió tanh, quái mã liền lôi kéo xe ngựa giống như bay đến hai người phụ cận hơn một trượng chỗ, thiếu nữ thậm chí đều có thể thấy rõ quái mã màu xanh miệng đầy răng nanh cùng từ đó vung ra từng đoàn từng đoàn bọt mép.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 6. Thiếu niên áo trắng
"A!"

Liễu Nhạc Nhi vốn muốn thi pháp ngăn cản quái mã màu xanh, tiếc rằng tâm thần dưới sự dao động, thể nội pháp lực vận chuyển mất linh, trong miệng không khỏi phát ra một tiếng kinh hô.

Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, nàng chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm lại, lại là Liễu Thạch bỗng nhiên vừa sải bước ra, cao lớn thân thể ngăn tại trước người, đồng thời một tay như thiểm điện duỗi ra, cầm một cái chế trụ quái mã cái cổ to như là thùng nước, thân thể một bên, cùng quái mã màu xanh đụng vào nhau.

"Oanh" một tiếng vang thật lớn!

Quái mã màu xanh tại trong tiếng ngựa hí cao, giống như đâm vào trên cự tường lấp kín, thân hình khổng lồ ngạnh sinh sinh đứng tại nguyên địa, bởi vì thế xông quá mạnh, thậm chí phụ cận trên đường phố cứng rắn phiến đá đều bị gót sắt đạp đến đá vụn văng khắp nơi.

Xe ngựa màu bạc thì tại dưới tác dụng của quán tính đụng đầu vào trên đùi sau của quái mã màu xanh, lệch bên cạnh bay ra trượng xa đi, lại "Phanh" rơi ầm ầm trên mặt đất.

Xe này mặc dù không có lật cái đỉnh chỉ lên trời, nhưng cũng thân xe hình dạng đại biến, rơi xuống một chỗ thượng vàng hạ cám vụn vặt đồ vật.

Người đánh xe càng là một cái không có ngồi vững vàng, kém chút từ trên xe trực tiếp rơi xuống xuống tới.

Thanh niên cao lớn lại phảng phất cái đinh đồng dạng, tại nguyên chỗ không nhúc nhích tí nào một chút.

Phụ cận đám người mắt thấy cảnh này, lập tức trợn mắt hốc mồm, trên trà lâu nào đó lại càng không biết người nào phát ra một tiếng "Thần lực" tiếng thán phục.

Liễu Nhạc Nhi đập sợ ngực, lại nhìn ngăn tại trước người thân ảnh cao lớn, thì trong lòng có chút ấm áp.

Nhưng ở đi qua trong vài năm, mỗi khi gặp nàng gặp phải nguy hiểm gì, lúc này "Thạch Đầu ca ca" đều sẽ như vậy theo bản năng đứng ra.

Giữa hai người quan hệ sớm đã không phải thân nhân càng hơn thân nhân.

Quái mã màu xanh bị Liễu Thạch ngăn lại, càng thêm nóng nảy, trong miệng dưới tiếng tê minh, cúi đầu xuống, cực đại đầu lâu vừa hung ác vọt tới ngực Liễu Thạch.

"Thạch Đầu ca ca cẩn thận!" Liễu Nhạc Nhi thấy thế giật mình.

Liễu Thạch mặt không biểu tình, cánh tay chế trụ cổ ngựa tăng lực, hướng xuống nhấn một cái.

"Phù phù" một tiếng, quái mã bốn chân khẽ cong, thân thể khổng lồ trực tiếp bị áp đảo, té quỵ trên đất, chung quanh mặt đất phiến đá đều vỡ vụn.

Toàn thân nó tựa hồ bị một ngọn núi ngăn chặn, khung xương cơ hồ muốn tan ra thành từng mảnh đồng dạng, hai mắt huyết quang lúc này mới rút đi, toát ra vẻ sợ hãi.

Đối mặt khí lực viễn siêu tại nó Liễu Thạch, quái mã rốt cục trung thực xuống tới, ngoan ngoãn ngã nằm trên đất không dám động đậy.

"Thật lớn khí lực! Mã Thú này va chạm chi lực chỉ sợ không thua bốn năm ngàn cân, người này có thể tuỳ tiện ngăn lại!"

"Không tầm thường!"

"Ta nói đây là nhà ai trong phủ xe ngựa, dám đang nháo thị tùy ý lao vụt, nếu không phải vị tráng sĩ này ngăn lại, không biết phải có bao nhiêu ít người gặp nạn!"

Đám người chung quanh rốt cục đại bộ phận kịp phản ứng, cũng nhao nhao nghị luận lên.

Liễu Thạch lúc này mới đờ đẫn buông tay ra cánh tay, đứng tại chỗ bất động.

Quái mã màu xanh mặc dù không có trói buộc, nhưng vẫn là miệng lớn thở dốc không dám từ dưới đất đứng lên.

"Thạch Đầu ca ca, ngươi không sao chứ?" Liễu Nhạc Nhi liền vội vàng tiến lên xem xét Liễu Thạch thân thể, gặp nó không việc gì, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm.

Người đánh xe sớm đã mặt không còn chút máu, giờ phút này trách móc ngựa bị chế phục, cả người cũng toàn thân vô lực xụi lơ tại trên càng xe.

Nhưng vào lúc này, xe ngựa cửa xe bị đẩy ra, hai cái sắc mặt trắng bệch người trẻ tuổi nhảy xuống tới.

Đi đầu một người là cái chừng 20 tuổi nam tử, một thân xanh nhạt nho bào, diện mục anh tuấn.

Một người khác nhìn chỉ có 17~18 tuổi, mặt như mỹ ngọc, hai mắt hắc bạch phân minh, môi hồng răng trắng, mặc một bộ tuyết trắng trường bào, eo quấn đai lưng ngọc, đầu đội ngọc quan, phía trên khảm nạm lấy một viên minh châu to bằng trứng bồ câu, phong thái xa không phải bên cạnh nho bào đồng bạn có thể so.

"Ngươi cẩu nô tài kia, làm sao đánh xe, kém chút ngã chết bản thiếu gia!" Thanh niên mặc nho bào kia mặt mũi tràn đầy hoảng sợ chưa định, kẹp tay túm lấy roi ngựa trong tay người đánh xe, đổ ập xuống quật.

Người đánh xe trên thân bị đánh ra từng đầu vết máu, cũng không dám trốn tránh, quỳ xuống đất cuống quít dập đầu cầu xin tha thứ.

Thanh niên mặc nho bào kia thấy vậy, lại trên mặt vẻ giận dữ càng nhiều, roi ngựa quật đến càng phát ra nhanh chóng đứng lên.

"Nhanh im ngay, là người Dư phủ!"

"Cái này mặc kệ chuyện của chúng ta, đừng có lại nói thêm nữa."

. . .

Xem xét rõ ràng xuống tới hai người chân diện mục, phụ cận tiếng nghị luận một chút đột nhiên ngừng lại, đám người nhìn về phía hai tên nam tử ánh mắt tất cả đều trở nên khúm núm đứng lên, rõ ràng đều nhận ra hai người này.

"Nhị ca, thôi. Việc này cũng chẳng trách hắn, Thanh Phong Mã này dù sao cũng là cũng coi là một đầu đê giai Yêu thú, vốn là dã tính khó thuần."

Một cánh tay đột nhiên duỗi tới, giữ lại thanh niên mặc nho bào cổ tay, roi ngựa lập tức rơi không đi xuống, lại là thiếu niên áo trắng niên kỷ nhẹ hơn kia, năm thanh âm tựa như nước suối leng keng, dị thường dễ nghe êm tai.

Thanh niên mặc nho bào nhìn thiếu niên áo trắng một chút, khóe miệng co quắp bỗng nhúc nhích, lập tức hừ một tiếng, ném xuống roi ngựa.

"Đa tạ Thất thiếu gia!" Người đánh xe đối với thiếu niên áo trắng cuống quít dập đầu.

"Đứng lên đi, những bạc này ngươi cầm lấy đi, bồi thường người cùng cửa hàng lúc nãy bị xe ngựa thương tổn. Việc này xử lý tốt, tự nhiên giảm ngươi chịu tội." Thiếu niên áo trắng lấy ra một cái túi, giao cho người đánh xe.

"Đúng, đúng." Đánh xe người liên tục gật đầu, tiếp nhận bạc, hướng phía những người bị đụng bị thương kia đi đến.

"Nhờ có vị huynh đài này chế phục Thanh Phong Mã, huynh đệ của ta hai người thụ thương việc nhỏ, nếu là lại bị thương những người khác, liền muôn lần chết không chuộc." Thiếu niên áo trắng lại quay người nhìn về phía Liễu Thạch, mỉm cười thi lễ.

Thanh niên mặc nho bào thấy vậy, cũng nhìn Liễu Thạch một chút, gặp nó khuôn mặt phổ thông, làn da ngăm đen, một thân đơn sơ áo xanh, có vẻ hơi keo kiệt, giữa thần sắc lập tức khinh miệt mấy phần, cũng có chút miễn cưỡng chắp tay.

Liễu Thạch ánh mắt đờ đẫn, cũng không nói một lời.

Thanh niên mặc nho bào chưa từng bị người khinh thường như vậy, lập tức mặt lộ tức giận muốn phát tác, lại bị thiếu niên áo trắng đưa tay ngăn lại.

Thiếu niên tinh tế dò xét Liễu Thạch vài lần, chú ý tới nó ánh mắt khác thường, trong lòng lập tức khẽ động.

Người chung quanh càng ngày càng nhiều, Liễu Nhạc Nhi trong lòng chưa phát giác có chút bất an, lôi kéo Liễu Thạch, thấp giọng nói: "Thạch Đầu ca ca, chúng ta đi thôi."

Thiếu niên áo trắng giờ phút này mới chú ý tới Liễu Nhạc Nhi, thấy rõ ràng nó như là như búp bê tinh xảo khuôn mặt về sau, con mắt lập tức sáng lên, vội vàng bước nhanh đuổi đến đi lên, cản lại nói:

"Hai vị xin dừng bước."

"Có chuyện gì?" Liễu Nhạc Nhi dừng bước lại, nhăn đầu lông mày, khuôn mặt nhỏ có chút dữ dằn mà hỏi.

"Ta gọi Dư Thất, vừa mới trong phủ xe ngựa mất khống chế, kém chút đụng bị thương hai vị, tại hạ cảm giác sâu sắc thật có lỗi." Thiếu niên áo trắng mặt tươi cười nói.

"Chúng ta không có việc gì, ngươi tránh ra." Liễu Nhạc Nhi kéo căng lấy khuôn mặt nhỏ nói.

"Chuyện hôm nay may mắn mà có vị huynh đài này viện thủ, nếu không báo đáp, tại hạ trong lòng thực sự khó có thể bình an. Nơi đây cách Dư phủ đã không xa , có thể hay không xin mời hai vị đến ta chỗ ở tọa hạ, để tại hạ hơi tận tình địa chủ hữu nghị?" Dư Thất chậm rãi nói ra.

"Không cần, sự tình vừa rồi chỉ là tiện tay mà thôi, chúng ta huynh muội còn có chuyện trong người." Nhạc Nhi không chút do dự lắc đầu, lôi kéo Liễu Thạch liền muốn lách qua người trước mặt.

"Chậm đã, cái gọi là chuyện quan trọng, chẳng lẽ là muốn vì lệnh huynh cầu y?" Dư Thất thân hình thoắt một cái lại ngăn tại hai người trước mặt, nhìn thanh niên cao lớn một chút về sau, bỗng nhiên thần sắc chăm chú hỏi.

"Ngươi. . . Làm sao ngươi biết việc này?" Nhạc Nhi giật nảy mình, chưa phát giác lộ ra vẻ giật mình.

"Ta trời sinh cái mũi rất linh mẫn, các ngươi trên thân mang theo một chút mùi thảo dược, hẳn là mới vừa từ phụ cận Dã Cúc trai đi ra. Vị huynh đài này mặc dù thần lực kinh người, nhưng xem ra hẳn là thần tuệ có trướng ngại, cho nên ta mới như vậy đoán, xem ra hẳn là không sai." Dư Thất nhìn về phía cách đó không xa Dã Cúc trai, nhoẻn miệng cười nói, nó mặc dù là nam tử giả dạng, lại tại trong nụ cười này hiện ra một tia dị dạng vũ mị.

Dù cho Nhạc Nhi thân là một tên nhìn tuổi tác còn nhỏ hơn nữ tính, cũng thấy ngẩn ngơ, nhưng ngay lúc đó theo bản năng quay đầu nhìn bên cạnh Liễu Thạch một chút, thấy mình "Thạch Đầu ca ca" vẫn mặt không biểu tình về sau, mới chẳng biết tại sao trong lòng có chút buông lỏng.

Lúc này thiếu niên áo trắng, đã đem "Kinh diễm" dáng tươi cười thu liễm, tiếp tục nói ra:

"Tiểu muội muội, chúng ta Dư gia tại Minh Viễn thành này cũng có chút thế lực, nhận ra không ít danh y đại gia, nếu là cầu y, hẳn là có thể giúp một tay."

"Không sai, chúng ta là đến Minh Viễn thành cầu y, nhưng ca ca bệnh đại phu bình thường là trị không được." Liễu Nhạc Nhi hay là lắc đầu.

"Như vậy xem ra , lệnh huynh bệnh tình cũng không phải là bình thường. Bất quá không quan hệ, chúng ta Dư gia có một vị Tiên Sư khách khanh, y thuật đến, xa không phải bình thường thế tục phàm nhân đại phu có thể so sánh, không bằng mời hắn cho lệnh huynh nhìn xem, như thế nào?" Dư Thất trước nhíu mày lại, nhưng tất cả nhìn Liễu Thạch cùng Nhạc Nhi một chút về sau, lại lần nữa vỗ tay cười một tiếng.

"Tiên Sư. . ." Liễu Nhạc Nhi nhãn tình sáng lên, có mấy phần chần chờ.

"Lệnh huynh muội tuyệt đối không nên chối từ, để tại hạ hơi tận sức mọn mới được. Không phải ta khoe khoang, trong toàn bộ Minh Viễn thành mặc dù còn có mặt khác Tiên Sư, nhưng nếu luận Y Đạo cao minh, trong Dư phủ chúng ta vị kia nếu nói thứ hai, tuyệt không người dám nói đệ nhất." Dư Thất hai mắt có chút chuyển động một vòng về sau, lại ngạo nghễ nói.

"Tốt a, hai chúng ta có thể trở về với ngươi. Nhưng nếu là vị Tiên Sư này trị không hết huynh trưởng ta mà nói, chúng ta vẫn là phải lập tức rời đi." Liễu Nhạc Nhi rốt cục bị thiếu niên áo trắng câu nói sau cùng đả động, miễn cưỡng đáp ứng xuống.

"Cái này hiển nhiên, đúng, còn chưa thỉnh giáo hai vị tính danh?" Dư Thất gặp Liễu Nhạc Nhi đồng ý vui mừng, lập tức lại hỏi tới một câu.

Liễu Nhạc Nhi do dự một chút, báo ra chính mình cùng Liễu Thạch tính danh.

"Nguyên lai là Nhạc Nhi muội muội cùng Liễu Thạch huynh." Dư Thất liên tục gật đầu.

"Thất đệ, hai người này không rõ lai lịch, ngươi sao có thể tùy tiện liền mang về nhà, còn muốn xin mời chân nhân xem bệnh cho hắn?" Thanh niên mặc nho bào kia bị phơi ở một bên hồi lâu, sắc mặt khó coi, giờ phút này nhịn không được mở miệng chen vào nói.

"Không sao, việc này ta tự có phân tấc, Nhị ca không cần phải lo lắng." Dư Thất khoát tay áo, tùy ý nói ra.

Thanh niên mặc nho bào tựa hồ đối với Dư Thất vị đệ đệ này có chút e ngại, bờ môi động mấy lần, tựa hồ còn muốn nói điều gì, cuối cùng vẫn không có là không nói ra miệng.

Giờ phút này, mấy người mặc sáng rõ, đeo đao kiếm hộ đường đi nơi xa vội vã chạy tới.

Phụ cận người vây quanh thấy vậy, ầm vang tán đi, tựa hồ đối với những người này rất là e ngại.

Mấy cái hộ vệ cũng không có để ý tới người chung quanh, mau tới trước khom người đối với Dư Thất hai người thi lễ một cái.

"Thất thiếu gia, Nhị thiếu gia, chúng ta tới trễ, xin mời hai vị thiếu gia ban thưởng tội."

"Chúng ta không có việc gì, không cần ngạc nhiên. Mấy người các ngươi trước mang xe ngựa trở về, việc này không cần trương dương." Dư Thất nhàn nhạt, nói ra.

"Được"

Mấy cái hộ vệ khúm núm, lập tức ba chân bốn cẳng dắt quái mã màu xanh kia, nhanh chóng rời đi.

"Hai vị, xin mời đi theo ta." Thiếu niên áo trắng xử lý xong những này, quay người đối với Liễu Nhạc Nhi hai người cười cười, đi đầu hướng phía phía trước đi đến.

Liễu Nhạc Nhi lại nhìn Liễu Thạch một chút, nắm thật chặt lôi kéo tay của hắn, đi theo Dư Thất phía sau.

Thanh niên mặc nho bào kia nhìn xem mấy người đi xa, sắc mặt càng phát ra khó coi, tại nguyên chỗ đứng thẳng một hồi, mới dậm chân hừ lạnh một tiếng, cất bước đi theo.

. . .

"Ha ha, có chút ý tứ! Nàng chính là vị kia nghe nói có được không tệ tư chất tu luyện, vị kia Phong Quốc Tể tướng lúc đầu chuẩn bị dốc hết sức lực đưa vào Lãnh Diễm tông người kia đi." Cách đó không xa trên đường phố góc rẽ không đáng chú ý nào đó, bỗng nhiên quay tới hai người, phía trước một tên thanh niên áo đen, hai mắt dài nhỏ, nhìn qua Dư Thất bọn người đi xa phương hướng âm trầm nói ra, mặt mũi tràn đầy đều là không nói ra được tà khí.

"Sư đệ cẩn thận một chút, Dư phủ nghe nói cũng có tán tu tọa trấn, đồng thời còn không phải một người, không thể quá mức khinh thị." Thanh niên áo đen sau lưng chỗ một người khác, lại là một tên hán tử áo xám khô gầy như củi, bên hông treo mấy cái căng phồng túi da thú , đồng dạng nhìn xem Dư phủ bọn người bóng lưng, lại chậm rãi nói ra.

"Phạm sư huynh, ta biết như thế nào đi làm. Nhưng lần này Dư phủ, là của ta lần đầu nhiệm vụ tập luyện, ngươi chỉ là phái tới phụ trợ ta, không có đặc thù nguyên nhân nói, đều có thể không cần xuất thủ. Ta tự sẽ dẫn người xử lý tốt hết thảy." Thanh niên áo đen nghe vậy, lại xem thường.

Hán tử áo xám thấy vậy, cười khổ một tiếng không nói gì nữa.

Hắn có thể rất rõ ràng chính mình vị sư đệ này bản tính, mặc dù tu vi không cao, nhưng ở trong tông có thân tộc trưởng lão làm chỗ dựa, luôn luôn không đem hắn cùng giai sư huynh đệ để vào trong mắt.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 7. Dư phủ
Thiếu niên áo trắng có chút hay nói, ven đường cho Liễu Nhạc Nhi nói chút trong thành tin đồn thú vị chuyện bịa, bất quá thiếu nữ đối với cái này có chút không quan tâm, chỉ là tùy ý ứng phó vài câu.

Mấy người xuyên qua mấy cái đường đi, rất mau tới đến Minh Viễn thành khu vực trung tâm.

Nơi này có vẻ hơi an tĩnh, con đường chỉnh tề, hai bên đã không có cái gì cửa hàng, từng tòa quảng trạch đại viện giống như vảy cá, hiển nhiên là trong thành thế gia hào môn chỗ ở lại.

Lại đi đi về trước một đoạn đường, mấy người đi vào ngoài một chỗ phủ đệ màu son.

Cùng nội thành những kiến trúc khác khác biệt, tòa phủ đệ này chiếm diện tích cực lớn, cao chừng hai trượng màu đỏ thắm đại môn nhìn khí thế bàng bạc, môn đình đứng vững hai con sư tử đá cao khoảng một trượng, trên cửa chính hiện đầy lóe sáng đồng đinh, dưới ánh mặt trời thôi thôi tỏa sáng.

Đại môn hai bên, đều có một tên người mặc sáng rõ áo giáp thị vệ, cùng trước đó mấy người thị vệ kia mặc một dạng, bất quá lại là cầm trong tay trường mâu, nghiêm túc mà đứng.

Nơi đây hết thảy, đều hiển lộ rõ ràng nơi đây chủ nhân quyền thế địa vị.

Trên cửa chính treo một cái cự đại mạ vàng tấm biển, trên đó viết "Dư phủ" hai cái mạ vàng chữ lớn.

Liễu Thạch ngẩng đầu nhìn Dư phủ một chút, bất quá rất nhanh liền thu hồi ánh mắt.

Liễu Nhạc Nhi kinh ngạc nhìn trước mắt phủ đệ, trong lòng hơi có chút tâm thần bất định bất an.

Lớn như vậy phủ đệ, nàng chưa bao giờ thấy qua, từ đại môn này tình hình nhìn, Dư phủ tại Minh Viễn thành địa vị tất nhiên cực cao, chỉ sợ cùng Phong Quốc triều đình rất có quan hệ.

"Liễu muội muội, thế nào?" Thiếu niên áo trắng tựa hồ nhìn ra cái gì, ấm giọng hỏi.

"Dư phủ thật to lớn, còn có nhiều như vậy hộ vệ, không phải người bình thường a?" Liễu Nhạc Nhi miễn cưỡng cười một tiếng nói.

"Liễu muội muội thật sự là thông minh, gia phụ chính là Phong Quốc Tể tướng, cho nên trong phủ mới có chút thị vệ hộ viện, nếu không sao có thể xin mời lên một tên chân chính Tiên Sư thường trú." Dư Thất xem thường trả lời. .

Liễu Nhạc Nhi nghe vậy, không khỏi trừng to mắt.

Thanh niên mặc nho bào kia thấy vậy, mặt mũi tràn đầy vẻ ngạo nhiên.

"Thất công tử, Nhị công tử!" Nhìn thấy mấy người đi tới, cửa ra vào hai cái thủ vệ liền vội vàng nghênh đón, khom mình hành lễ.

Dư Thất đối với hai người khẽ gật đầu, mang theo Liễu Nhạc Nhi hai người đi vào đại môn.

"Thất đệ, ngươi khăng khăng mang hai kẻ ngoại nhân đến trong phủ, cẩn thận phụ thân biết nổi trận lôi đình, cũng đừng trách ta không có nhắc nhở ngươi." Tiến vào Dư phủ, thanh niên mặc nho bào hừ lạnh một tiếng, phẩy tay áo bỏ đi.

"Đừng để ý đến hắn, hai vị xin mời đi theo ta." Dư Thất nở nụ cười xinh đẹp, mang theo Liễu Nhạc Nhi cùng Liễu Thạch hướng trong phủ một phương hướng khác mà đi.

Trong Dư phủ diện tích cực lớn, đình đài lầu các, vườn hoa hành lang gấp khúc chỗ nào cũng có.

Mặt đất cũng đều là dùng bạch ngọc, thanh ngọc thêm các loại ngọc thạch lót đường, bóng loáng như gương, cứng rắn như sắt, hiển thị rõ hào môn xa hoa.

Dư Thất tại Dư phủ tựa hồ rất uy nghiêm, ven đường gặp phải gia đinh người hầu nhao nhao hành lễ, có thậm chí trực tiếp quỳ một chân trên đất.

Liễu Nhạc Nhi thấy vậy, nhìn Dư Thất bóng lưng một chút, hai con mắt sáng lấp lánh quay tròn chuyển động, cũng không biết suy nghĩ cái gì.

Nàng cùng Liễu Thạch hai người cùng sau lưng Dư Thất, tự nhiên cũng gây nên không ít người chú ý, nhất là Liễu Thạch dị dạng, càng là làm người khác chú ý, bất quá những người này tựa hồ nhiếp tại Dư Thất uy nghiêm, không dám nhìn nhiều.

Không bao lâu, ba người đi vào một chỗ hành lang, một nha hoàn người mặc màu xanh lá váy dài, dáng người cao gầy đối diện đi tới.

"Thiếu gia, ngài trở về." Nha hoàn váy xanh nhìn thấy Dư Thất, lập tức lộ ra vui vẻ dáng tươi cười, chạy chậm đi qua.

"Tiểu Vũ, có khách quý tại, đừng không có quy củ." Dư Thất trầm giọng khiển trách một câu.

Nha hoàn váy xanh Tiểu Vũ thè lưỡi, cũng không có sợ hãi, cùng lúc trước những người hầu kia hoàn toàn khác biệt.

Dư Thất bất đắc dĩ trừng nha hoàn váy xanh một chút, sau đó nói: "Tiểu Vũ, ngươi tới vừa vặn, hai vị này là ta mời tới quý khách, Liễu Nhạc Nhi muội muội cùng Liễu Thạch huynh, ngươi đi Tây sương phòng thu thập ra một cái viện, cho bọn hắn nghỉ ngơi."

Tiểu Vũ giờ phút này mới chú ý tới Dư Thất sau lưng hai người, Liễu Thạch dị dạng đờ đẫn để nàng hơi kinh ngạc, nhưng con mắt rơi vào một bên Liễu Nhạc Nhi trên thân về sau, lại đôi mắt đẹp lập tức sáng lên, cười hì hì nói: "A..., thật xinh đẹp tiểu muội muội cô nương!"

"Liễu muội muội là khách quý của ta, ngươi không được vô lễ! Hai vị, Tiểu Vũ là ta thiếp thân nha hoàn, ngôn ngữ đường đột, còn xin chớ trách." Dư Thất quát lớn một tiếng, lại quay người đối với Liễu Nhạc Nhi cùng Liễu Thạch áy náy cười một tiếng.

"Biết." Tiểu Vũ trong miệng nói như thế, lại thừa dịp Dư Thất quay người không chú ý, hướng Nhạc Nhi làm cái mặt quỷ.

