Review Software ImageMagick - Bộ phần mềm xử lý ảnh

malemkhoang

Búa Đá Đôi
ImageMagick là phần mềm miễn phí với một giấy phép riêng, tương đương với GPL. Tên gọi ImageMagick ghép từ Image và Magick. ImageMagick được phân phối dưới dạng nhị phân sẵn sàng để chạy hoặc dưới dạng mã nguồn mà bạn có thể sử dụng, sao chép, sửa đổi và phân phối trong cả ứng dụng mở và độc quyền. Nó được phân phối theo giấy phép Apache 2.0.

Sử dụng ImageMagick ® để tạo, chỉnh sửa, soạn thảo, hoặc chuyển đổi hình ảnh bitmap. Nó có thể đọc và ghi hình ảnh ở nhiều định dạng khác nhau (trên 200) bao gồm PNG, JPEG, GIF, HEIC, TIFF, DPX, EXR, WebP, Postscript, PDF, SVG… Sử dụng ImageMagick để thay đổi kích thước, lật, gương, xoay, biến dạng, cắt và biến đổi hình ảnh, điều chỉnh màu sắc của ảnh, áp dụng các hiệu ứng đặc biệt khác nhau hoặc vẽ văn bản, đường, đa giác, elip và đường cong Bézier.

ImageMagick thường được sử dụng từ dòng lệnh (đa nền tảng HĐH) hoặc bạn có thể sử dụng các tính năng của nó từ các phần mềm lập trình được viết theo ngôn ngữ yêu thích của bạn. Chọn từ các giao diện này: G2F (Ada), MagickCore (C), MagickWand (C), ChMagick (Ch), ImageMagickObject (COM +), Magick ++ (C ++), JMagick (Java), JuliaIO (Julia), L-Magick (Lisp) ), Lua (LuaJIT), NMagick (Neko / haXe), Magick.NET (.NET), PascalMagick (Pascal), PerlMagick (Perl), MagickWand cho PHP (PHP), IMagick (PHP), PythonMagick (Python), magick (R), RMagick (Ruby), hoặc TclMagick (Tcl / TK). Với giao diện ngôn ngữ, hãy sử dụng ImageMagick để sửa đổi hoặc tạo hình ảnh động và tự động.

Quá trình phát triển ImageMagick đảm bảo một API và ABI (Application Binary Interface) ổn định. Trước mỗi bản phát hành ImageMagick, đánh giá bảo mật toàn diện bao gồm lỗi bộ nhớ, dữ liệu luồng bộc phát và thuật toán mờ tiếp diễn để giúp ngăn ngừa lỗ hổng bảo mật được thực hiện.

Phiên bản hiện tại là ImageMagick 7.0.7-28 . Nó chạy trên Linux, Windows, Mac OS X, iOS, hệ điều hành Android và các thiết bị khác.

Trang web ImageMagick có thẩm quyền là https://www.imagemagick.org . Kho lưu trữ mã nguồn có thẩm quyền là https://github.com/ImageMagick . Máy duy trì nhân bản mã nguồn tại https://gitlab.com/ImageMagick .

Bản phát hành cũ của ImageMagick, phiên bản 6, tại https://legacy.imagemagick.org .

