HELLBOY 2019 - Vua địa ngục trở lại

huynhminhtriet


Moderator

NỘI DUNG:
Nhân vật truyện tranh Hellboy tạo ra bởi nhà văn - nghệ sĩ Mike Mignola vào tháng 8 năm 1993, chuyên phá những vụ án hoặc sự kiện liên quan đến những bí ẩn, huyền bí, cao siêu...dựng thành phim vào năm 2004 Hellboy và 2008 The Golden Army đã trở thành dĩ vãng.
Hellboy 2019 được làm mới với nhiều yếu tố hấp dẫn, năm 517 sau công nguyên, tại đồi Pendle vua Athur nước Anh thoã hiệp với Nữ hoàng Nimue ( biệt danh Nữ Chúa Máu ), ngừng chiến giữa thế giới con người và những sinh vật khủng khiếp, nhưng vua Athur cùng sự giúp đỡ của pháp sư Merlin đã " tạm " giam giữ được ả.
Quay về hiện tại, Hellboy đi xem đấu võ đài và anh bất ngờ lên sàn đấu cùng với 1 anh chàng đấu sĩ, kế đến đi dã ngoại đễ săn bắn thì bị gài bẫy, anh tìm hiểu về bản thân mình, phát hiện ra bí mật khủng khiếp, những sự kiện kỳ lạ, quái dị xuất hiện, Hellboy sẽ làm gì? như thế nào? để giải quyết vấn đề...

1-jpg.3483

Nhiều sinh vật bí ẩn xuất hiện trong phim​

ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ:
- Nội dung: Đan xen suốt 1/3 đầu của phim, nhịp phim vừa đủ, không quá dài dòng nhưng hơi lang mang, vô vị, thì 1/3 giữa phim được đánh giá cao, bởi sự xuất hiện khá nhiều nhân vật mới lạ, người xem thích thú theo dõi theo bước chân Hellboy, xem anh sẽ làm gì, khám phá bí mật đang bị che dấu, khán giả tò mò, kích thích dữ dội bởi những tình huống vừa hài hước vừa căng thẳng, 1/3 cuối cùng thì ... giống với phần 2004 ( các bạn xem lại rồi sẽ hiểu nha )

2-jpg.3482

Hellboy đánh nhau với người khổng lồ, kịch tính và nghẹt thở​

- Kỹ xảo: Ôi tuyệt vời ông mặt trời, những quái vật, quái thú, quỷ dữ đều được tạo ra từ CGI, công nghệ 3D hiện đại, sinh động, siêu nét, siêu thực, cảm giác đáng sợ bao trùm, cứ nghỉ đến khuôn mặt của chúng là hết muốn ăn cơm, các phân cảnh đánh nhau cũng được đầu tư kỹ, đậm chất hành động " bạo lực " và vài phân cảnh máu me dữ dội. Đặc biệt phần hoá tranh 2019 được xem gần sát với miêu tả trong truyện tranh hơn, ngầu hơn, kinh dị hơn, đậm chất tào lao hơn.

3-jpg.3484

4-jpg.3485

Phân đoạn cuối kinh dị 18+, nếu chiếu ở Việt Nam chắc chắn sẽ bị cắt bỏ
Mà xem cũng chẳng nói lên điều gì, vì nó quá nhanh và quá nguy hiểm ( có vài giây rồi xong )​

- Thông điệp: Trước nhất về tình yêu thương cha con giữa Hellboy và giáo sư Trevor "Butt" Bruttenholm, tình cảm đồng đội giữa Hellboy và Ben, Alice...cuộc đấu tranh tâm lý của Hellboy khá mờ nhạt nhưng cũng hơi rối, khác với phần 2004, sự xuất hiện của Hellboy được đơn giãn hoá vô cùng, được Trevor mang về huấn luyện bí mật, không thể hiện rõ nét, chưa có sự sâu sắc gần gũi như 2004, kết thúc khá đột ngột dù sau đó có tạo bất ngờ tí, Nếu 2004, Hellboy có anh bạn người Cá Miller, cô bạn gái " bốc lửa " Liz kề vai sát cánh thì 2019 khá lạ và độc đáo bởi 2 người bạn đồng hành mới là Ben và Alice, mình để các bạn xem phim sẽ thấy rõ năng lực của họ.
Đáng chú ý nhất có lẻ là nữ diễn viên Milla Jovovich ( nổi tiếng với loạt phim xác chết hồi sinh ) trong vai nữ chúa máu, xem mà phát khóc luôn bởi đất diễn quá ít và chưa thể hiện hết sự đáng sợ, nguy hiểm, chết chóc theo lời kể của mấy người xưa để lại, thật tội nghiệp với phong cách nữa mùa, còn tài năng thì luôn hét ra côn trùng, sai khiến quỷ dữ nhưng....thiếu THẦN THÁI, quan trọng vẫn là THẦN THÁI!


Hellboy 2019 cùng với Ben đầu gấu và Alice tâm linh


Hellboy 2004 cùng với người cá và bạn gái Liz bốc lửa​

Riêng điểm trừ duy nhất và gây thất vọng đối với bản thân mình bởi sự khởi đầu tuyệt vời, dẫn dắt người xem hết bất ngờ này đến bất ngờ nọ, phong cách copy và past của Deadpool và cái kết đậm chất lãng xẹt, giống hệt 2004, đột ngột đến và đột ngột đi luôn, đi xa quá, tốt nhất đừng về! ( hụt hẫng toàn tập ).

CẢM NHẬN:
Một bộ phim hành động, viễn tưởng, kinh dị và hài hước, không quá dữ dội và đặc biệt, xem giải trí cuối tuần thật tốt, mình cho bộ phim 6/10 điểm.
 

vinhcr7

Rìu Vàng Đôi
Bác cho 6 điểm vẫn quá hữu nghị tiếc vai diễn của Milla Jovovich nếu nhiều đất diễn thì phim sẽ kịch tính và hấp dẫn hơn nhiều
 
Tin công nghệ
Liên Hệ và Hợp Tác

Top