Liễu Nhạc Nhi bị nó chọc cười, không khỏi cười khúc khích, nhưng vội vàng dùng tay che miệng, bất quá nguyên bản tâm tình khẩn trương, đổ nới lỏng một chút.

"Đúng rồi, ta mấy ngày nay đều ở bên ngoài, trong phủ. . ." Dư Thất con mắt hướng chung quanh nhìn một chút, tới gần Tiểu Vũ, thấp giọng nói nhỏ.

Thân thể hai người dựa chung một chỗ, thần thái thân mật, Tiểu Vũ tựa hồ cũng không có tị huý.

Liễu Nhạc Nhi mắt thấy cảnh này, nhếch miệng, đối với thiếu niên áo trắng vừa hiển hiện một chút hảo cảm lập tức đại giảm.

Hai người xì xào bàn tán vài câu, Tiểu Vũ nhẹ gật đầu, quay người bước nhanh đi xa.

"Hai vị, xin mời." Dư Thất nói một tiếng, tiếp tục tiến lên.

Một lát sau, ba người đi vào một chỗ tiểu viện, Tiểu Vũ kia ngay tại đây nghênh đón.

Tuy nói là tiểu viện, bất quá diện tích cũng không nhỏ, dùng đá cuội trải thành một đầu đường mòn, bên trái một gốc thanh tùng, bên phải là một lùm xanh biếc tu trúc.

Gió nhẹ thổi qua, cây tùng lá trúc phát ra ào ào thanh âm, thanh u vô cùng.

Trong phòng tất cả bài trí mặc dù đơn giản, nhưng bàn ghế làm công đều cực kỳ khảo cứu.

Cái bàn sạch sẽ, không nhuốm bụi trần, hiển nhiên vừa mới thu thập qua.

"Hai vị nhìn cũng có chút mệt mỏi, trước tiên ở đây nghỉ ngơi trước một chút, sau đó ta đơn độc thiết yến chiêu đãi lệnh huynh muội." Thiếu niên áo trắng quay người nhìn về phía Liễu Nhạc Nhi, mỉm cười nói.

"Chiêu đãi cũng không cần. Ta chỉ muốn biết, lúc nào có thể xin mời vị Tiên Sư kia cho ca ca xem bệnh?" Liễu Nhạc Nhi ánh mắt nhìn bốn phía, .

"Nếu hai vị không thích xã giao, chậm một chút chút ta sẽ để cho Tiểu Vũ đem bữa tối đưa tới . Còn Tiên Sư, sợ rằng phải chờ tới ngày mai mới có thể tương thỉnh." Dư Thất suy nghĩ một chút, nói như thế.

"Tốt a." Liễu Nhạc Nhi có chút thất vọng.

"Đúng rồi, hai vị nếu có cái gì khác cần, có thể cứ việc phân phó Tiểu Vũ. Hai vị kia nghỉ ngơi thật tốt, ta cáo từ trước." Dư Thất nói, lại nhìn Liễu Thạch một chút.

Liễu Nhạc Nhi nhẹ gật đầu, thần sắc có chút không quan tâm.

. . .

"Thiếu gia, bọn hắn là ai? Xem bọn hắn cách ăn mặc, chỉ là phổ thông bách tính, vì sao muốn đối bọn hắn khách khí như vậy." Tiểu viện bên ngoài, Tiểu Vũ có chút hiếu kỳ mà hỏi.

"Ngươi cô gái nhỏ này biết cái gì? Hôm nay ta cùng Nhị ca xe ngựa chấn kinh, là Liễu Thạch kia một tay chế phục Thanh Phong Mã, cản lại xe ngựa." Dư Thất khinh bạc bóp một chút Tiểu Vũ trắng nõn cái cằm, khẽ cười nói.

"Thanh Phong Mã! Một tay! Liễu Thạch kia. . . Khí lực thật là lớn a!" Tiểu Vũ nghe vậy giật mình.

"Biết đi, loại dị nhân thân có thần lực này, nếu là có thể thu phục mà nói, về sau đối với ta có tác dụng lớn. Huống hồ Nhạc Nhi nha đầu này niên kỷ lớn chút nữa, cũng tuyệt đối là nghiêng nước nghiêng thành đại mỹ nhân, ta lại sao bỏ được để nàng lưu lạc ở bên ngoài chịu khổ, tự nhiên cũng muốn cùng nhau thu nhập trong phủ. Ngươi phân phó, phải thật tốt chiêu đãi đám bọn hắn, không cho phép chậm trễ?" Thiếu niên áo trắng mặt lộ nụ cười đi ra ngoài , vừa đi bên cạnh phân phó nói.

"Vâng." Tiểu Vũ không biết nghĩ tới điều gì, mặt mũi tràn đầy đỏ bừng vội vàng đáp ứng.

. . .


Tiểu viện, trong phòng.

Liễu Nhạc Nhi hôm nay đi một ngày, vừa mới lại đã trải qua một trận phong ba, có chút mỏi mệt, lôi kéo Liễu Thạch đi vào phòng ngủ hơi chút nghỉ ngơi.

Mặc dù bọn hắn nam nữ khác nhau, bất quá những năm này hai người tại dã ngoại màn trời chiếu đất, một mực cùng ăn cùng ở, Liễu Nhạc Nhi thật cũng không cảm thấy có gì không ổn.

Trời tối thời điểm, Tiểu Vũ đưa tới một trận phong phú cơm tối.

Nhìn qua tràn đầy một bàn thơm ngào ngạt đồ ăn, Liễu Nhạc Nhi không khỏi thẳng nuốt nước bọt.

Nàng chưa bao giờ từng ăn như vậy phong phú mỹ thực, mặc dù thân ở phủ đệ tể tướng, hoàn cảnh lạ lẫm để nó có chút tâm thần có chút không tập trung, bất quá vẫn là nhịn không được ăn như gió cuốn một phen.

Ngược lại là Liễu Thạch, đối với mấy mỹ thực này cũng không có phản ứng gì.

Bóng đêm dần dần dày, một vòng trăng tròn từ chân trời chậm rãi dâng lên.

Liễu Nhạc Nhi nằm ở trên giường, lật qua lật lại hồi lâu, cũng không có ngủ, trong đầu tràn đầy ngày mai xem bệnh sự tình.

"Thạch Đầu ca ca, ngươi nói vị Tiên Sư kia có thể hay không chữa cho tốt ngươi?" Liễu Nhạc Nhi đem thân thể hướng bên giường dời mấy phần, nhẹ nhàng nói ra.

Liễu Thạch không có nằm xuống, tại bên giường nhắm mắt ngồi xếp bằng.

Những năm gần đây, hắn mỗi đêm đều là như vậy, chưa bao giờ nằm xuống ngủ.

Liễu Thạch mặt không biểu tình, cũng không mở to mắt, giống như không nghe được thiếu nữ nói như vậy một dạng.

"Thạch Đầu ca ca, yên tâm, nếu như nơi này Tiên Sư trị không hết ngươi, chúng ta liền đi địa phương khác, khẳng định có người có thể trị hết ngươi." Liễu Nhạc Nhi lại tập mãi thành thói quen, thấp giọng lại nói hai câu về sau, mới lộ ra an tâm dáng tươi cười, từ từ nhắm mắt lại, tiến nhập mơ mộng.

Liễu Thạch không nhúc nhích, giống như trong hắc ám một pho tượng.

Không biết qua bao lâu, thanh niên cao lớn bỗng nhiên mở ra hai mắt, hướng phía Dư phủ một cái hướng khác nhìn một cái, cũng theo bản năng giơ tay lên, vuốt ve một chút phía dưới cổ cái nào đó màu xanh sẫm đồ trang sức.

. . .

Cùng một thời gian, thanh niên cao lớn nhìn phương hướng cái nào đó Dư phủ trong mật thất dưới đất.

Mật thất tứ diện tường bích khắc lấy từng đạo màu đỏ sậm phù văn, từ vách tường các nơi hội tụ đến trung ương.

Trong mật thất bày ra một cái đan lô màu đen, đáy lò là cái hỏa trì, thiêu đốt lên ngọn lửa rừng rực.

Đan lô giờ phút này tản mát ra ánh sáng màu đen, nóc nhẹ nhàng run rẩy, tựa như lúc nào cũng biết bay lên đồng dạng.

Một lão giả đứng tại đan lô bên cạnh, khẩn trương nhìn xem đan lô.

Người này đầu đội Liên Hoa Quan, người khoác đạo bào xám trắng, hốc mắt sâu hơn, hai gò má gầy gò, dưới hàm treo một sợi dê rừng râu dài, râu tóc đều là tuyết trắng, nhìn ứng hơn tuổi thất tuần, ngược lại cũng có chút đạo cốt tiên phong.

Vào thời khắc này, một tiếng bạo liệt trầm đục từ trong lò đan truyền ra, lập tức một cỗ khét lẹt mùi truyền ra.

Lão đạo sắc mặt đại biến, phất tay đánh ra một đạo pháp quyết, dập tắt lô hỏa, sau đó tay một chiêu, đan lô cái nắp bay lên.

Hắn không để ý đan lô nóng hổi, tay trực tiếp duỗi đi vào, sắc mặt lập tức trở nên âm trầm vô cùng, móc ra một thanh đen sì bột phấn.

Nồng đậm mùi thuốc, xen lẫn một cỗ khét lẹt mùi từ trong bột phấn phát ra.

Lão giả thấy vậy, sắc mặt tái xanh, tức hổn hển giơ chân mắng to.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 8. Bạch Thạch chân nhân
Sáng sớm ngày thứ hai, Dư phủ Tây sương phòng truyền ra ngoài đến một trận tiếng bước chân.

Tại trong hành lang gấp khúc màu son thông hướng biệt viện, đang có ba người hướng bên này chậm rãi đi tới.

Đi đầu hai người sánh vai mà đi, một người là lão đạo cao tuổi đầu đội Liên Hoa Quan, người khoác xám trắng đạo bào, một người khác, lại là nữ tử thân mang màu vàng nhạt cung trang khí khái hào hùng.

Tại phía sau hai người, còn đi theo một đứa nha hoàn trang phục thiếu nữ, trong tay mang theo một cái hương mộc sơn son ba tầng hộp cơm.

Lão đạo chắp tay mà đi, mày trắng nhẹ đám, sắc mặt hình như có chút không vui, ánh mắt nhìn thẳng phía trước, tâm tư lại rõ ràng nhớ nhung tại nơi khác.

Cung trang nữ tử tuổi không lớn lắm, ước chừng 17~18 tuổi dáng vẻ, tư thái mặc dù chưa hoàn toàn nẩy nở, nhìn lại hết sức cân xứng, tóc đen kéo cao, ngũ quan thanh lệ, hai đầu lông mày hiển thị rõ khí khái hào hùng, hai cái con ngươi càng là sáng tỏ như sao , khiến cho người gặp chi quên tục.

Thêm nữa nữ tử trên mặt hơi làm chút phấn trang điểm, khiến cho nó trên gương mặt nguyên bản liền trắng nõn không tì vết, nhiều một vòng đúng mức đỏ ửng, cho nên lộ ra càng sở sở động lòng người.

"Bạch Thạch chân nhân, thực sự không có ý tứ, quấy rầy đến ngài luyện đan." Nữ tử vừa đi vừa mặt mày cụp xuống nói.

"Nhìn một chút cũng không sao, chỉ là lão đạo có chút không hiểu, Thất tiểu thư vì sao muốn lão đạo thay một cái ngu dại phàm nhân chẩn trị?" Lão đạo nghe tiếng thu hồi suy nghĩ, trên mặt vẫn như cũ mặt không biểu tình.

"Chân nhân có chỗ không biết, người này hôm qua. . ."

Cung trang nữ tử nhàn nhạt cười một tiếng, đem hôm qua Liễu Thạch bên đường cản ngựa cứu người sự tình mơ hồ nói một lần.

Lão đạo một bên nghe, một bên nhẹ nhàng xoa ngón tay, nghe tới Liễu Thạch chỉ dựa vào một tay chi lực liền cản lại ở vào trong điên cuồng va chạm Thanh Phong Mã, mày trắng có chút chớp chớp.

"Đã là có ân với Thất tiểu thư, vậy người này cũng là đáng giá lão đạo nhìn lên một cái." Lão đạo sau khi nghe xong, buông ra nhẹ xoa xoa ngón trỏ cùng ngón cái, lạnh nhạt nói ra.

Cung trang nữ tử nghe vậy cười một tiếng, hơi hạ thấp người thi cái lễ.

Tên nha hoàn kia lại có chút khẩn trương dẫn theo hộp cơm, một mực quy củ đi theo phía sau hai người, không có phát ra nửa điểm thanh âm.

Trong Tây sương phòng, đã mặc chỉnh tề rửa mặt hoàn tất Liễu Nhạc Nhi, chính nói liên miên lải nhải cùng ngồi tại mép giường bên cạnh Liễu Thạch nói chuyện, bỗng nhiên liền nghe đến ngoài cửa truyền đến "Cốc cốc cốc" tiếng đập cửa.

"Nhạc Nhi muội muội, tiểu thư nhà ta mang Tiên Sư đến thăm các ngươi." Một bên nha hoàn không đợi tiểu thư ra hiệu, lập tức đi ra phía trước khẽ gõ vài cái lên cửa, thấp giọng kêu.

Liễu Nhạc Nhi đứng người lên, không có vội vã mở cửa, hơi nghi hoặc một chút mà hỏi thăm: "Nhà các ngươi tiểu thư là?"

"Nhạc Nhi muội muội, là ta."

Nghe ngoài cửa truyền đến thanh âm có chút quen thuộc, Liễu Nhạc Nhi nháy nháy mắt, hơi nghi hoặc một chút dáng vẻ.

Nàng hơi trễ nghi một chút về sau, hay là đi ra phía trước, "Kẹt kẹt" một tiếng mở cửa phòng ra.

Hai phiến cửa phòng vừa trong triều vừa mở, nàng liền nghe đến một cỗ nhàn nhạt mùi thuốc, sau đó liền thấy đứng ở ngoài cửa phòng ba người.

Ánh mắt của nàng đầu tiên là tại lão đạo kia trên thân quét qua, xác nhận cỗ mùi thuốc kia đến từ trên thân người này, sau đó vừa nhìn về phía bên cạnh nha hoàn, phát hiện nó chính là nàng hôm qua nhìn thấy, tên Dư Thất công tử kia thiếp thân nha hoàn Tiểu Vũ.

Khi Liễu Nhạc Nhi ánh mắt, cuối cùng rơi vào trên thân tên nữ tử mặc cung trang màu vàng trên mặt mang nhạt nhẽo ý cười này lúc, đầu tiên là khẽ giật mình, tiếp theo liền cả kinh há to miệng.

"Ngươi là. . . Thất công tử!" Liễu Nhạc Nhi che miệng kêu lên.

"Là ta. Nhạc Nhi muội muội có thể gọi ta Thất tiểu thư, hoặc là Thất tỷ tỷ cũng được." Cung trang nữ tử nhìn xem thiếu nữ thần sắc kinh ngạc, vừa cười vừa nói.

"Trách không được hôm qua, ta đã cảm thấy Thất công tử có chút. . ." Liễu Nhạc Nhi nghe vậy, cũng cười cười.

"Có chút cái gì?" Dư Thất đại mi hơi nhíu.

"Có chút. . . Không giống cái nam nhân." Liễu Nhạc Nhi nghĩ một hồi, mới tìm ra như thế một cái uyển chuyển thuyết pháp.

"Lấy thân nam nhi cất bước ở bên ngoài, có thể tránh khỏi rất nhiều phiền toái không cần thiết . Chờ qua mấy năm, Nhạc Nhi ngươi lại lớn lên chút, liền hiểu." Cung trang nữ tử nhìn xem Liễu Nhạc Nhi xinh đẹp khuôn mặt nhỏ, vừa cười vừa nói.

Liễu Nhạc Nhi nghe vậy, cái hiểu cái không gật gật đầu, đem ba người để vào trong nhà.

"Nhạc Nhi muội muội, vị này chính là ta đã nói với ngươi vị Tiên Sư kia, Bạch Thạch chân nhân. Chân nhân, vị này là Liễu Nhạc Nhi, ngồi ở kia bên cạnh chính là huynh trưởng của nàng, Liễu Thạch." Thất tiểu thư hơi nghiêng thân thể, nhường ra lão đạo nửa cái thân vị, giới thiệu nói.

"Gặp qua Tiên Sư đại nhân." Liễu Nhạc Nhi trong lòng sớm có mấy phần suy đoán, nghe vẫn trong lòng hơi hồi hộp một chút, bận bịu cúi đầu xuống, hạ thấp người thi cái lễ, không dám cùng lão đạo kia đối mặt.

Liễu Thạch thì ngồi tại mép giường một bên, đờ đẫn nhìn qua tiến đến mấy người, động cũng không động.

Bạch Thạch chân nhân nhàn nhạt quét Liễu Nhạc Nhi một chút, ánh mắt liền dời về phía Liễu Thạch, trước dạo bước đi tới gần, sau lại vây quanh khác một bên, lại từ lên tới bên dưới nhìn kỹ một lần, cuối cùng mới ánh mắt ngưng lại lấy nhìn về phía Liễu Thạch mi tâm.

Nhìn một lát, lão đạo nhắm hai mắt lại, bàn tay nâng lên, hai ngón cũng lấy đột nhiên liền hướng phía Liễu Thạch chỗ mi tâm điểm tới.

"A.... . ."

Nhạc Nhi thấy thế giật nảy mình, nhịn không được kinh hô lối ra.

Lão đạo duỗi ra ngón tay lập tức cứng đờ, quay người lại, mặt lộ không vui lườm nàng một chút.

"Nhạc Nhi muội muội, chân nhân là đang giúp ngươi ca ca kiểm tra, không cần ngạc nhiên." Thất tiểu thư vội vàng lôi kéo Liễu Nhạc Nhi, giải thích nói ra.

"Thật xin lỗi, Tiên Sư đại nhân, ta không phải cố ý. . ." Liễu Nhạc Nhi tự biết có lỗi, vội vàng nói xin lỗi.

Lão đạo nghe vậy, thần sắc hơi chậm, bàn tay một lần nữa nâng lên, lần nữa nhắm mắt chỉ hướng Liễu Thạch mi tâm.

Theo nó hai ngón hướng về phía trước vạch, Liễu Thạch chỗ mi tâm sáng lên một mảnh hào quang màu xanh, từng vòng từng vòng hình tròn gợn sóng từ đó tạo nên, phảng phất cục đá đâm đầu xuống hồ lúc đập ra từng cơn sóng gợn.

Sau một lát, lão đạo nhẹ "A" một tiếng, thu tay lại chỉ, chậm rãi mở mắt.

"Thế nào? Thạch Đầu ca ca có thể hay không chữa cho tốt?" Liễu Nhạc Nhi hỏi vội.

Bạch Thạch chân nhân liếc mắt lườm nàng một chút, không nói gì.

Dư Thất tiến lên kéo qua tay Liễu Nhạc Nhi, nhẹ nhàng vỗ vỗ mu bàn tay của nàng, ra hiệu nàng không nên nóng lòng.

Liễu Nhạc Nhi ngậm miệng không hỏi tới nữa, ánh mắt lại một mực dừng lại trên người Liễu Thạch.

Tựa hồ cảm ứng được Liễu Nhạc Nhi ánh mắt, Liễu Thạch con mắt dời về phía nàng, nuốt xuống trong miệng bánh ngọt, miệng nhếch lên một cái, lộ ra mỉm cười.

Bạch Thạch chân nhân trầm ngâm một lát sau, lật bàn tay một cái, trong lòng bàn tay trống rỗng thêm ra tới một mặt có chút cổ xưa thanh đồng kính tròn.


"Đi "

Trong miệng hắn khẽ quát một tiếng, kính tròn Thượng Thanh ánh sáng lóe lên, lập tức khoan thai trôi nổi mà lên, bay tới Liễu Thạch hướng trên đỉnh đầu, lơ lửng bất động.

Chỉ gặp Bạch Thạch chân nhân trong miệng một trận thấp giọng ngâm tụng, cùng nổi lên ngón tay cũng ở trong hư không chỉ chỉ vẽ tranh, tựa hồ là đang viết lấy phù văn bí ẩn gì.

Sau một lát, hắn bỗng nhiên hai ngón dừng lại, hướng về phía kính tròn xa xa một chỉ.

Treo trên bầu trời kính tròn lập tức kịch liệt đung đưa, trên mặt kính nguyên bản có chút ổ gà lởm chởm sáng lên một tầng mịt mờ thanh quang, vậy mà trở nên trơn bóng đứng lên.

Liễu Nhạc Nhi thần sắc khẩn trương nhìn chằm chằm mặt kính, cảm thấy trong thanh quang kia tựa hồ lên một chút biến hóa, phảng phất có chút mơ hồ hình ảnh đang muốn bày biện ra tới.

Nhưng mà chờ giây lát đằng sau, mặt kính trong thanh quang nhưng như cũ là bộ dáng mơ mơ hồ hồ kia, không nhìn rõ thứ gì.

Lúc này, Liễu Thạch tựa hồ cũng có chút không thích kính kia che lên đỉnh đầu, giơ tay lên xua đuổi con muỗi đồng dạng quơ quơ, dù chưa quét trúng kính kia, lại khiến cho trên mặt kính thanh quang một trận chập chờn, trở nên càng hỗn độn.

"Không có khả năng, đây là. . ."

Bạch Thạch chân nhân thấy thế, sắc mặt bỗng nhiên đại biến, lập tức vung tay áo một cái, hướng về phía cổ kính đột nhiên vung lên, mặt kính tròn kia lập tức giống như nhũ yến về tổ lượn vòng mà quay về, chui vào nó trong tay, biến mất không thấy gì nữa.

Liễu Nhạc Nhi nhìn xem một màn này, trên khuôn mặt nhỏ nhắn lập tức lộ ra vẻ mặt ân cần.

"Chân nhân có thể nhìn ra vấn đề gì, không biết phải chăng là có biện pháp chữa trị?" Thất tiểu thư thì không khỏi hỏi.

"Năm năm số lượng, chưa hẳn không thể, chỉ là. . ." Bạch Thạch chân nhân sắc mặt một trận âm tình bất định về sau, có chút trù trừ bộ dáng.

"Cầu Tiên Sư đại nhân nhất định chữa cho tốt huynh trưởng ta." Liễu Nhạc Nhi đại hỉ, vội vàng mở miệng cầu xin.

"Chân nhân nếu có lương phương, còn xin cần phải chữa cho tốt Liễu Thạch, về phần cần thiết bất luận cái gì phí tổn đều để ta tới gánh chịu." Thất tiểu thư cũng mở miệng nói ra.

Liễu Nhạc Nhi nghe vậy, nhìn về phía Dư Thất trong mắt không khỏi nhiều một vòng vẻ cảm kích.

"Nếu Thất tiểu thư mở miệng, lão đạo tự nhiên hết sức nỗ lực. Không nói chuyện nói trước, hắn thần hồn không biết duyên cớ gì ở vào phong bế trạng thái, muốn mở lại lại là rất không dễ dàng. Chỉ có thiết hạ Hoán Linh pháp trận, mới có mấy phần chữa trị khả năng, còn cần phải là lão đạo cùng một chỗ tĩnh thất, toàn lực hành động mới có thể." Bạch Thạch chân nhân nhìn xem thanh niên cao lớn sau một hồi, mới quyết định giống như chậm rãi trả lời.

"Vậy Tiên Sư đại nhân trị liệu thời điểm, Nhạc Nhi có thể hay không hầu ở một bên?" Liễu Nhạc Nhi một trận do dự, tiếp theo thấp giọng hỏi.

"Ngươi hầu ở một bên làm gì? Vướng chân vướng tay sao, ngươi cái tiểu oa nhi không tin lão đạo?" Bạch Thạch chân nhân ngữ điệu đột nhiên lên cao mấy phần hỏi.

Liễu Nhạc Nhi trong lòng "Lộp bộp" nhảy một cái, vội vàng khoát tay: "Không dám không dám, Nhạc Nhi chỉ là muốn bồi tiếp huynh trưởng, ngay tại một bên nhìn xem, cam đoan sẽ không làm nhiễu đến Tiên Sư đại nhân."

"Tùy ngươi. Hoán Linh pháp trận không phải là bình thường, còn có chút chuẩn bị muốn làm, lão đạo liền đi về trước." Bạch Thạch chân nhân trước nhàn nhạt một câu, vừa nhìn về phía Dư Thất nghiêm mặt nói ra.

"Làm phiền chân nhân." Thất tiểu thư hạ thấp người thi cái lễ.

Liễu Nhạc Nhi cũng liền vội vàng khom người hướng Bạch Thạch chân nhân thi cái lễ, bất quá không chờ nàng ngồi dậy, lão đạo kia lại sớm đã ra ngoài phòng, tự lo rời đi.

Bạch Thạch chân nhân rời đi về sau, cung trang nữ tử cũng không có lưu lại quá lâu, chỉ là an ủi Liễu Nhạc Nhi không cần quá mức lo lắng Liễu Thạch chứng bệnh, an tâm ở chỗ này, liền cũng mang theo Tiểu Vũ rời đi.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 9. Pháp trận
Ngày thứ ba buổi chiều.

Nha hoàn Tiểu Vũ đi vào Tây sương phòng, cáo tri Liễu Nhạc Nhi hai người, Bạch Thạch chân nhân bên kia đã chuẩn bị kỹ càng, có thể vì Liễu Thạch trị liệu.

Tại dưới Tiểu Vũ dẫn đường, Liễu Nhạc Nhi nắm Liễu Thạch đi qua từng đầu hành lang gấp khúc, xuyên qua bốn tòa giếng trời tiểu viện, ra một đạo hình tròn cổng vòm, mới rốt cục đi tới Dư phủ hậu viện.

Nguyên bản bảy chuyển tám rẽ đình viện hành lang gấp khúc, liền đã để Liễu Nhạc Nhi kinh thán không thôi, nhưng khi nàng nhìn thấy hậu viện hồ nhỏ che kín xanh biếc lá sen kia lúc, mới rốt cục đối với Dư phủ rộng rãi có chân chính nhận biết.

Nói là hồ nhỏ, cũng chỉ là đối với Liễu Nhạc Nhi dĩ vãng thấy qua đại giang đại hà mà thôi, kỳ thật mảnh hồ nước này phương viên nói ít cũng có ba bốn trăm trượng, trong phú cổ gia đình bình thường hồ nước so sánh cùng nhau, tất nhiên là có khác nhau một trời một vực.

