Game Online [LoL] Lập hội chơi LoL

Thảo luận trong 'Thông Tin - Thảo Luận Game' bắt đầu bởi SenDalat9x, 10/5/18.

 1. SenDalat9x

  SenDalat9x Búa Gỗ

  Đóng góp nội dung

  [​IMG]
  4r mình còn ai chơi LoL ko, lập hội chơi chung đi :v
  Đông đông thì làm cái clb vnz như trước luôn :v

  * Khả năng tướng cơ bản trong LOL

  1 AD Carry có nhiệm vụ gây sát thương vật lý lên đối phương

  [HIDE]Tướng AD ( Tướng sát thương vật lí )
  AD là viết tắt của Attack Damage. Do vậy chúng ta cũng có thể lờ mờ đoán ra, AD carry là những tướng thiên về khả năng tấn công vật lí. Tuy nhiên định nghĩa như vậy liệu đã chuẩn xác hay chưa?
  [​IMG]

  Nói một cách nôm na, AD carry là những tướng bắn xa và sở hữu các kĩ năng được hưởng lợi từ sát thương vật lí hoặc tốc độ tấn công. Với hai đặc điểm như vậy, chúng ta có thể liệt kê ra một loạt AD carry nổi bật như Graves, Vayne, Ashe... Tuy nhiên, có một số AD carry "ngoại lệ" như Kennen, Kog'Maw, Tristana... sẽ được đề cập ở phần sau.
  Do vậy, chúng ta tạm tổng kết danh sách AD carry bao gồm:

  Ashe: có kĩ năng làm chậm và chiêu cuối thi triển được toàn bản đồ, dùng để mở đầu giao tranh rất tốt.
  Caitlyn: có khả năng rỉa máu từ xa, đặt bẫy và bắn lưới để tự bảo vệ mình.
  Corki: với combo kĩ năng gây sát thương cực lớn trong thời gian ngắn, chưa kể kĩ năng nội tại là gây sát thương chuẩn.
  Draven: rất khó dùng bởi bạn phải chạy đi chạy lại để nhặt rìu của hắn. Nếu biết dùng, Draven sẽ rất khó chịu khi đi đường.
  Ezreal: có bộ kĩ năng rỉa máu từ xa ở khoảng cách an toàn, Dịch Chuyển Cổ Học để chạy trốn và chiêu cuối toàn bản đồ.
  Graves: có kĩ năng tăng tốc độ đánh và bộ sát thương gây sát thương vật lí cực lớn trong thời gian ngắn.
  Miss Fortune: bộ kĩ năng chiêu farm cực tốt và thi triển từ xa. Ngoài ra còn có kĩ năng ngăn chặn khả năng hồi máu của địch thủ.
  Sivir: dọn dẹp lính khá nhanh, thích hợp với các chiến thuật đẩy trụ sớm. Ngoài ra, cô nàng này còn có kĩ năng chặn một lần phép của đối phương.
  Urgot: rỉa máu từ xa rất khó chịu với combo chiêu Q + E. Tuy nhiên, Urgot lại thiên về khả năng dùng chưởng hơn là đánh thường.
  Varus: bộ kĩ năng tăng tốc độ tấn công, giảm khả năng hồi máu của đối phương và chiêu cuối là trói chân nhiều kẻ địch nếu sử dụng chính xác.
  Vayne: nhảy nhót cực tốt trong trận đấu, cộng thêm bộ kĩ năng truy sát rất hiệu quả.
  Ngoài ra, có một số chiến binh khác tuy không được hưởng lợi nhiều từ sát thương vật lí nhưng cũng có thể được sử dụng ở vị trí AD carry. Những chiến binh này bao gồm:
  Kennen: là một AD carry thiên về khả năng gây choáng đối phương nhờ nội tại Dấu Ấn Sấm Sét.
  Kog'Maw: mạnh về khả năng gây sát thương theo % máu tối đa cùng khoảng cách tấn công rất xa từ Cao Xạ Ma Pháp.
  Tristana: tuy có bộ kĩ năng gây sát thương theo sức mạnh phép thuật nhưng Tristana lại có khoảng cách tấn công cơ bản xa nhất ở cấp 18.

  [​IMG]

  Chơi AD carry như thế nào?

