Hướng dẫn cài Wordpress trên VPS của Vultr

LL Stylish

Chờ ngày mai tới...
Vultr mới đây vừa bổ sung thêm chức năng Application khi Deploy server, giúp bạn có thể cài đặt tự động một ứng dụng nào đó mà không cần phải biết nhiều kiến thức về kỹ thuât. Tất nhiên, tính năng này sẽ hỗ trợ cài đặt WordPress trên Vultr rất đơn giản.


Hiện nay số lượng người sử dụng WordPress hiện nay rất lớn, chiếm khoảng 25% số lượng website trên toàn thế giới. Có nhiều người muốn sử dụng VPS thay cho shared hosting tuy nhiên do rào cản trong việc quản trị vận hành VPS nên không thể thực hiện được.

Với chức năng mới này của Vultr, mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều rồi. Chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã có ngay một site WordPress sẵn sàng sử dụng. Nếu chưa có tài khoản, để đăng ký tài khoản . Đăng ký xong sẽ được vultr tặng 28$ Free cho bạn test thoải mái nhé ! {big_smile}{big_smile}{big_smile}{big_smile}{big_smile}{big_smile}


Oke bắt đầu,các bạn truy cập trang quản lý vps của Vultr ( ) sau đó click vào dấu + để vào trang khởi tạo VPS.Phần Server Location các bạn hãy chọn Tokyo hoặc Sing vì những server này gần nên cho tốc độ về VN rất tốt đấy.Tiếp Server Type , hãy chuyển sang tab Application và chọn Wordpress nhé !!!


Phần kích cỡ server tuỳ các bạn nhé, site lớn và có chi phí đầu tư thì nên chọn gói lớn sẽ giúp site mượt hơn. Còn mình chỉ làm demo nên chọn gói 5$ >< thấp nhất thoy :feel_good: . Những phần dưới nếu bạn không biết tác dụng của nó là gì thì cứ để nguyên rồi ấn Deploy Now để khởi tạo VPS . {byebye}– Tiếp theo bạn cần đợt một vài phút, Application WordPress của Vultr sẽ tự động cài đặt tất cả những thành phần cần thiết, với ứng dụng WordPress đã được cấu hình sẵn thông số database.

– Sau khi server cài đặt xong, bạn sẽ nhận được một email chứa thông tin chi tiết bao gồm link WP Admin kèm theo UsernamePassword. Bạn cần phải truy cập vào link này để hoàn thiện cài đặt WordPressĐể truy cập vào website bằng tên miền thay cho địa chỉ IP mà vultr cung cấp, hãy vào WP Admin => Thiết lập => Tổng hợp và nhập domain như hình dưới nhé {byebye}{byebye}Và cuối cùng, hãy vào trang quản lý tên miền của bạn, tạo bản ghi A và trỏ về IP mà Vultr cung cấp. Vậy là bạn đã có một Website Wordpress chạy trên VPS mà không cần động vào code tí nào rồi đấy {big_smile}{big_smile}

Lưu ý:
    • WordPress sẽ chạy trên server dùng hệ điều hành Ubuntu 16.04, trước tháng 4/2018 thì Vultr sử dụng hệ điều hành CentOS 6.    • Vultr sẽ cài đặt WordPress trong folder /var/www/html/. Thông số database có ở trong file wp-config.php    • Mật khẩu tài khoản mysql root có ở trong file /root/.my.cnf, dùng lệnh cat /root/.my.cnf để xem nếu cần.    • Nếu không muốn suốt ngày phải nhập mật khẩu khi vào WP Admin, bạn hãy xem hướng dẫn Removing wp-admin Login Prompt .    • Tham khảo thêm thông tin chính thức .
Chúc các bạn thành công ! {smile}{smile}{feel_good}{feel_good}
 
Sửa lần cuối:
Top