"Nhạc Nhi cô nương, nơi đó chính là Bạch Thạch chân nhân luyện đan thanh tu địa phương." Tiểu Vũ nâng tay lên, chỉ vào giữa hồ chỗ một hòn đảo nhỏ nói ra.

Liễu Nhạc Nhi thuận Tiểu Vũ ngón tay phương hướng, nhìn thấy một tòa cẩm thạch dựng lên cửu khúc cầu đá, từ trong ruộng ruộng lá sen xuyên thẳng qua mà qua, một mực ngay cả đến trên đảo nhỏ.

Đảo nhỏ diện tích không lớn, nhưng phía trên cây rừng rậm rạp, mây mù che quấn, để cho người ta nhìn không rõ ràng.

Vừa nghĩ tới đến ở trên đảo, chính mình "Thạch Đầu ca ca" liền có hi vọng bị chữa cho tốt, khuôn mặt nhỏ khó nén vẻ hưng phấn, tâm tư cũng chập trùng không chừng đứng lên.

"Chân nhân thanh tu chi địa, cũng không phải chúng ta những hạ nhân này có thể đi. Nhạc Nhi cô nương, tiếp xuống các ngươi liền tự hành đi qua đi." Tiểu Vũ gặp Liễu Nhạc Nhi có chút thất thần, hì hì cười nói.

"Tạ ơn Tiểu Vũ tỷ tỷ." Liễu Nhạc Nhi lấy lại tinh thần, vội vàng nói cám ơn.

Liễu Nhạc Nhi ngọt ngào một tiếng "Tỷ tỷ", để Tiểu Vũ mười phần hưởng thụ, vui vẻ khoát tay áo, quay người giẫm lên nát bước rời đi.

Thiếu nữ nhìn qua hồ trung tâm toà đảo nhỏ sương mù lượn lờ kia, một tay vịn cầu đá lan can, không có nóng lòng lên cầu, chẳng biết tại sao, trong lòng đột nhiên toát ra một cái ý niệm trong đầu:

"Thạch Đầu ca ca bệnh nếu là tốt, có thể hay không rời đi Nhạc Nhi đâu?"

Nghĩ tới đây, nàng không khỏi có chút lo được lo mất, nhưng chờ nàng lại nhìn về phía thanh niên cao lớn khuôn mặt dị thường quen thuộc lúc, đột nhiên lại an tâm xuống tới.

"Thạch Đầu ca ca, chúng ta đi thôi."

Thiếu nữ đi đầu vừa sải bước lên cầu đá, nắm Liễu Thạch hướng đảo nhỏ đi đến.

Tại bích diệp cầu đá ở giữa ghé qua, càng đi phụ cận, Liễu Nhạc Nhi trong lòng không khỏi có chút khẩn trương, Liễu Thạch ngược lại là một mặt bình tĩnh, thỉnh thoảng bị dưới lá sen ngoi đầu lên cá chép hấp dẫn, trái phải nhìn quanh.

Chờ đi vào đảo nhỏ một bên, Liễu Nhạc Nhi ngược lại cảm thấy trên đảo sương mù, không có quan sát từ đằng xa như vậy dày đặc, chung quanh cũng không có bao nhiêu chim tước tiếng hót thanh âm, lộ ra đặc biệt u nhã yên tĩnh.

Cầu đá nơi cuối cùng, tiếp lấy chính là một đầu bàn đá xanh lát thành đường mòn, một đường uốn lượn lấy kéo dài hướng về phía đảo nhỏ chỗ sâu.

Liễu Nhạc Nhi hai người dọc theo đường mòn thẳng đường đi tới, không có nửa điểm lối rẽ, trực tiếp đi tới một tòa tường trắng ngói đen phong cách cổ xưa đạo quán trước.

Bạch Thạch chân nhân đang đứng tại đạo quán trước cửa chờ, trông thấy hai người chỉ là nói mà không có biểu cảm gì một câu "Vào đi", liền quay người hướng đạo quán hậu điện phương hướng đi đến.

Hai người đi theo lão đạo xuyên qua tam trọng đại điện, đi tới đạo quán hậu viện, bên trong có một tòa cự đại núi giả.

Bạch Thạch chân nhân đi đến nơi nào đó vách núi trước mặt, đưa tay ở phía trên nhấn một cái, một đạo nặng nề cửa đá liền từ từ mở ra, lộ ra một cái một người cao cửa hang.

Hai người đi theo lão đạo tiến vào trong động về sau, sau lưng cửa đá nặng nề kia liền chậm rãi đóng lại.

Sơn động là nhân công mở, không gian bên trong không coi là quá lớn, chỉ so với bọn hắn ở Tây sương phòng không gian hơi lớn một chút, trên tứ diện tường riêng phần mình điểm vài ngọn đèn lửa, cũng không biết đốt cái gì dầu thắp, không có nửa điểm hơi khói.

Trong lòng đất chỗ khắc lấy một cái hình bát giác đồ án, giống như Bát Quái, nhưng lại rõ ràng khác biệt.

Trong bức đồ án kia vết khắc cực sâu, bên trong không những có một ít kỳ dị chim thú đồ văn, còn kèm theo một chút tạo hình cổ quái đường cong, nàng mơ hồ cảm thấy đã từng thấy qua, tựa hồ là một loại nào đó cổ triện phù tự.

Mà tại hình bát giác trên mỗi một góc, còn cắm một mặt màu đỏ sậm tam giác tiểu kỳ, trên lá cờ đồng dạng lấy kim tuyến vẽ lấy một chút đường vân kỳ dị.

"Còn đứng ngây đó làm gì, để hắn ngồi vào trong pháp trận." Bạch Thạch chân nhân liếc qua đang đánh giá pháp trận Liễu Nhạc Nhi, âm thanh lạnh lùng nói.

"Được"

Liễu Nhạc Nhi vội vàng thu tầm mắt lại, dẫn thanh niên cao lớn đờ đẫn ngồi xuống trong đồ án vòng tròn chính giữa pháp trận.

"Thạch Đầu ca ca, ngươi nhất định sẽ sẽ khá hơn, Nhạc Nhi ngay ở chỗ này bồi tiếp ngươi." Liễu Nhạc Nhi nhìn chằm chằm Liễu Thạch con mắt, nghiêm túc nói, sau đó mới lưu luyến không rời ra pháp trận, dán vách đá đứng ở một bên, trên mặt khẩn trương nhìn xem lão đạo.

"Hiện tại ngươi liền đợi tại nguyên chỗ, chớ có lên tiếng quấy rầy lão đạo thi pháp, càng không muốn đi động nửa bước, rõ chưa?" Bạch Thạch chân nhân trịnh trọng phân phó nói.

Liễu Nhạc Nhi vội vàng trọng trọng gật đầu.

Bạch Thạch chân nhân lúc này mới đi lên phía trước, đầu tiên là một tay dựng thẳng chưởng, đi một cái đạo vái chào, tiếp theo vây quanh pháp trận đi một vòng, trong miệng yên lặng ngâm tụng lên tối nghĩa khó hiểu chú ngữ tới.

Theo hắn ngâm tụng thanh âm vang lên, trên tám mặt tam giác tiểu kỳ chung quanh pháp trận, từng đạo kim tuyến đồng thời sáng lên vàng óng ánh quang mang, từ bốn phía lan tràn mà lên, hướng phía Liễu Thạch trên thân phủ tới.

Liễu Thạch nguyên bản đang mục quang nhìn bốn phía, tại kim quang che thể trong nháy mắt, thân thể đột nhiên chấn động, như giống như bị chạm điện, ngồi thẳng tắp.

Liễu Nhạc Nhi thấy vậy, trong lòng cũng theo đó nhảy một cái, đã có chút lo lắng, lại có chút chờ mong.

Chỉ gặp Liễu Thạch quanh thân kim quang lưu chuyển, mơ hồ bắt đầu ngưng tụ thành từng mai từng mai quỷ dị kim văn, đồng thời trong mắt tựa hồ cũng có chút điểm kim quang tụ tập, nhìn thậm chí quỷ dị.

Chỉ nghe Bạch Thạch chân nhân trong miệng ngâm tụng thanh âm bỗng nhiên dừng lại, bóp lấy pháp quyết thủ thế đột nhiên biến đổi, khấu chỉ hét lớn một tiếng:

"Trấn "

Vừa rồi còn du nhiễu Liễu Thạch bên người kim quang bỗng nhiên ngưng tụ, phảng phất một tầng giấy vàng đồng dạng, đem hắn bao vây lại.

Xuyên thấu qua kim quang còn có thể nhìn thấy Liễu Thạch diện mục, mày nhăn lại, có vẻ hơi thống khổ.

"Tư tư" thanh âm đại tác!

Trên tám mặt tiểu kỳ chung quanh trận pháp tiếp lấy hồng quang đại tác, từng đạo màu đen xám sương mù từ đó chảy xuôi mà ra, hướng phía trong pháp trận tâm tụ tập mà đi.

Liễu Nhạc Nhi ở một bên thấy vậy, sắc mặt hơi đổi một chút, chẳng biết tại sao, sương mù màu đen xám này xuất hiện trong nháy mắt, để nó bản năng cảm nhận được cực kỳ không thoải mái.

Đột nhiên, Liễu Thạch kêu lên một tiếng đau đớn, bộ mặt cơ bắp run rẩy một chút.

"A "

Liễu Nhạc Nhi không khỏi kinh hô đi ra, nhưng ngay lúc đó sắc mặt trắng nhợt ngọc thủ che lại hạnh miệng.

"Im miệng! Nếu là quấy nhiễu lão đạo thi pháp, hậu quả ngươi gánh được trách nhiệm sao?" Bạch Thạch chân nhân ngón tay y nguyên khấu chặt, nghiêm nghị quát lớn.

Liễu Nhạc Nhi trong lòng run lên, không còn dám nhiều lời nửa câu, nhưng trong mắt kinh hoàng lại chưa tiêu lui mảy may.

Chỉ gặp những sương mù kia như cùng sống vật đồng dạng, xen lẫn thành từng đạo xúc tu, tùy ý giãy dụa leo lên mà lên, trực tiếp đem Liễu Thạch nuốt sống đi vào.

Tiếp lấy lão đạo một tay bấm niệm pháp quyết, âm trầm chú ngữ tiếng vang lên.

Sương mù màu đen xám tùy theo càng ngày càng nhiều, càng ngày càng đậm.

Trong sương mù thanh niên cao lớn đầu tiên là lộ ra một tia hoang mang biểu lộ, tùy theo mí mắt cúi, chậm rãi nhắm hai mắt, lại trực tiếp đứng yên ngủ thiếp đi.

Lão đạo thấy vậy, trên mặt lộ ra vẻ vui mừng, trong tay pháp quyết bỗng nhiên biến đổi, lại há miệng ra, lại phun ra một đoàn tinh huyết hóa thành điểm điểm huyết quang, trực tiếp chui vào trong sương mù màu đen xám.

Lập tức trong sương mù truyền ra nồng đậm huyết tinh đứng lên, từng mai từng mai huyết sắc phù văn điên cuồng hiện lên.

"Không đúng"

Liễu Nhạc Nhi nhìn thấy bây giờ, sắc mặt biến đổi liên hồi mấy cái, trong lòng trực giác mãnh liệt nói cho nó trước mắt tình hình không thích hợp, nhưng bởi vì lúc trước cảnh cáo, để thiếu nữ ngược lại có chút chần chờ đứng lên.

Nhưng liền lúc này, theo lão đạo quát khẽ một tiếng.

Sương mù màu đen xám nhiệt độ bỗng nhiên cấp hàng, tại trong điểm điểm tinh quang hóa thành một khối to lớn màu đen khối băng, đem thanh niên cao lớn đóng băng tại ở giữa.

"Mau dừng lại, ngươi đang làm gì?" Liễu Nhạc Nhi rốt cục khẳng định vị Bạch Thạch chân nhân này "Ác ý", lúc này khuôn mặt nhỏ đỏ bừng kêu to một tiếng, lại bất chấp gì khác vừa sải bước hướng pháp trận, trong tay quang mang lóe lên, một bàn tay lớn nhỏ trống lúc lắc liền xuất hiện ở trong tay, liền muốn đánh nát khối băng cứu người.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 10. Nguy cơ
Không chờ thiếu nữ lay động trong tay pháp khí, lão đạo lại trước tay áo lắc một cái, miệng phun một chữ "Tật".

Một đạo kim ảnh giống như công tắc bắn ra, lóe lên phía dưới hóa thành ánh vàng rực rỡ dây thừng, một cái quấn quanh đem thiếu nữ rắn rắn chắc chắc trói buộc.

"Rầm" một tiếng!

Liễu Nhạc Nhi dưới chân mất thăng bằng, lập tức xoay người ngã quỵ.

"Lão tặc, ngươi đến cùng muốn làm gì?"

Thiếu nữ hung dữ nhìn chằm chằm Bạch Thạch chân nhân, thân thể vặn vẹo không thôi, nhưng trên thân Kim Thằng tựa hồ cảm nhận được phản kháng của nàng, mặt ngoài trong khi kim quang lấp lóe bỗng nhiên nắm chặt.

"Ngô. . ."

Thiếu nữ đau đến khuôn mặt vặn vẹo, một đôi tú mục chảy ra nước mắt, nhưng cố cắn răng không có hô to lên tiếng.

Lúc này, gò má nàng hai bên lỗ tai đột nhiên biến mất không thấy, lại tại trong tóc đen đỉnh đầu hai bên, toát ra hai cái nhọn tam giác tai cáo.

Một cỗ cường đại giam cầm chi lực từ trong dây thừng màu vàng truyền đến, đưa nàng thể nội pháp lực đều phong bế.

"Hắc hắc, làm cái gì? Ngươi tiểu hồ yêu này, coi là bằng vào một kiện pháp khí liền có thể giấu diếm được bản chân nhân tai mắt, thật sự là si tâm vọng tưởng!" Bạch Thạch chân nhân liếc mắt liếc qua ngã trên mặt đất thiếu nữ, lạnh lùng nói ra.

"Ngươi xem sớm phá thân phận của ta!" Thiếu nữ tâm thẳng hướng chìm xuống đi, nhưng trên mặt vẫn treo cùng này không tương xứng quật cường thần sắc.

"Hắc hắc, ngươi lúc này còn có tất yếu quan tâm những này sao! Ngươi là Thất tiểu thư mang vào trong phủ, Hồ tộc tại trong Yêu tộc Linh Hoàn giới cũng coi như thế lực không nhỏ, ta nguyên bản định mở một con mắt nhắm một con mắt bỏ qua ngươi. Nhưng người nào từng muốn sẽ phát hiện bảo bối hình người này."

Bạch Thạch chân nhân nhàn nhạt vài câu về sau, liền quay đầu nhìn về phía trong khối băng màu đen Liễu Thạch, trong mắt lộ ra một tia khó mà tự kiềm chế lửa nóng.

"Ngươi. . . Ngươi muốn đối với Thạch Đầu ca ca làm cái gì?" Liễu Nhạc Nhi nhìn thấy Bạch Thạch cái dạng này, run giọng hỏi.

"Yên tâm, ta có thể không nỡ giết ngươi vị ca ca ngốc này, hắn nhưng là trăm năm khó gặp trời sinh thần hồn cường đại Hồn Linh Thể, hay hơn chính là thần thức bị thương, trở nên si ngốc ngơ ngác. Chỉ cần Đạo gia ta lấy bí thuật thêm chút tế luyện, xóa đi hắn còn sót lại thần trí, liền có thể luyện chế ra một bộ tiềm lực vô tận Hồn Linh khôi lỗi tới." Bạch Thạch chân nhân nửa là giải thích nửa là tự nói, khắp khuôn mặt là vẻ đắc ý.

Liễu Nhạc Nhi sau khi nghe xong, một tia máu tươi từ khóe miệng chảy ra, hai con ngươi bỗng nhiên lộ ra vẻ điên cuồng, trên mặt hiện ra một tầng quỷ dị huyết hồng, thân thể bỗng nhiên chắp tay, trong miệng phát ra dã thú gầm nhẹ thanh âm, con ngươi đột nhiên sáng lên u lục quang mang, các vị trí cơ thể cũng mọc ra mảng lớn bộ lông màu trắng.

Mỗi một cây lông cáo đều vậy mà lóng lánh quang mang trong suốt, mà lại cứng rắn vô cùng, cả người tựa hồ một chút biến thành một con nhím màu trắng, nhất là trên cái đuôi lông trắng càng là ẩn ẩn lóe ra màu trắng hồ quang điện.

Những lông cáo màu trắng kia bỗng nhiên dựng thẳng lên, một chút đem màu vàng dây thừng chống ra mấy phần, lông xù cái đuôi lắc một cái, phía trên ánh sáng màu trắng đại phóng.

Hưu hưu hưu!

Vô số màu trắng lông tơ bắn ra, phảng phất ngàn vạn phi châm, phát ra chói tai tiếng xé gió, đánh về phía khối băng màu đen.

"Muốn chết!"

Bạch Thạch chân nhân bỗng nhiên quay người, miệng quát to một tiếng, phất tay tế ra một mặt tấm chắn màu đen hình bầu dục, hóa thành một dải hắc quang bắn ra, tốc độ cực nhanh, hiểm hiểm đoạt tại trước lông cáo màu trắng, bay đến chỗ khối băng màu đen.

Hình bầu dục tấm chắn bỗng nhiên phồng lớn mấy lần, đem khối băng màu đen ngăn tại phía sau.

"Phanh phanh phanh" liên tiếp vang lớn!

Màu trắng lông tơ đánh vào trên tấm chắn màu đen, tấm chắn màu đen một trận run rẩy, đem tất cả lông tơ đều ngăn lại.

Liễu Nhạc Nhi thấy vậy, trong mắt lục quang một trận kịch liệt lấp lóe, đang muốn lại có động tác, trên người màu vàng dây thừng chợt quang mang đại thịnh, lực lượng đột nhiên cường đại gần như gấp đôi, nhanh chóng nhúc nhích co vào, ép vỡ những lông cáo màu trắng kia, đồng thời dây thừng mặt ngoài kim quang lóe lên, mọc ra vô số ngón tay dài sắc bén kim châm, đâm thật sâu vào nó thể nội.

"A!"

Trong chốc lát, thiếu nữ trên thân máu tươi chen chúc mà ra, nhuộm đỏ bên trong mảng lớn lông cáo. Bất quá nàng cắn răng một cái về sau, mặc kệ trên thân máu chảy ồ ạt, dùng nhất tận hậu lực khí đem sau lưng cái đuôi lần nữa hất lên.

Sưu sưu sưu!

Lại là trắng xóa hoàn toàn lông tơ bắn ra.

Lần này lông tơ giống như Thiên Nữ Tán Hoa phân tán ra đến, từ bốn phương tám hướng hướng phía khối băng màu đen đánh tới.

Tấm chắn màu đen mặc dù phòng ngự kinh người, nhưng là đối mặt lông tơ từ bốn phương tám hướng mà đến này, cũng là không có cách nào.

"Yêu nghiệt, ngươi dám!"

Bạch Thạch chân nhân giận dữ, há mồm phun ra một cỗ hắc quang, lại là một thanh bị hắc quang bao khỏa xà hình phi kiếm, lóe lên bay vụt đến phía trên khối băng màu đen.

Ông!

Phi kiếm lăng không một cái xoay quanh, huyễn hóa ra từng đạo kiếm khí màu đen, hình thành một mảnh kiếm ảnh, bao trùm khối băng màu đen.

Tấm chắn màu đen cũng quang mang một thịnh, lần nữa phồng lớn ba phần, cùng kiếm ảnh cùng một chỗ, bảo vệ khối băng.

Đinh đinh đinh liên tiếp kim thiết giao kích thanh âm.

Những lông tơ kia hơn phân nửa bị phi kiếm cùng tấm chắn ngăn lại, bất quá vẫn có một ít xuyên thấu kiếm ảnh, đánh vào trên khối băng màu đen.

Khối băng màu đen kịch liệt lắc lư, mặt ngoài xuất hiện rất nhiều mảnh lỗ, mấy đạo vết rạn nổi lên, đồng thời nhanh chóng lan tràn ra.

Vào thời khắc này, bóng người hoa một cái, Bạch Thạch chân nhân thân ảnh xuất hiện tại khối băng bên cạnh, hai tay vung lên, mảng lớn hắc khí từ hắn trong tay áo cuồn cuộn tuôn ra, bộ phận dung nhập trong khối băng màu đen, còn lại đại bộ phận ngưng tụ thành một cái vòng bảo hộ, bọc lại khối băng màu đen.


Trên khối băng vết rạn lập tức đình chỉ lan tràn, sau đó nhanh chóng dung hợp phục hồi như cũ, mấy hơi thở khối băng liền khôi phục nguyên trạng.

Bạch Thạch chân nhân nhẹ nhàng thở ra, tức giận vô cùng xoay người nhìn về phía Liễu Nhạc Nhi.

Thiếu nữ giờ phút này nằm trên mặt đất, trong mắt tràn đầy không cam lòng.

Trên người nàng lông cáo màu trắng đã toàn bộ biến mất, khí tức uể oải, hiển nhiên vừa mới hai lần công kích, đã đem nguyên khí của nàng tiêu hao hầu như không còn.

"Thật đúng là xem thường ngươi!" Bạch Thạch chân nhân lạnh lùng một tiếng, vừa rồi động tác của hắn nếu là chậm một cái chớp mắt, hắc băng chỉ sợ cũng bị Liễu Nhạc Nhi phá vỡ.

Nói đi, hắn hung hăng vung tay lên, một quang chưởng màu đen lớn hơn một xích nhỏ trống rỗng xuất hiện, đập trên người Liễu Nhạc Nhi.

Thiếu nữ nhỏ nhắn xinh xắn thân thể lập tức bị đánh bay ra ngoài, đâm vào mật thất trên vách tường, trong miệng oa một tiếng, phun ra một miệng lớn máu tươi, sau đó té ngã trên mặt đất.

Nàng toàn thân đẫm máu, tóc tai rối bời, sắc mặt tái nhợt tột đỉnh, nhìn tình huống cực hỏng bét.

Nếu không có Bạch Thạch chân nhân còn có suy nghĩ bán đi nó đổi linh thạch, vừa mới một kích dưới, nàng đã mạng nhỏ ô hô.

"Thạch Đầu ca ca. . ." Liễu Nhạc Nhi miễn cưỡng ngẩng đầu, nhìn về phía trong khối băng Liễu Thạch, trong miệng thấp giọng nỉ non, nhưng tiếp lấy thân thể chợt một cái run rẩy, trực tiếp ngất đi.

Bạch Thạch chân nhân thấy vậy, không nói hai lời vung tay lên, mấy tấm phù lục bay ra, dán tại Liễu Nhạc Nhi chung quanh thân thể trên mặt đất.

Mảng lớn hắc quang từ trên bùa chú bộc phát, ngưng tụ thành một cái quang cầu, bao lại thiếu nữ.

Làm xong những này, lão đạo mới xoay người lần nữa nhìn về phía khối băng màu đen, nhịn không được lại lộ ra dáng tươi cười.

"Hồng Bào thượng nhân, Quế Yêu Tử , chờ ta luyện thành Hồn Linh khôi lỗi, nhìn các ngươi còn như thế nào cùng ta đấu!"

Bạch Thạch chân nhân nụ cười trên mặt vừa thu lại về sau, hai tay vừa nhấc, lại tám cái phù lục bay ra, rơi vào khối băng màu đen phụ cận trên mặt đất.

Ông!

Mảng lớn đen kịt quang mang từ trên tám tấm bùa chú dâng lên, tạo thành một cái pháp trận, đem khối băng màu đen nâng lên, trôi lơ lửng hơn một xích cao.

Lão đạo thấy vậy, lật tay lấy ra một cái hồ lô màu đen.

Trên hồ lô minh khắc một vòng màu lam phù văn, tản mát ra u lãnh quang mang, một trận chất lỏng khuấy động thanh âm từ bên trong truyền ra.

Hắn đẩy ra nút hồ lô, cẩn thận nghiêng hồ lô, đổ ra một cỗ đen như mực chất lỏng, tản mát ra một cỗ gay mũi mùi hôi vị.

Trong chất lỏng này lóng lánh điểm sáng màu đen, phảng phất vật sống đồng dạng không ngừng nhúc nhích.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 11. Thức tỉnh
Bạch Thạch chân nhân thần sắc ngưng trọng, đối với chất lỏng màu đen này biểu hiện có chút thận trọng, phất tay phát ra một cỗ hắc quang, bao trùm loại chất lỏng này, rơi vào trên khối băng màu đen.

Chất lỏng vừa chạm vào đụng phải khối băng màu đen, lập tức thẩm thấu đi vào, rất nhanh khiến cho nguyên bản đen kịt trong suốt khối băng trở nên một mảnh đen nhánh, liền bên trong thanh niên thân ảnh, đều trở nên có chút mông lung không rõ.

Lão đạo trên mặt lộ ra hài lòng biểu lộ, thu hồi hồ lô, một lần nữa khoanh chân ngồi xuống.

Loại chất lỏng này là hắn sưu tập hơn mười chủng hi hữu vật liệu tỉ mỉ luyện chế Hắc Thi Hủ Hồn Thủy, có thể thẩm thấu tu sĩ thần thức hải, thương tới thần hồn, quả nhiên âm độc vô cùng.

Bạch Thạch chân nhân hai tay bấm niệm pháp quyết, trong băng điểm sáng màu đen lập tức bị dẫn động, một phần nhỏ bắt đầu hướng phía Liễu Thạch đầu lâu chỗ chậm rãi thẩm thấu đi qua.

Hắn dự định mỗi lần chỉ dẫn động một chút phân Hủ Hồn Thủy, dần dần gạt bỏ thanh niên cao lớn này thần trí, như vậy tận khả năng giảm xuống đối phương nguồn gốc từ bản năng mâu thuẫn, lấy bảo đảm vạn vô nhất thất.

Ngay tại mấy cái điểm sáng đụng chạm thanh niên đầu lâu trong nháy mắt, chợt lóe lên chui vào trong đó.

