Đóng góp ý kiến về diễn dàn VN-Zoom.Org

Thảo luận trong 'Góp Ý Xây Dựng Vn-Zoom' bắt đầu bởi AnDesign, 6/1/18.

Tags:
 1. AnDesign

  AnDesign Gà con

  Đóng góp nội dung

  Chào Admin, các Mod và toàn thể gia đình Vn-zoom. Em biết đến và tham gia diễn đàn từ khá lâu cũng gần 10 năm rồi, từ năm lớp 5 lớp 6 gì đó. Nhờ diễn đàn mà e học hỏi và tiến bộ rất nhiều, từ những phần mềm - crack, bản ghost, đến những kiến thức tin học mà không nơi nào có được. Lúc ấy, có thể nói Vn-zoom là diễn đàn nổi danh nhất nhì của VN, bên cạnh những SinhvienIT hay DDTH,... Nhưng không biết do đâu Vn-zoom ngày một đi xuống, có gì đó hơi khác lạ trong cách hoạt động nhưng Admin lại không một lời giải thích?

  Vì tình yêu và nổ lực phát triển trở lại cho VN-Zoom, em muốn có 1 vài đóng góp ý kiến như sau:
  - Hiện nay, bên cạnh những diễn đàn lâu đời chậm phát triển, có 1 số diễn đàn mới nổi khá hay, bài viết chất lượng nhưng sự tin tưởng và hỗ trợ nhiệt tình như VN-zoom là chưa có: như nguồn gốc phần mềm chưa kiểm tra, bài viết không chất lượng chỉ Copy-Paste từ nơi này sang nơi khác, không ai comment... Vì vậy, giữ được sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh em trong Vn-zoom như vậy rất đáng quý. Nếu BQT thu hút được mọi người sang đây thì rất là hay, chắc chắn với đó là sự phát triển cho diễn đàn mới.
  - Hiện tại có 2 Vn-zoom hoạt động song song, vậy BQT đã có phương án hoạt động chưa ạ? Em thấy, nếu để 2 diễn đàn cùng hoạt động thì VNZ.Org sẽ không thể phát triển lên được, vì sự ảnh hưởng từ diễn đàn kia quá lớn. Bài viết, thành viên đều phong phú hơn nên mọi người không cần quan tâm.
  Vì vậy theo em, nên chia sự ảnh hưởng của cả 2 bên, dời dần những bài viết chất lượng nhất từ VNZ.Com sang (chú trọng kiến thức tin học, đề tài riêng VN-Zoom mới có) chứ không cần bê toàn bộ sang vì có những data rất cũ và lỗi thời, tốn dung lượng (như những phần mềm quá cũ, tin Spam...) dù có mất thời gian nhưng tương lai sẽ là kiến thức quý báu. Cùng với đó là nên ngưng hoạt động ở forum cũ và chuyển sang đây.
  - "Khác biệt tạo nên thành công", hiện nay dù mọi người đã chuyển sang Facebook nhưng Diễn đàn vẫn có 1 chỗ đứng riêng. Vì FB chỉ là mạng xã hội để chia sẻ tâm tư cuộc sống, còn diễn đàn lại là mạng xã hội chia sẻ kiến thức học tập, tìm kiến tài liệu dễ dàng hơn trên FB. Vì vậy, cần phải đổi mới giao diện tránh nhàm chán, thêm những tiện ích vào trong: như cách bố trí giao diện ở trang này rất hay

  Link tải đã ẩn Để tránh Google nghía, bạn cần đặng nhập để thấy link. Đăng ký or đăng nhập tại đây

  trẻ trung, đơn giản, gọn gàng, các ô comment liền mạch dễ tạo sự hứng thú trò chuyện... Nếu những đề tài hay thì có thể share ra trang chủ như giao diện

  Link tải đã ẩn Để tránh Google nghía, bạn cần đặng nhập để thấy link. Đăng ký or đăng nhập tại đây

