Hình ảnh bãi gỗ bị hạ lớn nhất thế giới tại Thụy Điển do cơn bão Gudrun ( Erwin) năm 2005

Administrator


Administrator
Theo Wiki Gudrun là một cơn bão mạnh tấn công Đan Mạch và Thụy Điển vào ngày 8 tháng 1 năm 2005, và Estonia ngày 9 tháng 1 năm 2005. Tên Erwin được chọn bởi Trường Đại Học Free University of Berlin,, trong khi cơn bão được đặt tên là Gudrun bởi Viện Khí tượng Na Uy và là tên được sử dụng ở Thủy Điển. Tốc độ gió của cơn bão trung bình 126 km / h (78 dặm / giờ) tốc độ gió thổi 165 km / h (103 dặm / giờ) được đo tại Hanstholm, Đan Mạch - sức mạnh của cơn bão được xếp loại 1.

Cơn bão đã gây thiệt hại đáng kể về tài chính ở Thụy Điển, nơi mà ngành công nghiệp rừng bị thiệt hại nặng nề do rất nhiều cánh rừng bị hư hại, hơn 75 triệu mét khối (2,6 × 109 cu ft) rừng bị tàn phá ở miền nam Thụy Điển. Điều này dẫn đến Thụy Điển vào thời điểm đó có "kho gỗ" lớn nhất thế giới.

Thiệt hại cơn bão gây ra khoảng 415.000 ngôi nhà bị mất điện ở Thụy Điển và vài nghìn trong số này không có điện trong nhiều ngày thậm chí vài tuần trong một số trường hợp, khoảng 10.000 ngôi nhà vẫn không có điện sau ba tuần. Số người chết ở Thụy Điển là 7 [nạn nhân, khiến nó trở thành một trong những thảm họa môi trường lớn nhất trong lịch sử Thụy Điển, Tại Đan Mạch và Estonia có khoảng 4 nạn nhân thiệt mạng.

Dưới đây là hình ảnh "kho gỗ" khổng lồ lớn nhất thế giới thời điểm 2005 của Thụy Điển


Đinh Quang Vinh sưu tầm​
 
Tin công nghệ
Liên Hệ và Hợp Tác

Top