Lỗi máy tính khởi động rất chậm!

#1
các pro giúp em với 2-3 hôm nay máy tinh của em không biết bị sao mà khởi động rất chậm. thời gian khởi động hơn 20 phút mà vẫn ở màn hình đen và vòng tròn quay, không vào được bios, không vào được windows thậm chí cả chuột vẫn không sáng. nhưng chờ mãi đén khi máy khởi động được thì máy vẫn chơi được bình thường không thấy lỗi gì cả.
 

baongoc

Búa Gỗ
#2
Bạn nói quay vòng vòng thì sao biết để xác định lỗi gì, tốt nhất đưa USB khởi động (có fiel cài đặt) vào chậy chế độ sửa chữa win. Chúc thành công
 
#3
Theo bạn mô tả, mình nghĩ chắc có thể là do nguyên nhân kết nối giữa main với ổ cứng không ổn định, mình cũng từng bị trường hợp như bạn, chỉ cần rút dây nguồn, dây dữ liệu ra, đợi một lúc sau gắn lại rồi khởi động máy tính lần nữa là bình thường ngay. Nếu vẫn bị thì trường hợp thứ hai có thể do ổ cứng bị lỗi, mà lỗi gì nguyên nhân tại sao thì mình không biết, phải nhờ người nào am hiểu rõ sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục.
 

@sec0

Rìu Vàng
#4
Nếu là máy của tui thì tui làm như sau :
++++
Vệ sinh máy trước tiên . PC hay lap thì cũng vậy . Tháo VGA (nếu rời) và RAM thổi bụi ở slot , lau sạch chân thiết bị rời
Máy vào win hoạt động bình thường ko lag , ko đơ thì hệ thống ko lỗi .
Trường hợp thứ , nếu vệ sinh rồi vẫn bị có 2 nguyên nhân .
1+ phần cứng (main hay VGA) đã xuống cấp .
2+ windows lỗi boot (nghẻn ) 1 cái gì đó ko bình thường dẫn đến boot trì trệ .
Có thể test = cách sao lưu lại windows trước sau đó cài lại win mới .
Sau khi cài lại thì sẽ rõ , nếu vẫn boot chậm thì biết do đâu rồi , còn boot bình thường thì có thể xóa cái file backup win kia đi .
 
Top