  Nếu thành công VN-Zoom sẽ là một mạng xã hội mới không thua FB.
  - Hiện tại ở VNZ.Org, các Thư mục chủ đề con chưa phong phú bằng VNZ.Com. Theo em, trong thời kì công nghệ hiện nay nên phát triển mạnh các mảng sau: Tin công nghệ, Review - đánh giá, Kiến thức tin học, Phần mềm, Phone, Game. Các mảng khác không cần phát triển hoặc bớt đi vì đã có các diễn đàn khác am hiểu hơn.
  - Nếu VN-Zoom lập 1 nhóm Reviewer chuyên đánh giá các sp công nghệ, phần mềm,... thì tuyệt quá nhỉ :D :D Em thấy mảng Review phần mềm chưa có ai làm cả, hoặc có nhưng không chất lượng. Từ đó lấy quảng cáo để trang trải hoạt động và phát triển forum.

  Trên đây là một số góp ý của em. Cảm ơn Admin và mọi người đã đọc. {brick}
  Mong VN-Zoom.Org sẽ thành công phát triển
   

  Phụ kiện công nghệ tại Shoppe từ 49k Xem ngay

  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 6/1/18
  Garlic, IT Lover, AnhDuy19863 người khác thích bài này.
 2. Nguyễn Nguyên Thạch

  Nguyễn Nguyên Thạch Gà con

  Đóng góp nội dung

  Các Admin chắc cũng đau đầu sao cho hướng phát triển hợp lý..
  Phần mình, một người đọc tin công nghệ và hay ghé VNZ từ lâu thấy trên mạng chắc còn mỗi VNZ chuyên có các bài về phần mềm hay tin tức, nên ủng hộ duy trì và mỗi người dùng nếu chưa đủ thời gian hay kiến thức cũng nên ý thức về một môi trường diễn đàn sạch , gọn gàng và internet lành mạnh
   
  IT Lover thích bài này.
 3. Cloud

  Cloud Win Win Kiểm duyệt nội dung

  Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến của bạn dành cho VN-Zoom, nhìn vào ý kiến mình cũng thấy được đâu đó còn những thành viên rất tâm huyết cho diễn đàn. Như mình cũng chia sẻ thì VN-Zoom phát triển là nhờ 1 cộng đồng thành viên có những đóng góp cho diễn đàn tài nguyên quý giá. Hiện tại thì VNZ-ORG cũng đang định hướng làm sao cho diễn đàn phát triển hợp lý nhất, do các thành viên BQT và Mod ai cũng có việc cá nhân để mưu sinh bên ngoài, nên việc phát triển sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn. VNZ đã từng nghĩ sẽ close và nhường sân lại cho Facebook thống trị, nhưng nghĩ lại anh em cũng phải có 1 nơi lưu trữ, không phụ thuộc vào Facebook quá nhiều.
  Nhưng ngược lại, VN-Z cũng đang đối mặt với các vấn đề của pháp luật VN. Sẽ có những hạn chế nhất định về mặt nội dụng cũng như giấy phép hoạt động mạng xã hội.

  Sở dĩ VN-Zoom.com đang đi xuống trầm trọng là do các yếu tố luật pháp ở VN và cách quản trị của đơn vị chủ quản.

  Chia sẻ tâm tư của 1 admin {cry}
   
  IT Lover, AnhDuy1986rs_lyly2009 thích bài này.
 4. AnhDuy1986

  AnhDuy1986 Quản trị viên Kiểm duyệt nội dung

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến vnz, sở dĩ vnz có hiện trạng như ngày nay có rất nhiều yếu tố. Trong đó có liên quan nhiều luật bản quyền ( "google"). Vấn đề đau đầu chung của BQT cũng như " anh em Việt Nam ", làm sao cho có lợi chung cho cả đôi bên. Vì thế nên mới có sự xuất hiện .org vì .org sẽ kế tục và phát huy những gì chưa được của .com sao cho có ích cho tất cả thành viên nói riêng và cho cộng đồng nói chung.
   
