Những lưu ý khi mua gối tựa đầu và lưng cho ô tô

lkieunguyen

Gà con
Khi chọn mua gối tựa đầu và lưng ô tô, để chọn được sản phẩm ưng ý nhất, nên lưu ý đến một số điều sau:

Kích thước

Các loại gối tựa đầu và lưng cho xe hơi thường có nhiều kích cỡ khác nhau. Do đó, khi chọn mua gối, bạn nên căn cứ vào thể trạng của mình hay người dùng gối để chọn được gối có kích thước phù hợp nhất. Tránh chọn sai và dùng sai kích cỡ gối, vì có thể làm giảm hiệu quả sử dụng của gối.

Chất liệu

Như đã nói ở phần trên, phần vỏ và lõi của gối tựa đầu và lưng ô tô được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Khi chọn mua gối, nên ưu tiên chọn các sản phẩm sản xuất từ chất liệu cao cấp.

Nếu bạn thích sang trọng, bạn có thể chọn vỏ gối bằng da. Song nên chọn loại da cao cấp, bởi các gối có phần vỏ làm từ da rẻ tiền thường dễ bị nứt nẻ, lại gây cảm giác hầm bí, nóng nực khó chịu. Còn với những ai thích cảm giác mềm mại, êm ái, có thể chọn vỏ gối làm bằng vải nhung, vải lông vũ…

Về phần lõi gối, nên ưu tiên chọn những lõi làm từ sợi bông nhân tạo hay bọt biển, những vật liệu cao cấp. Vì các vật liệu này thường có độ đàn hồi tốt, đồng thời tuổi thọ sử dụng lâu dài, ít gặp tình trạng xẹp, lún sau một thời gian dùng.

Độ đàn hồi

Gối tựa đầu và lưng ô tô càng có độ đàn hồi, thì hiệu quả sử dụng càng cao. Khi chọn, bạn có thể thử ấn mạnh vào gối và thả tay. Nếu gối nhanh chóng trở về vị trí cũ là gối có độ đàn hồi tốt.


Cách Sử Dụng Gối Tựa Đầu Và Lưng Ô Tô Đúng Cách


Các sản phẩm gối tựa đầu ô tô thường có chung một đặc điểm là được gắn một sợi dây thun bản to ở phía sau.

Các bước gắn gối tựa đầu trên xe ô tô:

  • Bước 1: Nhẹ nhàng dùng tay để mở rộng phần dây thun ở phía sau gối.
  • Bước 2: Tròng dây thun vào phần tựa đầu của ghế ô tô.
  • Bước 3: Điều chỉnh lại vị trí sao cho: gối nằm ở giữa ghế; độ cao thấp của gối tương thích với chiều cao của thân người. Theo đó, phần hõm giữa của gối tiếp xúc với khu vực đầu của gáy cổ. Với vị trí này, gối tựa đầu ô tô sẽ có thể nâng đỡ, bảo vệ phần đầu và cổ một cách tốt nhất.
Một Số Lưu Ý Khi Vệ Sinh Gối

Vì tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người dùng, cụ thể là qua vùng đầu và cổ, để tránh tạo ra môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi, nên vệ sinh gối tựa xe hơi thường xuyên.Khi vệ sinh gối tựa đầu, cần lưu ý một số vấn đề sau:

Không nên dùng chất tẩy rửa quá mạnh.

Không dùng bàn chải cứng để chà lên gối, nhất là các loại gối có vỏ làm bằng da, lông vũ…

Hạn chế phơi gối trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt.

Đảm bảo gối đã phơi thật khô, mới gắn lại sử dụng.
 
Top