Hỏi/ Thắc mắc Nâng cấp gói dữ liệu xong huỷ gói, liệu có bị xoá dữ liệu?

votinhtannhan

Búa Gỗ
Chào mọi người ạ, như tiêu đề là em đang có một tài khoản hồi tháng 5 em có mua gói 2TB của Google One (Drive ngày xưa). Sau đó em có up load tài liệu lên (X... là chủ yếu, nên có mất thật thì tiếc thôi chứ không phải tài liệu quan trọng mấy.). Em up trong vòng 1 tháng được khoảng 1,5TB thì huỷ gói và rút thẻ ngân hàng ra. Em có đọc chính sách của Google thì em nghĩ là sẽ không bị xoá.


Nhưng em muốn hỏi các bậc tiền bối là có ai thử chưa và có bị xoá không ạ. Em chỉ share dữ liệu của tài khoản đó cho tài khoản chính của em có thể xem được thôi ạ, chứ em không share public dữ liệu.
Em cám ơn các bác nhiều.
 

Hinun97

Ở đâu khó có Hinun
Thành viên BQT
Trên lý thuyết là file vẫn còn đó bạn nhé.
Tuy nhiên nếu bị report file XxX, DCMA thì có thể bị xóa cả account.
 

hoang1408

Búa Gỗ Đôi
:D 1,5tb chắc tài liệu học tập nhiều lắm có chia sẻ ko bạn ^^
 

cyberat

Rìu Sắt Đôi
mình cũng từng làm việc liên quan gg nên biết rõ là bạn mua gói cá nhân thì cho dù là xxx nó vẫn méo quan tâm, do nó sử dụng đạo luật của mỹ, trừ khi bạn đăng ký gmail đó có đuôi vn. mà cũng hạn chế lắm do nó bị ràng buộc bởi tự do cá nhân, trừ khi ông cố nội nào đó đi chọt bạn thì họa chăng nó mới nghía tới bạn.
nên nói túm lại là có cơ sở để bạn vô tư, 1 là share nhưng lưu ý người khác add vào gdrive của họ, rồi tạo 1 bản copy trong acc họ, mất tầm 3s thôi, rồi down bản copy đó về, xong xóa, thế là bạn chả bao giờ bị nó ngó.
còn 2 là bạn chọn chế độ share thư mục, share cả thư mục đó ở dạng ai có link mới được thấy, rồi share link đó, nghĩa là người được share không được chỉnh sửa thêm bớt xóa sửa gì cả, thì thiên thu nhé. nó chỉ bám bắt ở acc chính của bạn thôi.
Nhưng nếu bạn dùng tài khoản edu thì chắc ăn 99,99% sẽ bị xóa do nó đếm lưu lượng với có chức năng báo cáo file tác động đủ thứ =)
 

cyberat

Rìu Sắt Đôi
à mà khoan, của chú 1,5tb hả? của mình chỉ riêng con gphoto đã là 13tb rồi mà nó méo ngó nè, yên tâm ngủ kỹ nhé, miễn là đừng share cho kẻ không đáng tin nó đi rì pót dạng 9 trị là ngủm liền
 

Hinun97

Ở đâu khó có Hinun
Thành viên BQT
à mà khoan, của chú 1,5tb hả? của mình chỉ riêng con gphoto đã là 13tb rồi mà nó méo ngó nè, yên tâm ngủ kỹ nhé, miễn là đừng share cho kẻ không đáng tin nó đi rì pót dạng 9 trị là ngủm liền
Mình thì bị 1 lần report DCMA do up phim âu mỹ. Bay nguyên acc vài chục TB trong đó :v
 

cyberat

Rìu Sắt Đôi
Mình thì bị 1 lần report DCMA do up phim âu mỹ. Bay nguyên acc vài chục TB trong đó :v
có 2 trường hợp report, 1 là do người khác, 2 là do con bot nó tự phát hiện ra, nếu là do người khác thì cỡ nào cũng thua, do đó phải chọn bạn mà chơi, còn nếu do con bot ngẫu nhiên nó phát hiện ra, thì nó sẽ cảnh báo bạn cho bạn thời gian xóa hay di chuyển file chứ đâu chơi cắc bùm mì ăn liền được,
còn nếu xài acc edu thì chào thua do chính trong cái chính sách của acc edu đã có cái khoản gg được quyền truy cập, quét và kiểm tra dữ liệu của bạn. nó khác acc cá nhân chỗ đó
 