  Trong hầu hết các trận đấu, AD carry thường được cho đi cùng với tướng hỗ trợ ở đường dưới và được bảo kê hết sức chặt chẽ trong giai đoạn đầu của game. Nhiệm vụ của một AD carry bao gồm:
  Ăn thật nhiều lính (farm)
  Không được để chết
  Đì đọt đối phương khi đi đường
  Trong những phút đầu của trận đấu, nhiệm vụ farm luôn được ưu tiên bởi đây là nguồn thu nhập chính của các AD carry. Ở những cấp độ thấp, rất khó để tiêu diệt đối phương cùng đường nếu không có sự hỗ trợ từ tướng đi rừng hoặc đồng đội từ đường khác. Do vậy việc farm tốt hay không sẻ ảnh hưởng trực tiếp đến suốt phần còn lại của trận đấu.
  Ngoài ra, việc quấy rối/đì đọt đối phương cũng giúp cho họ không thể farm tốt như ta được đồng thời lúc nào cũng lo sợ bị săn khi thanh máu không lúc nào tràn đầy.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, làm như thế nào để farm tốt và đì đọt đối phương, các bạn cần lưu ý những chi tiết sau:
  Chỉ đánh phát cuối cùng và không tấn công liên tục lên lính. Điều này giúp dàn lính của bên mình không bị đẩy về phía trụ đối phương, tạo cơ hội đi săn cho tướng đi rừng của bên địch.
  Tận dụng ưu thế của mình để quấy rối đối phương như bắn xa hơn, kĩ năng mạnh hơn... Trong trường hợp bị đì ngược lại, hãy kêu gọi sự trợ giúp từ tướng đi rừng.
  Luôn cảnh giác mỗi khi đối phương mất tích trên bản đồ bởi AD carry luôn là miếng mồi ngon cho bât kì kẻ thù nào khi mà những tướng này đều rất mỏng manh.
  Giai đoạn thời gian đầu trận đấu qua đi cũng là lúc mà AD carry cần đi cùng đội để tập trung cho những mục tiêu quan trọng như trụ, Rồng hay Baron. Nhiệm vụ chính của các AD carry lúc này là ngắm chuẩn trong các pha giao tranh và lựa chọn vị trí thích hợp để không bị đối phương "bắt cóc". Hãy cẩn trọng vì bạn là nguồn gây sát thương vật lí chính của cả đội, mất đi AD carry, các trụ/rồng/Baron sẽ tốn rất nhiều thời gian để hạ gục đấy.
  [​IMG]

  Trang bị

  Do đặc điểm của mình, các AD carry thường tập trung vào khả năng gây sát thương vật lí và một trang bị duy nhất để tăng khả năng sóng sốt trong các combat. Những trang bị mà AD carry thường mua là:
  Giày Cuồng Nộ: chiếc giày này tăng tốc độ tấn công và khả năng di chuyển cho các AD carry.
  Vô Cực Kiếm: kiếm cuối, tăng 80 sát thương vật lí và đặc biệt là khả năng gây 2.5 lần sát thương trong những cú đánh chí mạng.
  Huyết Kiếm: về cuối game, cây "huyết kiếm" này sẽ giúp các AD carry phục hồi lượng máu của mình rất nhanh.
  Ma Vũ Song Kiếm: tăng tốc độ tấn công, tốc độ di chuyển và khả năng chí mạng.
  Cung Xanh: sử dụng khi đối phương mua nhiều giáp vật lí.
  Tam Hợp Kiếm: Ezreal hay Corki có thể lên trang bị này vì khá phù hợp với bộ kĩ năng của bản thân.
  Dây Chuyền Bảo Hộ: chặn một kĩ năng của đối phương lên bản thân sẽ giúp các AD carry có khả năng sống sót cao hơn trong các combat.
  Khăn Giải Thuật: hóa giải nhanh chóng các kĩ năng làm choáng, trói... của đối phương. Giúp bạn có cơ hội để thoát ra khỏi tầm ngắm của kẻ địch trong những pha giao tranh.
  Giáp Thiên Thần: sống lâu không phải là cái tội.
  Hi vọng với bài viết này, các bạn đã có cái nhìn cũng như cách chơi tổng quát về các tướng chủ lực trong Liên Minh Huyền Thoại. Hẹn gặp lại trong bài viết lần sau với cách chơi các pháp sư - sát thương phép thuật chủ lực của đội.
  [/HIDE]

