[Cảm nhận] Chất lượng giữa Godaddy và Namecheap

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Tháng này mình vừa trải qua 2 lần hoàn tiền và 2 lần transfer tên miền về Godaddy và Namecheap, nên mình chia sẻ lên đây cảm nhận của cả 2 bên. Hi vọng các bạn có thêm thông tin để lựa chọn nhà cung cấp chính cho tên miền (domain) của mình.

Godaddy được biết tới là công ty lớn nhất về mảng tên miền. Namecheap cũng là tên tuổi lớn, mình biết đến Namecheap vì có kiểm tra qua domain của Blogger Thạch Phạm, thấy đang xài ở đó.

Về vấn đề transfer tên miền

Lần đầu mình transfer tên miền từ Godaddy về Namesilo (1 nhà cung cấp tên miền giá rẻ, các tên miền cho web vệ tinh mình đang đặt ở đây). Quá trình nhanh, sau khi thanh toán xong các kiểu thì chỉ cần vào Godaddy xác nhận email, 30 phút sau tên miền đã chuyển về Namesilo.

Lần đầu transfer tên miền từ Godaddy về Namecheap, chờ mãi chả thấy cái email xác nhận nào từ Godaddy và Namecheap, phải mấy ngày sau mới có. Tóm lại thì quá trình chuyển mất 4-5 ngày gì đấy :D Lâu, hơi bực bội.

Về vấn đề hủy gia hạn và yêu cầu hoàn tiền
Tại Godaddy, mình hủy gia hạn và yêu cầu hoàn tiền cho dịch vụ Godaddy Auction Membership thông qua Livechat, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, nhanh, và họ bảo mất 5-7 ngày để tiền về. Mình chờ ngày thứ 3 rồi chưa có tiền.

Tại Namecheap, mình hủy gia hạn và yêu cầu hoàn tiền cho 1 domain qua Livechat, nhân viên kiểm tra khá chậm, cuối cùng thì họ bảo mất tối đa 48 giờ để tiền về, nhưng vài giây sau thì điện thoại báo tiền đã hoàn về tài khoản rồi. Đúng là quá nhanh!!!

Tên miền hiện tại mình chắc chắn vẫn sẽ duy trì tại Namecheap, nhưng tên miền chính thứ 2 thì đang cân nhắc :)))

Trước khi các bạn chat với nhân viên hỗ trợ, hãy xem trước PIN Support và Username của mình là gì nhé, Họ sẽ hỏi đầu tiên trước khi tiến hành hỗ trợ.
 

Cloud


Administrator
Namesilo dùng cho việc quản lý và mua domain tại đây thì free khoản thông tin tên miền, anh đã chuyển hết từ GDD sang đây.
 

rs_lyly2009


Moderator
Thành viên BQT
Namesilo dùng cho việc quản lý và mua domain tại đây thì free khoản thông tin tên miền, anh đã chuyển hết từ GDD sang đây.
Em thích Namesilo vì giá rẻ, chỉ gần 9$ cho .com, trong khi trong và ngoài nước giá đều rơi vào khoảng 11-12$, cá biệt Godaddy là 15$ =))) hơn nữa nó lại free whois privacy :D chỉ có 1 điều băn khoăn là thông tin về cty của nó trên web hơi ít, nên cũng lo lo, nên giờ em chỉ đặt tên miền phụ ở đây thôi, chứ tên miền chính xài ở Godaddy với Namecheap
mình thấy ngon nhất là 3 thằng namesilo và dreamhost và porkbun
Namesilo, Stablehost =))
 
Top