Hinun97

Ở đâu khó có Hinun
Thành viên BQT
có 2 trường hợp report, 1 là do người khác, 2 là do con bot nó tự phát hiện ra, nếu là do người khác thì cỡ nào cũng thua, do đó phải chọn bạn mà chơi, còn nếu do con bot ngẫu nhiên nó phát hiện ra, thì nó sẽ cảnh báo bạn cho bạn thời gian xóa hay di chuyển file chứ đâu chơi cắc bùm mì ăn liền được,
còn nếu xài acc edu thì chào thua do chính trong cái chính sách của acc edu đã có cái khoản gg được quyền truy cập, quét và kiểm tra dữ liệu của bạn. nó khác acc cá nhân chỗ đó
Nhưng không sao vì acc đó chỉ là acc phụ. Xóa thì toàn bộ dữ liệu điều lưu vào acc admin :D Chỉ cần khôi phục lại acc thôi. Nên nếu có mua, thì các bạn hãy mua acc domain. 10$/ tháng xài vi vu.
 

votinhtannhan

Búa Gỗ
có 2 trường hợp report, 1 là do người khác, 2 là do con bot nó tự phát hiện ra, nếu là do người khác thì cỡ nào cũng thua, do đó phải chọn bạn mà chơi, còn nếu do con bot ngẫu nhiên nó phát hiện ra, thì nó sẽ cảnh báo bạn cho bạn thời gian xóa hay di chuyển file chứ đâu chơi cắc bùm mì ăn liền được,
còn nếu xài acc edu thì chào thua do chính trong cái chính sách của acc edu đã có cái khoản gg được quyền truy cập, quét và kiểm tra dữ liệu của bạn. nó khác acc cá nhân chỗ đó
Em dùng tk thường bác ạ. Với đó la tk phụ, em share ra tài khoản gốc thui hi hì
 

votinhtannhan

Búa Gỗ
Mình thì bị 1 lần report DCMA do up phim âu mỹ. Bay nguyên acc vài chục TB trong đó :v
à mà khoan, của chú 1,5tb hả? của mình chỉ riêng con gphoto đã là 13tb rồi mà nó méo ngó nè, yên tâm ngủ kỹ nhé, miễn là đừng share cho kẻ không đáng tin nó đi rì pót dạng 9 trị là ngủm liền
Wowww nhiều thế coi nát ... chắc chưa hết nhỉ {beauty}{beauty}
 

votinhtannhan

Búa Gỗ
à mà khoan, của chú 1,5tb hả? của mình chỉ riêng con gphoto đã là 13tb rồi mà nó méo ngó nè, yên tâm ngủ kỹ nhé, miễn là đừng share cho kẻ không đáng tin nó đi rì pót dạng 9 trị là ngủm liền
À mà bác con gphoto up lên đó bị giảm chất lượng đúng hông bác, em không rành cho lắm
 

cyberat

Rìu Sắt Đôi
À mà bác con gphoto up lên đó bị giảm chất lượng đúng hông bác, em không rành cho lắm
à có 2 điều cần nói về việc này:
- trước 10/07 hay 10/08 gì đó, thời điểm mà nó bảo không liên kết gdrive và gphoto nữa: up ảnh lên gphoto sẽ BỊ GIẢM DUNG LƯỢNG, KỂ CẢ PHIM. Nên khi bạn share sẽ là share file đã bị giảm dung lượng, nhưng nếu bạn chọn taskout thì nó sẽ trả về file gốc lúc mới upload. Còn cách để upload file gốc luôn là dùng trình syns của chính nó, nhưng thay vì chọn tài liệu thì chọn chỉ video và photo. lúc này free toàn tập nhưng lại là file gốc chả bị nén. chỉ trừ 1 số trường hợp quá mức, như là quá size ảnh thì nó tính vô dung lượng của bạn, video thì nó tính theo bitrate gì đó, nó sẽ hỏi có nén lại up hay up giữ nguyên nhưng tính dung lượng. Với những file bị như thế này thì mình lôi ra convert lại theo mức max mà nó chấp nhận.
- sau cái ngày huyền bí đó: chưa có khám phá thêm nên chưa biết lách luật kiểu nào, nói túm lại là với 13tb thì có tầm 5 6 tb là ban đầu ngu chưa khám phá ra trò đó nên bị nén, còn lại sau này khỏi có nén với mình