Không chỉ có như vậy, trong toàn bộ khối băng tất cả điểm sáng màu đen đều rối loạn lên, căn bản không bị khống chế điên cuồng hướng thanh niên thân thể các nơi dũng mãnh lao tới, nhao nhao chui vào trong đó.

"Không tốt "

Lão đạo sắc mặt đại biến, điên cuồng bấm niệm pháp quyết, muốn khống chế điểm sáng màu đen, hiển nhiên đã muộn.

Tất cả Hắc Thi Hủ Hồn Thủy trong chớp mắt toàn bộ biến mất, bất quá trong băng phong thanh niên thân thể thoạt nhìn không có bất kỳ biến hóa nào, tựa hồ cũng không có chuyện gì phát sinh.

"Chuyện gì xảy ra, ta Hắc Thi Hủ Hồn Thủy đâu?" Bạch Thạch chân nhân thông suốt đứng lên, mặt mũi tràn đầy kinh sợ,, đồng thời thả ra thần thức trên người Liễu Thạch từng lần một dò xét.

Bất quá vô luận hắn như thế nào tìm kiếm, đều không có phát hiện bất kỳ khác thường gì.

Lão giả gắt gao nhìn chằm chằm Liễu Thạch, hít một hơi thật sâu về sau, trên mặt vẻ kinh nộ nhanh chóng biến mất, chau mày đứng lên.

"Trên thân người này không có bất kỳ sóng pháp lực nào, cũng không phải tu sĩ! Chẳng lẽ trước kia dùng qua cái gì thiên địa linh dược, hoặc là có dị bảo nào hộ thân, vừa lúc có thể khắc chế Hắc Thi Hủ Hồn Thủy này. . ."

Trong lòng của hắn suy đoán, ánh mắt không khỏi hướng thanh niên cao lớn lòng dạ chỗ nhìn lướt qua, nơi đó hơi trống, mơ hồ có một sợi quang mang màu xanh sẫm chớp động,

Lão đạo do dự một chút, hay là từ bỏ giải trừ Băng Phong Ấn tiến hành soát người dự định, dù sao pháp trận này một khi kích phát, liền không thể tuỳ tiện bỏ dở.

Hắn trầm ngâm một chút về sau, lật tay lại lấy ra một cái hồ lô màu xanh biếc, phất tay phát ra một đạo pháp quyết, miệng hồ lô lục quang lóe lên, mười mấy đầu tế trùng màu xanh lá cây đậm từ bên trong bay ra.

Những tiểu trùng này dài nửa xích, sợi tóc phẩm chất, đầy trời bay động, phát ra chi chi kêu to, vừa mới xuất hiện, liền hóa thành một đạo đạo lục mang, phảng phất Linh Thể đồng dạng, chui vào trong băng, lao thẳng tới thanh niên cao lớn đỉnh đầu, ý đồ chui vào.

"Két" quái thanh từ trong băng trận trận truyền đến.

Những lục trùng này vô luận như thế nào cố gắng, thình lình đều không thể chui vào thanh niên da đầu mảy may.

Liễu Thạch trong đầu tựa hồ có cỗ lực lượng vô hình, cách trở những lục trùng này tiến vào bên trong.

Bạch Thạch chân nhân biến sắc, rốt cục có chút kinh nghi bất định đứng lên.

"Hừ! Ta cũng không tin, không đối phó được ngươi một người ngu dại." Hắn trầm mặc một lát, trên mặt vẻ bạo ngược đại thịnh.

Lão đạo phất tay triệu hồi lục trùng, đem hắn thu nhập hồ lô, sau đó cắn răng một cái, trong miệng nói lẩm bẩm đứng lên.

Một đạo hào quang màu xám từ trên người hắn bay lên, lơ lửng lên đỉnh đầu, lại là một mặt lá cờ nhỏ màu xám, đón gió phồng lớn mấy lần.

Trên lá cờ nhỏ lít nha lít nhít, khắc hoạ không biết bao nhiêu tầng cấm chế phù văn, để cho người ta nhìn một chút liền hoa mắt, bất quá những phù văn này đều ảm đạm vô quang.

Bạch Thạch chân nhân cắn chót lưỡi, phun ra một ngụm tinh huyết, chui vào lá cờ, đồng thời hai tay nhanh chóng bấm niệm pháp quyết, từng đạo hắc quang chui vào trong lá cờ xám, lá cờ lập tức tách ra sáng tỏ quang mang, phía trên những phù văn kia bắt đầu dần dần sáng lên, mặt ngoài dâng lên một mảnh sương mù màu xám.

Tại trong âm thanh "Ong ong", lá cờ nhỏ màu xám lần nữa biến lớn, hóa thành gần trượng lớn nhỏ, sáng bóng mang lóe lên, từng khỏa mơ hồ khô lâu hư ảnh từ bên trong bay ra, chừng 7~8 khỏa, mỗi khỏa đều phát ra làm lòng người rét lạnh tiếng khóc, hướng phía trong hắc băng Liễu Thạch đánh tới.

Bách Quỷ Dạ Hành thanh âm, trong nháy mắt tại trong mật thất sơn động quanh quẩn mà lên!

Bạch Thạch chân nhân trừng lớn vằn vện tia máu hai mắt, gắt gao nhìn chằm chằm hư ảnh những đầu lâu kia.

Đúng lúc này, một màn kinh người xuất hiện.

Mắt thấy đầu lâu hư ảnh liền muốn đâm đầu thẳng vào cự băng màu đen thời điểm, thanh niên cao lớn trong bóng dáng nhàn nhạt chiếu ánh trên mặt đất, đột nhiên một trận gợn nước giống như quỷ dị ba động, tiếp lấy một đoàn đen sì đồ vật từ đó bay ra, quay tít một vòng, biến thành một viên quỷ đầu dữ tợn mặt xanh nanh vàng, đầu có hai sừng .

Quỷ đầu chừng chậu rửa mặt kích cỡ tương đương, trong miệng cười quái dị không thôi, hai mắt Lục Diễm chớp động nhìn lướt qua hư ảnh những đầu lâu kia, liền một tấm miệng lớn, mảng lớn ráng mây bạc phun ra.

"Phốc "

"Phốc "

Hư ảnh những đầu lâu kia giống như đụng phải khắc tinh đồng dạng, tại trong ngân quang chớp động tránh cũng không thể tránh, nhao nhao bị hào quang một quyển mà đi, bị quỷ đầu trực tiếp nuốt vào.

Quỷ đầu dữ tợn làm xong những chuyện này, chép miệng nện tràn đầy răng nanh miệng, hơi có chút vẫn chưa thỏa mãn bộ dáng, nhưng ở trong mắt Lục Diễm lóe lên về sau, bỗng nhiên xoay người một cái, hướng phía dưới phun ra một đại đoàn thanh khí, tiếp lấy một cái mơ hồ hư không tiêu thất.

Thanh khí lóe lên trực tiếp bắn tới trong băng trên mặt thanh niên, vô thanh vô tức chui vào trong đó không thấy.

Đây hết thảy động tác mau lẹ, Bạch Thạch chân nhân còn không có kịp phản ứng, liền đã kết thúc.


"Cái này. . ."

Lão đạo tự hỏi Kết Đan sau cũng coi như kiến thức rộng rãi, nhưng quỷ dị như vậy sự tình, cũng làm cho thứ nhất lúc trợn mắt hốc mồm, mờ mịt không biết làm sao.

Vào thời khắc này, một trận "Dát băng" giòn vang truyền đến.

Hắc băng mặt ngoài bỗng nhiên vỡ ra từng đạo vết nứt màu trắng, trong băng phong thanh niên cao lớn mí mắt khẽ động, chậm rãi mở mắt.

Hai mắt thình lình thanh tịnh rất nhiều, không còn lúc trước mờ mịt.

Ánh mắt của hắn bốn phía quét qua về sau, khẽ chau mày, tiếp lấy đầu vai chỉ là nhẹ nhàng lắc một cái.

"Oanh" một tiếng vang thật lớn!

Cả khối hắc băng từ giữa hướng ra phía ngoài vỡ ra, màu xám đen vụn băng mảnh vỡ mạn thiên phi vũ, rầm rầm rơi xuống một chỗ.

Thanh niên cao lớn ngẩng đầu quan sát lão đạo, mắt sáng lên tựa hồ muốn nói cái gì, nhưng là sau một khắc, đột nhiên trên mặt lại lộ ra một tia mờ mịt, hai tay ôm đầu kêu thảm thiết đứng lên.

Chỉ nghe trong cơ thể hắn xương cốt vang lên kèn kẹt, tay chân như thổi phồng giống như thô to đứng lên, trong chớp mắt thân thể bành trướng gấp bội, trên làn da hiện ra từng mai từng mai đồng tiền lớn nhỏ lân phiến màu vàng, gương mặt, cái cổ các loại chỗ đều là như vậy.

Những lân phiến này giống như thuần kim tạo thành, lưu chuyển lên sâm nhiên hàn quang, nhìn đến liền cảm giác không thể phá vỡ.

Bạch Thạch chân nhân mắt thấy cảnh này, trợn mắt hốc mồm, coi như lại có ý tưởng gì, giờ phút này cũng biết rất là không ổn, sự tình đã vượt qua khống chế.

Chờ hắn sau khi tĩnh hồn lại, trên mặt lúc này một trận dữ tợn biến hóa, cắn răng một cái, há mồm phun ra một ngụm máu tươi, lóe lên liền biến mất chui vào trong đại phiên màu xám.

Trên lá cờ xám lần nữa hiện ra quang mang, mặt ngoài phù văn vật sống giống như nhúc nhích đứng lên, một trận vang lên kèn kẹt về sau, thình lình hóa thành một đầu dài năm sáu trượng con rết màu xám.

Lão đạo lại vỗ bên hông túi trữ vật, 7~8 mai lớn chừng quả đấm đen nhánh viên cầu bay ra, mặt ngoài hắc khí lượn lờ, tản mát ra mùi tanh hôi vô cùng, không biết là vật gì.

Con rết màu xám lại phát ra một tiếng vui sướng tê minh, há to miệng rộng, đem mấy cái hắc cầu một ngụm nuốt vào, giáp xác mặt ngoài lập tức hiện ra mảng lớn màu đen, cấp tốc lan tràn, trong nháy mắt toàn thân trở nên đen như mực, đồng thời lóe ra như kim loại quang trạch, phảng phất Ô Kim đúc kim loại mà thành, mỗi một tiết đều sáng loáng mà dữ tợn.

Con rết phát ra hưng phấn kêu to, đôi mắt nhỏ có chút nổi lên hồng quang, to lớn thân thể tại sơn động hơi du động, giống như liêm đao nhảy vọt xẹt qua vách núi, cứng rắn vô cùng vách núi phảng phất đậu hũ, bị vạch ra từng đạo ngấn sâu, đồng thời chung quanh vách đá bị nhuộm thành màu đen kịt, tản mát ra gay mũi tanh hôi, hiển nhiên trên vuốt có mang kịch độc.

"Đi! Giết hắn!"

Bạch Thạch chân nhân một chỉ đối diện to lớn hóa Liễu Thạch, trong miệng quát chói tai một tiếng.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 12. Ta là Hàn Lập
Con rết màu đen gào rít một tiếng, thân thể tả hữu bãi xuống, hóa thành một đạo bóng đen, trong nháy mắt bổ nhào vào nó trước người, há to miệng rộng, lộ ra bên trong một loạt sâm bạch răng nhọn giống như chủy thủ, hàn quang lập loè, nhìn mà phát khiếp, cắn về phía Liễu Thạch bả vai.

Thanh niên cao lớn vẫn trong đó ôm đầu kêu thảm, không có chút nào chú ý tới tình huống chung quanh, "Răng rắc" một tiếng, bị con rết miệng lớn cắn vừa vặn.

Bạch Thạch chân nhân thấy thế, khóe miệng lộ ra một tia tàn nhẫn chi ý.

Con rết này lợi hại, hắn rõ ràng nhất, bình thường pháp khí đều có thể cắn một cái nát, lại lợi hại nhất địa phương hay là nó bày kín toàn thân kịch độc, có thể ăn mòn linh tính, kiến huyết phong hầu.

Nhưng sau một khắc, lão đạo nụ cười trên mặt ngưng kết.

Con rết màu đen đột nhiên hét thảm một tiếng, buông lỏng ra miệng rộng, bên trong máu tươi chảy ròng, từng cây răng nhọn đều vỡ vụn tách ra.

Mà thanh niên cao lớn trên bờ vai lộ ra trên lân phiến màu vàng, thình lình một tia vết thương cũng không có lưu lại.

Con rết màu đen mặc dù bị trọng thương, nhưng cũng bị khơi dậy hung tính, tại sau khi hét thảm, thân thể bỗng nhiên cuốn một cái, liền phảng phất như độc xà đem thanh niên quấn tại bên trong, bụng sắc bén nhảy vọt thừa cơ lắc một cái, nhao nhao cắt chém xuống.

Khanh khanh!

Tia lửa tung tóe, thanh niên trên thân lân phiến hay là hoàn hảo không chút tổn hại, lông tóc không thương.

Lão đạo nhìn thấy những này, kém chút không có đem một đôi tròng mắt đều trừng đến rớt xuống.

"Là, ta đã nhớ lại. . . Ta. . . Ta là Hàn Lập, Nhân tộc đệ nhất tu sĩ, Linh giới đệ nhất Đại Thừa!"

Thanh niên cao lớn kêu thảm chợt dừng lại, buông xuống đầu đột nhiên nâng lên, rống to, con mắt thanh minh vô cùng, không còn chút nào nữa mê mang.

Hắn chính là năm đó trải qua thiên tân vạn khổ, mới lấy từ Linh giới phi thăng Tiên giới Hàn Lập. ( chưa có xem các bạn đọc, phải biết Hàn Lập trước kia cố sự, trước tiên có thể đi xem một chút tương quan tiền truyện « Phàm Nhân Tu Tiên Truyện » một sách. )

Hàn Lập nhìn cũng không nhìn cuốn lấy trên thân thể con rết màu đen, cánh tay chỉ là khẽ động,, một bàn tay liền phảng phất giống như xiên thép trực tiếp chui vào trong vỏ lưng nhìn như cứng rắn của con rết, lại hơi dùng lực một chút, liền tuỳ tiện đem con rết màu đen từ trên thân ngạnh sinh sinh xé rách xuống

Con rết màu đen trong miệng gào rít không thôi, liều mạng vặn vẹo thân hình khổng lồ, nhưng căn bản không cách nào tránh thoát mảy may.

"Phanh" một tiếng!

Thanh niên chui vào trong thân thể con rết năm ngón tay chỉ là lắc một cái, một cỗ vô hình cự lực chấn động mà ra.

Con rết màu đen gào thét một tiếng, thân thể tại chấn động qua đi lại từng đoạn từng đoạn xụi lơ xuống tới, lại không bất luận giãy dụa chi lực gì.

Xoẹt!

Hàn Lập một tay khác cũng chui vào trong thân thể con rết, hai tay đồng thời một lần phát lực, ngay tại trong đầy trời huyết vũ cầm trong tay cự trùng trực tiếp xé thành hai đoạn, tiện tay ném đi.

Trên mặt đất hai đoạn con rết thân thể tàn phế kịch liệt bóp méo một chút, liền một lần nữa hóa thành hai mảnh tàn phá lá cờ nhỏ, mặt ngoài linh quang hoàn toàn biến mất, hiển nhiên triệt để hủy.

Liên tiếp động tác này như là như điện quang hỏa thạch, phát sinh ở trong nháy mắt.

Bạch Thạch chân nhân đứng ngơ ngác ở nơi đó, khẽ nhếch miệng, trong lúc nhất thời không cách nào khép lại đi lên.

Hàn Lập lúc này mới quay đầu nhìn Bạch Thạch chân nhân một chút.

Lão đạo tiếp xúc thanh niên ánh mắt băng lãnh, một cái giật mình, một trái tim phảng phất chìm đến băng động không đáy, toàn thân kỳ hàn vô cùng.

"Cho ta khốn "

Bạch Thạch chân nhân sắc mặt biến đổi liên hồi mấy cái về sau, bỗng nhiên hét lớn một tiếng, hai tay bấm niệm pháp quyết.

Trong mật thất màu đen pháp trận lập tức quang mang đại thịnh, tiếng ông ông nổi lên, từng đầu sương mù màu đen xám lần nữa điên cuồng tuôn hướng thanh niên cao lớn.

Cùng lúc đó, lão đạo tay áo giương lên, một cây phi toa nhạt màu trắng bay ra, một cái xoay quanh đem hắn nâng lên, hướng phía đại môn kích xạ mà đi, lại muốn bỏ trốn mất dạng.

"Còn muốn chạy!"

Hàn Lập hừ lạnh một tiếng, trên cánh tay lân phiến màu vàng quang mang cuồng thiểm, một quyền xông mặt đất đánh tới.

"Oanh "

Mặt đất phiến đá đá vụn văng khắp nơi, hiện ra một cái hố to, màu đen pháp trận một chút không thấy bóng dáng, tất cả sương mù không còn sót lại chút gì.

Bạch Thạch chân nhân nghe được sau lưng trận pháp thanh âm vỡ vụn, thân thể một cái run rẩy, bất quá giờ phút này, hắn đã bay đến sơn động cạnh đại môn, liền muốn trực tiếp đánh vỡ chạy ra ngoài.

Nhưng ngay lúc giờ phút này, trước cửa đá bóng người nhoáng một cái, ngay sau đó một tiếng không khí tiếng nổ đùng đoàng vang lên.

"Sưu" một tiếng!

Lão đạo trong nháy mắt bao tải giống như bay rớt ra ngoài, hung hăng đâm vào trên vách đá cách đó không xa, phát ra một tiếng to lớn trầm đục vang.

"Oa!"

Bạch Thạch chân nhân há mồm phun ra một miệng lớn máu tươi, uể oải ngã trên mặt đất, mặt mũi tràn đầy sợ hãi, dưới chân phi toa càng là không biết bay đến nơi nào.

Chỗ cửa lớn, Hàn Lập thẳng tắp đứng vững, chậm rãi thu hồi hư không đảo ra quyền trái, thân ảnh nhoáng một cái, liền như quỷ mị xuất hiện tại Bạch Thạch chân nhân trước người, lạnh lùng nhìn đối phương.

"Tiền bối tha mạng! Tiểu nhân vừa mới có mắt mà không thấy Thái Sơn, còn xin ngài khoan hồng độ lượng, tiểu nhân nguyện ý đem toàn bộ gia sản hiến cho tiền bối!" Bạch Thạch chân nhân toàn thân run rẩy, miễn cưỡng đứng lên, gỡ xuống bên hông túi trữ vật, hai tay dâng đặt ở thanh niên dưới chân, cuống quít dập đầu cầu xin tha thứ, phanh phanh rung động.

Thanh niên cao lớn mặt không biểu tình, nhìn cũng không có nhìn túi trữ vật kia.

"Trừ đó ra, tiểu nhân còn có chút trân bảo đặt ở nơi khác, có thể toàn bộ hiến cho tiền bối. Tiểu nhân thân là tể tướng phủ khách khanh, còn biết tể tướng phủ Tàng Bảo các chỗ, chỉ cần tiền bối gật đầu, vãn bối lập tức đi đem toàn bộ mang tới hiến cho tiền bối." Bạch Thạch lão đạo thấy đối phương không ra tiếng, trong lòng hơi hồi hộp một chút, tiếp tục cầu khẩn.

Vì mạng sống, hắn cũng không lo được rất nhiều.

Hàn Lập nghe vậy, trên mặt lộ ra một tia dị dạng, tựa hồ bị đối phương nói có chút tâm động, trên người kim quang chậm rãi thu liễm.

Lão đạo thấy vậy đại hỉ, đang muốn lại mở miệng nói cái gì lúc, Hàn Lập chợt đưa tay hướng dưới thân nắm vào trong hư không một cái, một đoàn hắc khí từ trong bóng dáng bay ra, lật tay vỗ, lại trực tiếp chui vào trong gương mặt lão đạo không thấy.

"Tiền bối tha mạng "

Lão đạo trong lòng hoảng hốt, vội vàng dò xét thể nội tình huống, không chút nào dị thường không có phát hiện, cái này khiến hắn phản ứng càng thêm bắt đầu sợ hãi.

"Ngươi yên tâm, ta tạm thời sẽ không giết ngươi, đây cũng là lấy đạo của người trả lại cho người, ta chỉ cần tâm niệm vừa động, đoàn hắc sát này liền sẽ tại trong cơ thể ngươi trực tiếp nổ tung, ngươi hẳn phải biết sẽ có hậu quả gì. Mặt khác, ta đã nhớ lại hết thảy, ta không họ Liễu, mà là họ Hàn." Hàn Lập từ tốn nói, nguyên bản to lớn hóa thân thể bắt đầu co vào như thường, đồng thời bên ngoài thân lân phiến cũng nhanh chóng biến mất xuống dưới.

Bạch Thạch chân nhân mặt như màu đất, bất quá nghe được Hàn Lập sẽ không lập tức giết hắn, trong lòng lại buông lỏng, trong miệng liên tục xưng là.

"Phanh "

Hàn Lập lại một phát bắt được lão đạo cổ áo, đem hắn trực tiếp nhấc lên, đồng thời ngón trỏ tay phải điểm ở tại mi tâm, đầu ngón tay toát ra một cỗ hắc quang, chui vào lão đạo mi tâm.

"Tiền bối. . ." Bạch Thạch chân nhân vô cùng hoảng sợ, coi là đối phương lật lọng, bất quá hắn nói còn chưa dứt lời, ánh mắt liền trở nên mờ mịt.

Hàn Lập bờ môi nhếch, cái trán dần dần hiện ra một tầng tinh mịn mồ hôi, sắc mặt dần dần trắng bệch.

Thời gian sau một lúc lâu.

Hắn thở nhẹ một hơi, ngón tay khẽ động, đầu ngón tay hắc quang tiêu tán.

Lão đạo con mắt đảo một vòng, trực tiếp lâm vào hôn mê.

Hàn Lập phất tay đem Bạch Thạch chân nhân ném xuống đất, hít sâu mấy lần, sắc mặt lúc này mới khôi phục lại, nhưng tùy theo chau mày, trên mặt âm tình bất định.

Vừa mới, hắn thi triển chính là Sưu Hồn chi thuật, đã từ Bạch Thạch lão đạo nơi đó dò xét đến mình muốn biết đến sự tình.

Hàn Lập xoay chuyển ánh mắt, rơi vào một bên đồng dạng hôn mê Liễu Nhạc Nhi trên thân, trong mắt lóe lên một tia ôn nhu, trên thân hắn dây thừng màu vàng kia không có pháp lực chèo chống, đã tự hành tùng thoát, nhưng vẫn bị lồng ánh sáng màu đen vây ở bên trong.

Thân hình hắn lóe lên, xuất hiện tại Liễu Nhạc Nhi bên cạnh, một tay phất lên, một cỗ vô hình cự lực ầm vang mà ra.

Lồng ánh sáng màu đen ứng thanh mà nát.

Hàn Lập nhìn xem thiếu nữ vết thương chồng chất thân thể, thở dài một hơi, do dự một chút về sau, mới một tay bấm niệm pháp quyết, há mồm phun ra một đoàn hơi mỏng thanh khí, nhanh chóng dung nhập nó thân thể.

Liễu Nhạc Nhi sắc mặt tái nhợt lập tức nổi lên một tia hồng nhuận phơn phớt, vết thương trên người lấy mắt thường có thể thấy được tốc độ cực nhanh khôi phục.

"Tiểu nha đầu, mấy năm này cũng thật khó cho ngươi. Bất quá cứ như vậy, ta còn thừa pháp lực thì càng không nhiều lắm." Hàn Lập nhìn xem thiếu nữ, nói lầm bầm một câu, lập tức đi đến Bạch Thạch chân nhân bên cạnh, cầm lấy đối phương túi trữ vật, hai tay kéo một cái, lại trực tiếp xé toạc ra, từ đó rơi xuống một đống lớn đồ vật tới.

Những vật này phần lớn là chút vật liệu, bất quá cũng có chút đan dược.

Hàn Lập cẩn thận kiểm tra một hồi, tiện tay lấy ra hai bình, riêng phần mình đổ ra một viên đan dược màu xanh và một viên đan dược màu đỏ, cẩn thận cho Liễu Nhạc Nhi ăn vào.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 13. Ma Quang
Hàn Lập nhìn xem Liễu Nhạc Nhi trước ngực chập trùng hướng tới nhẹ nhàng, khí tức cũng dần dần an ổn, lúc này mới một lần nữa khoanh chân ngồi xuống.

Hắn đưa tay thăm dò vào trước ngực quần áo, một trận tìm tòi về sau, lấy ra món đồ trang sức một mực treo ở trên cổ kia, một cái bình cổ tròn dài nhỏ toàn thân xanh nhạt.

Trên bình nhỏ phân bố từng mảnh từng mảnh màu xanh sẫm phiến lá hình dáng hoa văn, sinh động như thật, mười phần tinh mỹ.

Hàn Lập lấy ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve thân bình, trên lòng bàn tay truyền đến một trận quen thuộc hơi lồi cảm nhận, tâm tư dao động không chừng.

Trầm ngâm sau một hồi lâu, hắn bỗng nhiên sầm mặt lại, đem bình nhỏ thu hồi, đồng thời thấp giọng quát một tiếng "Ma Quang" .

Trong sơn động một trận yên lặng, không có nửa điểm dị động, chỉ có Hàn Lập thanh âm quanh quẩn ở giữa, ông ông tác hưởng.

Nhưng một lát sau, trước người hắn bị chiếu rọi đi ra bóng dáng một trận vặn vẹo lắc lư, hướng về phía trước giãy dụa kéo dài mấy phần.

"Nhào tốc" một tiếng!

Một cái đen sì bóng người, từ trong bóng dáng kéo dài của Hàn Lập tách rời thoát ra, chậm rãi đứng thẳng lên.

Chỉ gặp bóng người kia một thân áo bào đen, da thịt đen kịt như mực, dung mạo lại cùng Hàn Lập giống nhau đến mấy phần, mái tóc màu đen không có buộc lên, chỉ là tùy ý mà khoác lên vẩy mà xuống, quanh thân mơ hồ tản ra một cỗ khó nói lên lời suy bại khí tức.

"Hàn đạo hữu, hồi lâu không thấy." Bóng người ánh mắt rơi trên người Hàn Lập, đờ đẫn nói ra.

