Chứng khoán Apple trở thành công ty đầu tiên của Mỹ có trị giá 1 nghìn tỷ USD (AAPL)

Administrator


Administrator
Thành viên BQT
#1
8-2-18-apple-1-trillion-market-cap-cotd.png

Hôm qua , thứ 5 ngày 02/08/2018 Apple chính thức trở thành công ty đầu tiên của Mỹ có giá trị hơn 1 nghìn tỷ đô la trên thị trường chứng khoán công.

Theo báo cáo thu nhâp vào ngày thứ 3 , thu nhập quý II của Apple đã đứng đầu Phố Wall, giá cổ phiếu tăng hơn 5% vào thứ Tư. Giá cổ phiếu tiếp tục tăng lên con số $ 207.05 /cổ vào ngày thứ 5 02/08/

Với mức tăng giá cổ phiếu liên tục và số lượng cổ phiếu đang được lưu hành đã giúp Apple chuyển thành công ty có giá trị thị trường 1 nghìn tỷ USD.

Như vậy sau hơn bốn thập kỷ kể từ khi Steve Jobs thành lập Apple tại một nhà để xe ở California, Apple với iPhone - được cho là sản phẩm nổi tiếng nhất của hãng - trong năm 2007. Apple hiện đã tung ra hơn 40 triệu thiết bị mỗi quý, giúp công ty đạt doanh thu 254,63 tỷ USD vào năm 2017.

Theo World Factbook CIA ,với mức giá trị 1 nghìn tỷ USD có nghĩa là Apple hiện có giá trị lớn hơn tổng sản phẩm quốc nội của tất cả 26 quốc gia lớn; Trị giá của Apple cao hơn GDP của Argentina, Hà Lan, Thụy Điển và Thụy Sĩ, và một số quốc gia lớn khác.

Những gã khổng lồ công nghệ như Amazon, Microsoft và công ty mẹ của Google, Alphabet, cũng đang nằm trong cuộc đua tới mức 1 nghìn tỷ đô la, nhưng có lẽ hiện tại chưa ai có thể đánh bại Apple . Phố Wall vào thứ 4 ghi nhận Amazon có mức vốn hóa lớn thứ hai tại Mỹ , với mức 872,5 tỷ USD.

Wall Street cho rằng cổ phiếu của Apple có thể còn cao hơn nữa. Theo số liệu thăm dò từ các chuyên gia của Bloomberg , giá trị cổ phiếu của Apple đang đặt mục tiêu trung bình là 212,79 USD , khi đạt được mức giá này thì giá trị vốn hóa thị trường của Apple sẽ lên con số khoảng 1,05 nghìn tỷ USD.

Đinh Quang Vinh
Bạn phải đăng nhập để xem liên kết Log in or register now.
 
Top