Hướng dẫn Driver Updater liệu thực sự có cần thiết?

mathce

Gà con
Không cần đâu, máy cứ dùng ngon là được, trừ khi có vấn đề hoặc lâu lâu tầm 9 tháng tới 1 năm cài lại win 1 lần, chả sao cả đâu, để thời gian mà làm việc khác
 
Cũng còn tùy trừ những bản update fix những lỗi quan trọng (nếu có) thì update còn không thì không cần thiết phải update cho nó ổn định.
 

la1lanh

Gà con
Driver thấy đang ổn định thì thôi, cái nào lơ ngơ thì cần update, cài thủ công cũng được. Dẹp mấy cái tool update này sang.
 

kuroo123

Búa Gỗ Đôi
Đối với Windows 10 sau khi cài Win xong chạy cập nhật thì Win tự nhận các driver cơ bản như card màn hình, audio, ethernet để cập nhật phiên bản mới và phù hợp ở mức cơ bản để xài. Sau đó là cài các driver chính chủ từ hãng là có thể xài trơn tru rồi. Chắc cú nữa thì vào Device Manager check xem phần cứng nào báo dấu chấm than thì kiếm driver phù hợp (có thể từ phần mềm thứ 3). Như vậy mình thấy là OK lăm rồi, máy chạy mượt mà không lỗi gì thì không cần thiết cài mấy phần mềm cập nhật driver cài thêm mấy cái driver linh tinh đó đâu, vì đâu hẳn là công việc của bạn cần cài các driver đó, cài vào đôi khi xung đột driver khác mắc công sửa lỗi nữa.
Thực tế là mình gặp trường hợp lỗi win bị cái lỗi "SYSTEM THREAD EXCEPTION NOT HANDLED" thử các cách đều không cứu vãn được. Thử xài phần mềm Driver Easy để cập nhật driver thì cũng chả có tác dụng gì. Không biết tải driver từ nguồn nào mà tốc độ chậm rì mất cả tiếng đã thế lúc tải còn chiếm CPU đến hơn 90% máy chạy full load luôn. Thôi đành cài lại Win và cạch mặt thằng DE đó luôn :rolleyes:
 

laquadao

Gà con
Kinh nghiệm mình xài máy tính nếu đang ổn định thì ko cần thiết update driver làm gì. Hôm trước đang xài bình thường, cài Driver easy vô cập nhật driver xong restart lại máy thế là hỏng windows luôn, cài lại win luôn.
 
Win cũ thì cần chứ win 10 thấy nó update luôn rồi, có thể không mới nhất nhưng cũng ổn định rồi :)). có mấy bác kêu không up win hay drive gì lag thì chắc máy bác ý thay được rồi :))
 

tan3n

Gà con
Việc update là cần thiết nhưng không phải ai cũng cần. Theo mình trước khi update cần xem log của bản mới có gì. VD như fix lỗi, cải thiện hiệu năng, fix lỗi bảo mật hoặc thêm tính năng mới nào đó... Với những bản fix lỗi, fix bảo mật, cải thiện hiệu năng thì mọi người nên update còn tính năng mới thì có thể tùy. Nhưng đôi khi nó được gộp chung vào 1 bản update luôn nên khó mà lựa chọn được. Đối với mình cũng còn tùy trường hợp nhưng vẫn ưu tiên update hàng đầu. Vì từ trước đến giờ mình vẫn update và chưa bị lỗi bao giờ, cả trên pc lẫn smartphone, có lẽ do hên chăng. Mà nên ưu tiên soft update của chính nhà sx ko nên cài soft update bên thứ 3, nhiều khi nó update những thứ mình k kiểm chứng được hoặc down bản update từ site nhà sx.
 
Mấy tuần trước thằng Win 10 máy mình tự nhiên update, nó chạy mất cả tiếng.
Đến lúc khởi động lại thì "màn hình xanh" luôn. Restore các kiểu không đc.
Thế là phải hì hục cài lại Win 7, cài xong tắt hết update các kiểu, driver thì tự lên trang chủ tải về và cài.
Phải mất cả ngày để có một môi trường ưng ý, tóm lại cái gì đang chạy ổn thì cứ kệ nó, đụng vào dễ ôm hận lắm.
 

colombus

Gà con
mơi cài máy xong thì win 10 nó nhận gần hết driver rồi... chỉ còn VGA, AUDIO và wireless. Cho nên wireless phải chuẩn bị ngay từ đầu từ usb hoặc trên ổ cứng. có wifi rồi thì tải 3dpchip về rồi update 2 cái kia. Vậy là xong. còn thì đừng nghĩ update driver làm gì cho mất thời gian. Cái thời đi tìm driver đã qua lâu lắm rồi.
 

CUCGACH

Búa Gỗ
Driver tự động thì họ tìm từ nhiều nguồn với tính tương thích tương đối thôi, theo mình hiểu là vậy. update chưa hẳn đã là tốt
 
Tin công nghệ
Liên Hệ và Hợp Tác

Top