Hướng dẫn Mẹo nhỏ khi in ấn ở cửa hàng photocopy

ntd252

Búa Gỗ
#1
In ấn là công việc thường xuyên của nhiều người. Thường thì anh em hay có máy in ở nơi làm việc, thậm chí ở nhà rồi. Tuy nhiên nhiều lúc chúng ta phải đi in ở các tiệm Photocopy bên ngoài như khi không ở cơ quan, máy in ở nhà không đủ công suất để in số lượng lớn hoặc in một số sản phẩm đặc thù hay một lí do nào đó. Nhiều người sẽ chọn cách mang file tài liệu bằng USB ra cắm máy tính ở tiệm in, hoặc là gửi vào mail hoặc ổ đám mây và đăng nhập ở cửa hàng, thậm chí nhiều bạn học sinh còn bất cẩn gửi vào Facebook! Việc làm này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về lây lan virus cũng như lộ thông tin tài khoản cá nhân. Mình xin chia sẻ với anh em mẹo nhỏ để việc in trở nên thuận tiện và an toàn hơn. :D

Tạo một thư mục chứa tài liệu cần in lên ổ đám mây, hãy chọn dịch vụ nào mà bạn hay dùng và có dung lượng dư dả. Như mình tạo thư mục “In ấn” trên tài khoản Google Drive.

4472487_in_an.png


Thiết lập thuộc tính chia sẻ bằng đường dẫn (có link là truy cập được).

4472488_share.png


Tạo một tài khoản bit.ly (hay bất kì dịch vụ rút gọn link) nào. Rồi tạo link rút gọn mới trỏ đến link Drive ở trên. Tạo tên rút gọn thật dễ nhớ, thuận tiện cho bản thân.

4472490_link3.png


Truy cập bằng link rút gọn, bạn sẽ mở được ngay thư mục chứa file cần in. Xong!

4472491_finish.png


Vậy là từ lần sau, mỗi lần bạn cần in ấn ở ngoài, chỉ cần kéo tài liệu cần in lên thư mục này, rồi mở link thư mục đó bằng link rút gọn đã tạo. Nếu sợ quên, chỉ cần thêm một cái Note trên điện thoại về link rút gọn.

Làm như vậy, bạn chỉ mất vài giây để truy cập được tới file cần in của mình cũng như không cần bất kì thao tác nào khác tiềm ẩn rủi ro về bảo mật. Để tối ưu hơn, hãy dùng Chế độ ẩn danh của trình duyệt tại hàng in, xóa file sau khi đã in xong, và hãy chọn một cửa hàng in quen thuộc. Cảm ơn anh em đã đọc bài! :)

Nguồn: Tinh Tế (do mình viết :) )
 
#8
Em thì toàn đăng nhập bằng cửa sổ ẩn danh. Xong thì thoát tài khoản, đóng cửa sổ.
Liệu thế có ổn không nhỉ? :rolleyes:
Nó có thể an toàn hơn chút so với việc bạn đăng nhập bằng chế độ bình thường và chẳng may quên không thoát ra.
Tuy nhiên nếu gặp phải máy tính có keylogger (do cố ý hay vô tình máy đó bị cài) thì bạn vẫn có rủi ro bị rò rỉ dữ liệu. Vậy nên trong thời buổi không tin được bố con thằng nào, hãy hạn chế việc đăng nhập trên thiết bị ngoài dù là cho việc gì. ;) Và nhớ bật bảo mật 2 lớp bạn nhé! :D
 
#11
Ối zời loằng nguằng quá lại không an toàn. Khi ở nhà thì cứ up lên up file hay trang nào cho up ấy rồi chép lại cái link bằng điện thoại chụp là xong. Ra tiệm bật điện thoại, nhập link và tải về in chả sợ bố con thằng nào, ảnh chụp xong thì xóa đi đỡ nặng máy.
 
#12
Ối zời loằng nguằng quá lại không an toàn. Khi ở nhà thì cứ up lên up file hay trang nào cho up ấy rồi chép lại cái link bằng điện thoại chụp là xong. Ra tiệm bật điện thoại, nhập link và tải về in chả sợ bố con thằng nào, ảnh chụp xong thì xóa đi đỡ nặng máy.
vậy bạn nghĩ nhập một link dài ngoằng như vậy có nhanh và chính xác? :rolleyes:
 
Top