  1 AP Carry (Pháp sư) có nhiệm vụ burst dame phép lên đối phương ...
  [HIDE]Pháp sư còn có tên khác là AP carry: AP là viết tắt của Ability Power hay còn gọi là sức mạnh phép thuật, do vậy AP carry được hiểu là những pháp sư gây sát thương chủ yếu bằng chưởng và cần có lượng sức mạnh phép thuật cao. Số lượng các "pháp sư" chiếm khá nhiều trong tổng số chiến binh của Liên Minh Huyền Thoại bởi một lí do khá đặc biệt: nhiều chiến binh có thể được sử dụng theo đường phép trong khi bản thân được xếp ở các loại khác, điển hình như AP Ezreal hay AP Master Yi.
  [​IMG]
  Các pháp sư tiêu biểu của Liên Minh Huyền Thoại: Morgana, Karthus, Ahri, Ryze.
  Ngoài khả năng gây sát thương mạnh với chiêu thức của mình, các pháp sư thường sở hữu những kĩ năng làm vô hiệu hóa đối phương như làm chậm, làm choáng, trói, dụ dỗ... bởi vậy vị trí này thường đảm nhiệm hai vị trí trong các pha giao tranh, đó là gây sát thương phép thuật và cầm chân đối phương cho đồng đội tiêu diệt. Hãy cùng đến với cách chơi và những trang bị thường thấy của các pháp sư nhé.


  [​IMG]
  Chơi pháp sư như thế nào?

  Bởi đặc điểm của mình, các pháp sư có nhiệm vụ bảo đảm một thời gian đầu và giữa trận đấu dễ chịu cho đồng đội bằng cách áp chế pháp sư của đối phương, đồng thời hỗ trợ cho đội ở các đường khác.
  Do vậy các pháp sư thường được cho đi đường giữa bởi ở vị trí này, khả năng di chuyển đến cả đường trên lần đường dưới đều được đảm bảo, và tướng đi rừng cũng có thể giúp cho các pháp sư ăn bùa xanh một cách nhanh chóng.

  [​IMG]
  Xerath có thể hỗ trợ đồng đội từ rất xa khi kích hoạt kĩ năng thứ hai của mình.
  Ở giai đoạn đầu và giữa game, sát thương chính của đội gây ra thường phụ thuộc vào vị trí pháp sư, do vậy việc đì đọt đối phương ở đường giữa và lên thật nhanh những trang bị gây sát thương cũng là một yêu cầu tối quan trọng. Nếu hoàn thành nhiệm vụ của mình một các hoàn hảo, chắc chắn các pháp sư sẽ đem về rất nhiều lợi thế cho cả đội khi bước vào giai đoạn cuối game và đây cũng là lúc mà sức mạnh tổng hợp được phát huy cao nhất.
  Lúc này, tuy sức mạnh của các pháp sư đã giảm đi đôi chút khi mà đối phương đã có thêm trang bị nhưng vai trò của các "thầy phù thủy" vẫn rất quan trọng khi họ là người sở hữu nhiều kĩ năng vô hiêu hóa đối phương. Một cú làm choáng hay trói chuẩn xác có thể thay đổi cục diện của một trận combat, hoặc đôi khi là cả một trận đấu.

  [​IMG]

  Thần bài rất bá đạo về cuối game nếu có đủ trang bị cần thiết.
  Tóm lại, nhiệm vụ của các pháp sư bao gồm:
  Áp chế pháp sư đối phương ở đường giữa.
  Hỗ trợ đồng đội ở các đường khác. Nếu đối phương di chuyển, hãy bám theo để bảo vệ đồng đội.
  "Đồ sát" đối phương càng nhiều càng tốt trong giai đoạn đầu-giữa game.
  Gây thật nhiều sát thương có thể về cuối game.
  Chiến thắng.
  Trang bị

  Khác với các tướng chủ lực, lối lên đồ của vị trí pháp sư rất đa dạng và có thể tùy theo mỗi tình huống. Tác giả xin đưa ra một số lựa chọn cho các bạn tham khảo:
  Giày phù thủy: phù hợp với hầu hết AP carry, tuy nhiên nếu cần giảm thời gian hồi chiêu (ví dụ như với Vladimir), các bạn cũng có thể sử dụng Giày khai sáng Ionia.
  Gậy ngàn tuổi: máu, năng lượng, sức mạnh phép thuật và đặc biệt là khả năng hồi phục khi lên cấp.
  Mũ phù thủy Rabadon: chiếc mũ phù thủy này gần như là bắt buộc với tất cả các AP carry.
  Trượng pha lê Rylai: tăng máu, sức mạnh phép thuật và khả năng làm chậm đối phương khi dính chiêu. Phù hợp khi truy đuổi.
  Di thư cổ: tướng chủ lực có thể hút máu thì các pháp sư cũng có thể làm điều tương tự khi đánh chưởng.
  Bùa đầu lâu: chiếc gậy đầu lâu này sẽ giúp khả năng burst của các pháp sư tăng lên đáng kể.
  Cốc quỷ Athene: ngoài khả năng tăng sức mạnh phép thuật, chiếc cốc thánh này còn giúp phục hồi một phần năng lượng khi tiêu diệt đối phương. Phù hợp với các pháp sư có nhiều năng lượng như Anivia.
  Song kiếm tai ương: phù hợp với Lux, Twisted Fate...
  Trượng hư vô: tăng khả năng xuyên kháng phép, tương tự với Last Whisper.
  Đồng hồ cát Zhonya: có khả năng bảo vệ chủ nhân khỏi 3 giây, phù hợp với bất kì pháp sư nào.

