Một số lưu ý khi chọn mua xe đạp điện cũ!

phj4nhpr09xx

† God bless Country Music & Country Gospel Music ♫
Thành viên BQT
Xe đạp điện là một phương tiện phổ biến và được nhiều người tin dùng hiện nay. Tuy nhiên mức giá một chiếc xe đạp điện trong khoảng 10 triệu đồng không phải là một mức giá nhỏ đối với nhiều người. Giải pháp tốt nhất ở đây là chính là lựa chọn một chiếc xe đạp điện cũ. Giá của một chiếc xe cũ có thể rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc xe đạp điện mới.

Tuy nhiên chất lượng xe đạp điện cũ rất khó để đánh giá. Đôi khi là may hơn khôn nếu bạn không biết các yếu tố để chọn cho mình một chiếc xe đạp điện cũ chất lượng. Nếu bạn đang có kinh phí hạn hẹp và muốn lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp điện cũ thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn để mua xe bền, tốt với mức giá phải chăng.

Chọn hình thức bên ngoài của xeHình thức bên ngoài là cái mà bạn dễ dàng đánh giá được nhất. Vì bạn có thể quan sát bằng mắt tất cả các bộ phận cũng như chi tiết của xe. Có thể đánh giá qua được độ mới, cũ của xe và nhận định được dòng xe này đã sử dụng trong thời gian khoảng bao lâu. Hãy chú ý tới các bộ phận của xe có đồng bộ với nhau hay không. Nếu có những bộ phận mới và có những bộ phận đã quá cũ thì chứng tỏ đã được thay thế. Ngoài ra nên chú ý tới các bộ phận nhỏ như nhựa, ốc vít..

Hãy đi thử và sử dụng tất cả các chức năng của xe để đưa ra đánh giá chung về tình trạng xe hiện tại. Nếu xe có vấn đề hoặc nguy cơ gặp vấn đề thì không nên lựa chọn.

Thương hiệu của xeCó rất nhiều thương hiệu xe khác nhau và mỗi thương hiệu lại có những ưu nhược điểm riêng. Có những thương hiệu tốt thì mua xe cũ cũng sẽ được đảm bảo hơn. Tốt nhất là nên chọn các thương hiệu có xuất xứ rõ ràng, có nguồn gốc được đảm bảo. Chẳng hạn như một số thương hiệu khá ổn ở Việt Nam như Bridgeston, Honda, PEGA..

Để đảm bảo một chiếc xe có thương hiệu xuất xứ rõ ràng hãy kiểm tra cả số khung, số máy được in chìm hoặc nổi ở trên xe. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc xác minh liệu chiếc xe này có phải là xe được mua chính hãng hay không.

Chế độ bảo hành

Dù là mua xe cũ thì vẫn có một chế độ bảo hành riêng. Mặc dù bảo hành xe cũ có thời gian không được lâu nhưng thông thường cũng từ 3-6 tháng tùy từng loại xe. Bạn nên yêu cầu phiếu bảo hành và có hóa đơn mua rõ ràng và điều kiện bảo hành cũng phải rõ ràng. Ngoài ra nên chọn các địa điểm mua lớn, uy tín sẽ có thời gian bảo hành dài hạn và tốt hơn các điểm bán nhỏ lẻ bên ngoài.

Mức giá của xe

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi người dùng muốn mua một chiếc xe đạp điện cũ. Nếu như xe đạp điện mới có giá dao động từ 8-15 triệu đồng thì xe cũ chỉ có mức giá từ 2-7 triệu đồng. Một mức giá hấp dẫn hơn rất nhiều so với xe mới. Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn xe có mức giá quá thấp vì điều đó đồng nghĩa với việc xe đã quá cũ và tã. Thường các dòng xe dưới 5 triệu đồng là các dòng xe như vậy. Nếu mua có thể bạn sẽ phải thay mới nhiều thứ, tính ra tiền bỏ ra cũng không nhỏ. Tốt nhất là mua xe khoảng 5-7 triệu đồng.

Đánh giá ắc quy

Khi chọn được xe ưng ý bạn đừng quyên đánh giá bộ phận quan trọng trên xe là ắc quy. Bởi đơn giản ắc quy là bộ phận hay phải thay thế nhất vì thời gian sử dụng của ắc quy chỉ khoảng 1-2 năm. Nếu xe đi quá nhiều thì ắc quy sẽ không sử dụng được nhiều và quãng đường di chuyển sẽ ngắn. Vì vậy bạn cần quan tâm tới chế độ bảo hành của ắc quy để đảm bảo thời gian sử dụng được lâu tránh phải thay mới.
 

sunny

Búa Gỗ
Sao chiếc kala nó có công xuất bé tẹo mà chạy vèo vèo zậy thớt?
 
Tin công nghệ
Liên Hệ và Hợp Tác

Top