Hỏi/ Thắc mắc Cách đồng bộ giữa 2 tài khoản Google

haiduong0909

Gà con
Mình vừa tạo một tài khoản google mới, giờ mình muốn đồng bộ giữa 2 tài khoản (tài khoản mình đang dùng và tài khoản mới vừa tạo) thì làm thế nào ạ? Mình xin cảm ơn!
 

Conan KLOP

Búa Gỗ
Đồng bộ những gì bạn, nếu là các thứ trên Chrome thì cứ đăng xuất cái cũ đăng nhập cái mới là okey mà. Còn nếu là Drive thì hơi căng
 

PauloLee

Búa Gỗ
Nếu muốn sync hay đồng bộ 2 tài khoản google drive bạn có thể làm theo cách này:

1. Trước hết, tạo một thư mục trong account phụ với tên đặc biệt (có thể là tên của tài khoản phụ này luôn).
2. Move những gì bạn muốn sync giữa 2 tài khoản. Nếu muốn sync hết, move toàn bộ file.
3. Sau đó share thư mục tạo ở bước 1 cho tài khoản chính dưới chế độ "Can organize, add & edit"
4. Mở gmail của tài khoản chính, sẽ có mail gởi để xác nhận share thư mục. Bạn có thể mở thư mục đó lên. (Nếu đang login gdrive ở cùng trình duyệt web. Bạn phải log out ra trước nhé.)
Lưu ý: nếu có yêu cầu đòi xin quyền từ tài khoảng phụ (tài khoản dùng để share folder bạn vào tài khoản phụ và cấp quyền nhé.)
5. Vào gdrive của tài khoản chính. Vào "phần share with me" chọn folder vừa mới được share và chọn "add to my drive"

Vậy là xong.
 

Đông Phương

Rìu Chiến Chấm
Nếu muốn sync hay đồng bộ 2 tài khoản google drive bạn có thể làm theo cách này:

1. Trước hết, tạo một thư mục trong account phụ với tên đặc biệt (có thể là tên của tài khoản phụ này luôn).
2. Move những gì bạn muốn sync giữa 2 tài khoản. Nếu muốn sync hết, move toàn bộ file.
3. Sau đó share thư mục tạo ở bước 1 cho tài khoản chính dưới chế độ "Can organize, add & edit"
4. Mở gmail của tài khoản chính, sẽ có mail gởi để xác nhận share thư mục. Bạn có thể mở thư mục đó lên. (Nếu đang login gdrive ở cùng trình duyệt web. Bạn phải log out ra trước nhé.)
Lưu ý: nếu có yêu cầu đòi xin quyền từ tài khoảng phụ (tài khoản dùng để share folder bạn vào tài khoản phụ và cấp quyền nhé.)
5. Vào gdrive của tài khoản chính. Vào "phần share with me" chọn folder vừa mới được share và chọn "add to my drive"

Vậy là xong.
"add to my drive" xong rồi, nếu file bên share khoá hoặc xoá đi thì còn không bạn?
 

PauloLee

Búa Gỗ
"add to my drive" xong rồi, nếu file bên share khoá hoặc xoá đi thì còn không bạn?
Theo nguyên lý hoạt động của GDrive thì mất bạn ơi. Vì dù sao đi nữa thì nó cũng là được "shared" mà không phải là sở hữu "own". Dù có "add to my drive" thì cũng là tạo một đường dẫn để tiện sử dụng thôi. Nên nếu chủ sở hữu xóa thì cũng mất. Trừ khi biến nó thành mình sở hữu bằng cách down về rồi lại up lên tk gdrive của mình hoặc "make a copy".
Với GDrive team thì khác. Vì là cả nhóm đều có thể sở hữu nên nếu member của team xóa file nào đó mà member đó sở hữu - team admin vẫn có thể vào thùng rác khôi phục lại được.
 
Sửa lần cuối:
Tin công nghệ
Liên Hệ và Hợp Tác

Top