"Ma Quang, đến cùng chuyện gì xảy ra, ngươi làm sao thành bộ dáng như vậy?" Hàn Lập lông mày nhíu chặt, trầm giọng hỏi.

"Không biết, ta cũng không có so ngươi sớm thức tỉnh mấy năm, từ tỉnh lại lúc, liền phát hiện chính mình cơ hồ linh tính mất hết rơi, chỉ còn lại một sợi tàn hồn. Bởi vì Thiên Ma khế ước duyên cớ, ta chỉ có thể ẩn thân tại trong cái bóng của ngươi, không có ngươi triệu hoán hoặc là có người thương tổn ngươi mà nói, ta cũng vô pháp chủ động trước mặt người khác hiện thân." Nam tử da đen ngữ điệu không thay đổi, có chút máy móc trả lời.

"Ngươi có nhớ ngủ say trước, gần nhất chuyện phát sinh là cái gì?" Hàn Lập trầm ngâm một lát sau, hỏi.

"Ngươi trước khi phi thăng sự tình, ta đều nhớ nhất thanh nhị sở, nhưng sau khi phi thăng, ta chỉ nhớ rõ ngươi cùng Tiên Nhân gọi là Cao Thăng cùng nhau rời đi Phi Tiên Đài, lại sau này hết thảy liền hoàn toàn không có ký ức." Nam tử da đen chậm rãi đáp.

"Quả là thế, ngươi cùng ta ký ức đều dừng lại tại rời đi Phi Tiên Đài một khắc này. Xem ra muốn minh bạch đến cùng tao ngộ chuyện gì, nhất định phải tìm được trước Cao Thăng mới được . Bất quá, chúng ta bây giờ tình cảnh cũng không quá diệu, căn cứ vừa rồi nhiếp hồn lấy được tin tức, ngươi ta hiện tại chẳng những thân ở trong Bắc Minh Tiên Vực lệ thuộc trực tiếp một hạ giới gọi Linh Hoàn giới, mà lại đã tại 300 năm về sau, ngươi ta ròng rã bị mất 300 năm ký ức." Hàn Lập ánh mắt chớp động nói.

"Hoàn toàn chính xác rất tồi tệ! Không biết đạo hữu có tính toán gì không?" Nam tử tên là Ma Quang kia, đờ đẫn nói ra.

"Ngươi mặc dù chỉ còn lại có một sợi tàn hồn, nhưng ngươi nguyên bản là Thiên Ngoại Ma Đầu biến thành, bao nhiêu cũng hẳn là còn thừa lại một chút thần thông a?" Hàn Lập lông mày nhíu lại, hỏi ngược lại.

"Ta bây giờ pháp lực đã trong trăm không còn hai ba, thần thông cũng bị mất tám chín phần mười, chỉ có thể thi triển một chút đê giai bí thuật." Ma Quang khổ trả lời.

Hàn Lập nghe vậy, lông mày ngược lại là thoáng buông lỏng, gật đầu nói ra:

"Ừm, cái này so ta trước kia suy đoán phải tốt hơn nhiều. Ngược lại, ta hiện tại tình hình không có so ngươi tốt đi đâu. Ta vừa rồi kiểm tra một lần, phát hiện chẳng những bị mất tất cả pháp bảo cùng đan dược, pháp lực còn thừa không có mấy, thần hồn cùng nhục thân đã từng bị thương nặng qua, không đủ đỉnh phong lúc một phần mười, cũng may ta đã thức tỉnh, chỉ cần tìm được phù hợp linh dược vận công điều dưỡng, hẳn là có thể rất nhanh khôi phục. Mặt khác, Giải Đạo Nhân cùng Phệ Kim Trùng Vương mặc dù căn cứ hồn khế, ta có thể cảm ứng được bọn hắn tồn tại, nhưng là cụ thể người ở chỗ nào lại là không biết, chỉ có thể chờ đợi về sau lại tìm cách tìm về."

"Nhìn như vậy đến, đạo hữu là thật phiền phức lớn rồi. Muốn tìm được Cao Thăng kia, nhất định phải trước quay về Bắc Minh Tiên Vực mới được. Ta nhớ không lầm, mặc dù Tiên giới lệ thuộc trực tiếp hạ giới phi thăng so giới diện khác dễ dàng nhiều, nhưng tương tự cần phải có Phi Tiên Đài tiếp dẫn, cộng thêm lấy lớn lao pháp lực hộ thân, mới có thể cưỡng ép phá vỡ giới diện." Ma Quang trầm ngâm một lát nói ra.

"Trở lại Tiên giới sự tình không vội, có nhiều thời gian từ từ cân nhắc. Nhưng là có một chút ta có thể khẳng định, vô luận là ai làm hại Hàn mỗ rơi vào hoàn cảnh này, ta sau khi trở về cũng sẽ cùng hắn hảo hảo trò chuyện một phen." Hàn Lập nhàn nhạt trả lời, nhìn như thần sắc bình tĩnh, nhưng làm cho không người nào có thể hoài nghi.

Ma Quang thấy vậy, không nói gì nữa.

"Ma Quang đạo hữu còn nguyện ý tiếp tục đi theo Hàn mỗ? Như ngươi thấy, ta hiện tại tình cảnh cực hỏng bét, ngươi nếu muốn rời đi, ta sẽ không tiến hành ngăn trở."

"Đạo hữu làm gì thử ta? Ta mặc dù chỉ là linh tính không hoàn toàn một sợi tàn hồn, nhưng Thiên Ma khế ước vẫn hữu hiệu, bây giờ thậm chí càng thêm không cách nào chống lại trong đó khế ước chi lực. Bằng vào ta hiện tại tình hình, nếu là rời đi đạo hữu nói, chỉ sợ ngược lại mới càng thêm nguy hiểm." Ma Quang máy móc trả lời.

"Tốt, đạo hữu đã nói như vậy, ta cũng sẽ không bạc đãi ngươi, chỉ cần Hàn mỗ lần nữa khôi phục ngày xưa pháp lực, liền nhất định nghĩ cách cho đạo hữu bù đắp thần hồn linh tính. Hiện tại chúng ta đầu tiên muốn làm, chính là thu thập giới này một chút tin tức cùng tài nguyên, nhìn xem có thể hay không về trước phục ngày xưa pháp lực." Hàn Lập nghe vậy, trên mặt rốt cục lộ ra mỉm cười.

"Hết thảy liền do Hàn đạo hữu làm chủ. Ta bây giờ không nên ở bên ngoài hiện thân quá lâu, liền đi về trước tu dưỡng." Ma Quang bình tĩnh nói ra, tiếp lấy thân ảnh một trận mơ hồ, hóa thành một đoàn hắc vụ tuôn hướng Hàn Lập chiếu vào trên mặt đất bóng dáng, rất nhanh biến mất không thấy gì nữa.

Hàn Lập chìm thở phào ra một hơi, mắt nhìn còn đang ngủ say Liễu Nhạc Nhi về sau, chậm rãi nhắm mắt điều tức.

Gần nửa ngày về sau, một mực mê man Liễu Nhạc Nhi mới thanh tỉnh lại.

Nàng mở mắt ra liền thấy, Hàn Lập chính nhắm mắt khoanh chân ngồi ở bên người, mà trước đó đối bọn hắn lòng mang ý đồ xấu tên lão đạo kia, thì một mặt cẩn thận thần sắc đứng ở một bên.

"Ngươi đã tỉnh. . ." Cơ hồ cùng một thời gian, Hàn Lập mở ra hai mắt, mỉm cười nói ra.

Liễu Nhạc Nhi thân thể lập tức cứng đờ, nhìn chằm chằm Hàn Lập hai mắt, ánh mắt phức tạp, nửa ngày mới nỉ non nói: "Thạch Đầu ca ca, ngươi. . . Bệnh của ngươi tốt. . ."

"Nhạc Nhi, tên ta là Hàn Lập, ngươi về sau có thể gọi ta Hàn đại ca." Hàn Lập ôn hòa trả lời.

"Hàn. . . Hàn đại ca." Liễu Nhạc Nhi nghe vậy, sắc mặt thay đổi mấy lần về sau, không khỏi ảm đạm xuống dưới, có chút miễn cưỡng kêu lên.

Lúc này thanh niên cao lớn dưới cái nhìn của nàng, thình lình có mấy phần lạ lẫm cảm giác.

Hàn Lập đưa nàng thần sắc biến hóa tất cả đều nhìn ở trong mắt, trên mặt không khỏi hiện ra mỉm cười:

"Ngươi yên tâm, ta mặc dù thanh tỉnh lại, nhưng là mấy năm này sự tình vẫn nhớ kỹ rõ rõ ràng ràng, ta vẫn là ngươi Thạch Đầu ca ca, điểm này vĩnh viễn sẽ không thay đổi."

Thiếu nữ nghe được câu này đại hỉ, trong mắt hiện ra lệ quang, kêu một tiếng "Thạch Đầu ca ca", liền không thể tự khống chế con nhào về phía Hàn Lập trong ngực.

"Ta biết ngươi có một bụng nghi vấn, bất quá bây giờ không phải giải thích thời điểm , chờ về sau có cơ hội thích hợp, ta sẽ toàn bộ nói cho ngươi." Hàn Lập có chút cưng chiều vuốt vuốt đầu thiếu nữ, ôn nhu nói.

Liễu Nhạc Nhi hiểu chuyện gật gật đầu, không có hỏi nhiều nữa, nhưng lại nhìn về phía đứng ở một bên thần sắc vạn phần khẩn trương lão đạo một chút, giữa thần sắc lại có chút kinh nghi.

. . .
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 14. Tao biến
"Bạch Thạch đạo hữu là người một nhà, về sau mượn hắn mười cái lá gan cũng không dám lại ra tay với ngươi." Hàn Lập đứng dậy, vừa cười vừa nói, ánh mắt vô tình hay cố ý quét Bạch Thạch chân nhân một chút.

Lão đạo thân thể run lên bần bật, vội vàng giống như gà con mổ thóc liên tục gật đầu, phía sau lưng đã là mồ hôi lạnh lâm ly.

Liễu Nhạc Nhi thấy vậy, thần sắc lúc này mới rốt cục lỏng xuống dưới.

"Đi thôi, chúng ta ra ngoài đi."

Hàn Lập dắt Liễu Nhạc Nhi mảnh khảnh tay nhỏ, đi đến trước cửa đá ở núi giả mật thất, nâng lên một bàn tay đặt tại trên cửa đá.

Đang muốn đẩy mở lúc, hắn đột nhiên động tác trì trệ, lông mày cũng đi theo nhíu một chút.

Liễu Nhạc Nhi cảm nhận được Hàn Lập biến hóa rất nhỏ, ngẩng đầu lên nhìn về phía hắn, trong mắt hiện ra một tia mờ mịt.

"Thật đúng là trùng hợp!"

Hàn Lập hắc hắc một tiếng về sau, không có chần chừ nữa, đẩy ra cửa đá, sải bước đi đi ra.

Sắc trời bên ngoài u ám, hiển nhiên đã là buổi tối, nhưng mà từ đảo nhỏ nhìn ra bên ngoài, toàn bộ Dư phủ lúc này lại là ánh lửa ngút trời, phảng phất giống như ban ngày.

Trận trận làm người sợ hãi giết tiếng la lúc trước viện truyền đến, ở giữa còn kèm theo từng đạo bạo tạc khổng lồ tiếng oanh minh.

Dư phủ khắp nơi đều có cỗ cỗ khói đặc dâng lên, giống như một đạo đạo tráng kiện màu đen xám Yêu Long, ra sức vặn vẹo lên thẳng nhập bầu trời đêm.

Dù cho Hàn Lập ba người chỗ đảo giữa hồ, rời xa Dư phủ đám người chỗ tụ họp, trong không khí cũng đồng dạng tràn ngập một cỗ dày đặc dị thường mùi huyết tinh.

"Đây là. . . Chuyện gì xảy ra?" Liễu Nhạc Nhi nhìn qua ánh lửa nổi lên bốn phía Dư phủ, khắp khuôn mặt là khó có thể tin thần sắc.

"Bạch Thạch, ngươi biết chuyện gì đây sao?" Hàn Lập nhàn nhạt hỏi một câu.

"Vãn bối cũng không biết là chuyện gì xảy ra, có thể là Dư gia cừu gia tìm tới cửa a." Bạch Thạch chân nhân chần chờ nói xong một câu, liền cung kính nhìn xem Hàn Lập, một bộ đều do nó làm chủ bộ dáng.

Hàn Lập nhìn thoáng qua bên cạnh Liễu Nhạc Nhi, phát hiện thiếu nữ cũng chính ngửa đầu nhìn qua nó, lúc này trầm ngâm một lát sau, nói ra:

"Bất kể nói thế nào, ta lần này có thể tỉnh táo lại, cũng coi như thiếu vị Thất tiểu thư này một phần nhân tình, cũng là không thể đi thẳng một mạch như vậy, đi xem một chút đi."

Nói đi, ba người đi ra đạo quán, hạ sơn dọc theo cầu đá, một đường chạy tới Dư phủ tiền viện.

Càng là tới gần, phía trước truyền đến giết tiếng la thì càng rõ ràng , chờ ba người đi vào cổng vòm hình tròn kia chỗ lúc, một bộ hình ảnh thê thảm giống như Tu La tràng, liền xuất hiện ở trước mắt bọn hắn.

Chỉ gặp trong tiểu viện đằng sau cổng vòm, tầng tầng lớp lớp chất đầy thi thể huyết nhục mơ hồ, trong đó đại bộ phận đều là phủ tể tướng hộ vệ trang phục, chỉ có số rất ít mặc một bộ dạ hành áo đen.

Trong sân nhỏ ánh lửa chiếu rọi, trong một chỗ ngóc ngách tới gần tiền viện, đang có một mảnh nửa cung hình dáng màn ánh sáng trắng chống ra, đem mười mấy tên áo đen cách trở tại bên ngoài.

Lúc này, một đạo hỏa chùy hình dạng xoắn ốc lớn bằng cánh tay người trưởng thành, từ những người áo đen kia ở trong cao cao bắn ra, bay tới trên màn sáng phương cao mấy trượng chỗ lúc, chùy đầu chợt hướng phía dưới nhất chuyển, giống như một đạo như Hỏa Long xoay tròn cấp tốc lấy lao xuống xuống dưới.

"Oanh" một tiếng vang thật lớn!

Loa Toàn Hỏa Chùy nện ở trên tầng màn sáng kia, khiến cho vốn cũng không như thế nào ngưng thực quang mang, lập tức tan rã ra, tiếp theo "Đùng" một tiếng, triệt để vỡ vụn.

"Giết "

Ngay sau đó, một tiếng giọng trầm thấp vang lên.

Mười mấy tên người áo đen kia lập tức vung đao mà lên, hướng phía nơi hẻo lánh bức tới.

"Cứu người "

Hàn Lập không có động tác, chỉ là nhẹ nhàng phun ra hai chữ.

Một bên Bạch Thạch chân nhân, lập tức vừa bước một bước vào trong viện, đột nhiên há miệng phun một cái, một cỗ hắc quang liền từ trong miệng phun ra ngoài.

Thanh phi kiếm hình rắn này trên không trung ô quang lóe lên, trong chớp mắt liền đi tới những người áo đen kia đỉnh đầu.

Chỉ nghe "Tranh" một tiếng duệ vang.

Phi kiếm ở trong hư không bỗng nhiên chấn động, mấy chục đạo kiếm khí màu đen giống như rắn trườn từ trên thân kiếm bắn nhanh mà ra, rơi thẳng xuống.

Trong sân, lập tức một trận "Phốc phốc" rung động liên tiếp không ngừng vang lên, khóc rống rú thảm thanh âm đại tác.

Trong mười mấy tên hắc y nhân, ngoại trừ một tên hán tử râu ngắn phản ứng hơi nhanh một cái xoay người lăn ra mấy trượng bên ngoài, những người còn lại tất cả đều chết tại tại chỗ.

"Người nào?" Hán tử râu ngắn nghiêm nghị quát.

Bạch Thạch chân nhân không chút nào để ý, một tay cũng chỉ vung lên, lơ lửng giữa trời phi kiếm lập tức đáp xuống, thẳng đến hán tử râu ngắn trước ngực.

Hán tử râu ngắn biến sắc, không kịp suy nghĩ nhiều vung tay áo một cái, một mặt lam vũ lất phất tiểu thuẫn từ ống tay áo bay ra, một cái xoay quanh sau đón gió mà lớn dần, biến thành cự thuẫn ngăn tại trước người.

Đồng thời nó một tay giương lên, đạo Loa Toàn Hỏa Chùy kia "Hô" một chút hỏa diễm tăng vọt, cấp tốc hướng phía phi kiếm màu đen đụng nhau mà đi.

"Phanh" một tiếng vang thật lớn!

Chỉ gặp giữa không trung ánh lửa văng khắp nơi, đạo Loa Toàn Hỏa Chùy kia đã nổ chia năm xẻ bảy, hóa thành bao quanh hỏa diễm hướng xuống đất rơi xuống xuống.

Về phần thanh phi kiếm màu đen này, lại là ô quang lóe lên, trực tiếp đâm vào hán tử râu ngắn lồng ngực, cự thuẫn màu lam kia thì như giấy mỏng giống như bị một đâm mà phá, tựa hồ tác dụng cũng không.

"Kết Đan kỳ tu sĩ. . ." Hán tử râu ngắn miệng mũi chảy máu, gian nan kêu lên.

Bạch Thạch chân nhân phất tay triệu hồi phi kiếm, trong miệng khinh thường nói: "Chỉ là Trúc Cơ, cũng dám ở Đạo gia. . ."

Hắn lời còn chưa nói hết, liền lập tức im miệng, có chút sợ hãi liếc trộm một chút sau lưng Hàn Lập.

Hàn Lập phản ứng chút nào không có, chỉ là mang theo Liễu Nhạc Nhi đi tới sân nhỏ nơi hẻo lánh, nơi đó chính rụt lại hai người.

Bên trong một cái là tên thanh niên nam tử, áo xanh nhuốm máu, sợi tóc lộn xộn, mặc dù có Trúc Cơ tu vi, nhưng giờ phút này khí tức suy yếu, hiển nhiên đã nhanh muốn kiệt lực chống đỡ hết nổi.

Ở sau lưng hắn, thì còn rúc lấy một cái thân mặc nha hoàn phục sức thiếu nữ, trên thân khắp nơi nhuốm máu, chính run lẩy bẩy lấy, ngay cả đầu cũng không dám nhấc.

"Tiểu Vũ tỷ tỷ?" Liễu Nhạc Nhi sau khi thấy rõ ràng nha hoàn khuôn mặt đầu tiên là sững sờ, nhưng ngay lúc đó thử thăm dò kêu một tiếng.

Thiếu nữ kia thân thể cứng đờ, từ từ từ thanh niên nam tử sau lưng nhô đầu ra, khi nhìn đến Nhạc Nhi trong nháy mắt, "Oa" một chút khóc ra thành tiếng.

Liễu Nhạc Nhi liền vội vàng tiến lên, đưa nàng dìu dắt đứng lên.

Tên thanh niên nam tử kia chậm một lát, cũng ráng chống đỡ lấy đứng dậy, hướng về phía Bạch Thạch chân nhân đau thương nói ra: "Chân nhân. . . Nhanh, nhanh đi cứu Thất tiểu thư đi."

Bạch Thạch chân nhân nghe vậy sững sờ, không có trả lời, phản vụng trộm mắt nhìn Hàn Lập.

"Thất tiểu thư ở đâu?" Hàn Lập nhàn nhạt hỏi.

Thanh niên nam tử rõ ràng không nhận ra Hàn Lập, nghe vậy sửng sốt một chút, nhưng vẫn là đáp:

"Ta cùng Tiểu Vũ đến đảo giữa hồ cầu viện lúc, Thất tiểu thư cùng những người khác bị trong phủ mặt khác mấy tên cung phụng bảo hộ lấy, lưu tại chủ trạch bên kia. Bất quá địch nhân đến thế hung mãnh, bọn hắn chỉ sợ cũng không chống được bao lâu."

"Ngươi liền lưu tại nơi này chữa thương đi. Tiểu Vũ, Dư phủ địa hình ngươi quen thuộc nhất, phía trước dẫn đường đi." Hàn Lập hời hợt phân phó nói.

Tiểu Vũ cũng tại dưới sự an ủi của Liễu Nhạc Nhi ngừng tiếng khóc nghi ngờ mắt nhìn Hàn Lập.

Nàng làm sao cũng không nghĩ ra, trước kia còn một mặt đờ đẫn thanh niên nam tử, hiện tại làm sao đột nhiên ra lệnh đứng lên.

Thanh niên nam tử đồng dạng có có chút kinh nghi!

Hắn giờ phút này đã nhìn ra, tại trong mấy người này thình lình lấy nói chuyện Hàn Lập cầm đầu, ngày xưa tại Dư phủ cao cao tại thượng Bạch Thạch chân nhân, lại hoàn toàn lấy người này như Thiên Lôi sai đâu đánh đó.

"Ừm, tốt. Các ngươi đi theo ta."

Tiểu Vũ vô ý thức nhẹ gật đầu, ổn định một chút tâm thần, quay người liền hướng phía trước viện bước nhanh tới, Hàn Lập ba người cũng đi theo.

Dư phủ bị tập kích đã có một đoạn thời gian, toàn bộ trước phủ đệ viện khắp nơi đều ngổn ngang lộn xộn chất đầy thi thể, trong đó đã có hộ vệ võ tốt, cũng có nha hoàn nô bộc, những người áo đen kia hiển nhiên là hạ quyết tâm, muốn đem toàn bộ Dư phủ diệt môn.

Liễu Nhạc Nhi trên đường đi thấy kinh hồn táng đảm, mặc dù nàng đối với Nhân tộc tàn nhẫn thị sát sớm đã có chỗ lãnh hội, nhưng trước mắt tràng cảnh, hay là lại một lần nữa đổi mới nàng đối với chủng tộc này nhận biết.

Trên đường đi ngoại trừ khắp nơi đều có tử thi bên ngoài, bọn hắn cũng gặp phải mấy phát người áo đen, cơ hồ đều là vừa thấy mặt, liền bị Bạch Thạch chân nhân đều đánh giết.

Ngẫu nhiên cũng có thể đụng phải dẫn đầu tu sĩ, nhưng phần lớn chỉ là Trúc Cơ cấp độ, căn bản không phải Bạch Thạch chân nhân đối thủ.

Một nhóm bốn người cứ như vậy đi qua hành lang, một đường hướng phía chủ trạch phương hướng chạy tới.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 15. Lệnh bài
Dư gia chủ trạch.

Nguyên bản phồn hoa như gấm trạch viện triệt để biến thành một mảnh tường đổ vách xiêu, đưa mắt nhìn lại, ánh mắt chiếu tới chỗ đều là tử thi, máu chảy khắp nơi trên đất, trong không khí tràn ngập nồng đậm mùi máu tanh, nghe ngóng muốn ói.

Bây giờ Dư gia may mắn còn sống sót người phần lớn tụ tập ở đây, chỉ có hơn hai mươi người dáng vẻ, trẻ có già có, Dư thất tiểu thư, Dư nhị thiếu gia bọn người ở trong đó.

Tất cả mọi người là một mặt vẻ kinh hoàng, mấy tên ung dung phụ nhân càng là thân thể tốc tốc phát run, chỉ có Dư thất tiểu thư số ít mấy người, trên mặt còn có thể bảo trì mấy phần trấn định.

Nơi đây người áo đen nhiều hơn nữa, chừng gần ba mươi người dáng vẻ, hiện lên ba mặt vây kín chi thế đem Dư gia đám người vây ở trong trạch viện, những người này tốp năm tốp ba chia một số tiểu đội, phần lớn cầm trong tay các loại pháp khí, lại đều là tu sĩ.

Bất quá may mắn, Dư gia mặt khác mấy tên cung phụng rốt cục đuổi tới, hộ hạ Dư gia cả đám người.

Dư gia dù sao cũng là Phong Quốc phủ đệ tể tướng, cung cấp nuôi dưỡng tu sĩ cung phụng thực lực không tầm thường, nhất là thân ở Dư gia đám người trước người một tên trung niên áo bào đỏ tu sĩ, mặt mũi tràn đầy mặt rỗ, tướng ngũ đoản, nhìn như không chút nào thu hút, nhưng toàn thân hồng quang lượn lờ, tản mát ra Kết Đan kỳ khổng lồ linh áp.

Đỉnh đầu hắn lơ lửng một viên xích hồng sắc hỏa châu pháp bảo, có vài đoàn xích hồng hỏa cầu tại phụ cận xoay quanh bay múa, khí thế kinh người.

Mặt khác ba tên Dư gia cung phụng hai nam một nữ, mặc dù tu vi không bằng người trước, nhưng nhìn cũng không bình thường. Trong đó một tên ngũ quan thanh tú, trên mặt lại có đầu vết sẹo thiếu phụ áo đen, cùng một tên khác vóc dáng khá cao, dáng người gầy còm, hốc mắt hãm sâu trung niên hán tử, phân đà tu sĩ mặc hồng bào hai bên.

Cái cuối cùng lão giả gầy gò tay chân thô ráp, làn da ngăm đen, phảng phất giống như hồi hương lão nông, thì đứng tại sau đó chút vị trí.

Mặc dù có tu sĩ Kết Đan tại, nhưng bọn hắn dù sao chỉ có bốn người, còn muốn phân tâm bảo hộ Dư gia đám người, trong lúc nhất thời cùng chung quanh tu sĩ áo đen mơ hồ hiện lên cục diện giằng co.

"Tiếp tục như vậy không phải biện pháp, các ngươi bảo vệ Thất tiểu thư bọn hắn, một hồi nhắm ngay thời cơ lao ra!" Trung niên nhân mặc hồng bào thân là tu sĩ Kết Đan, tại quát hỏi vài tiếng, bốn phía trong hắc y nhân không người trả lời về sau, rốt cục giận dữ, xông mặt khác ba tên cung phụng phân phó một tiếng về sau, liền hai tay bấm niệm pháp quyết, há mồm phun ra một đạo hồng quang, chui vào trong xích hồng hỏa châu ở đỉnh đầu.

Xích hồng hỏa châu lập tức vận tốc quay tăng nhiều, trở nên mơ hồ không rõ đứng lên.

