Hỏi/ Thắc mắc Có Nên Update Bios?

ecompc

Búa Gỗ
nên chứ sao ko. 1 số máy rẻ tiền thì muôn đời ko update bios.
mình xài dell 9560 đây 2 năm rồi vẫn đc update bios phà phà. sợ nó bỏ xó ko cho update thôi
 

wiliamnewman

NCNL- Tôi đang nghĩ gì và đang tìm kiếm điều gì ?!
Thực sự là nếu đang dùng ổn và ko phải nhu cầu update bios để giải quyết vấn đề gì đó thì thôi ko nên, nhỡ mất điện mà ko có dual bios là mệt mỏi đó...
Chuẩn ! nếu laptop thì ko lo mất điện ! thực ra quá trình update bios ko khác gì cài phần mềm cả ! update bios để hỗ trợ phần cứng tốt hơn nói chung là tốt ! có điều nếu có sự cố gì sau khi update bios thì mệt rồi đấy !!
Còn 1 chú ý nữa là updte bios chỉ update 1 lần chứ ko như cài driver. Nếu cài lại window thường phải cài lại driver nhưng bios chỉ cài khi có bản mới thôi. Chứ cứ cài lại win mà lại chạy lại bios vẫn phiên bản đó có ngày nó "xèo" ko chừng !!
 

Small Love

Búa Đá
Nên, nhưng phải đảm bảo quá trình update được diễn ra suôn sẻ. Nếu trong quá trình up bios mà máy vô tình bị sập nguồn là coi như bay luôn cái main đó {brick}
 

tamthangia

Rìu Sắt Đôi
Ko bay main đâu các bạn , đừng lo . mang tiệm ngta nhổ ra nạp lại là sống thôi {big_smile}
Cứ mần đi
 

DungCantho

Búa Đá
Nhân có thớt "Driver Update liệu có thật sự cần thiết" https://vn-zoom.org/threads/driver-updater-lieu-thuc-su-co-can-thiet.13026/page-2#post-149362. Mình xin hỏi thêm có nên update bios?
Mỗi khi có sự thay đổi gì về phần mềm của hệ điều hành chẵn hạn như windows update lên phiên bản mới hay xuất hiện một loại thiết bị nào đó thì nhà sản xuất mainboard (thường là cho Laptop) cho phiên bản mới điều khiển mainboard của mình để tương thích với các phần mới như tôi đã nói trên. Như vậy cập nhật BIOS là cần thiết nếu máy có kết nối internet. Còn không update cũng không sao. Tuy nhiên nếu update BIOS thì chú ý nguồn điện không để ngắt giữa chừng.
 

Handrf

Kiếm đá
nghe nói update bios là cái nguy hiểm hơn rất nhiều so với tất cả các thứ "update" khác. máy đang chạy ngon k vấn đề gì thì k có lý do gì để tác động vào sự ổn định đó.
 

@sec0

Rìu Chiến Bạc Chấm
Thật ra biết cách update BIOS thì ko có gì phải sợ sệt cả , tuyệt đối an toàn với LAP đang dùng PIN . Và tuyệt đối an toàn khi PC có cục lưu điện
Bởi vì quá trình update BIOS ko quá 1 phút
 

dangkitui

Búa Gỗ
Thường thì máy chạy ổn định rồi thì cũng không cần thiết update BIOS, 1 số tình huống bắt buộc phải update BIOS mình đã gặp là:
- Quạt Laptop kêu to, update BIOS là hết (cty dùng máy Dell Vostro và Inspiron bị cái này thường xuyên)
- Máy PC cần update BIOS cho mainboard để lắp dc CPU đời mới hơn
- Ubuntu không nhận touchpad, update phát là ngon lành (hay gặp ở laptop Asus mấy năm trước)
- Fix lỗi do nhà sản xuất đề nghị.
Thật ra update BIOS bây giờ khá an toàn, có gì nó roll back được nên chả sợ máy bị hư đâu. Thích thì cứ update thoải mái.
 

datsg

Búa Gỗ
Cho mình hỏi, khi update Bios xong, rồi sau đó cài lại Win thì có bị mất update ko?
 

DungCantho

Búa Đá
Cho mình hỏi, khi update Bios xong, rồi sau đó cài lại Win thì có bị mất update ko?
BIOS đã update xong thì đi chung với mainboard (phần cứng), nên không bị trở về phiên bản cũ khi cài bất cứ phần mềm nào, trừ cài lại BIOS phiên bản cũ
 

dragonvp

Búa Gỗ
Nên update, trong quá trình update nên giữ cho máy ko bị tắt nguồn đột ngột, nếu bị thì cx ko cần hoảng đâu, sẽ có cách khắc phục dễ dàng thôi.
 

desperadovn

Búa Gỗ Đôi
Tuyệt đối ko nên update BIOS nếu máy ko gặp vấn đề gì với phần cứng mới hoặc 5 năm năm sau vẫn ko gặp vấn đề gì với phần cứng mới.
Giống như lỗi
Spectre và Meltdown

một số ích người cập nhật BIOS thì máy cũng ko ổn định hoặc bị lỗi trở thành cái bàn cờ.
 

tamthangia

Rìu Sắt Đôi
Có thể giải thích chi tiết hơn được không bạn?
Trên main có 1 con linh kiện chính là bios , chỉ cần tháo nó ra , thợ dùng máy nạp rom nạp lại rom bios , sau lắp lại vào main là lên thôi . nạp bios thì tầm 100k đổ lên tùy chỗ
 

duongcam

Búa Gỗ
Trên main có 1 con linh kiện chính là bios , chỉ cần tháo nó ra , thợ dùng máy nạp rom nạp lại rom bios , sau lắp lại vào main là lên thôi . nạp bios thì tầm 100k đổ lên tùy chỗ
Vậy phải mang đến đâu để nạp lại rom bios vậy bạn? Các cửa hàng tin học thông thường chắc không làm được rồi.
 
Top