Tính năng và khả năng

Dưới đây chỉ là một vài ví dụ về những gì ImageMagick có thể làm cho bạn:
Hoạt ảnh: Tạo chuỗi hoạt ảnh GIF từ một nhóm hình ảnh.
Quản lý màu sắc: Quản lý màu chính xác với các cấu hình màu hoặc thay thế - nén hoặc mở rộng gamma tích hợp theo yêu cầu của không gian màu.
Xử lý dòng lệnh: Chủ yếu sử dụng ImageMagick từ dòng lệnh.
Bố cục văn bản phức tạp: hỗ trợ văn bản hai chiều trái sang phải và phải sang trái.
Composite: Chồng hình ảnh lên một hình ảnh khác.
Ghi nhãn thành phần được kết nối: Gắn nhãn các vùng được kết nối duy nhất trong một hình ảnh.
Trang trí: Thêm đường viền hoặc khung vào hình ảnh.
Biến đổi Fourier rời rạc: Thực hiện DFT chuyển tiếp và nghịch đảo.
Bộ nhớ cache pixel phân tán: Giảm tải lưu trữ pixel trung gian xuống một hoặc nhiều máy chủ từ xa.
Vẽ tranh (draw): Thêm hình dạng hoặc văn bản vào một hình ảnh.
Mã hóa hoặc giải mã một hình ảnh: Chuyển đổi hình ảnh thông thường thành vô nghĩa khó hiểu và ngược lại.
Chuyển đổi định dạng: Chuyển đổi hình ảnh từ định dạng này sang định dạng khác (ví dụ: PNG thành JPEG).
Biến dạng pixel tổng quát: Chỉnh sửa hoặc tạo ra các biến dạng hình ảnh bao gồm cả phối cảnh.
Xử lý phân tán không đồng nhất: Một số thuật toán OpenCL được kích hoạt để tận dụng các tốc độ được cung cấp bằng cách phối hợp thực hiện trên các nền tảng không đồng nhất bao gồm CPU, GPU và các bộ xử lý khác.
Hình ảnh phạm vi động cao: Thể hiện chính xác phạm vi mức cường độ được tìm thấy trong các cảnh thực tế khác nhau, từ ánh sáng mặt trời trực tiếp sáng nhất đến các bóng đen tối nhất.
Tính toán hình ảnh: Áp dụng một biểu thức toán học cho một kênh hình ảnh hoặc hình ảnh.
Màu chuyển tiếp của hình ảnh: Tạo ra một sự pha trộn dần dần của hai màu sắc có hình dạng là ngang, dọc, tròn, hoặc hình elip.
Nhận dạng hình ảnh: Mô tả định dạng và thuộc tính của hình ảnh.
ImageMagick trên iPhone: Chuyển đổi, chỉnh sửa hoặc tạo hình ảnh trên thiết bị iOS của bạn như iPhone hoặc iPad.
Hỗ trợ hình ảnh lớn: Đọc, xử lý hoặc viết kích thước hình ảnh mega-, giga- hoặc tera-pixel.
Dựng phim: ghép các hình ảnh trải dài thành một hình ảnh.
Hình thái học của hình dạng: Trích xuất các tính năng, mô tả hình dạng và nhận dạng các mẫu trong hình ảnh
Hỗ trợ hình ảnh chuyển động: Đọc và viết các định dạng hình ảnh phổ biến được sử dụng trong công việc điện ảnh kỹ thuật số.
Băm nhận thức: Ánh xạ các hình ảnh giống hệt nhau vào cùng một hash hoặc giống nhau - hữu ích trong việc thu hồi hình ảnh, xác thực, lập chỉ mục hoặc phát hiện sao chép cũng như watermarking kỹ thuật số.
Hiệu ứng đặc biệt: Làm mờ, làm sắc nét, ngưỡng hoặc tô màu hình ảnh.
Văn bản và nhận xét: Chèn văn bản mô tả hoặc nghệ thuật vào một hình ảnh.
Chủ đề hỗ trợ thực hiện: ImageMagick là chủ đề an toàn và hầu hết các thuật toán nội bộ được thực hiện song song để tận dụng các tốc độ được cung cấp bởi các chíp xử lý đa lõi.
Biến đổi: Thay đổi kích cỡ, xoay, xén, lật hoặc cắt hình ảnh.
Tính trong suốt: Làm cho các phần của một hình ảnh vô hình.
Hỗ trợ pixel ảo: Truy cập thuận tiện vào pixel bên ngoài ranh giới hình ảnh.

Ví dụ về cách sử dụng ImageMagick https://www.imagemagick.org/Usage/ cho thấy cách sử dụng ImageMagick từ dòng lệnh https://www.imagemagick.org/script/command-line-processing.php để thực hiện bất kỳ tác vụ nào trong số này và hơn thế nữa.


Ngoài ra, hãy xem Scripts ImageMagick của Fred http://www.fmwconcepts.com/imagemagick/ : một loạt các kịch bản dòng lệnh thực hiện các phép biến đổi hình học, làm mờ, làm sắc nét, viền, loại bỏ nhiễu và thao tác màu sắc.


Với Magick.NET https://github.com/dlemstra/Magick.NET , sử dụng ImageMagick mà không phải cài đặt ImageMagick trên máy chủ hoặc máy tính để bàn của bạn.


(ST & BT)
 
Top