Hỏi/ Thắc mắc [Hỏi] Sử dụng DHCP server cho hệ thống mạng

  • Thread starter blackangel87
  • Ngày gửi
B

blackangel87

Cài win server và nâng cấp domain control và sử dụng thì mình làm được :
học qua lớp quản trị mạng rồi nên kiến thức căn bản đủ sài. với làm mạng chủ yếu cho mình theo sở thích chứ không phải làm nghề . nên không cần làm cao : Hỏi nè !
- Mình có nhu cầu sử dụng DHCP server cho hệ thống mạng ở nhà mình cho dễ quản lý, chứ sài trên modem thì hỗ trợ ít thiết bị mà ít công năng quá, vừa làm vừa rút kinh nghiệm test mạng chơi. nói chung là mình làm được tất
- Vì là mạng gia đình nên phải mỡ máy 24/24 để dùng thì hơi chuối . có cách nào cấu hình để bình thường tất cả các thiết bị sử dụng qua Modem và dhcp của modem cấp ip. Còn lúc máy của mình cài win server bật máy thì hệ thống phải nhận ip co máy mình cấp và chỉ có mình với modem thôi . vì kiến thức thì vừa mò vừa làm chắc cũng được. chỉ là không biết có được không. vì nâng lên win server thì có điều kiện thử các bài hướng dẫn hơn....
- Máy ảo VMware thì có thể join chung vào mạng Lan thật của mình được nên. néu làm được thì mình thử cài lên máy ảo cho tiện .... !
Cảm ơn mấy bro trước :kiss::kiss::kiss:
 

IT Lover

Rìu Sắt Đôi
Former Moderator
- Nếu bạn muốn dùng nhiều DHCP server để phân phát địa chỉ IP, bạn chỉ việc xây một cái VM (dùng bridge mode) với Windows Server, cài đặt role (vai trò) của nó là DHCP server, và đặt scope. Điều khó của việc nhiều DHCP server trong cùng một LAN đó là phải đặt scope làm sao để không bị xung đột. Ví dụ, nếu bạn có IP range từ 192.168.1.100 đến 192.168.1.200, thì bạn sẽ đặt router (cái mà bạn gọi là modem) scope từ 192.168.1.100 - 192.168.1.150, và đặt Windows Server của bạn từ 192.168.1.151 đến 192.168.1.200. Nguyên lý là khi bạn tắt server của bạn đi, máy tính sẽ tự khắc hỏi router của bạn để cấp địa chỉ IP khi nó cần.

Mình muốn góp ý là lần sau nếu bạn có đăng bài hỏi, bạn làm ơn xem lại cách trình bày một chút + câu cú và ngữ pháp. Mình mất gần 10 phút mới hiểu ra bạn hỏi gì. Nếu mình có thiếu sót, chưa trả lời bạn điều gì thì bạn cứ hỏi thêm, mình sẽ cố trả lời.
 
Tin công nghệ
Liên Hệ và Hợp Tác

Top