Maze Runner_ The Death Cure (2018) - LỐI THOÁT TỬ THẦN - THẢM HẠI HAY THÀNH CÔNG!

Thảo luận trong 'Điện Ảnh' bắt đầu bởi contentteam, 30/1/18.

 1. contentteam

  contentteam Buildcontent Kiểm duyệt nội dung

  [​IMG]

  NỘI DUNG:
  Thomas trở lại tập đoàn WCKD để giải cứu Miho và tìm kiếm phương thuốc chữa bệnh cho virut giải cứu thế giới, một hành trình khó khăn nhất, thử thách cuối cùng để đi đến hồi kết...lần này, Thomas phải đối diện với những bí mật sâu sắc, bắt ngờ nhất, dữ dội nhất và tào lao nhất!

  [​IMG]
  Quay lại nơi bắt đầu để kết thúc tất cả​

  ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ:
  - Tôi rất buồn tình về việc phần 2 đã làm nát bét tiểu thuyết gốc, mong chờ diễn viên Dylan O'Brien bình phục chấn thương sau tai nạn tại phim trường, và hy vọng phần cuối cùng này sẽ để lại nhiều cảm xúc hơn nữa, rất tiếc tôi đã lầm, vô cùng thất vọng...thay đổi hoàn toàn cốt truyện phần cuối này, tạo sự kịch tính dữ dội trong câu truyện nhưng cảm xúc không đủ để dâng trào như tiểu thuyết, đặc biệt là các chết của Newt ( diễn viên Thomas Brodie-Sangster ) đã thể hiện xuất sắc nhân vật thứ chính này. Nếu đọc tiểu thuyết gốc, Newt chấp nhận viên đạn của người bạn thân rất nhẹ nhàng như vô cùng thoải mái, anh ra đi trong nhận thức mình là con người, được đưa tiễn bởi người bạn, Thomas không hề khóc lóc cho đến khi người bạn nhắm mắt...sự dằn dặt, đau khổ vô cùng thương xót, trong phim đẩy hình ảnh Newt bị virut biến đổi, tấn công Thomas và bị bắn chết! ( Sock tận óc )

  [​IMG]
  Ba người bạn thân yêu thương nhau như anh em ruột

  [​IMG]
  Hành trình cuối cùng của Newt tạo nên nhiều cảm xúc và nước mắt​

  - Hình ảnh kẻ phản bội Teresa chưa phân định rõ, còn mơ hồ trong khi tiểu thuyết luôn phân định rõ ràng về những hành động của Teresa có mục đích về sau, đáng tiếc trong lúc chạy thoát cô cứu Thomas, chấp nhận cái chết khác biệt hoàn toàn, hành động ấy gây cảm xúc hơn nhiều so với phiên bản điện ảnh ( thảm họa tồi tệ ).

  [​IMG]
  Teresa hành động không phân định rõ lý tưởng, chết lãng xẹt​

  - Hình ảnh người con gái Brenda cũng bị cắt giảm rất nhiều vai trò trong phần 3, nếu các bạn đã đọc qua tiểu thuyết, tình yêu giữa Thomas và Brenda đã nảy nở ở cuối phần 2, họ cùng nhau vượt qua thử thách, cùng đi đến tận cùng để khám phá ra sự thật của liều thuốc chữa bệnh, chưa kể nhưng cảm xúc của Brenda khi chứng kiến Thomas đi giải cứu Teresa, hy sinh thầm lặng...còn phần này, cô ấy xuất hiện cho trò vai ư???

  [​IMG]
  Brenda mờ nhạt, xấu không thể tả...nhan sắc của cô mang nét đẹp hiền hòa hơn so với Teresa ( theo tiểu thuyết )​

  - Kỹ xảo không bàn cãi, vô cùng mãn nhãn bởi các chiến cơ ( giống hệt trong phim Kẻ hủy diệt ), đua xe bắn súng bá đạo, cháy nổ rất chân thật và sống động. Phần 2 đã bị thay đổi cái kết khi cả nhóm vượt qua vùng đất cháy, họ đụng độ với lũ quái vật mới hoàn toàn, rất tiếc lại không được chuyển thành phim.

  [​IMG]
  Nhím sầu ( Quỷ độc ) trở lại càng tệ hại hơn xưa​

  - Riêng cái kết còn thảm hại hơn, khi thay đổi hoàn toàn khác biệt với tiểu thuyết, đồng ý phiên bản điện ảnh phải có dấu ấn riêng, sự sáng tạo tránh lối mòn, gây tò mòn cho người xem nếu phần 1 tôi hoàn toàn đồng ý cách biên kịch thay đổi khám phá ra được bí mật để thoát khởi mê cung, nó thật sự làm người xem hài lòng, nhưng sang phần 2, phần 3 sự sáng tạo ấy quá tệ, không làm nổi bật câu chuyện mà còn giảm đi sự kịch tính cơ bản, điều đáng buồn ở chỗ tôi đã đọc được vài bài Review khi xem phần 3, khen nứt nở, quá hay, không hiểu người viết bài ấy có đọc tiểu thuyết gốc chưa, có hiểu được ý nghĩa của đoạn kết quan trọng như thế nào không? có thể không bắt chước hoàn toàn theo câu truyện, nhưng những cảm xúc tạo được dấu ấn quan trọng trong tiểu thuyết cần được giữ nguyên, thêm những yếu tố cần thiết cho người xem thõa mãn cảm giác hồi kết phải được trọn vẹn!

  Khi copy đi share vui lòng giữ nguyên bài viết và ghi rõ nguồn!
  Nguồn:
  huydanh11223 [V-Z] News Writer & Reviews Team
   

  Bùng Nổ Giá - Giảm đến 70k tại Shopee Xem ngay

  Rẻ Vô địch - Mua sắm thả ga màu World Cup Xem ngay

  Phụ kiện đồng giá 19k! Mua hết ga Xem ngay

Chia sẻ trang này