Review Software Office 2019 Click-to-Run - Chúng ta cần biết những gì ở phiên bản này

Binzz

Binz Một Nắng
Microsoft đã chia sẻ tin tức rằng Office 2019 sẽ được phát hành vào mùa thu năm 2018 , và lựa chọn triển khai duy nhất mà các doanh nghiệp có thể sử dụng với nó là Click-to-Run. Thậm chí thú vị hơn là thông báo tuyên bố rằng bộ phần mềm sẽ chỉ hoạt động trên Windows 10.

Ofice 2019 đang trên đường đến người dùng , vì vậy đã đến lúc phải biết Click-to-Run.Điều này có ý nghĩa gì đối với tổ chức của bạn? Chúng ta cần lột xác toàn bộ dàn máy của nhân viên dân phòng lên Windows 10 để có thể sử dụng nó , bởi vì như chúng ta đã biết, và thế nên có rất nhiều điều chúng ta chưa biết.


Click-to-Run
Triển khai các ứng dụng với Click-to-Run không phải là mới, vì nó là một cái gì đó chúng ta đã thấy trong không gian ảo hóa với các ứng dụng App-V trong nhiều năm. Microsoft đã bắt đầu cung cấp Click-to-Run như một sự lựa chọn triển khai cho Office 2013, vì vậy nó đã được ra mắt xung quanh các phiên bản Office trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, có thể bạn đã không sử dụng nó (hoặc bạn đã sử dụng nó nhưng không biết), có thể có một cái gì đó để làm với các tùy chọn khác mà bạn đang sử dụng thay thế, chẳng hạn như triển khai thông qua .msi. Vì vậy, bạn có thể nghĩ, 'Tuyệt vời, nhưng điều đó chưa lại là thực sự có ý nghĩa gì nữa?'

Từ những gì tôi có thể thu thập được, tại thời điểm này dường như việc chuẩn hóa cơ chế triển khai sẽ cải thiện trải nghiệm tổng thể và từ quan điểm của người quản trị, chúng ta vẫn có thể làm những việc như quản lý phần mềm với Group Policy, kiểm soát cập nhật và tận dụng SCCM . Nó cũng xuất hiện và có những lựa chọn để nâng cấp tại chỗ khi chuyển sang Microsoft Office 2019 hoặc Office 365.

Office 2019 Licensing

Chúng tôi biết rằng điều này sẽ được cung cấp qua giấy phép vĩnh viễn, giống như với các phiên bản Văn phòng thông thường khác trong quá khứ. Điều này chỉ có nghĩa là chúng tôi mua giấy phép trước và sau đó trả phí thuê bao hàng năm để cho phép chủ sở hữu truy cập cập nhật và hỗ trợ kỹ thuật. Giấy phép cũng dựa trên thiết bị, giống như các phiên bản truyền thống khác. KMS (Key Management Service) và MAK (Multiple Activation Keys) vẫn là các tùy chọn hợp lệ để đảm bảo rằng người dùng doanh nghiệp có được giấy phép và kết nối Internet không bắt buộc phải sử dụng sản phẩm.

Những gì chúng ta vẫn chưa biết
Khi tôi xem xét các tuyên bố của Microsoft về Click-to-Run, tôi thấy rằng có một số câu hỏi chưa được trả lời, cũng như các câu lệnh cần phải làm rõ thêm. Những điều này bắt nguồn từ kinh nghiệm trong quá khứ của Office so với những gì Microsoft đã phát hành về Office 2019 cho đến nay.
  • Upgrade Path - Trong một tít tắc, Upgrade từ phiên bản cũ của Office, nhưng trong quá khứ chúng ta đã thấy khác với tùy chọn này. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về Upgrade được hỗ trợ thực tế khi sản phẩm được phát hành. Dường như triển khai SCCM sẽ là một lựa chọn.
  • Làm việc với Windows 10 - Với Windows 7 trên con đường kết thúc vào đầu năm 2020, không có gì ngạc nhiên khi điều này chỉ làm việc với Windows 10, nhưng những gì chúng tôi không biết là phiên bản nào. Chúng tôi chắc chắn cần một số làm rõ, bởi vì tất nhiên có một số phiên bản khác nhau của Windows 10 có sẵn cho đến nay.
  • MDM / Intune? - Nếu chúng ta đang quản lý Windows 10 với MDM hoặc Intune, chúng ta cần một số làm rõ từ Microsoft về việc liệu Click-to-Run có thể được sử dụng để triển khai Office hay nếu cần có một cách tiếp cận khác. Không có gì đã được tuyên bố xung quanh này cho đến nay. Ngoài ra còn có các kịch bản đồng quản lý của SCCM / Intune để lo lắng.
  • Tôi có đang sử dụng Office Deployment Tool (ODT)?- Những suy nghĩ ban đầu của tôi, dựa trên kinh nghiệm với các phiên bản Office khác sử dụng Click-to-Run, tôi nghĩ rằng đây là một trong những lựa chọn triển khai bổ sung cho SCCM, nhưng không có bất cứ điều gì được Microsoft công bố chính thức cho đến ngày này.
  • Tài khoản Office 365 - Thông báo xung quanh điều này ngụ ý rằng một người dùng tổ chức có thể đăng nhập vào phần mềm nhưng không yêu cầu kết nối internet. Thực tế là người dùng có thể đăng nhập vào phần mềm có nghĩa là công việc này cũng hoạt động với các tài khoản Office 365 và giấy phép không? Thoạt nhìn, niềm tin của tôi sẽ là không, nhưng tuyên bố xung quanh việc đăng nhập để lại cho tôi tìm kiếm thêm chi tiết.
Cập nhật bởi: Binzz via brianmadden.com
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Tin công nghệ
Liên Hệ và Hợp Tác

Top