Máy ảnh Lytro là gì ? : Máy ảnh “chụp trước, lấy nét sau”

Thảo luận trong 'Máy ảnh số' bắt đầu bởi contentteam, 29/9/17.

Tags:
 1. contentteam

  contentteam Buildcontent Kiểm duyệt nội dung

  Tham gia ngày:
  13/8/16
  Bài viết:
  264
  Đã được thích:
  141
  Điểm thành tích:
  43
  Thứ hai, với khung hình vuông – một loại khung hình của máy ảnh phim cổ đã “tuyệt chủng” từ lâu, tất cả hình ảnh chụp từ Lytro đều … vuông. Người dùng chẳng thể chụp chân dung “đúng chất” với tỉ lệ 4:3 hay chụp phong cảnh với tỉ lệ 16:9, thậm chí là panorama như những máy ảnh hiện nay. Ảnh vuông cũng không phù hợp để hiển thị toàn màn hình trên máy tính và các thiết bị di động như smartphone hay tablet. Hãy tưởng tượng màn hình máy tính của bạn sẽ khó coi như thế nào nếu bạn dùng một bức ảnh vuông để làm hình nền desktop!
  Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận mặt lợi của Lytro. Nhất là với nhu cầu “xóa phông” khi chụp ảnh chân dung. Những chi tiết ở tiền cảnh được làm nổi bật rõ ràng so với hậu cảnh đã được làm mờ đi nhiều bởi phần mềm bên trong Lytro – điều mà người dùng khó thể có được với những chiếc máy du lịch nhỏ. Và nỗi lo hình bị mất nét sẽ không còn khi bạn dùng lytro để chụp ảnh, vì lytro có thể tái tạo nét sau khi chụp và làm cho tấm hình trông nghệ thuật hơn.

  [​IMG]Phóng to[​IMG]
  Kiểm soát nét là tính năng đáng giá nhất làm nên tên tuổi Lytro
  Công bằng mà nói, với một công ty còn non trẻ với nhân lực vỏn vẹn 45 người như Lytro, việc tiên phong ra đời máy ảnh trường ánh sáng là một thành công lớn rất đáng hoan nghênh. Vẫn còn một chặng đường dài để Lytro tiếp tục hoàn thiện và viết nên câu chuyện của riêng mình. Xin dành một tràng vỗ tay dài cho Ren Ng và cho những người làm ra Lytro.
   
  Samsung Galaxy J7 Pro giảm giá bất ngờ chỉ còn 5,75 triệu đồng Xem ngay
  Lazada mở "tuần phụ kiện" xả hàng và giảm giá 49% Xem ngay

Chia sẻ trang này

Positive SSL