Hỏi/ Thắc mắc Nhờ các bác xem giúp có phải ram lỗi kô ạ

#1


nhờ các bác xem giúp em vs ạ, vì em sợ phần mềm memtest86 nó bị lỗi.

thứ nhất:
em test ram chỉ vài lần thôi, nhg đây là lần đầu thấy nhìu cái đỏ đến thế, có phải ram lỗi rồi ko ạ, vì cứ dùng đc chục phút là nó bị dum, dù win mới vừa cài lại lun.
thứ hai:
em sợ phần mềm bị lỗi vì thực chất tại dòng setting, đây là cây ram 4 chứ ko phải cây ram 3 như nó thể hiện trên hình. cũng tại dòng setting, nó lại ko hiển thị bus ram. em test ram khác trên main khác thì nó hiển thị đầy đủ, cùng 1 usb boot ạ.

các bác xem giúp em để em đem đi bảo hành nếu lỗi ạ, em xin chân thành cảm ơn
 

Pham Ngoc Khanh


Moderator
Thành viên BQT
#2
Phần mềm có thể hiển thị thông số không chính xác đâu bạn, khi lỗi ram thì máy không thể hoạt động chứ đừng nói đến việc dùng phần mềm mà test. Tốc độ xung thì khỏi bàn tới, bởi lẽ thực tế mình cũng test khá nhiều chủng loại ram và đại đa số đều có sai số không như thông số kỹ thuật của nhà sản xuất
 

panwenfu

Rìu Bạc Đôi
#3
Test Ram thì chẳng cần đến phần mềm nào cả.Boot vào WinPE nếu lỗi sẽ sập ngay vì lúc này cả hệ điều hành sẽ lưu vào Ram chỉ lỗi 1 ô nhớ là biết.Còn vào WinPe mà chạy "ầm ầm" thì cứ cho là Ram "Còn tốt"
 

bina4404

Búa Gỗ
#4
Lỗi ram là main nó bíp ngay chứ lấy gì mà vào WinPE được, nên bác cứ yêu tâm là ram còn tốt. Muốn test kỹ thì nên vào Win bình thường chạy phầm mềm cài đặt, chứ test WinPE hơi nhiều bất cập!
 

panwenfu

Rìu Bạc Đôi
#5
Lỗi ram mà khi khởi động còi chíp kêu hoặc máy không lên là ram hỏng.Chứ đôí với ram có dung lượng lớn(hay có nhiều ram) mà lỗi ô nhớ phía sau ram khi vào Windows sử dụng có thể bình thường.Khi Windows sử dụng đến vùng đó máy sập rồi khởi động lại ta hay đổi cho CPU nóng quá
 

caniquyvnz

Búa Gỗ Đôi
#6
wow. còn bảo hành thì cứ lên bảo hành - chứ sợ gì {big_smile}
còn vấn đề lổi ...hóng cao nhân
 
#7
RAM lỗi chính xác luôn. Nhưng trước khi thay bạn nên vệ sinh lại RAM và khe RAM nữa. Cắm sang 1 khe khác để test lại. Nếu vẫn bị thì thay đi thôi
 

dosonpk

Búa Gỗ
#9
Lỗi ram là main nó bíp ngay chứ lấy gì mà vào WinPE được, nên bác cứ yêu tâm là ram còn tốt. Muốn test kỹ thì nên vào Win bình thường chạy phầm mềm cài đặt, chứ test WinPE hơi nhiều bất cập!
Máy mình ram 8G. Chỉ đến khi bộ nhớ ram lên 70% là bị màn hình xanh đấy {beat_shot}
 
Top