HỔ - Dán 100 nghìn lên trán, nó vẫn không phải là LỢN

#1
Chú hổ Munna được sinh ra với các vệt lông đen tạo thành chữ rõ rệt trên trán, thu hút hàng nghìn du khách tò mò đến Công viên quốc gia Kanha, Ấn Độ.


Munna (thuộc giống hổ Bengal) được mệnh danh là chú hổ được chụp ảnh nhiều nhất Ấn Độ, nhờ vệt lông đặc biệt tạo thành chữ “cat” (mèo) trên trán.


Munna là một chú hổ đực 14 tuổi. Mỗi năm có hàng nghìn du khách và nhiếp ảnh gia tới công viên quốc gia Kanha ở Madhya Pradesh, Ấn Độ, để gặp và ngắm nhìn Munna.


Nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Sarosh Lodhi ghi lại được nhiều khoảnh khắc của chú hổ nổi tiếng này. Ông cho biết: "Tôi cứ nghĩ chữ trên trán nó chỉ là lời đồn đại, đến lúc nhìn thấy Munna tôi thật sự bất ngờ. Tôi chưa từng thấy thứ gì như thế cả".


Sarosh chụp Munna trong công viên quốc gia Kanha, hay còn gọi là khu bảo tồn hổ Kanha.

Nơi này được thành lập từ năm 1955, là nơi nuôi dưỡng 130 con hổ Bengal, cùng nhiều loài động vật khác như hươu, linh cẩu và khỉ. Khung cảnh rừng rậm ở Kanha là nơi gợi cảm hứng cho tác phẩm nổi tiếng “Cậu bé rừng xanh” của Rudyard Kipling.


Theo Sarosh, Munna là chú hổ dễ nhận ra nhất ở khu bảo tồn, và Munna đã chiến thắng trong nhiều trận chiến giành lãnh thổ.
* * *

Vườn thú Sriracha ở thành phố du lịch Pattaya, tỉnh Chonburi của Thái Lan hiện nuôi dưỡng khoảng 400 con hổ Bengal. Đây là nơi sở hữu nhiều hổ nhất trên thế giới, đồng thời cũng là một điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan.

Nhưng điều làm nên sự nổi tiếng của vườn thú này không phải là số lượng hổ đang được nuôi, mà chính là mối quan hệ thân thiết lạ kỳ giữa hai kẻ thù tự nhiên của nhau: hổ và lợn. Điều có vẻ không tưởng này đã trở thành hiện thực nhờ những phương pháp nuôi dưỡng động vật rất đặc biệt.


Trong vườn thú Sriracha, hổ được nuôi chung với lợn.


Ngay từ khi chào đời, hổ đẫ được cho bú sữa của lợn.

Hổ con sẽ lớn lên bên "mẹ" lợn.


Khi trưởng thành, hổ nghiểm nhiên coi lợn là đồng loại.


Để rồi sau đó, lợn con lại được nuôi dưỡng bởi những mẹ hổ.


Không có gì phải sợ hãi.


Trở thành "hổ con"


Hổ âu yếm lợn như con đẻ.

Hổ cái Saimai và một "hổ con" của mình.


Móng vuốt và hàm răng hổ là thành lũy bất khả xâm phạm với những chú lợn.

(ST & BT)
 
Top