  IT Lover, rs_lyly2009Cloud thích bài này.
 5. IT Lover

  IT Lover Thường dân Thành viên BQT

  Theo em hiểu thì bên .org là bên ít hoặc không có chuyện chia sẻ phần mềm bản quyền? Tại rất nhiều người, trong đó có em, thường sang bên .com tìm phần mềm, game, phim, nhạc, vv "chùa" dùng. Nếu vậy sau này khi dịch chuyển tài nguyên từ bên đó sang, liệu đồ chùa sẽ ở lại chết cũng .com hay bên đó vẫn sẽ tiếp tục là nơi chia sẻ?

  Cá nhân em thì muốn có một diễn đàn chia sẻ kiến thức công nghệ và phần mềm hẳn hoi, chứ Facebook hay cái gì đó không phải là diễn đàn thì rất khó khả thi về mặt lâu dài (quản lý tài nguyên cũng như dữ liệu). Trong thời buổi có rất nhiều diễn đàn công nghệ tại Việt Nam, điều duy nhất, em tin rằng, sẽ giúp VN-Zoom tồn tại là điểm mạnh vốn có của nó (giúp đỡ anh em nhiệt tình, chia sẻ thông tin hữu ích) và tôn trọng pháp luật trong nước cũng như quốc tế. Cho nên, tuy việc cấm chia sẻ sản phẩm trí tuệ trái phép nghe có vẻ như hơi quá quắt, nhưng nếu cần phải làm thế để tồn tại thì em cũng bằng lòng.

  Chuyện gì rồi cũng đâu lại vào đó. Em nghĩ mình cứ tiếp tục đi tiếp vì .org là beta, BQT có thể làm thử rất nhiều thứ mà bên .com không thể. Vậy nên các anh cứ tiếp tục tìm ra hướng đi, không được thì quay lại tìm tiếp. Quan trọng nhất là phải lo cho bản thân thật tốt, sau đó mới nghĩ đến xây dựng diễn đàn cho cộng đồng.

  Nghe thì có vẻ nhiều lời hay nhưng đó là ý kiến thực lòng của em.
   
  Cloud, rs_lyly2009Administrator thích bài này.
 6. Administrator

  Administrator Quản trị viên Thành viên BQT Kiểm duyệt nội dung

  @IT Lover .anh em cố gắng phát triển org theo hướng này e nhé

  Theo anh việc cấm chia sẻ sản phẩm trí tuệ trái phép là hợp lý với tình hình phát triển chung của xã hội. Việc mở cửa cho chia sẻ trái phép có thể sẽ giúp có nhiều views hơn nhưng đó chỉ là hành động "nhen nhóm" không lâu dài. "Vết xe đổ" của .com là kinh nghiệm để anh em học tập
  Cám ơn các bạn đã góp ý. Anh em BQT sẽ cố gắng xây dựng diễn đàn vn-zoom.org là diễn đàn chia sẻ kiến thức công nghệ và phần mềm chuyên nghiệp
   
  rs_lyly2009 thích bài này.
 7. Hamano Kaito

  Hamano Kaito Content Moderator

  Mình xin admin cho thêm chế độ ẩn danh khi online.
  Mình ko thích hiển thị online trực tuyến cho lắm
   
  Hoang Duch2Tran Quang Ha thích bài này.
 8. QuangDucVNZ News_Free_Reviews Thành viên BQT Kiểm duyệt nội dung

  @ Hamano Kaito,

  Hãy nhấp chuột vào Nick đăng nhập của Bạn trên thanh điều hướng của 4rum bỏ chọn chức năng Show online status đứng trước chức năng "Thoát" nhé.

  Chúc Vui Vẻ & Thành Công!
   
  Hoang Duch2Tran Quang Ha thích bài này.
 9. Hamano Kaito

  Hamano Kaito Content Moderator

  A ! cảm ơn bạn. {sleep}
   
  Tran Quang Ha thích bài này.
 10. Tran Quang Ha

  Tran Quang Ha Content Moderator

  - Mình cũng vậy, thích ẩn danh khi vào forum.
   
  Hoang Duch2 thích bài này.

Chia sẻ trang này