Một đầu "Phốc phốc" tiếng xé gió trung trung, mười mấy khỏa hỏa cầu khổng lồ từ đó lượn vòng mà ra, nhanh chóng dung hợp lại cùng nhau, hóa thành chừng dài hơn mười trượng thô to Hỏa Long.

"Rống "

Hỏa Long này toàn thân hỏa hồng lân giáp rõ ràng, nổi giận gầm lên một tiếng, giương nanh múa vuốt hướng phía nhào vào phía trước trong đám người áo đen.

Ầm ầm!

Đi đầu một tiểu đội người áo đen không kịp đề phòng dưới, trực tiếp bị Hỏa Long đụng bay, càng có hai người trực tiếp hóa thành tro tàn.

Ngay sau đó thô to Hỏa Long đuôi rồng bỗng nhiên hất lên, nhấc lên một tầng sóng lửa, bốn bề đám người thấy thế, nhao nhao về sau né tránh.

Một trận rối loạn về sau, tu sĩ áo đen lập tức kịp phản ứng, các loại pháp khí, thuật pháp lập tức như mưa rơi rơi trên người Hỏa Long.

Hỏa Long thân thể khổng lồ bị oanh kích đung đưa trái phải, trên thân hỏa diễm quay cuồng, bất quá cũng không thương tới căn bản, còn tại bốn phía trùng sát không ngừng, mấy hơi thở ở giữa, liền có non nửa người áo đen không chết cũng bị thương.

"Đi "

Tu sĩ mặc hồng bào hướng thiếu phụ áo đen bọn người hét lớn một tiếng.

Nhưng vào đúng lúc này, "Sưu" một tiếng, một đạo mơ hồ hắc quang vô cùng nhanh chóng bay vụt mà đến, thoáng như một đạo tia chớp màu đen, chính giữa mạnh mẽ đâm tới Hỏa Long bụng dưới vị trí.

Phốc phốc!

Hắc quang kia thình lình đâm thật sâu vào Hỏa Long thân thể, lại là một chi mũi tên dài màu đen, mũi tên thân mơ hồ khắc đầy màu đen phù văn.

"Oanh "

Mũi tên trên thân phù văn đột nhiên hắc quang đại phóng, bỗng nhiên vỡ ra, giống như đánh một cái hạn lôi, tuôn ra một đoàn to lớn màu đỏ đen ma cô mây khói, phụ cận mặt đất đều run rẩy một chút.

Hỏa Long nơi bụng lập tức bị tạc ra một cái động lớn, quanh thân ánh lửa cuồng thiểm.

Gặp tình hình này, tu sĩ mặc hồng bào cùng còn lại ba tên cung phụng đều là giật nảy cả mình!

Cách đó không xa cửa chính, chẳng biết lúc nào xuất hiện một người áo đen, cầm trong tay một thanh đen kịt đại cung, quanh người hắc quang lượn lờ, rõ ràng là Trúc Cơ kỳ đỉnh phong tu vi.

Phía sau hắn hắc ám khẽ động, lại đi ra bốn tên người áo đen, đều là Trúc Cơ kỳ đỉnh phong , đồng dạng cầm trong tay hắc cung, giương cung cài tên, kéo dây cung bắn ra.

Sưu sưu sưu sưu!

Bốn chi đen kịt phù tiễn như lưu tinh bay vụt mà tới, ở trong trời đêm xẹt qua từng đạo rét lạnh tàn cung, giống như sét đánh tật phong.

Tu sĩ mặc hồng bào trong tay pháp quyết liên biến, khu động Hỏa Long tránh né, tiếc rằng thân thể quá khổng lồ, những người kia tiễn thuật lại tinh, chỉ tránh qua, tránh né một tiễn, mặt khác ba chi phù tiễn tất cả đều trúng mục tiêu.

Ầm ầm!

Ba chi phù tiễn cùng nhau vỡ ra!

Hỏa Long thân thể lập tức lại bị tạc ra ba cái lỗ lớn, cũng không còn cách nào bảo trì hình thể, ầm vang tán loạn, biến thành đầy trời màu đỏ tàn diễm, biến mất không còn tăm hơi.

Tu sĩ mặc hồng bào kêu lên một tiếng đau đớn, thân thể lay động một cái.

Vào thời khắc này, lại một tiếng quỷ khóc sói gào réo vang truyền ra, một đạo trắng bệch quang mang từ trong bóng tối bắn ra, tốc độ so vài chi phù tiễn kia còn nhanh hơn mấy lần, trong chớp mắt liền đến nó trước mặt.

Tu sĩ mặc hồng bào dưới sự hoảng hốt, đỉnh đầu xích hồng hỏa châu lập tức bắn ra, đón lấy bạch quang, chính mình thì bay ngược mà đi, đồng thời một tay giương lên, một đạo lam quang cùng một đạo hồng quang bay ra, lại là một kiện màu lam tiểu kiếm cùng một kiện xích hồng phi xiên, cũng đánh về phía bạch quang.

Bạch quang lóe lên, hiện ra bản thể, lại là một thanh dài ba thước cốt đao, bao quanh lấy một cỗ âm phong.

Cốt đao ong ong một vang, phía trên đột nhiên hiện ra mảng lớn thăm thẳm chỉ đen, quấn quanh ở trên xích hồng hỏa châu, màu lam tiểu kiếm, xích hồng phi xiên.

Ba kiện pháp bảo mặt ngoài linh quang ảm đạm, lập tức trở nên trì trệ đứng lên, lung lay sắp đổ.

Cốt đao nhoáng một cái, liền từ ba kiện pháp bảo ở giữa xuyên qua, sau đó trống rỗng xuất hiện tại tu sĩ mặc hồng bào đầu phụ cận, nhanh giống như thiểm điện xoắn một phát.

"A. . ."


Tu sĩ mặc hồng bào trong miệng một tiếng hét thảm, lập tức im bặt mà dừng, nghiêng đầu một cái, từ trên cổ rớt xuống.

Một cỗ suối máu bỗng nhiên phun ra, phun ra cao mấy trượng, thi thể không đầu lay động một cái, té nhào vào trên mặt đất.

"Hồng Bào thượng nhân!"

Dư gia đám người kinh hô lên.

Thiếu phụ áo đen các loại ba tên cung phụng cũng là hoảng hốt, cùng nhau lui về phía sau mấy bước, có chút không biết làm sao.

Ngay sau đó, một cái mặt mũi tràn đầy tà khí thanh niên từ trong đám người chậm rãi đi ra, chính là người lúc trước tại Minh Viễn thành âm thầm thăm dò, bất quá hán tử áo xám kia nhưng không có ở tại bên cạnh.

Chung quanh những người áo đen kia thấy một lần thanh niên tà khí hiện thân, lập tức ngừng tay đến, khom người mà đứng.

Thanh niên tà khí vẫy tay một cái, cốt đao màu trắng kia lập tức bay vụt mà quay về, tu sĩ mặc hồng bào ba kiện pháp bảo kia cũng bị cốt đao mang về.

Nó ánh mắt tại trên ba kiện pháp bảo quét qua, lộ ra một tia khinh thường, bất quá vẫn là phất tay thu vào, lúc này mới nhìn về phía Dư gia đám người, băng lãnh nói ra:

"Toàn bộ giết, không được lưu một người sống."

"Đúng!" Những người áo đen kia vội vàng đáp ứng một tiếng, dậm chân hướng về phía trước.

Ba tên Dư gia cung phụng kia sắc mặt khó coi vô cùng, bất quá cũng không có xuất thủ ngăn cản.

Dư phủ một đám phụ nữ trẻ em thấy vậy lập tức khóc lớn tiếng khóc có, tại chỗ xụi lơ trên đất cũng có, có chút người không chịu nổi, càng là tại chỗ bài tiết không kiềm chế đứng lên.

"Chậm đã!"

Một cái êm tai thanh âm truyền ra, một người vượt qua đám người ra, chính là Thất tiểu thư.

Giờ phút này nàng lần nữa đổi lại nam trang, bất quá vẫn không thể che hết hai đầu lông mày tia mềm mại đáng yêu chi sắc kia.

"Là ngươi "

Thanh niên tà khí nhãn tình sáng lên, mắt bắn dâm uế tại Thất tiểu thư trên thân chuyển động không ngừng.

Thất tiểu thư sắc mặt tái nhợt, bất quá còn có thể miễn cưỡng bảo trì trấn định, cố nén muốn đào ra đối phương tròng mắt xúc động, từ trong ngực lấy ra một mặt màu tử kim lệnh bài, sáng lên mà ra.

Trên lệnh bài khắc hoạ lấy một cái tử kim hỏa diễm đồ án, sinh động như thật.

"Các ngươi đến tột cùng là ai, dám tàn sát ta Dư phủ, hẳn là không đem Lãnh Diễm tông để vào mắt!"
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 16. Tuyệt vọng
"Nguyên lai là Lãnh Diễm tông tiếp dẫn lệnh bài. Nói đến, Thất tiểu thư Minh Viễn thành đệ nhất mỹ nhân danh hào, tại hạ hướng về đã lâu, hôm nay gặp mặt, quả nhiên mỹ nhân như ngọc." Thanh niên tà khí ánh mắt rơi vào trên tử kim lệnh bài kia, nhếch nhếch miệng, lại lần nữa nhìn về phía Thất tiểu thư, trên mặt hiện lên một tia tấm tắc lấy làm kỳ lạ chi sắc.

"Ta mặc kệ các ngươi là ai, lập tức rời đi Dư phủ, nếu không chính là công nhiên đối địch với Lãnh Diễm tông." Thất tiểu thư thấy đối phương nhận ra trong tay lệnh bài, trong lòng không khỏi nhiều hơn mấy phần lực lượng.

"Thất tiểu thư, nguyên lai ngài bị Lãnh Diễm tông nhìn trúng!" Thiếu phụ áo đen các loại ba tên Dư gia cung phụng nguyên bản đã dự định không đếm xỉa đến, gặp tình hình này, nhao nhao mừng rỡ.

Dư gia đám người đồng dạng trong lòng dấy lên một tia hi vọng.

"Ha ha! Lãnh Diễm tông, rất đáng gờm sao?" Thanh niên tà khí thấy vậy, chợt ha ha cười như điên.

"Ngươi dám xem thường Lãnh Diễm tông!" Thất tiểu thư sầm mặt lại, nghiêm nghị quát.

"Xem thường? Đừng nói ngươi còn không phải Lãnh Diễm tông đệ tử chính thức, chỉ là có khối tiếp dẫn lệnh bài mà thôi, coi như thật sự là thì tính sao?" Thanh niên tà khí cười lạnh một tiếng, lật tay lấy ra một mặt lệnh bài màu đen, cùng Dư Thất trong tay tử kim lệnh bài lớn nhỏ tương tự, phía trên khắc rõ một đồ án trắng loá khô lâu.

"Đây là. . . Thiên Quỷ tông đệ tử nội môn lệnh bài! Các ngươi là người Thiên Quỷ tông!" Dư thất tiểu thư biến sắc.

"Cùng Lãnh Diễm tông nổi danh Thiên Quỷ tông!"

Thiếu phụ áo đen ba người nghe vậy nhao nhao hít vào một ngụm khí lạnh, nhìn nhau một chút về sau, cũng đều không nói một lời trầm mặc xuống dưới.

"Coi như ngươi là Thiên Quỷ tông đệ tử, Phong Quốc thế nhưng là Lãnh Diễm tông sở thuộc thế lực, các ngươi mạo muội xâm nhập, chẳng lẽ muốn bốc lên hai tông đại chiến!" Thất tiểu thư tựa hồ nghĩ tới điều gì, trên mặt khôi phục mấy phần huyết sắc.

"Ha ha, Thất tiểu thư quả nhiên năng ngôn thiện đạo, bất quá đáng tiếc, có chuyện ngươi nói sai." Thanh niên tà khí khinh miệt nói.

Thất tiểu thư nghe vậy, nao nao.

"Nói thật cho ngươi biết, Lãnh Diễm tông tại trong lần trước cùng bản tông thi đấu bại trận, đã giao ra Phong Quốc quyền khống chế, hiện tại toàn bộ Phong Quốc, đều là chúng ta Thiên Quỷ tông thế lực." Thanh niên tà khí lộ ra tàn nhẫn nụ cười nói ra.

Dư Thất nghe nói lời này, giống như ngũ lôi oanh đỉnh, cả người triệt để ngây dại.

Nữ tử áo đen các loại ba tên Dư gia cung phụng cũng nhao nhao mặt hiện lên vẻ khiếp sợ, trong lúc bất giấc hướng về sau thối lui, tận lực kéo ra cùng Dư gia đám người khoảng cách.

Dư gia đám người giờ phút này sắc mặt càng là cực kỳ khó coi, tâm thẳng hướng chìm xuống đi.

Bọn hắn mặc dù lại không hiểu rõ Tu Tiên giới sự tình, nhưng cũng từ Thất tiểu thư cùng thanh niên tà khí ở giữa đối thoại, nghe được chút đại khái.

"Đúng rồi, còn có một việc quên nói, ta muốn Thất tiểu thư hẳn là sẽ cảm thấy rất hứng thú." Thanh niên tà khí trong mắt hiện ra một tia quang mang kỳ lạ, nhếch miệng lên không có hảo ý dáng tươi cười.

"Cái gì?" Dư Thất một trái tim chìm xuống dưới, mơ hồ đoán được thanh niên tà khí nói tới tất nhiên không phải chuyện gì tốt, nhưng vẫn là nhịn không được hỏi.

"Phong Quốc trong hoàng thất cùng một chút thần tử dám can đảm bất tuân ta Thiên Quỷ tông điều lệnh, những người này bị cầm xuống về sau, bị phán tội lớn mưu phản, hôm qua vừa mới tại Phong kinh bị chém đầu răn chúng, bên trong giống như liền có Dư tướng, cùng hắn hai nhi tử cùng là quan văn kia." Thanh niên tà khí nhìn chăm chú lên Thất tiểu thư con mắt, từng chữ từng câu nói.

"Phụ thân! Đại ca, Tam ca!" Thất tiểu thư mắt tối sầm lại, thân thể lay động, té ngã trên đất, trong tay lệnh bài vậy" lạch cạch" một tiếng rơi xuống đất.

Dư gia những người khác nghe nói lời này, từng cái cũng mặt lộ tuyệt vọng, mấy phụ nhân ung dung kia cũng nhịn không được nữa lên tiếng thút thít, xụi lơ trên mặt đất.

Trước một khắc, bọn hắn hay là thân phận tôn quý người phủ tể tướng, địa vị tôn cao, được thế nhân kính ngưỡng, trong nháy mắt lại gặp gặp đại biến, Tể tướng bị giết, cửa nát nhà tan, biến thành thịt cá trên thớt gỗ.

"Ha ha. . . Ha ha!"

Thanh niên tà khí nhìn thấy Thất tiểu thư thời khắc này thần sắc, hai má nổi lên đà đỏ, ánh mắt lộ ra bệnh trạng hưng phấn, cuồng tiếu không ngừng, giống như điên cuồng.

Đem người áp sát vào Tuyệt Vọng thâm uyên, lại thưởng thức nó loại thần sắc sụp đổ bất lực này, đúng là hắn thích nhất làm sự tình.

Thanh niên tà khí cuồng tiếu một trận, trên mặt đỏ ửng dần dần biến mất, vung tay lên, lạnh lùng hạ lệnh:

"Đem những người này đều giết, Thất tiểu thư này lưu lại."

Chung quanh người áo đen cùng kêu lên đáp ứng, cười gằn đi hướng Dư gia đám người đi.

Nữ tử áo đen các loại ba cái cung phụng giờ phút này sớm đã cúi đầu lui qua một bên, giống như định tìm cơ hội thoát thân rời đi, thanh niên tà khí thấy vậy, cười đắc ý, cũng không có ngăn cản.

"Hắc hắc, Tề thiếu tốt ánh mắt, nữ tử này mặc dù còn chưa tu luyện, bất quá có thể bị Lãnh Diễm tông trực tiếp phát hạ tiếp dẫn lệnh bài, chuẩn bị thu làm môn hạ, tư chất phải rất khá, làm ngài lô đỉnh không có gì thích hợp bằng." Một người áo đen tiến đến thanh niên tà khí bên cạnh, nịnh nọt lấy lòng nói.

Thanh niên tà khí nghe vậy, lại là một trận ha ha cuồng tiếu.

Thất tiểu thư thân thể lắc một cái, ánh mắt khôi phục thanh minh, trên mặt hiện lên một tia kiên quyết, tay trái tại bên hông một vòng, nhiều một thanh sáng như tuyết chủy thủ, hướng phía tim hung hăng đâm tới.

Thanh niên tà khí dáng tươi cười cứng đờ, hiển nhiên không nghĩ tới đối phương tính tình như vậy cương liệt, muốn xuất thủ ngăn cản đã tới không kịp.

Hưu!

Tiếng xé gió vang lên, một cỗ duệ phong bay vụt mà tới, đánh vào trên chủy thủ trong tay Thất tiểu thư.

"Khanh" một tiếng, chủy thủ lập tức bị đánh bay ra ngoài, rơi trên mặt đất.

Hưu hưu hưu! Lại là mấy đạo duệ phong vang lên, đánh về phía những người áo đen đang muốn đồ sát Dư gia kia.

Liên tiếp kêu thảm vang lên, duệ phong kia vậy mà uy lực to lớn, mấy cái người áo đen bị duệ phong đánh trúng, trực tiếp miệng phun máu tươi bay ra ngoài.

Những người khác lập tức kinh hãi dừng bước.

"Người nào!"

Thanh niên tà khí quát chói tai lên tiếng, thông suốt quay người nhìn về phía cách đó không xa một cái giao lộ.

Người chung quanh cũng nhìn sang.

Một trận tiếng bước chân vang lên, vài bóng người từ nơi đó chậm rãi mà ra, chính là Hàn Lập, Bạch Thạch chân nhân bọn người.

Thanh niên tà khí tròng mắt hơi híp, nhìn về phía mấy người, nhưng ánh mắt trên người Hàn Lập một chút dừng lại, liền rất nhanh dời, rơi vào Bạch Thạch chân nhân trên thân.


"Bạch Thạch chân nhân!"

"Chân nhân, cứu mạng a!"

Dư gia đám người nguyên bản đã tuyệt vọng chờ chết, giờ phút này nhìn thấy Bạch Thạch lão đạo Kết Đan kỳ tu sĩ này xuất hiện, như là bắt lấy cây cỏ cứu mạng, lập tức lại dâng lên cầu sinh chi ý.

"Tiểu thư!"

Tiểu Vũ không chút nào quản chung quanh người áo đen, chạy như bay đến Dư Thất bên cạnh, đem hắn đỡ lên.

"Tiểu Vũ."

Thất tiểu thư sắc mặt phức tạp nhìn về hướng cách đó không xa lão đạo.

Bạch Thạch chân nhân mặc dù là Kết Đan kỳ cao thủ, nhưng là vừa mới Hồng Bào thượng nhân đồng dạng là Kết Đan kỳ tu vi, lại bị trước mắt thanh niên tà khí một chiêu tuỳ tiện chém giết, Bạch Thạch chân nhân chỉ sợ cũng đánh không lại địch nhân trước mắt.

Nàng ánh mắt chợt lóe lên, rơi trên người Hàn Lập.

Hàn Lập hình dạng cùng trước đó không có biến hóa chút nào, bất quá nhãn thần đã đã không còn chút nào mờ mịt, ngược lại toàn thân trên dưới tràn đầy một loại nhàn nhạt thong dong cảm giác.

"Ngươi chính là Bạch Thạch chân nhân? Hừ! Ta khuyên ngươi một câu, còn muốn mệnh mà nói, không cần nhiều xen vào chuyện bao đồng!" Thanh niên tà khí nhìn chằm chằm Bạch Thạch chân nhân, trên thân hắc quang đột nhiên đại thịnh, một cỗ khổng lồ uy áp bỗng nhiên khuếch tán ra tới.

Vừa mới duệ phong uy lực vô cùng lớn, hết lần này tới lần khác hữu hình vô chất, phảng phất trống rỗng xuất hiện đồng dạng.

Thanh niên tà khí mặc dù kiến thức rộng rãi, cũng đoán không ra duệ phong kia như thế nào sinh ra, đối với Bạch Thạch đạo nhân sinh ra một tia kiêng kị, phóng xuất ra linh áp, muốn cho nó biết khó mà lui.

Bạch Thạch chân nhân thân thể run một cái, trong mắt lóe lên một tia sợ hãi.

Thanh niên tà khí tản ra uy áp, đã đạt tới Kết Đan trung kỳ, hắn bất quá là Kết Đan sơ kỳ, có thể còn lâu mới là đối thủ của người nọ, không khỏi liếc mắt nhìn về phía Hàn Lập.

Hắn nhưng là nhìn rõ rõ ràng ràng, lúc trước những duệ phong kia chỉ là vị "Hàn tiền bối" này hững hờ bắn ra mấy đạo cách không chỉ phong mà thôi.

Hàn Lập trên mặt trên mặt lộ ra giống như cười mà không phải cười thần sắc, không nói gì.

Lão đạo lạnh cả tim, lập tức làm ra quyết định, nghĩa chính từ nghiêm mở miệng quát: "Hừ! Bản nhân nếu là Dư phủ cung phụng, há có thể khoanh tay đứng nhìn! Các ngươi những người này gan to bằng trời, dám tạo này sát nghiệt, đơn giản thiên lý nan dung!"

Thanh niên tà khí trên mặt vẻ bạo ngược đại thịnh, cả giận nói: "Tốt, đã ngươi chán sống, vậy liền chết chung đi!"

Vừa dứt lời, hắn khoát tay, màu trắng cốt đao bắn ra, chém về phía Bạch Thạch chân nhân.

Đồng thời nó trong tay pháp quyết biến ảo, trên cốt đao đột nhiên bộc phát ra mảng lớn bạch quang, bên trong hiện ra từng cái tuyết trắng đầu lâu hư ảnh, tiếng quỷ khóc sói tru không dứt, uy thế cực lớn.

. . .
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 17. Diệt hai tu
"Chân nhân cẩn thận, cốt đao kia phi thường lợi hại, Hồng Bào thượng nhân chính là chết bởi dưới đao này!" Thất tiểu thư cất giọng nhắc nhở.

Bạch Thạch chân nhân nhìn thấy cốt đao uy thế như thế, đã rất là chấn kinh, nghe được Thất tiểu thư lời này, sắc mặt càng là đại biến, nhưng tưởng tượng Hàn Lập, cắn răng một cái, há mồm phun ra một thanh phi kiếm hình rắn, trong tay pháp quyết bỗng nhiên thúc giục.

"Xoẹt" một tiếng!

Thân kiếm hắc quang đại phóng, phảng phất một đầu đại mãng màu đen, quấn ở phía trên cốt đao.

Thanh niên tà khí khóe miệng ngậm lấy một tia cười lạnh, trong tay pháp quyết biến ảo, một chỉ điểm ra.

Cốt đao đao quang đại thịnh, bỗng nhiên xoắn một phát.

Ánh kiếm màu đen "Phanh" một tiếng, vỡ vụn ra, phi kiếm hình rắn cắt thành mấy khúc tản mát xuống.

Bạch Thạch lão đạo hai tay vội vã vung lên, một mặt đồng tiền hình dạng khiên tròn màu xanh bắn ra, nghênh đón tiếp lấy.

Cốt đao đao mang hơi sẫm, bất quá uy thế không giảm chút nào, hung hăng chém trên khiên tròn màu xanh.

Răng rắc!

Mặc dù có chút gian nan, cốt đao hay là đem khiên tròn màu xanh chém thành hai khúc, có chút dừng lại, lập tức đao quang lần nữa đại thịnh, tiếp tục hướng lão đạo chém tới.

Lão đạo kinh hãi, thừa dịp khiên tròn màu xanh ngăn cản khoảng cách, thân hình lóe lên núp ở Hàn Lập sau lưng.

Như đổi lại trước đó, hắn cho dù không địch lại thanh niên tà khí, nhưng còn có thể cùng nó quần nhau một hai, nhưng bây giờ trên thân hắn đắc lực pháp bảo, mới vừa cùng Hàn Lập lúc giao thủ bị hủy không sai biệt lắm, căn bản vô lực ngăn cản cốt đao này.

Đao quang lóe lên, trong chớp mắt liền xuất hiện tại trước người Hàn Lập chỗ, sâm nhiên hàn quang lại một quyển mà đến, dự định đem Hàn Lập cùng Bạch Thạch chân nhân cùng một chỗ chặn ngang chém thành bốn đoạn.

"Tiền bối. . ." Bạch Thạch chân nhân một tiếng thấp giọng hô.

Hàn Lập lúc này thần sắc lạnh nhạt, nhưng sau một khắc một tay vừa nhấc, bàn tay vầng sáng màu vàng lóe lên, hiện ra từng mai từng mai lân phiến màu vàng, năm ngón tay như thiểm điện cầm ra.

"Khanh" một tiếng vang nhỏ!

Chói mắt đao quang cùng quỷ khóc sói gào thanh âm chợt đều biến mất, biến thành dao găm màu xám trắng vài tấc lớn nhỏ bị Hàn Lập nắm trong tay, như là cá con giống như trên ngón tay ở giữa co duỗi bật lên không thôi, nhưng thủy chung không cách nào tránh ra.

"Làm sao có thể. . ."

Thanh niên tà khí con mắt một trống, gần như không dám tin tưởng hết thảy trước mắt.

Thanh cốt đao này nhìn như phổ thông, nhưng thật ra là hắn trong tộc trưởng bối hao tốn không biết bao nhiêu tài liệu quý hiếm, bắt chước tông môn chí bảo "Thiên Quỷ Đao" luyện chế hàng nhái, uy lực cực lớn, chính là Kết Đan hậu kỳ cao thủ, cũng không dám khinh anh kỳ phong mang, giờ phút này lại bị người bằng vào tay không bắt lấy.

Ở đây những người khác tất cả đều trợn mắt hốc mồm, mồm dài đến lão đại.

"Liễu Thạch. . ." Thất tiểu thư cũng là gương mặt xinh đẹp chấn kinh, trong đôi mắt đẹp nhìn về phía Hàn Lập dị sắc lấp lóe.

