Hỏi/ Thắc mắc Bị nhiễm ransomware đuôi GESD?

Em có tải cái Cr@ck davinci revsolve và bị dính mã độc, bây giờ toàn bộ file dữ liệu trong máy đều bị mã hóa đuôi GESD, nó đòi chuộc bằng 980$, giờ phải làm sao đấy các bác, help me pls!! :(
 

ghost_tuyen

Rìu Bạc
Em có tải cái Cr@ck davinci revsolve và bị dính mã độc, bây giờ toàn bộ file dữ liệu trong máy đều bị mã hóa đuôi GESD, nó đòi chuộc bằng 980$, giờ phải làm sao đấy các bác, help me pls!! :(
Kiểu này có nước xoá sạch ổ cứng rồi cài win lại sau đó vào vn-zoom đọc nhiều bài để cập nhật kiến thức cơ bản cho bản thân để mà phòng sau này. Còn dữ liệu lần này thì thôi, cho bọn hacker luôn cho rồi.
 

phj4nhpr09xx

† God bless Country Music & Country Gospel Music ♫
Thành viên BQT
Không xử lý được đâu bạn à. Dính ransomeware thì còn may ra, chứ mấy em biến thể này thì 1 là delete ổ cứng cài lại, 2 là bỏ tiền chuộc.
Cách thứ 3 là viết email năn nỉ hacker nó thả cho. Tuy nhiên gần như mọi thứ chấm hết :)
Tuy nhiên từ sau bạn cũng nên lưu ý tải các cr@ck từ các nguồn uy tín, và nhớ xem phản hồi của mọi người về cr@ck đó như thế nào rồi hãy tải về nhé, đừng nhắm mắt làm nhiều.
 

caniquyvnz

Rìu Sắt
vụ này căng ah- nếu cách #2 không được thì làm #3 , nếu dử liệu quá quan trọng thì tìm tới chổ khắc phục data coi ntn!
xin chia buồn cùng bạn,... {shame}
 

meebo

Búa Đá
Em có tải cái Cr@ck davinci revsolve và bị dính mã độc, bây giờ toàn bộ file dữ liệu trong máy đều bị mã hóa đuôi GESD, nó đòi chuộc bằng 980$, giờ phải làm sao đấy các bác, help me pls!!
Cr@ck ở đâu file nào đưa link để anh em biết nào.
Giờ giải pháp an toàn nhất chắc là tháo ổ cứng đem niêm phong cất,đợi khi có tool tốt giải mã lại.
Hồi xưa thời mà ransomware mới lộng hành mình may mắn giải mã và cứu file cho 1 máy kế toán, tuy nhiên file giải mã ra dạng doc, hay xls hay bị lỗi cấu trúc phải phục hồi phát nữa.
Nói chung hơi phế.
 
Đừng diệt virut vội. cách ly ổ cứng đợi KAPER hay các hãng bảo mật tìm công cụ giải mã. mấy lần bị mã hóa mà vội diệt virut nó xóa luôn cái key để giải mã ngược lại :((
 

meowth

Gà con
chia buồn cùng bác, cr@ck nên tìm nguồn phù hợp và có bình luận. nhưng tốt nhất nói không với cr@ck.
 
Top