Hướng dẫn câu công tắc mật chống trộm xe máy phổ thông !!!

AnhDuy1986

KHÔNG GÌ LÀ TẤT CẢ !!!!
Thành viên BQT
Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn câu công tắc mật chống trộm giá rẻ cho các dòng xe honda phổ thông đơn giản, giá rẻ và các bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà.

I. Chuẩn bị:
- 3 đoạn dây điện ( nhỏ thôi cho dễ, độ dài ngắn thì các bạn đo khoảng cách vị trí gắn công tắc đến nơi đấu dây.
- keo silicon ( nếu có súng bắn keo thì sử dụng, không thì sử dụng bật lửa ) tác dụng giữ chắc các mối dây và cách điện.- Ống gen đốt ( gen co, gen thui gì cũng là nó do cách gọi mõi vùng ).
- Công tắc 3 chân ( các bạn có thể sử dụng loại khác ảnh nhưng phải 3 chân các bạn nhé ).- Máy khoan, nếu không có các bạn có thể sử dụng vật gì có thể khoét nhựa cũng được.

II. Tiến hành.

Các bạn nên xác định vị trí đặt công tắc để lấy dây cho thuận tiện khỏi thừa khỏi thiếu ( mình thì chọn đặt trong cốp xe ).

- Đầu tiên các bạn nối 3 đầu dây vào 3 chân công tắc như ảnh, sau khi nối xong các bạn sử dụng silicon để trám vào ( vừa cách điện vừa giữ chặc không bị lỏng ).Các bạn nhớ kĩ nhé:
- Dây giữa sẽ là dây chính. ( như trên là dây màu hồng ).
- 2 dây bên sẽ là dây điều khiển.

Sau khi đấu xong dây cho công tắc các bạn tìm vị trí của IC xe ( xe mình thì dồn hết vào trong cốp cho dễ quản lí :D ).

+ Từ IC đi ra các bạn tìm cho mình dây màu xanh lá cây ( đây là dây mát, đối với dòng honda số hãng và các dòng xe tương tự thì giống nhau )Ở đây mình lấy bên ngoài làm cho các bạn dễ thấy với mình làm có một mình không người cầm máy quay được hihihi.

Khi xác định được dây, các bạn cắt dây này ra làm đôi chừa một đoạn để đấu dây. Các bạn lấy dây màu hồng từ công tắc 3 chân đấu vào đầu xanh từ IC ra rồi sử dụng keo hay gen cách điện nó lại.

Từ lóc máy bên trái các bạn sẽ thấy các dây từ lóc đi lên, các bạn kéo ra và tìm jac cắm + dây Xanh chuối sọc đỏ ( đây là dây đèn mo ( số 0 )như ảnh, các bạn đấu một đầu dây từ công tắc 3 chân vào dây này. ( các bạn tuốt dây và cắm vào jac cho tiện ).
Như vậy từ công tắc 3 chân các bạn sẽ còn một đầu dây, đầu dây này các bạn đấu vào đầu dây xanh còn lại các bạn vừa cắt ra lúc trước của IC. Như vậy là coi như xong, công việc còn lại là các bạn khoét nhựa đặt công tắc và như vị trí bật / tắt của công tắc mà thôi.
Tác dụng của việc này là chống nổ máy khi có số ( khi đã bật chống trộm ). Tức là khi bật chống trộm mà xe đang vị trí số 0 ( số mo ) thì khỏi động xe vẫn nổ máy bình thường, nhưng khi vào bất kì số nào máy sẽ tắt ngay ).

Như vậy công việc rất đơn giản mà chi phí lại rẻ, các bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà.

Cũng sẵn đây mình giới thiệu luôn mình chế xong bộ mở yên tự động luôn nhé, các bạn có thể xem clip bên dưới kekeekee.


Quay hơi tối các bạn thông cảm nhé, như các bạn thấy khi mình bật chống trộm thì không bao giờ vào số được, vào là máy tắt ngay ( cái này để dành trollll ae khi mượn xe được nè hihi ).

Trên các dòng yamaha phổ thông thì các bạn cũng làm tương tự nhưng các bạn lưu ý màu dây.
- Dây mát sẽ là màu đen ( honda xanh lá ).
- Dây số 0 ( dây mo ) là dây xanh nhạt ( honda maùchuối sọc đỏ ).
 
Sửa lần cuối:

caniquyvnz

Búa Đá
bài viết bổ ích cho ae kỷ thuật hay chạy đi chạy lại bằng xe 2 bánh và muốn tự bảo vệ cái chân kiếm cơm của mình .thanks {EMO_039}
 

AnhDuy1986

KHÔNG GÌ LÀ TẤT CẢ !!!!
Thành viên BQT
Quên nói dòng yamaha, về cách làm giống trên honda nhưng khác màu dây các bạn nhé.
- Dây mát màu đen ( thay vì honda màu xanh lá ).
- Dây đèn mo ( số 0 ) màu xanh nhạt ( honda màu đọt chuối sọc đỏ ).
 
Top