Bạch Thạch chân nhân cũng một mặt ngốc trệ, hắn mặc dù đoán được Hàn Lập có lẽ có thể ngăn trở cốt đao kia, lại không nghĩ rằng chỉ là như thế biến nặng thành nhẹ nhàng một trảo.

Vị "Hàn tiền bối" này thực lực, đến cùng có bao nhiêu lợi hại!

Hắn kinh hãi sau khi, cũng có chút may mắn.

May mắn trước đó hai người lúc giao thủ, Hàn Lập không có hạ nặng tay, bằng không hắn hiện tại đâu có mệnh tại.

Liễu Nhạc Nhi ngoại trừ khuôn mặt nhỏ tràn đầy thần sắc hưng phấn bên ngoài, thật không có cảm giác quá mức ngoài ý muốn."Thạch Đầu ca ca" ở trong mắt nàng nguyên bản là vô cùng lợi hại, làm ra bất cứ chuyện gì đều là không hề thấy quái lạ.

"Như vậy đê giai tà bảo, ta ngược lại thật ra thật lâu không có đụng phải." Hàn Lập nhìn lướt qua trong tay vật trong tay, nhàn nhạt một câu về sau, năm ngón tay bỗng nhiên khép lại.

"Phanh" một tiếng!

Mini cốt đao trong nháy mắt bị vồ nát ra, hóa thành điểm điểm ánh sáng xám bay xuống một chỗ.

"Không!"

Thanh niên tà khí trong nháy mắt sắc mặt trắng nhợt, tại chỗ phun ra một ngụm máu tươi.

Đao này thế nhưng là hắn bản mệnh pháp bảo, giờ phút này bị hủy, đơn giản tương đương với chém đứt hắn một cánh tay.

"Ngươi dám hủy ta chí bảo, vậy để mạng lại lấp đi!" Thanh niên ánh mắt oán độc vô cùng, hai tay bấm niệm pháp quyết, hét lớn một tiếng, quanh người toát ra một cỗ hắc khí, trong chớp mắt ngưng tụ ra đen kịt một màu đám mây, bên trong mơ hồ hiện ra vô số mơ hồ quỷ ảnh, lờ mờ.

Không chỉ như vậy, thanh niên tà khí lại như thiểm điện liên tục vỗ ngực ba lần, liên tiếp phun ra ba miệng tinh huyết, mỗi phun ra một ngụm, nó sắc mặt liền tái nhợt một phần, khi phun xong ba miệng tinh huyết đằng sau, sắc mặt đã trắng bệch như tờ giấy, một tia huyết sắc cũng không có.

Tinh huyết ra miệng, lập tức đón gió hóa thành mảng lớn nồng đậm huyết vụ, dung nhập trong mây đen.

Mây đen trong nháy mắt biến thành huyết vân, mà lại kịch liệt quay cuồng, làm lớn ra mấy lần, bên trong những quỷ ảnh mơ hồ kia cũng một chút ngưng thật mấy lần, phát ra thê lương gào thét.

Thanh niên tà khí thân thể co rụt lại, vô thanh vô tức chui vào trong huyết vân.

Đây hết thảy nói đến phức tạp, bất quá cũng chỉ là trong chớp mắt sự tình.

Cả tòa trạch viện tại huyết vân xuất hiện trong nháy mắt, lập tức giống như đột rơi hàn quật, nhiệt độ chợt hạ xuống.

Cho dù lấy Bạch Thạch chân nhân tu vi, cũng giật mình rùng mình một cái, vội vàng thôi động một kiện bảo vật bạch quang chớp động ngọc bội hình dáng, đem chính mình cùng cách đó không xa Liễu Nhạc Nhi che đậy ở trong đó, xa xa lui về sau.

Bốn bề người áo đen cùng Dư gia đám người cùng ba tên cung phụng tức thì bị cóng đến sắc mặt trắng bệch, thân thể run mạnh.

Liễu Nhạc Nhi trong nháy mắt cảm thấy trên thân phát lạnh, nhưng tiếp lấy lại là ấm áp, một đạo hơi nước trắng mịt mờ lồng ánh sáng đem hắn bảo hộ ở trong đó.

Lại là Bạch Thạch chân nhân chẳng biết lúc nào đã xuất hiện tại bên cạnh, cũng thôi động một kiện bảo vật bạch quang chớp động ngọc bội hình dáng, đem hắn cũng che đậy ở trong đó.

Gặp thiếu nữ nhìn sang, lão đạo còn xông nó nịnh nọt cười một tiếng, cũng che chở thiếu nữ một hơi thối lui đến vài chục trượng bên ngoài

Hàn Lập nhìn xem không trung huyết vân, trên mặt lại lộ ra một tia thần sắc quái dị về sau, bỗng nhiên trở tay một quyền đánh về phía phụ cận chỗ hư không nào đó.

"Oanh "

Một đạo nhàn nhạt quỷ ảnh từ trong hư không ba động bay rớt ra ngoài, nhưng ở giữa không trung liền gào thét một tiếng, trực tiếp hóa thành sương mù màu xám bạo liệt mà ra.

Nhưng lúc này, Hàn Lập dưới thân chỗ lại tiếng xèo xèo đại tác, mấy đạo xiềng xích màu đen như độc xà bắn ra mà ra, trong nháy mắt đem Hàn Lập toàn thân trói buộc chặt chẽ vững vàng.

Tùy theo một tên hán tử áo xám hai tay bấm niệm pháp quyết từ phụ cận một chỗ dưới mặt đất im ắng khác xông ra, chính là lúc trước tại Minh Viễn thành cùng thanh niên tà khí cùng lúc xuất hiện qua một gã đồng bạn khác.


Trên thân người này tản ra khí tức, còn còn tại thanh niên tà khí phía trên, nhưng toàn thân bị một quỷ ảnh màu đen bao trùm, cả hai tựa hồ hợp thể đồng dạng, nó thân thể cũng thay đổi thành hơi mờ trạng thái, tựa như lúc nào cũng có thể dung nhập hư không biến mất.

"Ha ha, Phạm sư huynh đến rất đúng lúc, cùng ta cùng một chỗ diệt gia hỏa này!" Trong huyết vân truyền ra thanh niên tà khí cuồng tiếu, tiếp lấy trong miệng nói lẩm bẩm.

Gió tanh nổi lên, huyết vân phảng phất sóng lớn bàn cổn cổn xoắn tới.

Hàn Lập mặt không biểu tình, đứng tại chỗ không nhúc nhích tí nào, lại tùy ý huyết vân đem chính mình một quyển gắn vào bên trong.

Trong huyết vân những quỷ ảnh kia trong mắt tràn ngập khát máu quang mang, thử lên răng nanh, ngao ngao gầm rú đánh tới, thoạt nhìn là muốn đem Hàn Lập phân mà ăn chi.

Thanh niên tà khí thấy vậy đại hỉ.

Những Huyết Hồn này đều là dùng đặc thù bí pháp tế luyện mà thành, ở vào khoảng linh thể cùng thực thể ở giữa, rất khó giết chết, chỉ cần bị nó quấn lên, tựa như như giòi trong xương, chỉ có bị tươi sống mài chết hạ tràng.

"Chẳng cần biết ngươi là ai, dám can đảm cùng ta Thiên Quỷ tông đối nghịch, tất để cho ngươi thần hồn câu diệt!" Hán tử áo xám mặc dù giật mình lúc trước thúc đẩy ẩn nấp quỷ vật bị Hàn Lập sớm nhìn thấu, giờ phút này cũng mặt lộ tàn nhẫn nói ra.

Tiếp lấy thân hình hắn nhoáng một cái, quỷ dị xuất hiện tại trong huyết vân Hàn Lập phía trên, hai tay vỗ, hai cái to lớn quỷ trảo màu đen nổi lên, đầu ngón tay lượn lờ lấy u lục quang mang, tản mát ra một cỗ hôi thối mùi, xem ra mang theo kịch độc, hướng phía phía dưới hung hăng vồ xuống.

"Ca!" Liễu Nhạc Nhi mắt thấy cảnh này, liền muốn liều lĩnh bổ nhào qua.

"Không thể tới! Hàn tiền bối thần thông quảng đại, khẳng định có biện pháp thoát khốn." Bạch Thạch chân nhân kinh hãi kéo lại Liễu Nhạc Nhi.

Hắn lời tuy như vậy, trong lòng cũng không khỏi có chút tâm thần bất định, đột nhiên lại tới một tên cường địch, nhìn so cái thứ nhất càng không tốt gây, cũng không biết "Hàn tiền bối" có thể hay không ứng phó tới.

Nơi xa Thất tiểu thư ba tên cung phụng bọn người, sắc mặt cũng đều là đại biến, trái tim tất cả mọi người một chút nâng lên cổ họng.

Hàn Lập lại hắc hắc một tiếng, không thấy nó có bất kỳ động tác, thể nội lại đột nhiên vang lên một trận trầm đục thanh âm giống như pháo, thân hình bỗng nhiên phồng lớn lên rất nhiều, bên ngoài thân hiện ra từng mai từng mai lân phiến màu vàng.

"Răng rắc "

Hắn chỉ là đầu vai nhoáng một cái, quấn quanh ở trên người xiềng xích màu đen lập tức từng đoạn từng đoạn đứt đoạn mà ra, hai tay một cái nữa mơ hồ về sau, lít nha lít nhít màu vàng quyền ảnh nổi lên, giống như mưa to gió lớn hướng phía chung quanh oanh kích mà đi.

"Phanh phanh" thanh âm liên miên bất tuyệt.

Quỷ trảo màu đen hơi chút chạm đến quyền ảnh màu vàng, lập tức giống như đồ sứ phá toái giòn vang sụp đổ toái diệt, hán tử áo xám cũng tại trong nghẹn ngào bị vô số quyền ảnh đánh trúng, trên người màu đen quỷ ảnh lập tức vỡ vụn, thân hình như bao tải rách giống như đánh bay ra ngoài, máu thịt be bét đập ầm ầm tại trên mặt đất, vậy mà nhục thân thần hồn trong nháy mắt đều là nát, lại không bất luận cái gì tiếng thở.

Cùng một thời gian, cả khối huyết vân tính cả bên trong quỷ ảnh cũng bị quyền ảnh màu vàng càn quét không còn, ở trong âm thanh nổ vang giống như vang rền lộ ra thanh niên tà khí thân ảnh.

Hắn giờ phút này ngây ra như phỗng, nhưng vừa đối đầu Hàn Lập ánh mắt băng lãnh về sau, lập tức toàn thân một cái giật mình, không nói hai lời trong tay pháp quyết biến đổi, bên ngoài thân tuôn ra mảng lớn mây đen, một cái quay đầu hướng phía nơi xa kích xạ mà đi.

Hàn Lập thấy vậy hai mắt nhíu lại, bỗng nhiên hít sâu một hơi, lồng ngực nâng lên, lại há miệng phun một cái.

"Sưu" một tiếng, một đạo bạch quang từ trong miệng hắn bắn ra, chỉ là một cái thoáng phía dưới, liền tiến vào trong mây đen.

Một tiếng kêu thê lương thảm thiết về sau, mây đen chợt ầm vang tán loạn, một bộ trên trán mang theo huyết sắc lỗ thủng thi thể từ trên trời giáng xuống, chính là thanh niên tà khí.

Hoàn toàn yên tĩnh, tiếng kim rơi cũng có thể nghe được!

"Kiếm tu. . ." Một cái nho nhỏ thanh âm chợt vang lên, không biết là ai phát ra.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 18. Thỉnh cầu
Từ nam tử áo xám đột nhiên xuất hiện cùng thanh niên tà khí đồng thời giáp công Hàn Lập, đến Hàn Lập xuất thủ phản sát hai người, trước sau bất quá hai ba cái hô hấp công phu.

Hai tên không ai bì nổi Kết Đan kỳ tu sĩ, càng như thế tuỳ tiện chết ở đây, cái này khiến chung quanh bao quát Dư gia đám người cùng người áo đen ở bên trong tất cả mọi người, đều cho kinh hãi trợn mắt hốc mồm.

Nhất là cuối cùng đạo bạch quang từ Hàn Lập trong miệng phun ra kia, tới vô ảnh đi vô tung, chỉ là trong chớp mắt, liền đem đã trốn đến chân trời thanh niên tà khí nhất cử đánh giết, tăng thêm không biết là ai hô lên một câu "Kiếm tu" kia, để đám người áo đen kia sợ vỡ mật, cũng không dám lại lưu thêm, nhao nhao tế lên pháp khí, giống như bay muốn thoát đi Dư phủ.

Phải biết, tại Linh Hoàn giới kiếm tu thế nhưng là có thể tuỳ tiện nghiền ép tu sĩ cùng giai, lại thêm phi kiếm tốc độ cực nhanh, có thể giết người ở vô hình, giờ phút này nếu không đi, một hồi còn muốn chạy cũng căn bản đi không nổi.

Trong lúc nhất thời trong Dư phủ chủ trạch sân nhỏ, pháp khí hào quang nổi lên bốn phía, mười mấy đạo phi toa đồng loạt trùng thiên, hướng bốn phương tám hướng trốn chạy mà đi.

Hàn Lập nhìn cũng không nhìn những người này một chút, chỉ là hướng thanh niên tà khí tàn thi phương hướng nhìn một cái, lông mày hơi nhíu, mặt hiện lên một tia như nghĩ tới cái gì.

Kể từ đó, Dư gia đám người hai mặt nhìn nhau dưới, ai cũng không dám mở miệng quấy rầy, về phần thiếu phụ áo đen các loại ba tên cung phụng, giờ phút này càng là không dám thở mạnh một ngụm.

Ngược lại là Bạch Thạch chân nhân, vụng trộm nhìn thoáng qua Hàn Lập, một chút do dự, hướng về phía những tu sĩ áo đen thoát đi kia, bỗng nhiên vung ra tay phải.

Chỉ gặp nó ống tay áo hơi một trống, một đạo màu vàng dây thừng dài lập tức như là độc xà xuất động bay lượn mà ra, ở giữa không trung đột nhiên cuốn một cái, vừa vội nhanh bay trở về.

"Bành" một thanh âm vang lên.

Một tên thân hình gầy cao tu sĩ áo đen, bị đạo Kim Thằng kia giữa trời nhiếp trở về, trói như cái bánh chưng đồng dạng, đập vào trước người Hàn Lập trên mặt đất.

"Tha. . . Tha mạng a. . ." Tu sĩ áo đen ngã xuống đất, cũng không lo được đau đớn, nhìn thấy trước mắt Hàn Lập, lập tức giãy dụa cầu xin tha thứ.

"Ngươi cũng đã biết Thiên Quỷ tông này?" Hàn Lập không có đi trước mắt tu sĩ áo đen, quay đầu xông Bạch Thạch chân nhân hỏi.

"Thiên Quỷ tông cùng Lãnh Diễm tông đều là Linh Hoàn giới số một số hai đại tông." Bạch Thạch chân nhân hướng Thất tiểu thư chỗ nhìn một cái về sau, cẩn thận từng li từng tí trả lời.

"Lần này Thiên Quỷ tông phái đến Minh Viễn thành có bao nhiêu người?" Hàn Lập gật gật đầu, cúi đầu nhìn về phía nam tử áo đen.

"Khải. . . Khởi bẩm tiền bối, theo ta được biết, cũng chỉ có đến Dư phủ những người này." Tu sĩ áo đen giãy dụa lấy ngồi dậy, liên tục không ngừng trả lời.

Kết quả nó vừa dứt lời, liền đột cảm giác quanh thân phát lạnh, như rớt vào hầm băng đồng dạng.

Hắn chỉ thấy trước mắt thanh niên cao lớn kia, nhìn mình chằm chằm ánh mắt đột nhiên trở nên rét lạnh vô cùng, hai con ngươi kia đen nhánh phảng phất đột nhiên trở nên vô cùng to lớn, biến thành hai đạo sâu không thấy đáy vòng xoáy màu đen, chỉ cần mình dám can đảm tự cho là thông minh nói ra nửa câu nói láo, liền sẽ lập tức bị nuốt hết đi vào.

Loại cảm giác này chỉ là một cái thoáng tức thì, nhưng hắn lại là toàn thân tóc gáy dựng lên, phía sau lưng quần áo cũng đã bị mồ hôi lạnh thẩm thấu.

"Tiền bối bớt giận, tại hạ lời nói có thể câu câu là thật a! Chúng ta chỉ là tông nội ngoại môn đệ tử, đến phủ tể tướng chỉ là phụng mệnh làm việc, về phần bên trong thành là còn có hay không mặt khác đệ tử bản tông, thật không biết." Tu sĩ áo đen muốn quỳ xuống dập đầu, lại bởi vì Kim Thằng trói buộc không cách nào làm đến, chỉ có thể chôn thật sâu hạ đầu lâu.

"Phụng mệnh làm việc! Mệnh lệnh của hắn?" Hàn Lập mắt nhìn xa xa thanh niên tà khí thi thể, nhàn nhạt hỏi.

"Vâng, hắn. . . Hắn gọi Tề Minh Hạo, là bản tông đệ tử nội môn, thiên tư rất tốt, cực thụ trong tông coi trọng. Hắn còn có một đồng tộc thúc tổ là bản tông trưởng lão, hắn có này ỷ vào, chúng ta thực sự không dám không nghe hắn điều lệnh, nếu là sớm biết Dư phủ có tiền bối che chở, chính là cho ta mượn 100 lá gan, ta cũng tuyệt không dám bước vào Dư phủ nửa bước a." Tu sĩ áo đen liên tục gật đầu, tiếp tục cầu khẩn nói.

Thất tiểu thư chẳng biết lúc nào đã đi tới, hốc mắt ửng đỏ mà hỏi: "Vậy trước đó Tề Minh Hạo nói tới, đều là thật? Phụ thân ta bọn hắn đều đã. . ."

"Phong Đô sự tình chúng ta đệ tử ngoại môn không có tư cách tham dự, nhưng theo ta được biết, cùng Tề Minh Hạo nói không sai biệt lắm." Tu sĩ áo đen có chút sợ hãi đáp.

Dư thất tiểu thư sau khi nghe xong, nhắm hai mắt lại, hai giọt nước mắt từ khóe mắt nhanh chóng trượt xuống.

Trong đám phụ nữ trẻ em của Dư gia, lại là một trận âu sầu khóc ròng.

"Đã các ngươi Thiên Quỷ tông đã tiếp quản Phong Quốc, khống chế trước kia hoàng thất chính là, vì sao muốn diệt ta Dư thị bộ tộc?" Thất tiểu thư lại mở ra đôi mắt đẹp về sau, thần sắc thống khổ mà hỏi.

"Đây là trong tông lệ cũ, vì hoàn toàn khống chế Phong Quốc, trước đó cùng Lãnh Diễm tông có liên quan hoàng thất dòng họ, cùng trung với trước kia hoàng thất thần tử gia tộc, đều sẽ bị toàn bộ huyết tẩy, Dư gia là thuộc loại này. Chư vị. . . Chư vị chớ có trách ta lắm miệng, vị Tề trưởng lão kia trong môn bao che khuyết điểm tên cực thịnh, lần này cháu trai bị giết, hắn nhất định sẽ truy cứu tới cùng, chính là chúng ta những này cùng đi đệ tử ngoại môn, cũng nhất định sẽ bị hắn giận dữ liên luỵ toàn bộ ngược sát." Tu sĩ áo đen đột nhiên nghĩ đến cái gì, mặt mũi tràn đầy ý sợ hãi run giọng đáp.

Dư phủ đám người nghe chút lời ấy, lập tức rất là sợ hãi, thiếu phụ áo đen các loại ba tên còn sót lại cung phụng thần sắc cũng biến thành dị thường khó nhìn lên.

"Thất muội, còn nói nhiều như vậy làm gì, chúng ta cũng nhanh lên rời đi đi. Ngươi không phải tại Lãnh Diễm tông còn có cái sư phụ a? Đi tìm nàng, nàng nhất định sẽ thu lưu chúng ta." Đường đường Dư phủ Nhị thiếu gia, giờ phút này nơi nào còn có trước kia bộ dáng áo xanh nho sam thế gia vọng tộc kia, nước mắt ràn rụa nước vết bẩn, cơ hồ mang theo tiếng khóc nức nở cầu xin.

Thất tiểu thư không có để ý hắn, nâng lên ống tay áo xoa xoa trên gương mặt nước mắt, đi đến Hàn Lập, Liễu Nhạc Nhi cùng Bạch Thạch chân nhân ba người trước mặt, thi cái lễ, cung kính nói ra: "Đa tạ ba vị ân cứu mạng."

Hàn Lập không nói gì, thản nhiên thụ chi.

Bạch Thạch chân nhân cũng chỉ là nhẹ gật đầu, không nói thêm gì.

"Thất tiểu thư. . ."

Đồng dạng trải qua thân tộc chết thảm Liễu Nhạc Nhi, giờ phút này khó tránh khỏi có chút thấy cảnh thương tình, muốn mở lời an ủi vài câu, nhưng lại không biết nói cái gì, chỉ có thể gọi là ra câu này, liền không có nói tiếp.

Thất tiểu thư xông nàng nhẹ gật đầu, miễn cưỡng lộ ra mỉm cười.

Sau đó, sắc mặt nàng từ từ trầm xuống, lúc trước bi thương vẻ chán nản dần dần thu hồi, khuôn mặt dần dần trở nên trở nên kiên nghị, phảng phất lập tức từ Thất tiểu thư, lại biến thành Thất công tử.

Trong tay nàng bạch quang lóe lên nhiều hơn một thanh sáng như tuyết chủy thủ, chính là trước đây bị Hàn Lập đánh rơi chuôi này, cũng không nói hai lời hướng phía ngực tu sĩ áo đen đâm tới.

"Tha mạng a. . ."

Theo một tiếng kêu thảm vang lên, dài hơn thước chủy thủ cắm thẳng đến chuôi.

Tu sĩ áo đen ngã vào trong vũng máu, thân thể run rẩy mấy lần, liền không động đậy nữa.

Dư phủ những người khác thấy vậy, không khỏi hai mặt nhìn nhau.

Lúc này, Thất tiểu thư nhìn về phía kiếp sau còn sót lại xuống rải rác hơn mười người, dứt khoát nói ra:

"Dư phủ gặp đã thành sự thật, bây giờ dù cho có Lãnh Diễm tông làm chỗ dựa, cũng không phải một ngày hai ngày liền có thể khôi phục. Phàm ta Dư gia thân quyến, đều là theo ta đi hướng Lãnh Diễm tông. Đám người còn lại, không muốn đi theo, một hồi nhưng từ trong phủ trong khố phòng lấy đi tiền bạc, tự hành tán đi."

Nguyên bản đã thấp thỏm lo âu tới cực điểm Dư gia phụ nữ trẻ em bọn họ, lúc này mới chính thức ổn định tâm thần, đã ngừng lại thấp giọng nức nở, dần dần an định xuống tới.

Hàn Lập thấy vậy, không khỏi nhìn chằm chằm vị Thất tiểu thư này một chút.

"Về phần mấy vị cung phụng, hôm nay liều chết hộ ta Dư phủ thân quyến, đã là đầy trời đại ân. Chư vị nếu muốn rời đi, trong phủ bảo vật có thể mặc cho các ngươi chọn lựa mấy món mang đi. Có thể chư vị như nguyện ý tiếp tục hộ tống chúng ta tiến về Lãnh Diễm tông, ngày sau ta còn đem có thâm tạ khác." Sau đó Thất tiểu thư lại đem ánh mắt rơi vào thiếu phụ áo đen mấy người trên thân, mở miệng nói ra.

Thiếu phụ áo đen mấy người sau khi nghe xong, hai mặt nhìn nhau, lộ ra mười phần do dự, ánh mắt đều như có như không liếc nhìn Hàn Lập cùng Bạch Thạch chân nhân bên này.

Thất tiểu thư thấy thế cũng không nhịn được nhìn Hàn Lập một chút, trong lòng chợt cảm thấy giật mình, hơi suy nghĩ về sau, lúc này đi qua mấy bước, vén áo thi lễ về sau, nói ra

"Liễu đại ca, tiểu muội mặc dù không biết lai lịch nội tình của ngươi, nhưng cũng nhìn ra được ngươi là chân chính cao nhân tiền bối, bảo vật tầm thường chỉ sợ cũng khó mà nhập ngươi pháp nhãn. Ta nguyện ý lấy trong tộc đời đời tương truyền một viên Giao Nguyên Châu tới làm thù lao, hi vọng ngươi có thể hộ tống chúng ta đi hướng Lãnh Diễm tông." Thất tiểu thư hai mắt nhìn thẳng Hàn Lập, thành khẩn nói ra.

Giao Nguyên Châu!

Bạch Thạch chân nhân nghe vậy mi tâm vẩy một cái, đáy mắt hiện ra một tia tham lam, nhưng khi khóe mắt liếc qua liếc qua Hàn Lập về sau, trong lòng điểm này suy nghĩ lập tức tan thành mây khói.

"Thất muội, ngươi điên rồi sao? Giao Nguyên Châu sự tình cũng có thể lấy ra nói?" Dư gia Nhị thiếu gia nghe vậy kinh hãi, vội vàng kêu lên.

"Dư phủ đều muốn không có, chỉ là một viên Giao Nguyên Châu lại coi là cái gì? Chỉ cần Liễu đại ca đáp ứng, tiểu muội liền đi mật khố mang tới châu này, như thế nào?" Thất tiểu thư không chút nào cho để ý tới, một đôi mắt đẹp nháy cũng không nháy mắt nhìn qua Hàn Lập, tỉnh táo nói ra.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 19. Hóa thần cháu trai

"Giao Nguyên Châu có thể giúp tu sĩ Kết Đan đột phá tu luyện bình cảnh đồ vật, hoàn toàn chính xác không tính phổ thông, chỉ bất quá ta cũng không cần, Thất tiểu thư không cần phí tâm." Hàn Lập lắc đầu nói.

"Liễu đại ca nếu có yêu cầu khác, cũng có thể cứ việc nói, chỉ cần tại có thể trong phạm vi chịu đựng, tiểu muội nhất định làm đến." Thất tiểu thư nghe vậy ngọc dung biến đổi, nhưng hàm răng khẽ cắn, vẫn chưa từ bỏ ý định nói ra.

