Hackers deface tài khoản chính thức Facebook trên Twitter và Instagram

Administrator
Các tài khoản chính thức của Facebook trên Twitter và Instagram đã tạm thời bị hacker chiếm, deface và thay đổi nội dung bởi nhóm tin tặc có tên là OurMine.

Thông tin xác nhận trên mạng xã hội
  • Facebook's Twitter account [source]
  • Facebook's Instragram account [source]
  • Facebook Messenger's Twitter account [source]
  • Facebook Messenger's Instagram account [source]
Tất cả các tài khoản bị tấn công hiện đã được khôi phục thành sở hữu của Facebook, các nội dung của hacker đăng đã bị xóa.


Bài đăng trên tài khoản Twitter chính thức của Facebook

Cuộc tấn công được thực hiện bởi nhóm hacker biệt danh OurMine , nhóm này vào tuần trước đã đánh cắp tài khoản Twitter, Instagram và Facebook của cac đội NFL thuộc Giải Bóng bầu dục Quốc gia gồm 15 đội NFL và cả đài truyền hình thể thao ESPN. Vụ tấn công diễn ra trước trận Super Bowl, là trận tranh chức vô địch thường niên của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia, hiệp hội hàng đầu của bóng bầu dục Mỹ nhằm mục đích phô trương danh tiếng vàphủ sóng truyền thông của nhóm hacker này.

Theo ZDNet các tweet trái phép được đăng trên dòng thời gian Twitter chính thức của NFL và đội bóng được đăng qua một ứng dụng có tên Khoros, đây là ứng dụng thường được sử dụng bởi các bộ phận marketing kỹ thuật số và quan hệ công chúng .


Ảnh chụp màn hình của người dùng đối với các bài đăng trên tài khoản bị hack trên tài khoản Twitter của Facebook được đăng qua ứng dụng Khoros.

Thế nhưng phát ngôn viên của Khoros đã nói với ZDNet rằng nền tảng của họ không bị xâm phạm trong các vụ mất tài khoản NFL. Trong khi đó NFL đã xác nhận họ phát hiện các cuộc tấn công vào tất cả các tài khoản truyền thông xã hội của đội bóng.

Phát ngôn viên của Twitter cho biết trong một tuyên bố rằng các tài khoản đã bị hack thông qua nền tảng của bên thứ ba.

Phát ngôn viên của Twitter cho biết: "Chúng tôi đã phát hiện ra sự cố , ngay lập tức khóa các tài khoản bị đánh cắp và hiện đang làm việc với đối tác Facebook của chúng tôi để khôi phục các tài khoản này"

Facebook cũng xác nhận vào thứ Sáu rằng một số tài khoản truyền thông xã hội chính thức của họ đã bị hack.

Phát ngôn viên của Facebook Joe Ostern nói: "Một số tài khoản xã hội của công ty chúng tôi đã bị hack trong một thời gian ngắn, nhưng chúng tôi đã có biện pháp bảo mật và khôi phục quyền truy cập."

Tài khoản cá nhân có hơn 4 triệu người theo dõi của CEO Jack Dorsey của Twitter đã bị hack vào tháng 8 năm ngoái, và đăng những lời lẽ phân biệt chủng tộc và chửi bới trên Tweets công cộng.

Nhóm OurMine là nhóm hacker chuyên tấn công vào các tài khoản truyền thông xã hội của người nổi tiếng . Các cuộc tấn công của nhóm này phần lớn là muốn thu hút sự chú ý của truyền thông. Họ không tôn chỉ nhất định như các nhóm hacker khác , dường như họ hack chỉ để phục vụ cho việc giải trí hoặc lợi ích cá nhân.


Vn-Zoom tổng hợp tham khảo ZDnet, ithome
 
Sửa lần cuối: