Công cụ Internet Cài Wordpress trên localhost nhanh chóng với AMPPS

LL Stylish

Chờ ngày mai tới...
Cũng giống như XAMPP, AMPPS là một phần mềm tạo localhost hỗ trợ cả Windows, Mac , Linux. Tuy nhiên AMPPS cung cấp cho chung ta một môi trường làm việc ổn định và chuyên nghiệp hơn Xampp rất nhiều. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt AMPPS và Wordpress trên Windows 10 nhé !Tính năng nổi bật
Ngoài những tính năng tương tự Xampp, chúng ta hãy cùng điểm qua những nét nổi bật của Ampps nhé :

 • Hỗ trợ MongoDB.
 • Luôn cập nhật phpMyAdmin và MySQL bản mới nhất. Tình trạng hai phiên bản MySQL và phpMyAdmin không “ăn rơ” với nhau dễ khiến bạn gặp lỗi SQL khi tạo database hoặc import database, XAMPP phiên bản mới nhất là ví dụ điển hình.
 • Hỗ trợ thêm domain ảo vào localhost nhanh, giống như bạn thêm domain vào host vậy, nó tự sửa file hosts trên máy tính của.
 • Tạo nhiều tài khoản FTP cho localhost.
 • Có công cụ backup dữ liệu localhost.
 • Hỗ trợ nhiều phiên bản PHP khác nhau, quản lý module PHP dễ dàng và sửa cấu hình PHP cũng dễ dàng.
 • Quản lý module Apache dễ dàng qua bảng điều khiển.
 • Và quan trọng, hỗ trợ tính năng cài tự động hàng trăm mã nguồn khác nhau của Softaculous. Mình không biết nói mình đã tiết kiệm thời gian như thế nào khi làm việc localhost thông qua tính năng này.
 • Hỗ trợ nhiều hệ điều hành/nền tảng khác nhau.
 • Và thậm chí có thể sử dụng nó để làm web server vì nó có đủ các tính năng tiêu chuẩn.
Tải và cài đặt
Các bạn truy cập để tải phiên bản Ampps phù hợp cho máy tính của bạn. Trước khi cài các bạn cần gỡ hết các phần mềm liên quan đến localhost trên máy đi nhé rồi Sau đó chạy file cài đặt và chấp nhận điều khoản sử dụng của phần mềm :Đường dẫn cài đặt mình sẽ chọn ổ D:\ vì ổ này mình thấy để trống hơi phí . Còn ổ C: của bạn có dung lượng lớn thì cứ để nguyên rồi ấn Next.

Các bước tiếp các bạn cứ Next liên tục cho đến khi cài đặt xong, ấn Finish để kết thức cài đặt phần mềm.


Khi lần đầu mở phần mềm, bạn sẽ phải cài một số thư viện Visual C++ nếu thiếu. Đây là menu chính của Ampps :

Cài Wordpress
Ngay lần đầu truy cập Ampps(localhost), nó sẽ bắt bạn cấu hình bảo mật, nếu không muốn bạn có thể ấn Submit để bỏ qua


Và đây chính là giao diện quản lý chính của Ampps ( localhost/ampps ), như một control panel của hosting phải không nào . Hỗ trợ thêm domain ảo , Cài đặt các script tự động,v.v...Để thêm website, các bạn click vào Add Domains, sau đó nhập tên domains, các bạn nên add những đuôi không trùng với domain thật nhé, đường dẫn sẽ được tạo tự động, sau đó ấn Add Domain đê thêm tên miền.Sau khi add, nếu truy cập ra trang này thì đã thành công ✔Trường hợp add xong mà không truy cập được thì nguyên nhân là do phần mềm không thể sửa file hosts vì không có quyền administrator. Để fix các bạn cần sửa thủ công file hosts bằng cách thêm nội dung tương tự như dưới, thay teamdev.luc bằng tên miền của bạn nha.

Mã:
127.0.0.1   teamdev.luc
Sau đó lưu lại là được. Để cài wordpress, chúng ta sẽ sử dụng trình cài đặt Script tự động nha, các bạn search chữ Wordpress bên thanh search là ra ngay. Phần Cài mình sẽ không hướng dẫn vì nó rất đơn giản .Cài đặt thành công Wordpress.

Và khi truy cập vào domain vừa cài Wordpress, chúng ta lại thấy một giao diện huyền CMN thoại hiện ra:


Lời kết


Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cài đặt Ampps và wordpress lên nó, và cũng qua bài trên chắc bạn cũng thấy Ampps rất tiện lợi trong việc sử dụng thế nào, mọi chức năng đều làm giống như các localhost bình thường (có thể hơi thừa khi nói ra) nên cách sử dụng với các thao tác như chuyển website về localhost này nọ đều làm y chang nhé. Hy vọng sau bài giới thiệu này, bạn sẽ trải nghiệm qua thử Ampps và cảm thấy nó thật xứng đáng để thay thế các ứng dụng tạo localhost tiêu chuẩn hiện tại.
Nguồn : chiase123.us
 
Sửa lần cuối:
Top