"Nói đến, ta có thể khôi phục thanh tỉnh sự tình, đích thật là thiếu ngươi một phần nhân tình. Bất quá vừa rồi ta ngăn ngươi tự sát, lại giúp ngươi giết Thiên Quỷ tông hai tên Kết Đan kỳ tu sĩ, tính thế nào đều đã trả sạch phần tình nghĩa này. Lúc bình thường thì cũng thôi đi, nhưng bây giờ ta vừa mới tỉnh lại, còn có phiền phức của mình phải giải quyết, sợ là không rảnh hộ tống ngươi đi Lãnh Diễm tông." Hàn Lập từ tốn nói.

Thất tiểu thư nghe vậy, ngọc dung đau thương, nhưng vẫn là ôm lấy một tia hi vọng cuối cùng, dùng cầu khẩn ánh mắt nhìn phía một bên Liễu Nhạc Nhi.

Thiếu nữ có chút không đành lòng nhìn nàng một chút, thần sắc do dự kéo Hàn Lập ống tay áo, há miệng muốn nói.

Hàn Lập tự nhiên minh bạch tâm tư của nàng, trước đưa tay vuốt vuốt đầu của nàng, lại hững hờ nhìn lướt qua ngoài viện phương hướng nào đó về sau, bình tĩnh nói ra: "Yên tâm đi, dù cho không có ta xuất thủ tương trợ, cũng sẽ có những người khác xuất thủ."

Thất tiểu thư nghe vậy, nao nao, hiển nhiên không có minh bạch Hàn Lập ý trong lời nói.

Vào thời khắc này, "Sưu sưu" tiếng xé gió nơi xa truyền đến.

Bao quát Thất tiểu thư ở bên trong Dư gia trong lòng mọi người dưới sự kinh hãi, nhao nhao theo tiếng kêu nhìn lại, ngay cả Bạch Thạch đạo nhân cùng thiếu phụ áo đen các loại mấy tên tu sĩ, cũng lập tức một lần nữa lấy ra pháp khí.

Kết quả tại trước mắt bao người, liên tiếp đen sì đồ vật xẹt qua chân trời, từ bên ngoài ném đi tiến đến, phốc phốc" rơi trên mặt đất, lăn mấy vòng, lại là từng khỏa đẫm máu đầu người.

Lờ mờ chính là lúc trước đào tẩu những người áo đen kia, từng cái ngũ quan vặn vẹo, mặt mũi tràn đầy hoảng sợ.

Tất cả mọi người giật nảy mình, Liễu Nhạc Nhi càng là khẩn trương siết chặt Hàn Lập ống tay áo.

Bất quá Hàn Lập từ đầu đến cuối trên mặt bình tĩnh như nước, quay đầu nhìn về phía nơi nào đó hư không.

Chỉ gặp nơi đó bạch quang lóe lên, một cái thân ảnh màu trắng bỗng nhiên hiển hiện, sau đó quần áo phần phật phiêu nhiên mà xuống, rơi vào trong sân.

Đây là một tên thân hình cao lớn mỹ phụ áo trắng, nhìn xem ba mươi mấy tuổi, phong vận vẫn còn, trong tay cầm một thanh trường kiếm đen nhánh liền vỏ, toàn thân trên dưới tản mát ra một cỗ nữ tử ít có lăng lệ sát khí.

"Sư tôn!" Thất tiểu thư thấy rõ người tới, ngạc nhiên kêu một tiếng, phi thân nhào tới.

"Mộng Hàn, ngươi không có chuyện, sư phụ an tâm." Mỹ phụ giữ chặt Thất tiểu thư tay, khẽ vuốt nàng thái dương sợi tóc, thần sắc trên mặt dừng một chút, trong mắt lộ ra một tia yêu thương.

Dư gia đám người nghe được hai người đối thoại, biết không phải là địch nhân, lúc này mới nhao nhao buông lỏng khẩu khí.

Bạch Thạch chân nhân cùng thiếu phụ áo đen mấy người sắc mặt buông lỏng đồng thời, ánh mắt nhao nhao nhìn về phía mỹ phụ áo trắng kia nơi ống tay áo.

Nơi đó rõ ràng thêu lên một cái tiểu xảo hỏa diễm hoa văn, cùng Thất tiểu thư trước đó xuất ra trên lệnh bài hoa văn giống nhau như đúc.

Mấy người lập tức lộ ra vẻ tôn kính.

Liễu Nhạc Nhi tựa hồ đối với mỹ phụ có chút e ngại, rụt lại thân thể tránh sau lưng Hàn Lập, nắm chắc tay áo của hắn.

"Có ta ở đây, không cần lo lắng." Hàn Lập trong lòng biết thiếu nữ lo lắng sự tình, nhẹ nhàng nói.

Liễu Nhạc Nhi nghe vậy một trận an tâm, nhẹ gật đầu.

"Sư tôn, ngài sao lại tới đây?" Dư Mộng Hàn nhịn được trong mắt nước mắt, hỏi.

"Ta tại tông môn nghe nói Thiên Quỷ tông có thể muốn đối với Dư phủ ra tay, liền lập tức chạy tới, bất quá trên đường lọt vào Thiên Quỷ tông ngăn cản, tới hơi chậm một chút, may mắn không có thật tới chậm." Mỹ phụ từ ái nói.

"Đây đều dựa vào cung phụng trong phủ liều chết bảo vệ, còn có vị Liễu đại ca này xuất thủ tương trợ. Chư vị, vị này là sư tôn của ta. Sư tôn, bốn vị này là cung phụng trong phủ. Vị này là Liễu Thạch Liễu công tử, đúng là hắn xuất thủ đánh chết Thiên Quỷ tông hai cái Kết Đan kỳ tu sĩ, cứu được trong phủ trên dưới." " Dư Mộng Hàn cười một tiếng, lôi kéo mỹ phụ đi vào Hàn Lập bọn người trước người, giới thiệu một phen, cũng cố ý tăng cường ngữ khí trọng điểm giới thiệu Hàn Lập.

Bạch Thạch đạo nhân bọn người không dám thất lễ, vội vàng cung kính hành lễ.

"Thất tiểu thư, tại hạ bản danh Hàn Lập, Liễu Thạch chỉ là dùng tên giả mà thôi." Hàn Lập đứng tại chỗ không động một chút, hướng Dư Mộng Hàn cười nhẹ nói.

"A, là như thế này, nguyên lai là Hàn đại ca." Dư Mộng Hàn khẽ giật mình, lập tức cười nói.

"Thiếp thân Lãnh Diễm tông Cổ Vận Nguyệt, đa tạ Hàn đạo hữu cứu được tiểu đồ một nhà tính mệnh, không biết các hạ đến từ môn phái nào?" Mỹ phụ thần sắc đạm mạc, ánh mắt quét lăng lệ như mũi kiếm.

Bạch Thạch bọn người làn da như bị kim châm, trong lòng kính sợ càng sâu, ngay cả thở mạnh cũng không dám một chút.

Mỹ phụ ánh mắt tại Bạch Thạch, Liễu Nhạc Nhi bọn người trên thân chỉ là khẽ quét mà qua, ánh mắt dừng lại trên thân Hàn Lập, trên mặt đạm mạc thần sắc chậm rãi biến mất, trở nên ngưng trọng lên.

Trên thân Hàn Lập khí tức như có như không, lấy nàng thần thức vậy mà cũng vô pháp nhìn thấu, cái này khiến nó trong lòng không khỏi run lên.

"Hàn mỗ cũng không có môn phái, chỉ là tán tu một cái. Vừa rồi xuất thủ, cũng là bởi vì Thất tiểu thư trước đó từng có ân tại ta, có qua có lại mà thôi." Hàn Lập ánh mắt yên tĩnh.

Lấy hắn thần thức cường đại tự nhiên liếc mắt một cái thấy ngay đối phương nội tình, chính là một tên Nguyên Anh trung kỳ tu sĩ.

"Nguyên lai Hàn đạo hữu là tán tu. . ." Mỹ phụ hình như có chút ngoài ý muốn, dù sao có thể nhất cử đánh giết hai tên tu sĩ Kết Đan, tu vi tuyệt sẽ không thấp đi đâu, nhưng trong tán tu thế nhưng là chưa có Nguyên Anh kỳ trở lên tu sĩ.

"Mộng Hàn, hiện tại Phong Quốc đã là Thiên Quỷ tông phạm vi thế lực, nơi đây không nên ở lâu, chúng ta nhất định phải lập tức rời đi nơi này." Cổ Vận Nguyệt nhìn ra Hàn Lập không muốn nhiều lời, hướng đối phương nhẹ gật đầu về sau, hướng Dư Mộng Hàn phân phó nói.

Dư gia đám người đã sớm không muốn ở lại nơi này, nghe nói lời này, đều mặt lộ vẻ vui mừng.


"Sư tôn , chờ một chút, có chuyện cần cùng ngài nói một chút." Dư Mộng Hàn chợt mở miệng nói ra, lôi kéo Cổ Vận Nguyệt đi vào bên cạnh thi thể thanh niên tà khí kia.

"Ồ! Tề Minh Hạo! Hắn tại sao lại ở chỗ này!" Mỹ phụ khẽ ồ lên một tiếng, sắc mặt bá một chút thay đổi.

"Sư tôn, ngài cũng nhận ra người này? Hắn thúc tổ thật là Thiên Quỷ tông trưởng lão?" Dư Mộng Hàn nhìn thấy Cổ Vận Nguyệt vẻ mặt như vậy, trong lòng máy động, nhẹ giọng hỏi.

"Không tệ. Hắn thúc tổ Tề Huyên là Thiên Quỷ tông trưởng lão, tu vi đã đạt Hóa Thần kỳ, người này cực kỳ bao che khuyết điểm, nếu là biết cháu trai mà bị giết, chỉ sợ sẽ không từ bỏ ý đồ." Cổ Vận Nguyệt chậm rãi nói ra.

"Hóa Thần kỳ!" Dư Mộng Hàn sắc mặt đại biến, hít sâu một hơi.

Bạch Thạch chân nhân bọn người, trên mặt càng là hiện ra hoảng sợ vẻ không hiểu.

Hóa Thần kỳ đại tu sĩ, đây chính là viễn siêu Nguyên Anh kỳ tồn tại, một ngón tay cũng có thể nghiền nát bọn hắn.

"Là ai giết Tề Minh Hạo?" Cổ Vận Nguyệt hỏi, ánh mắt đã hướng Hàn Lập nhìn sang.

Lúc này Hàn Lập, vậy mà chậm ung dung đi tới cách đó không xa nam tử áo xám bên cạnh thi thể, tiện tay nhặt lên một cái túi đựng đồ, hững hờ tra xét bên trong đồ vật.

"Đích thật là Hàn đại ca xuất thủ đánh chết người này." Dư Mộng Hàn thấy vậy, gật đầu nói.

Mỹ phụ nghe vậy sắc mặt biến đổi liên hồi mấy cái.

"Sư tôn, Tề Huyên kia có thể hay không tức giận cháu trai cái chết, tự mình xuất thủ?" Dư Mộng Hàn tâm thần bất định bất an hỏi.

"Tề Huyên tại Thiên Quỷ tông ngồi ở vị trí cao, mà lại dòng dõi đông đảo, hẳn là sẽ không vì một tên cháu trai liền tuỳ tiện rời đi tông môn, nhiều nhất điều động môn hạ đệ tử điều tra việc này." Cổ Vận Nguyệt suy nghĩ một chút, lắc đầu nói ra.

Dư Mộng Hàn nghe vậy, sắc mặt buông lỏng.

"Lời tuy như vậy, cũng không thể chủ quan, Mộng Hàn, ngươi chỉ cần cùng ta lập tức lên đường, phải tất yếu tại trước khi Tề Huyên chỗ phái người chạy đến trở về Lãnh Diễm tông." Cổ Vận Nguyệt lập tức lại ngưng trọng nói ra.

Dư Mộng Hàn sắc mặt biến hóa, mỹ phụ lời này, tựa hồ chỉ tính toán mang nàng một người rời đi, vội nói: "Sư tôn, vậy ta đây chút người nhà có thể hay không cũng cùng một chỗ đưa đến Lãnh Diễm tông?"

Dư gia đám người nghe vậy, nhao nhao nhìn về phía Cổ Vận Nguyệt.

Bạch Thạch mấy cái cung phụng trong lòng cũng khát vọng, chờ đợi nhìn về phía Cổ Vận Nguyệt.

Nếu có thể mượn cơ hội này, gia nhập Lãnh Diễm tông, dù là chỉ là ngoại môn, cũng xa so với tán tu muốn tốt, nhất là tại dưới tình huống đã đắc tội Thiên Quỷ tông.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Chương 20. Mời
"Không được. Ta đường đường trong Lãnh Diễm tông sao có thể lưu ở phàm nhân, Dư phủ những người khác liền do mấy vị cung phụng này hộ tống, đến Khê Quốc tạm thời tránh né ẩn cư đi." Cổ Vận Nguyệt lắc đầu, quả quyết cự tuyệt nói.

Khê Quốc là Phong Quốc đông bắc một thế tục quốc gia khác, trước mắt vẫn là Lãnh Diễm tông phạm vi thế lực.

Mấy tên Dư phủ cung phụng lập tức lộ ra vẻ thất vọng, nhưng ở trước mặt Cổ Vận Nguyệt tự nhiên không dám nói một chữ "Không".

Dư gia đám người cũng là kinh hãi, nhao nhao dùng cầu khẩn ánh mắt nhìn về phía Dư Mộng Hàn.

"Nếu như người Thiên Quỷ tông lại tìm tới cửa, chúng ta chẳng phải là một con đường chết. Thất muội, ngươi tiến nhập tiên môn, cũng không thể mặc kệ chúng ta. . ." Dư nhị thiếu gia càng là dưới tình thế cấp bách, lớn tiếng reo lên.

"Im miệng!" Dư Mộng Hàn ngọc dung trầm xuống, thấp quát một tiếng.

Dư nhị thiếu gia thân thể khẽ run rẩy, lời nói tiếp theo ngạnh sinh sinh nuốt trở vào.

"Sư tôn, đem bọn hắn đưa đi Khê Quốc, thật không có sự tình sao? Thiên Quỷ tông hẳn là rất dễ dàng liền có thể tìm tới bọn hắn." Dư Mộng Hàn mặc dù trong miệng quát lớn Dư nhị thiếu gia, nhưng tương tự có chút lo lắng người trong phủ an nguy.

"Đồ nhi yên tâm đi. Dựa theo Linh Hoàn giới quy củ, chỉ cần ngươi có thể chính thức trở thành Lãnh Diễm tông đệ tử nội môn, Thiên Quỷ tông liền sẽ không đối với ngươi thế tục tộc nhân động thủ, nếu không liền sẽ xúc phạm giới này tối kỵ. Nếu bọn họ dám can đảm truy sát thân nhân của ngươi, ngươi về sau tu luyện có thành tựu sau cũng có lấy cớ đối với Thiên Quỷ tông đệ tử thế tục tộc nhân xuất thủ. Lúc trước bọn hắn sở dĩ đối với Dư phủ động thủ, là bởi vì cố tình không biết ngươi có bản tông tiếp dẫn lệnh. Hiện tại vi sư đã chính thức hiện thân, tình huống tự nhiên rất khác nhau. Hiện tại nơi mấu chốt, chính là ngươi có thể hay không bình yên đến Lãnh Diễm tông." Cổ Vận Nguyệt vẻ mặt nghiêm túc lời nói.

Dư Mộng Hàn nghe nói nơi này, ngọc dung buông lỏng.

Dư phủ những người khác trong lòng cũng hơi an tâm, không nói gì nữa.

"Chân nhân, Vương, Sa, Lâm ba vị cung phụng, trong phủ những thân nhân này liền xin nhờ ba vị chiếu khán. Ngày sau tiểu nữ tử tu luyện có thành tựu, tất nhiên không quên chư vị." Dư Mộng Hàn hướng phía Bạch Thạch chân nhân cùng thiếu phụ áo đen ba người uyển chuyển thi lễ một cái.

"Thất tiểu thư nói quá lời, chúng ta thân là Dư phủ cung phụng, Dư tướng cùng tiểu thư đối đãi chúng ta không tệ, bây giờ Dư phủ gặp kiếp nạn, hộ tống gia quyến vốn là chuyện bổn phận." Thiếu phụ áo đen bọn người tự nhiên liên thanh đáp ứng, hứa hẹn ổn thỏa thật kỹ hộ tống Dư gia đám người.

Mặc dù đi không được Lãnh Diễm tông, nhưng Dư Mộng Hàn chính là Lãnh Diễm tông đệ tử nội môn, bọn hắn chỉ cần kéo lên một chút quan hệ, ngày sau cũng tất nhiên có nhiều chỗ tốt.

Bạch Thạch chân nhân lại lộ ra một tia làm khó, theo bản năng nhìn lén Hàn Lập một chút.

"Bạch Thạch đạo hữu, ngươi tại Dư phủ chờ đợi lâu như thế, đi cùng một chuyến cũng là nên." Đang thưởng thức túi trữ vật Hàn Lập, lúc này ngẩng đầu nhìn Bạch Thạch chân nhân một chút, giống như cười mà không phải cười nói.

Bạch Thạch chân nhân lúc này mới gạt ra nụ cười đáp ứng.

"Mộng Hàn liền đa tạ bốn vị." Dư Mộng Hàn phảng phất không nhìn thấy đây hết thảy, hướng mấy người lại vén áo thi lễ.

Sự tình thương định tốt, Dư gia đám người lập tức bắt đầu thu thập, đem trong phủ trân bảo vàng bạc đều lấy ra.

Hàn Lập thì cầm trong tay túi trữ vật hững hờ nhét vào trong ngực, lại đi đến thanh niên tà khí thi thể phụ cận chỗ , đồng dạng tìm ra một túi trữ vật khác tới.

Về phần những người áo đen kia thứ ở trên thân, hắn thậm chí lười đi nhặt được.

Bạch Thạch chân nhân bọn người thấy vậy, tự nhiên đại hỉ đem những người áo đen kia tản mát đồ vật từng cái thu hồi.

"Không biết Hàn đạo hữu tiếp xuống có tính toán gì không?" Cổ Vận Nguyệt đi tới, chậm rãi hỏi.

"Hàn mỗ lần này tới đến Minh Viễn thành hoàn toàn là ngoài ý muốn, hiện tại chọc phải Thiên Quỷ tông, tự nhiên muốn tránh ra thật xa." Hàn Lập lạnh nhạt trả lời.

"Đạo hữu quấy vào lần này vũng nước đục, còn chém giết Tề Minh Hạo, hiện tại còn muốn thoát thân, chỉ sợ không phải tuỳ tiện sự tình đi. Lấy Thiên Quỷ tông thế lực, rất nhanh sẽ tra được đạo hữu trên đầu." Cổ Vận Nguyệt hắc hắc một tiếng, nói ra.

"Cổ tiên tử lời này là ý gì?" Hàn Lập thần sắc không thay đổi.

"Nếu là Hàn đạo hữu không chê, không bằng gia nhập ta Lãnh Diễm tông như thế nào? Ta Lãnh Diễm tông luôn luôn hoan nghênhg cường giả trong tán tu gia nhập, lấy đạo tuỳ tiện chém giết Kết Đan Nguyên Anh cấp thực lực, đảm nhiệm bản tông ngoại môn Khách khanh trưởng lão hay là hoàn toàn khả năng, thiếp thân nguyện làm đạo hữu người dẫn tiến." Cổ Vận Nguyệt nhìn chằm chằm Hàn Lập nói ra.

"Sư phụ nói đúng lắm. Nếu là Hàn đại ca có thể gia nhập Lãnh Diễm tông đi, đối với Nhạc Nhi muội muội cũng có nhiều chỗ tốt." Dư Mộng Hàn nghe đến đó trong lòng hơi động, cũng nói.

Hàn Lập nhìn thoáng qua bên cạnh thiếu nữ, lộ ra vẻ do dự.

Nhạc Nhi lại chớp chớp hắc bạch phân minh mắt to, có mấy phần mờ mịt bộ dáng.

"Nếu như thiếp thân không có nhìn lầm, Hàn đạo hữu khí tức bất ổn, tựa hồ có thương tích trong người. Thiếp thân vừa vặn mang theo một viên 'Vọng Tê Đan', chính là tại Linh Hoàn giới đại đại hữu danh thánh dược chữa thương." Cổ Vận Nguyệt ý vị thâm trường lại nói.

Đối với nữ tử này tới nói, Thiên Quỷ tông lần này chết hai tên tu sĩ Kết Đan, trong đó còn dính đến Hóa Thần tu sĩ hậu nhân, đi Lãnh Diễm tông trên đường chắc chắn sẽ lọt vào Thiên Quỷ tông cường địch chặn giết.

Thanh niên trước mắt mặc dù nhìn thần bí, nhưng nếu là có thể cùng nhau lên đường, tuyệt đối là một sự giúp đỡ lớn.

"Nhạc Nhi, ngươi có bằng lòng hay không tiến về cùng ta đi Lãnh Diễm tông?" Hàn Lập sờ lên cái cằm, bỗng nhiên xông Nhạc Nhi hỏi.

Lấy Cổ Vận Nguyệt tu vi, Nhạc Nhi Hồ Yêu thân phận tự nhiên không cách nào giấu diếm.

Bất quá hắn lúc trước sưu hồn Bạch Thạch chân nhân, biết được Linh Hoàn giới mặc dù nhân yêu ngăn cách rất sâu, nhưng ở một chút đại tông môn, tu vi cao thâm tu sĩ bên người mang theo một chút Yêu tộc, chính là phổ biến sự tình, mang Liễu Nhạc Nhi đi Lãnh Diễm tông ngược lại là không có vấn đề.

"Ta nghe ca ca." Liễu Nhạc Nhi nhìn một chút Cổ Vận Nguyệt, lại nhìn nhìn Dư Mộng Hàn, rụt rè nói ra.

"Yên tâm, có ta ở đây, không ai dám khi dễ ngươi." Hàn Lập nghe vậy cười một tiếng, vỗ nhẹ nhẹ đầu thiếu nữ.

"Ta biết ca ca sẽ bảo vệ." Thiếu nữ dùng sức gật đầu, cũng mặt giãn ra nở nụ cười.

"Vậy liền Hàn mỗ làm phiền Cổ tiên tử dẫn tiến, bất quá viên 'Vọng Tê Đan' kia, có thể hay không lấy cho tại hạ?" Hàn Lập nhìn về phía Cổ Vận Nguyệt, không khách khí nói ra.

"Đương nhiên không có vấn đề." Cổ Vận Nguyệt trong lòng vui mừng, không chút do dự lật tay lấy ra một cái bình ngọc màu trắng, đưa tới.

Hàn Lập tiếp nhận bình ngọc, chỉ là mở ra cái nắp đặt ở dưới mũi nhẹ nhàng khẽ ngửi, liền nhẹ gật đầu.

Cổ Vận Nguyệt thấy vậy, trên mặt lộ ra vẻ tươi cười.

Dư gia đám người giờ phút này đã thu thập xong, ngoại trừ đại lượng trân bảo, còn dẫn ra mấy chiếc xe ngựa.

Bạch Thạch chân nhân bọn người giờ phút này cũng đi tới.

"Hàn tiền bối, ta. . ." Bạch Thạch lão đạo đi đến Hàn Lập bên người, có chút chần chờ muốn nói gì.

"Ngươi yên tâm bảo hộ người Dư gia chính là, sự tình khác không cần phải để ý đến, ngoài ra ta bên này còn có một việc muốn ngươi đi làm. . . ." Hàn Lập giơ tay đối phương tiếp theo lời nói lập tức bờ môi khẽ nhúc nhích, truyền âm nói một câu cái gì.

Bạch Thạch lão đạo nghe khẽ giật mình, tùy theo liên tục gật đầu.

Lúc này, Dư Mộng Hàn đi vào Cổ Vận Nguyệt bên cạnh, nhẹ giọng nói ra:

"Sư tôn, giờ phút này cửa thành đóng chặt, còn muốn phiền phức ngài đưa các nàng ra khỏi thành."

Cổ Vận Nguyệt nhẹ gật đầu, vung tay áo bào.

Lập tức mảng lớn sương trắng trống rỗng xuất hiện, ngưng tụ thành một đoàn to lớn mây trắng, nâng tất cả mọi người phóng lên tận trời.

Dư gia phần lớn người chỗ nào trải qua thần kỳ như thế sự tình, vội vàng bắt lấy bên người xe ngựa, một chút nhát gan càng là phát ra trận trận kinh hô.

Mây trắng trong nháy mắt liền bay ra thành, cũng vững vàng rơi xuống ngoài thành trên quan đạo.

"Mẫu thân, thẩm thẩm. . ." Phân biệt sắp đến, cho dù Dư Mộng Hàn đã sớm chuẩn bị, cũng thương cảm không thôi, cùng người thân chăm chú ôm ở cùng một chỗ.

Dư mẫu mấy người cũng trong mắt chứa nước mắt, ấm giọng khuyên bảo Dư Mộng Hàn chiếu cố thật tốt chính mình.

Một hồi lâu, các nàng mới lưu luyến không rời phân biệt.

Bạch Thạch chân nhân bọn bốn người hộ tống Dư gia đám người hướng đông mà đi, rất nhanh biến mất ở trong màn đêm.

Dư Mộng Hàn kinh ngạc nhìn thân nhân đi xa, thật lâu mới thu hồi ánh mắt, khẽ thở dài.

"Chúng ta cũng mau tới đường đi." Cổ Vận Nguyệt đợi một hồi, mới phất tay tế ra một chiếc màu xanh nhạt linh chu.

Linh chu dài bốn năm trượng, tạo hình có chút kỳ lạ, hình như loan nguyệt, thân thuyền minh khắc một vòng màu xanh linh văn, tản mát ra nhàn nhạt linh lực ba động, hiển nhiên không phải là phàm vật.

Hàn Lập lôi kéo Liễu Nhạc Nhi lên linh chu, Dư Mộng Hàn hít sâu một hơi, thu thập tâm tình, cũng bước lên phi thuyền.

Cổ Vận Nguyệt phất tay đánh ra một đạo pháp quyết, phi thuyền lập tức nổi lên màu trắng linh quang, phóng lên tận trời, hóa thành một đạo bạch quang hướng phía nơi xa bay đi.
 
Tin công nghệ
Liên Hệ và Hợp Tác

Top