Cách kiểm tra những thiết bị nào đã được tài khoản facebook đăng nhập

Administrator


Administrator
Đây là hướng dẫn cơ bản dành cho người mới dùng facebook, khi họ không nhớ chắc mình đã thoát tài khoản facebook của mình đã đăng nhập ở đâu đó ( VD: máy tính ở ngoài quán cafeinternet, máy mượn, .v.v.v)
Hoặc ai đó có tài khoản và mật khẩu facebook của bạn khiến bạn lo lắng khi các thông tin cá nhân trên facebook của bạn có thể bị lộ.v.v.

Thì Facebook có một chức năng giúp bạn có thể kiểm tra tài khoản của bạn đã đăng nhập và hoạt động trên những thiết bị nào đó. Cung cấp địa điểm, thời gian, trình duyệt mà tài khoản facebook được đăng nhập. Từ đó bạn có thể kiểm tra nếu thấy điều gì đó bất thường , thiết bị lạ, địa điểm lạ bạn hãy chấm dứt phiên hoạt động , đăng xuất tất cả sau đó cập nhật lại thông tin bảo mật cần thiết.

Cách kiểm tra bạn làm như sau

Vào trang cài đặt ( setting của facebook) https://www.facebook.com/settings?tab=account

Chuyển sang tab bảo mật

Chọn Địa điểm bạn đăng nhập

Và kiểm tra xem tài khoản đã đăng nhập ở đâu bởi trình duyệt nào, thiết bị nào... nếu thấy chúng khả nghi , hãy kết thúc phiên hoạt động đó


Sau đó nhấn Đóng
Như vậy là bạn có thể kiểm tra những đăng nhập , đăng xuất, kết thúc những phiên hoạt động không bình thường vào tài khoản facebook của bạn.

Hãy cập nhật các thông tin bảo mật khác nếu thấy tài khoản của bạn có nguy cơ bị lộ mật khẩu, thông tin cá nhân.

Dinh Quang Vinh​
 
Tin công nghệ
Liên Hệ và Hợp Tác

Top