  [/HIDE]


  1 Tanker sẽ đứng trước hy sinh thân mình hứng hết các skill từ phía team kia...
  1 Bruiser (Fighter) sẽ lao vào giữa đội hình địch để chia cắt đội hình và thay cho các Carry thu hút sự chú ý của team kia...
  1 Supporter sẽ bảo kê Carry farm và có nhiệm vụ cắm mắt để kiểm soát bản đồ cũng như phá mắt làm mất tầm nhìn của đối phương...

  Updating...
  [Nguồn: LOL]


  TIÊU ĐIỂM TƯỚNG
  Ashe

  [HIDE][YOUTUBE]4xawJ1mO4Fk#![/YOUTUBE][/HIDE]
  Trundle
  [HIDE][YOUTUBE]PLE4F08E7795441C90[/YOUTUBE][/HIDE]
  ...  Cách tính IP trong LOL
  [​IMG]
  [​IMG]

  Phim ngắn LMHT
  [YOUTUBE]iWlPG3OD3dQ&feature=youtu.be[/YOUTUBE]
   
  Shopee - Đại tiệc hàng công nghệ Xem ngay
  SALE CỰC HOT từ Shopee: Hàng công nghệ cho anh em Xem ngay
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 15/5/18
 2. Binzz

  Binzz Binz Một Nắng Thành viên BQT

  khó à . giờ anh em đi làm hết . sao có thời gian chơi :(
   
 3. SenDalat9x

  SenDalat9x Búa Gỗ

  Đóng góp nội dung

  Nên mới lên top xem thử còn ai ko :v
   
 4. Cloud

  Cloud Win Win Kiểm duyệt nội dung

  Không biết chơi game đó {cry}
   
 5. oversoul Búa Gỗ

  Đóng góp nội dung

  mình thỉnh thoảng cuối tuần chơi. rank mùa trc vàng mấy quên rồi. mùa này chưa đánh.
  lane nào cũng đi đc nhưng chẳng giỏi lane nào cả {surrender}
   
 6. SenDalat9x

  SenDalat9x Búa Gỗ

  Đóng góp nội dung

  kkk
   
 7. zArtemis

  zArtemis Búa Đá Đôi

  Đóng góp nội dung

  mùa này đi làm tối về toàn đánh normal or aram thôi {after_boom} mạng phòng lag quá toàn dự đoán tình huống mà đánh {shame} bác nào lập group nhớ cho e ké 1 slot {adore}
   
 8. Danghuy

  Danghuy Gà con

  Đóng góp nội dung

  xin 1 Slot
  Nick name: 1stKingDom, BK1, All lane
   
 9. ngao_op

  ngao_op chia sẻ kết nối bạn bè. Kiểm duyệt nội dung

  hì tối nào mình cũng làm vài ván vì chỉ ở nhà có 1 mình, chỉ trừ khi đi nhậu thì ko chơi. vị trí hay chơi Ad + SP, trình độ đồng đoàn ( {byebye}) cách gọi khác: gà công nghiệp.

  Nick: Darknight_xt.

  ae có online thì kết bạn nói ở vnz nhé, chứ gặp sửu nhi mệt lắm.{flame}
   
  Sửa lần cuối: 15/5/18
 10. leaderhero

  leaderhero Gà con

  Đóng góp nội dung

  LoL chơi trên PC nên làm biếng bật lắm, có bạn nào chơi mobile hem, Vainglory game :D

   
 11. IT Lover

  IT Lover Dân thường Thành viên BQT

  Em cũng là fan lol nhưng thời đại này người người, nhà nhà chơi PUBG với Fortnite nên cũng chả tìm được nhiều ae chơi lol như ngày xưa :( .
   

Chia sẻ trang này