Hỏi/ Thắc mắc Nhờ mọi người giúp em lấy lại dữ liệu đã xóa

ndhai

Búa Gỗ
Ổ chưa ghi đè thì lấy thoải mái bạn ơi, đợt mình cài Ubuntu nhỡ bấm tự động phân vùng bị nó xóa hết partion, cuối cùng phải ngồi cắm winpe khổi phục cả đêm nhưng dữ liệu vẫn ổn cả lấy lại được hết. Có điều file bạn này nói được xóa với chức năng xóa bằng cách ghi đè nhiều lần của Bitdefender thì chịu thua rồi :p chắc lấy bật lửa hơ hơ thì máy ra =))
 

xdtuangiao

Rìu Bạc
Ổ chưa ghi đè thì lấy thoải mái bạn ơi, đợt mình cài Ubuntu nhỡ bấm tự động phân vùng bị nó xóa hết partion, cuối cùng phải ngồi cắm winpe khổi phục cả đêm nhưng dữ liệu vẫn ổn cả lấy lại được hết. Có điều file bạn này nói được xóa với chức năng xóa bằng cách ghi đè nhiều lần của Bitdefender thì chịu thua rồi :p chắc lấy bật lửa hơ hơ thì máy ra =))
Mình dùng công cụ xóa của Bitdefender. Dịch sang tiếng việt có nghĩa là "Hủy tài liệu". Và chắc chắn là không lấy lại được rồi.
 

Pham Cong

Búa Gỗ
Thế tôi hỏi bạn:
- Partion bị delete và nhập lại thành 1, xong chia lại làm 2 ổ C và D (chắc chắn 02 partion mới chia này khác 02 partion ban đầu và như vậy vùng D đã thực sự bị tổn thương)
- Format và cài lại ổ đĩa C (có sự ghi dữ liệu)
Như vậy dữ liệu bị ghi đè chứ sao lại không?
 

ndhai

Búa Gỗ
Thế tôi hỏi bạn:
- Partion bị delete và nhập lại thành 1, xong chia lại làm 2 ổ C và D (chắc chắn 02 partion mới chia này khác 02 partion ban đầu và như vậy vùng D đã thực sự bị tổn thương)
- Format và cài lại ổ đĩa C (có sự ghi dữ liệu)
Như vậy dữ liệu bị ghi đè chứ sao lại không?
Của mình cũng khác gì, Ubuntu khi bạn chọn tự cấu hình nó sẽ xóa các phân vùng hiện tại có trong ổ sau đó sẽ dùng lệnh mkfs để format từ định dạng NTFS sang EXT4 đó thôi. Mình không chắc là tại sao nhưng việc dữ liệu được khôi phục là sự thật.
 

LuanPhamT

Búa Gỗ Đôi
Thế tôi hỏi bạn:
- Partion bị delete và nhập lại thành 1, xong chia lại làm 2 ổ C và D (chắc chắn 02 partion mới chia này khác 02 partion ban đầu và như vậy vùng D đã thực sự bị tổn thương)
- Format và cài lại ổ đĩa C (có sự ghi dữ liệu)
Như vậy dữ liệu bị ghi đè chứ sao lại không?
Thật ra cái tính năng đó là Shred/Erase, nó khác với deleted/format. Nó có quy chuẩn đàng hoàng đấy.
Dành cho dữ liệu nhạy cảm.
 
Tin công nghệ
Liên Hệ và Hợp Tác

Top