Kinh ngạc loạt đồ vật mang sức mạnh siêu nhiên huyền bí

tranthanhkiet


Moderator
Thành viên BQT
Lịch sử ghi nhận một số đồ vật tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng lại mang sức mạnh siêu nhiên. Trong số này nổi tiếng là một chiếc cốc được tin là có sức mạnh chữa lành bệnh tật nếu như người bệnh uống nước ở trong cốc.


Francis Drake là một tên cướp biển nổi tiếng thế giới. Y chết năm 1596 ở ngoài khơi Panama. Drake được mai táng trên biển. Cái trống của gã cướp biển này được cho là mang sức mạnh siêu nhiên.


Khi còn sống, gã cướp biển Drake dùng chiếc trống trên để báo hiệu một cuộc tấn công. Sau khi Drake qua đời, một số câu chuyện về chiếc trống trên khiến nhiều người tò mò.


Cụ thể, nhiều câu chuyện kể rằng, mỗi khi nước Anh lâm vào tình trạng nguy hiểm, chiếc trống sẽ tự vang lên âm thanh dù không có người đánh trống.


Không ít người tuyên bố nghe thấy tiếng trống vang lên từ chiếc trống của tên cướp biển Drake khi Chiến tranh thế giới 1 nổ ra và trong cuộc di tản Dunkirk.


Không chỉ người dân bình thường, hoàng đế Napoleon của Pháp được cho là đã nghe thấy tiếng trống bí ẩn phát ra từ chiếc trống của tên cướp biển Drake khi ở gần một bến cảng.


Cốc Nanteos được nhiều người tin là “Chén Thánh” (chiếc cốc được Chúa Jesus sử dụng trong "Bữa tiệc ly" - bữa ăn cuối cùng với các môn đồ trước khi Ngài chết). Vì vậy, nó được coi là di sản linh thiêng nhất của người Công giáo.


Tên của chiếc cốc được đặt theo tên địa danh Nanteos ở xứ Wales - nơi cất giữ chén cho đến năm 1952. Chiếc cốc gỗ này được cho là mang sức mạnh chữa lành bệnh tật.


Bên trong chiếc cốc luôn chứa đầy nước. Một số người tuyên bố đã khỏi bệnh sau khi uống nước trong cốc Nanteos.


Cốc gỗ được cho là "Chén Thánh" bị hư hỏng theo thời gian nên không còn nguyên vẹn. Theo một số tài liệu, chiếc cốc Nanteos được trưng bày tại trường Đại học St David ở Lampeter kể từ năm 1870.


Tuy nhiên, vào năm 2014, chiếc cốc linh thiêng chứa sức mạnh chữa lành bệnh tật bị đánh cắp. Phải đến năm 2015, cảnh sát Anh mới tìm ra chiếc cốc Nanteos quý giá.

 
Top