Ảnh đẹp Nghệ thuật ngụy trang giỏi nhất thế giới của những con Bọ ngựa hoa phong lan

Administrator


Administrator
Thành viên BQT
#1
Môi trường sống trong tự nhiên luôn tồn tại những hiểm nguy rình rập, để thích nghi, các loài động vật nhỏ phải đem bản thân mình hòa vào môi trường xung quanh, khả năng tự ngụy trang tài tình ngoài việc giúp chúng sống sót và tránh khỏi con mắt của những kẻ săn mồi còn có thể giúp chúng săn những con mồi nhỏ hơn.
Trong đó có bộ Bọ Ngựa , theo Wiki Bộ này gồm các loài bọ ngựa. Là loài côn trùng cỡ lớn, dài 40 – 80 mm, có hai cánh trước và hai cánh sau phát triển rộng. Hai cánh sau trông như tấm kính và chỉ ở viền trước trên đầu mút, cánh có màu xanh lá cây nhạt hoặc nâu nhạt. Đốt ngực trước dạng ống kéo dài và ở phía trong các xương chậu của đôi chân trước có 1 chấm đen, thường với một điểm nâu sáng ở chính giữa. Đôi chân trước có dạng lưỡi kiếm, bờ trong có răng, dùng để bắt mồi và chiến đấu với kẻ thù. Con cái thường lớn hơn con đực (Cái 48 – 76 mm; đực 40 – 61 mm). Màu sắc thay đổi theo màu của nơi ở (nhất là khi rình mồi): màu thường xuất hiện xanh lá cây, màu cỏ úa hoặc vàng, nâu.Chúng có mắt được ghép bởi nhiều tế bào thị giác khác nhau giúp chúng có thể nhìn từ khoảng cách rất xa.
Hôm nay Ad giới thiệu một số hình ảnh của loài Bọ ngựa phong lan (tên khoa học: Hymenopus coronatus) là loài bọ ngựa sống trong các khu rừng mưa của khu vực Đông Nam Á. Đây là một trong một số loài được biết đến như bọ ngựa hoa có vẻ bề ngoài và cả hành vi của chúng giống hệt như cánh hoa phong lan. Vì vậy, chúng được coi là một trong số những loài ngụy trang giỏi nhất trong thế giới các loài động vật.

4Y0q6GL.jpg

zO8EETb.jpg

YJToY2s.jpg

pm2bbXl.jpg

rwwEgvP.jpg

3s6BHWz.jpg

YZ9YGI9.jpg

s98x02e.jpg

800px-Hymenopus_coronatus_MHNT_Exuvie.jpg

800px-Mantis_Hymenopus_coronatus_1_Luc_Viatour.jpg

800px-Mantis_Hymenopus_coronatus_2_Luc_Viatour.jpg

800px-Mantis_Hymenopus_coronatus_3_Luc_Viatour.jpg

800px-Mantis_Hymenopus_coronatus_5_Luc_Viatour.jpg


Đinh Quang Vinh tổng hợp nguồn Wiki, internet
 
Top