Hướng dẫn Cách khóa 1 hoặc nhiều phím bất kỳ trên bàn phím.

ngao_op

chia sẻ kết nối bạn bè.
- Nay có cô em gọi điện nhờ mình sử lý lỗi trên cái laptop Asus, thường xuyên xuất hiện cái windows help hoặc mở world hay google cũng đều xuất hiện mấy cái help đó trên màn hình mà chẳng làm được việc gì. Sau một lúc mày mò tìm hiểu, kể cả việc cài windows lại thì mình phát hiện ra. Máy không bị lỗi gì về phần mềm, mà thật ra nó bị lỗi phím F1 cho nên cứ xuất hiện cái windows help hoặc đại loại là phần trợ giúp có riêng trong mỗi phần mềm. ( các bạn thử mở 1 chương trình bất kỳ rồi nhấn giữ phím F1 vài giây thì nó sẽ xuất hiện ra cái trang help )
- cách đơn giản nhất là còn bảo hành thì gởi lên hãng cho nó xử lý.
- còn như không thì ta dùng phần mềm để chữa trị ( khóa phím đó lại cho nó ko có tác dụng, nếu phím đó là phím quan trọng ta có thể hoán chuyển 1 phím bất kỳ thành phím đó) . sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho anh em thực hiện. ai thấy hợp lý thì làm nhé, còn ko thì cứ mua đại cái mới mà thay cho lành.

down load em nó ở đâysau khi cài đặt thì có giao diện như trên.
mình chỉ xài 2 chức năng của nó, còn lại a chị em có thời gian thì vọc thêm nha.
1. khóa 1 phím bất kỳ: Nhấp chuột vào phím nào cần khóa, ví dụ là F1 , lúc ấy chữ Disable Key sẽ hiện lên, các bạn sẽ chọn tiếp vào chữ Disable Key, lần lượt làm với các phím nào cần tắt nó đi. Xong chuyển qua nhấn Apply, máy sẽ hỏi có đồng ý khởi động lại để bắt đồng có hiệu lực. chọn OK. máy khởi động lại là xong chuyện.
Nếu muốn phục hồi thì Nhấn lại y như lúc muốn khóa và chọn chữ Enable, khởi động, xong.
2. Thay đổi chức năng phím này thành phím khác. ví dụ bạn bị hư nút Enter, bạn có thể chuyển nút Ctrl bên phải hay trái thành nút Enter như sau:
đầu tiên mở chương trình lên, chọn phím hư Enter, sau đó tại dòng Choose new remapping, bạn chọn xổ mũi tên nhỏ kế bên sẽ hiện ra các tên phím còn lại, chọn đúng phím cần thay thế chức năng ( ở đây theo VD là Ctrl) rồi chọn chữ Remapkey - xong chọn Apply, khởi động, xong.
 
Top